Tổng hợp 6 pallet là gì tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách pallet là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Duới đây là các thông tin và kiến thức về pallet là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Gần đây, nhu cầu sử dụng pallet trong vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng. Rất nhiều người thắc mắc pallet là gì, tại sao lại phải sử dụng pallet, kích thước của pallet là bao nhiêu, có mấy loại pallet?…Vậy nên trong bài viết này, Advantage Logistics sẽ tập hợp lại tất cả các thông tin liên quan đến pallet. Mời mọi người đọc để hiểu thêm về pallet nhé.

Pallet là gì?

Pallet (kệ kê hàng) là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi 1 xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển khác. Pallet có cấu tạo cơ bản của một đơn vị lượng tải cho phép di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả.

Hầu hết các pallet làm bằng gỗ, tuy nhiên cũng có những loại pallet được làm bằng nhựa, kim loại, giấy, vật liệu tái chế. Mỗi loại vật liệu lại có những ưu nhược điểm khác nhau.

Đóng pallet giúp cố định hàng hóa và khiến cho việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa trong kho và giữa các phương tiện được dễ dàng và nhanh chóng. Tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi khách hàng và từng loại hàng hóa, mà tiến hành đóng pallet sao cho tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của hàng hóa trong quá trình vận chuyển.

Pallet được chia thành những loại nào?

Dựa trên chất liệu, pallet được phân thành các loại phổ biến sau:

1. Pallet giấy: Được làm từ loại giấy đặc biệt dạng nhiều lớp ép chặt cùng với keo dưới tác động của áp lực cao, thích hợp với hàng hóa có giá trị rất cao, yêu cầu độ ẩm pallet rất thấp, trọng lượng pallet nhẹ, thường dưới 200 kg/pallet. Giá thành pallet giấy cao nhất so với các loại pallet cùng kích thước.

Pallet giấy không cần hun trùng, không cần xử lý mối mọt. Do vậy, nó luôn là sự lựa chọn mỗi khi đối mặt với hải quan. Nhờ vậy, thời gian thông quan được giảm thiểu và tiết kiệm hơn.

Pallet giấy không làm theo khuôn nên hoàn toàn phù hợp với mọi loại kích thước hàng hóa. Pallet giấy được chia theo cấu trúc của nó: Pallet giấy 3 chân, 9 chân, giấy tổ ong, giấy đặc biệt,… Mỗi loại có thiết kế riêng, song loại nào cũng chắc chắn và phù hợp mọi ngành nghề.

2. Pallet nhựa: Được đúc hàng loạt bằng nhựa cứng, độ bền rất cao, chịu mưa nắng, thích hợp cho hàng hóa lưu kho lâu dài và sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc. Giá thành cao và khó sản xuất theo đơn hàng có quy mô nhỏ. Pallet nhựa cứng thường được sử dụng là kệ, khay kệ cho hàng hóa nặng như đá, sắt, thép, gạch…thường đặc biệt hữu dụng trong các dây chuyền sản xuất gạch không nung.

3. Pallet sắt: Được sản xuất theo số lượng hạn chế theo từng yêu cầu cụ thể, thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng như đá, sắt thép, gạch,… Pallet sắt có phạm vi áp dụng hạn chế và giá thành cao.

4. Pallet gỗ: Là loại pallet phổ biến nhất do kết hợp được các yếu tố giá thành rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ và là lựa chọn duy nhất cho hàng hóa xuất khẩu, hàng hóa dùng pallet một lần.

Pallet nhựa hiện nay được sử dụng ngày một nhiều và thông dụng hơn. Trong tương lai sẽ dần thay thế các loại pallet chất liệu gỗ, giấy, sắt truyền thống. Với nhiều ưu điểm nổi trội hơn trong quá trình sử dụng. Nhưng pallet nhựa thường có giá thành cao hơn pallet gỗ.

Phân loại pallet dựa trên thiết kế và công năng:

   • Pallet 1 mặt 2 chiều nâng
   • Pallet 2 mặt 2 chiều nâng
   • Pallet 1 mặt 4 chiều nâng
   • Pallet thiết kế đặc biệt dạng khóa chân,…

Tùy theo thiết kế mà tải trọng của pallet dao động trong khoảng từ 300 đến 2000 kg.

   • Pallet theo cấu tạo: mặt kín, mặt hở, mặt bông, mặt lưới, chân cốc, 2 mặt, 1 mặt, 2 đường nâng, 4 đường nâng,…
   • Pallet theo mục đích sử dụng: Pallet xuất khẩu, pallet cũ, pallet đã qua sử dụng, pallet thanh lý, pallet cho xe nâng,…
   • Pallet theo tải trọng: Pallet tải trọng nhẹ, pallet tải trọng vừa, pallet tải trọng nặng và pallet tải trọng rất nặng.

Công dụng của Pallet

Hầu hết khi sử dụng pallet sẽ mạng lại những lợi ích sau:

   • Hạn chế tối đa tình trạng vỡ, hư hỏng hàng hóa
   • Đóng gói các sản phẩm điện tử, sành sứ dễ vỡ, hàng hoá giá trị cao
   • Hàng hóa được cách xa mặt đất nên có thể chống ẩm mốc từ đất
   • Mỗi lần di chuyển hàng hóa có thể di chuyển với số lượng lớn
   • Có thể nâng cả pallet chứa hàng lên kệ hoặc vào container một cách dễ dàng
   • Hàng hóa trong kho sẽ được bảo quản khoa học và cơ giới hóa
   • Phối hợp chặt chẽ với xe nâng máy, xe nâng tay giúp giải phóng sức lao động bốc xếp thủ công, năng suất lao động tăng
   • Sử dụng hệ thống giá đỡ 2 tầng, 3 tầng giúp tiết kiệm không gian lưu trữ và diện tích kho chứa hàng

Ngoài ra những loại pallet cũ bằng gỗ còn có thể được tái chế để tận dụng làm bàn ghế.

Lợi ích rõ ràng của pallet đã giúp công nghiệp sản xuất pallet ngày càng có nhiều cải tiến và mở rộng cùng với quy mô giao thương, các hoạt động xuất nhập khẩu. Pallet được phát triển và sản xuất thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng từng yêu cầu cụ thể.

Các kích thước của Pallet

Thông thường Pallet sẽ có các loại kích thước như sau (Dài x Rộng x Cao)

   • 1000mm x 1000mm x 135mm
   • 1100mm x 1100mm x 140mm
   • 1219mm x 1000mm x 140mm
   • 1200mm x 900mm x 135mm
   • 1100mm x 1100mm x 120mm
   • 1200mm x 1000mm x 150mm

Những đối tượng doanh nghiệp nào thì nên sử dụng Pallet?

Hiện nay, việc lựa chọn và sử dụng các dòng pallet trên thị trường vẫn chưa được phổ biến do nhu cầu sử dụng chưa cao và các đơn vị có thể lựa chọn pallet cần phải có một khoản tài chính khá lớn. Cũng tùy thuộc vào từng ngành nghề mà các doanh nghiệp có thể lựa chọn nên hay không nên sử dụng pallet.

Do pallet có nhiệm vụ chính là dùng để cố định hàng hóa, giúp cho việc bốc xếp và vận chuyển hàng hóa dễ dàng. Chính vì thế mà để biết được đơn vị nào nên sử dụng pallet thì chúng ta cần quan tâm đến đơn vị đó cung cấp các mặt hàng gì? có phải thường xuyên di chuyển không? cách bảo quản mặt hàng đó như thế nào?

Một số doanh nghiệp nên sử dụng pallet, đó là:

   • Các công ty, nhà máy sản xuất:

Các mặt hàng sản xuất ra thường phải di chuyển khá nhiều, đặc biệt là các đồ dùng có trọng lượng lớn, và không chắc chắn,.. thì nên sử dụng pallet nhựa hoặc pallet gỗ nhằm đảm bảo được khả năng chịu lực.

Đối với các doanh nghiệp sản xuất đồ gốm, sứ, thủy tinh, đồ mỹ nghệ, đồ nội thất thì nên sử dụng pallet giấy. Vì nó có tính đàn hồi, giúp hạn chế các góc cạnh gây biến dạng, trầy xước sản phẩm bên trong.

   • Các công ty chuyên xuất nhập khẩu:

Thông thường các mặt hàng xuất nhập khẩu với số lượng lớn thì chúng ta cần lựa chọn các loại pallet gỗ hoặc pallet nhựa để cố định, bảo quản và bốc xếp hàng hóa 1 cách chuyên nghiệp hơn. Giúp tránh được sự hư hỏng, đổ vỡ và còn giúp tiết kiệm được chi phí nhân công bốc xếp, chi phí vận chuyển.

   • Các công ty logistics:

Các công ty logistics cung cấp các dịch vụ liên quan đến kho bãi và vận tải rất cần sử dụng pallet trong việc bảo quản hàng hóa, giúp tránh các tác động từ bên ngoài lên sản phẩm như là thời tiết, va đập, nước biển (vận chuyển bằng đường biển), chống ẩm mốc từ đất,…

   • Các doanh nghiệp buôn bán, hay phải thay đổi, di chuyển:

Điển hình là các siêu thị, tiệm tạp hóa, cửa hàng bán lẻ,…Họ nên sử dụng pallet giấy bởi vì tính chất nhẹ, bền, và có thể phát huy tối đa tính cơ động của chúng. Pallet gỗ cũng thường được sử dụng.

Trên đây là một số đối tượng mà chúng tôi nghĩ là nên có sự cải tiến và sử dụng đến các loại pallet nhằm tránh được các vấn đề về chi phí nhân công, hư hỏng hàng hóa, không thể tối ưu được hiệu quả công việc cũng như đảm bảo an toàn khi di chuyển hàng hóa cho khách hàng.

Một số công ty cung cấp Pallet nổi tiếng ở Việt Nam

Với mục đích cung cấp thêm thông tin và sự lựa chọn cho các doanh nghiệp đang có nhu cầu sử dụng Pallet. Advantage Logistics sẽ liệt kê các đơn vị cung cấp Pallet uy tín và chất lượng ở Việt Nam. Danh sách này mang tính chủ quan và các doanh nghiệp nên chỉ để tham khảo.

1. Công ty chuyên nhập khẩu và phân phối độc quyền các loại pallet siêu thông minh, đa dụng, độc đáo từ công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới Dolav Plastic (http://www.dolav.com/data/products/) của người Do Thái ở Israel.

Thông tin liên hệ:

   • Địa chỉ: Số 80/2 Yên Thế, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ chí Minh
   • Điện thoại: 028 3848 9277
   • Email: [email protected]
   • Web: https://dolav.vn/

2. Công ty sản xuất sản phẩm pallet nhựa Đại Đồng Tiến

Công ty Đại Đồng Tiến được thành lập từ năm 1983, công ty luôn nghiên cứu sản xuất các sản phẩm nhựa hiện đại nhất để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đến nay, công ty nhựa này đã đưa ra thị trường rất nhiều sản phẩm ưu việt, sản phẩm được phân bổ trên khắp các thị trường Việt Nam.

Những sản phẩm của Đại Đồng Tiến đáp ứng sự đa dạng, phong phú về mẫu mã bám sát thị hiếu, đảm bảo giá cả cạnh tranh và chất lượng rất tốt.

Thông tin liên hệ:

   • Địa chỉ: 216 Tân Thành, P.15, Q.5, TP. HCM
   • Điện thoại: 0906 600 183
   • Web: https://www.daidongtien.com.vn/vi/pallet-nhua.html

3. Công ty TNHH bao bì Việt Tín Phát

Công ty TNHH Bao bì Việt Tín Phát được thành lập năm 2015, Nhà máy 1 được đặt tại Huyện Bến Cát, tỉnh Bình Dương và nhà máy 2 được đặt tại KCN Kim Huy, TP. Thủ Dầu Một, Bình Dương với diện tích 12.000 m2.

Máy móc thiết bị được trang bị để sản xuất các loại sản phẩm giấy, bao bì carton, pallet giấy, thanh V,… thuộc nhiều ngành như điện tử, nội thất, nông sản, dệt may,…

Với phương châm hoạt động mang lại sự hài lòng và thỏa mãn cao nhất cho bạn hàng, qua nhiều năm hoạt động công ty đã có nhiều khách hàng như MN tech, SKC Vina, Glimex, Bonfigiloli, Shinwa Vina,…

Hệ thống quản lý chất lượng: ISO 9001:2015

Thông tin liên hệ:

   • Địa chỉ: Nhà xưởng số 02, đường H2, lô CN6, khu công nghiệp Kim Huy, Phường Phú Tân, Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương
   • Điện thoại: 0937 353 479
   • Web: vtppack.com

Advantage Logistics

>> Có thể bạn quan tâm:

   • Các Loại Hàng Hóa Trong Vận Tải Biển
   • Kích Thước Container Các Loại
   • Cách Tính Thể Tích Hàng Hóa Đóng Vào Container Khi Vận Chuyển Bằng Đường Bộ
   • Tất Tần Tật Những Thông Tin Cơ Bản Được Ghi Trên Container

>> Xem các dịch vụ của Advantage Logistics tại đây:

    • Dịch Vụ Ủy Thác Xuất Nhập Khẩu Nhanh Chóng – Giá Cả Cạnh Tranh
    • Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan Trọn Gói Từ A – Z
    • Dịch Vụ Vận Tải Trong Và Ngoài Nước Uy Tín Chuyên Nghiệp TP.HCM
    • Dịch Vụ Kho Bãi Uy Tín – Giá Tốt No.1 TPHCM

Top 6 pallet là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Pallet là gì? Hiểu rõ tất tần tật về pallet trong vận chuyển hàng hóa

 • Tác giả: thutucxuatnhapkhau.com
 • Ngày đăng: 10/01/2022
 • Đánh giá: 4.74 (560 vote)
 • Tóm tắt: Pallet là gì? … Pallet hay kệ kê hàng là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi 1 xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiện nay pallet được sử dụng tại tất cả các kho bãi bởi tính hữu dụng và tiện lợi của mặt hàng này. Việc sử dụng pallet cũng giúp cho các nhân viên kho bãi không còn phải tốn nhiều công sức và các chủ kho không cần phải sử dụng nhiều nhân lực như …

Pallet là gì và tại sao lại cần Pallet khi lưu trữ hàng hóa?

 • Tác giả: als.com.vn
 • Ngày đăng: 02/16/2023
 • Đánh giá: 4.41 (339 vote)
 • Tóm tắt: 1. Định nghĩa pallet là gì? … Bản chất Pallet là các kệ dùng để kê hàng hóa. Nó được thiết kế theo dạng mặt phẳng, dùng đế cố định hàng hóa bên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: * Pallet giấy: pallet đặc biệt này được tạo nên từ việc ép nhiều lớp giấy khác nhau, cùng keo gắn kết dưới tác động của máy ép. Những pallet thường được sử dụng cho những hàng hóa đòi hỏi độ ẩm thấp, trọng lượng nhẹ, thường dưới 200kg/pallet. Ưu …

Pallet là gì và ứng dụng của Pallet trong kho vận

 • Tác giả: kesatngoctin.com
 • Ngày đăng: 12/07/2022
 • Đánh giá: 4.38 (241 vote)
 • Tóm tắt: 1. Pallet là gì … – Pallet (kệ kê hàng) là một cấu trúc phẳng dùng để cố định hàng hóa khi hàng được nâng lên bởi 1 xe hay tời nâng hoặc các thiết bị vận chuyển …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Gần đây, nhu cầu sử dụng pallet trong vận chuyển hàng hóa ngày càng tăng. Rất nhiều người thắc mắc pallet là gì, tại sao lại phải sử dụng pallet, có mấy loại pallet phổ biến, kích thước của pallet là bao nhiêu?…Trong bài viết này, Kệ Sắt Ngọc Tín …

Pallet Là Gì? Kích Thước Pallet Gỗ, Pallet Nhựa Tiêu Chuẩn

 • Tác giả: truongphatlogistics.com
 • Ngày đăng: 02/02/2023
 • Đánh giá: 4.05 (209 vote)
 • Tóm tắt: Pallet là gì? Có những loại pallet nào đang được sử dụng phổ biến hiện nay? Kích thước của các loại pallet như thế nào? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là những thông tin liên quan đến khái niệm pallet, kích thước pallet tiêu chuẩn của loại pallet gỗ và nhựa. Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thể giải đáp được những thắc mắc của mình đồng thời có thêm được những thông tin hữu ích phục …

Pallet là gì? Công dụng của pallet trong vận chuyển hàng hóa

 • Tác giả: beligroup.vn
 • Ngày đăng: 03/01/2023
 • Đánh giá: 3.8 (573 vote)
 • Tóm tắt: Pallet là gì? … Pallet hay còn gọi là kệ kê hàng là một kết cấu bằng phẳng, dùng để lưu trữ hàng hóa hoặc hỗ trợ di chuyển hàng trong nhà kho, xưởng, công ty …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là sản phẩm có độ chắc chắn cao nhất trong tất cả các loại Pallet. Pallet sắt được sử dụng cho hàng hóa có tải trọng nặng cao, có thời gian lưu trữ lâu dài. Thông thường chúng hay được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và các loại hàng hóa thuộc nguyên …

Pallet là gì? Các loại pallet trên thị trường hiện tại

 • Tác giả: tangbahai.com
 • Ngày đăng: 10/16/2022
 • Đánh giá: 3.61 (391 vote)
 • Tóm tắt: Pallet là gì? có những loại pallet nào đang thông dụng trên thị trường? và cách lựa chọn mua pallet phù hợp và tiết kiệm nhất. XEM NGAY.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là sản phẩm có độ chắc chắn cao nhất trong tất cả các loại Pallet. Pallet sắt được sử dụng cho hàng hóa có tải trọng nặng cao, có thời gian lưu trữ lâu dài. Thông thường chúng hay được sử dụng trong lĩnh vực quân sự và các loại hàng hóa thuộc nguyên …

Next Post

Danh sách 4 19/11 là ngày gì hay nhất

T6 Th4 21 , 2023
Mời các bạn xem danh sách tổng hợp 19/11 là ngày gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Danh sách 4 19/11 là ngày gì hay nhất

You May Like