Top 6 ota là gì hay nhất

Dưới đây là danh sách ota là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ota là gì hay nhất và đầy đủ nhất

OTA là một thuật ngữ quen thuộc trong ngành dịch vụ Du lịch nói chung và ngành Khách sạn nói riêng, có thể chính bạn đã từng xem hoặc sử dụng OTA ít nhất một lần. Vậy OTA là gì? OTA khách sạn hoạt động và đóng vai trò như thế nào? Cet.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nha!

OTA là gì?

OTA được viết tắt từ Online Travel Agent là các đại lý dịch vụ du lịch trực tuyến, chuyên bán các sản phẩm du lịch như: khách sạn, tour du lịch, vé máy bay… cho các đơn vị cung cấp du lịch. Các giao dịch mua bán, thanh toán đều được thực hiện thông qua hình thức online.

OTA (Online Travel Agent) là các đại lý bán các sản phẩm du lịch trực tuyến (Nguồn: Internet)

OTA (Online Travel Agent) là các đại lý bán các sản phẩm du lịch trực tuyến (Nguồn: Internet)

Mô hình OTA đã rất phát triển trên thế giới với những tên tuổi lớn như: Agoda.com, Expedia.com, Booking.com… Ở Việt Nam, các trang như: Avia.vn, ivivu.com, Abay.vn… chính là các mô hình OTA.

Mô hình kinh doanh của OTA

Trước hết, chúng ta cần biết rằng các OTA thường không đưa ra các dịch vụ mà làm đại lý thay các doanh nghiệp bán các sản phẩm du lịch. Các khách sạn sẽ hợp tác với OTA để đăng thông tin đặt phòng lên các hệ thống website này và các OTA nhận phần trăm hoa hồng từ khách sạn.

Giá phòng trên OTA thường sẽ thấp hơn so với các kênh đặt phòng truyền thống; bên cạnh đó là hệ thống đánh giá, xác nhận từ họ cũng như khách hàng. Nhờ đó, OTA là giải pháp đặt phòng ngày càng được nhiều người lựa chọn và trở thành nguồn cung cấp khách hàng ổn định.

Vai trò của OTA

Truyền thông trên phạm vi toàn cầu

Hiện nay, thương mại điện tử là xu hướng phát triển được ưu tiên hàng đầu của nhiều doanh nghiệp. Do đó, khi hợp tác với mô hình OTA, khách hàng sẽ tiếp cận đến doanh nghiệp của bạn nhiều hơn mà không cần tốn thêm khoản chi phí lớn cho Marketing.

Gia tăng, ổn định lợi nhuận

OTA giúp khách sạn tiếp cận và có lượng khách đặt phòng ổn định, đảm bảo doanh thu mỗi tháng.

Tăng lượng traffic cho khách sạn

Không phải khách sạn nào cũng đủ tài chính để đầu tư vào các chiến dịch PPC và SEO dài hạn. Do đó, liên kết OTA giúp việc chuyển hướng traffic tới khách sạn nhiều hơn, khách hàng biết đến thương hiệu tốt hơn.

Tăng thêm hài lòng cho khách hàng

Sự tiện lợi khi thao tác trên hệ thống OTA là một trong những yếu tố tạo nên sự hài lòng. OTA sẽ giới thiệu phòng trống, đưa ra các lời khuyên về từng dịch vụ ở các chi phí khác nhau. Ngoài ra, khách hàng có thể để lại các đánh giá để khách sạn cải thiện về chất lượng dịch vụ.

Tại sao khách sạn lại nên hợp tác với OTA

Internet đang trở thành thứ không thể thiếu trong cuộc sống của con người, mọi hoạt động của chúng ta hầu hết đều phải thông qua internet. Vì thế, đây đang là một kênh nhiều tiềm năng, hiệu quả để các khách sạn khai thác mang đến nguồn khách cho mình. Khi đó, việc hợp tác với các OTA sẽ mang lại nhiều lợi ích cho các đơn vị khách sạn.

– OTA còn là 1 kênh marketing hiệu quả. Việc thương hiệu, hình ảnh khách sạn của bạn xuất hiện ở các website thông dụng như vậy thì sự nhận diện từ khách hàng cũng sẽ cao hơn. Từ đó, khách sẽ tìm hiểu và tăng khả năng lựa chọn từ khách.

– Ngoài ra, khi hợp tác với các OTA, đơn vị khách sạn sẽ tiết kiệm được 1 khoản chi phí marketing online. Do các đơn vị này sẽ giúp chúng ta thực hiện việc đó. Từ đó, khách sạn cũng sẽ có nguồn khách ổn định (đặc biệt nhất mùa du lịch thấp điểm).

Hợp tác với các OTA sẽ mang lại nguồn khách ổn định cho khách sạn

Hợp tác với các OTA sẽ mang lại nguồn khách ổn định cho khách sạn (Nguồn: Internet)

Làm thế nào để sử dụng OTA hiệu quả?

Hợp tác với các đơn vị OTA

– Nhờ du lịch phát triển vượt bậc, từ đó ở Việt Nam đang xuất hiện đa dạng, phong các công ty OTA trong và ngoài nước. Các công ty nước ngoài nổi tiếng có Agoda.com, Booking.com… và phía trong nước chúng ta có mytour.vn, ivivu.com… Nên vì thế tuỳ theo quy mô và đối tượng khách hàng mà chúng ta sẽ lựa chọn hợp tác với OTA phù hợp.

– Việc xây dựng thông tin, hình ảnh trên các trang OTA các bạn phải đảm bảo rằng thông tin của mình đủ sức hấp dẫn để thuyết phục khách hàng. Bên cạnh đó, bạn cũng phải đảm bảo rằng, khách hàng có thể tìm được những thông tin mà họ muốn một cách nhanh chóng, đặc biệt là giá cả và loại phòng.

– Quản lý khách sạn cần thường xuyên theo dõi tình trạng book phòng theo định kỳ (mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng…) để nắm bắt nhu cầu của khách và từ đó điều chỉnh định hướng kinh doanh. Bên cạnh đó, bạn nên có các cuộc họp với các OTA nhờ họ report về lượng impression, conversion, và xu hướng booking của khách. Xu hướng ở đây là: khách thích đặt trước 3 tháng, 1 tháng hay last minute, hoặc là khách thường hay book 2 đêm, 3 đêm.

Xây dựng website đặt phòng riêng cho khách sạn

– OTA tuy mang lại những lợi ích nêu trên nhưng chi phí hoa hồng khá cao (10-20% cho mỗi đơn đặt phòng) và sự cạnh tranh trong quảng cáo giữa các khách sạn trên OTA. Chính vì vậy, việc xây dựng một kênh đặt phòng trực tuyến riêng cho khách sạn là một giải pháp tối ưu chủ động hơn rất nhiều trong việc triển khai các chiến lược kinh doanh, quảng bá và thu hút khách hàng.

– Khi sở hữu một website đặt phòng trực tuyến riêng, khách sạn sẽ có được sự chủ động trong việc triển khai các thông tin, hình ảnh theo đúng mong muốn của mình và không bị mất thời gian hay sự ràng buộc bởi bên thứ ba.

– Ngoài ra, ưu điểm lợi thế hơn so với các OTA là khách sạn sẽ tiện lợi, dễ dàng chăm sóc khách hàng, tư vấn, thanh toán cho du khách, đảm bảo quy trình thực hiện nhanh và đảm bảo sự nhanh chóng, kịp thời.

Website đặt phòng riêng giúp khách sạn nắm sự chủ động trong thông tin, hình ảnh

Website đặt phòng riêng giúp khách sạn nắm sự chủ động trong thông tin, hình ảnh (Nguồn: Internet)

Hy vọng, với những kiến thức trên đã giúp bạn hiểu được định nghĩa OTA là gì? Mô hình kinh doanh, hoạt động của OTA như thế nào? Đây sẽ là những kiến thức nền tảng giúp bạn đạt hiệu quả trong kinh doanh khách sạn.

Top 6 ota là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

OTA Là Gì? Tác Động Của OTA Đến Khách Du Lịch Lẫn Khách Sạn

 • Tác giả: chefjob.vn
 • Ngày đăng: 09/24/2022
 • Đánh giá: 4.62 (283 vote)
 • Tóm tắt: OTA là tên gọi được viết tắt từ cụm Online Travel Agent – là đại lý du lịch trực tuyến, chuyên cung cấp các dịch vụ du lịch như: Phòng khách sạn, tour du lịch, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhiều người vẫn thường nhầm lẫn OTA và TA (Travel Agent) nhưng nếu để ý kỹ, bạn sẽ nhận ra ngay sự khác biệt giữa chúng. Vậy, Travel Agent là gì? Travel Agent là đại lý du lịch, là đơn vị trung gian thay mặt du khách sắp xếp với đơn vị cung ứng dịch …

OTA là gì? Những điều cần biết về OTA trong kinh doanh lưu trú năm 2022

 • Tác giả: cohost.vn
 • Ngày đăng: 04/02/2023
 • Đánh giá: 4.49 (211 vote)
 • Tóm tắt: OTA là viết tắt cho Online Travel Agency – Công ty du lịch trực tuyến. OTA là viết tắt cho Online Travel Agency – Công ty du lịch trực tuyến. Nếu các công ty du …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong mô hình Agency, mỗi khi có phòng được đặt, khách sạn sẽ phải trả một khoản phí hoa hồng. Thông thường, phí hoa hồng này sẽ dao động từ 15 – 30% tùy kênh. Tuy nhiên, khi khách hàng sử dụng OTA nhiều hơn so với việc truy cập trang web của khách …

OTA là gì? Giải mã cách sử dụng OTA hiệu quả cho khách sạn

 • Tác giả: hoteljob.vn
 • Ngày đăng: 02/27/2023
 • Đánh giá: 4.31 (330 vote)
 • Tóm tắt: OTA là gì? … OTA (Online Travel Agent) là đại lý du lịch trực tuyến, bán các sản phẩm dịch vụ du lịch như: phòng khách sạn, tour du lịch, vé máy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các kênh OTA không giới hạn về quy mô khách sạn, bất kể khách sạn lớn nhỏ đều có cơ hội đăng bán các sản phẩm của mình. Ngoài ra việc công khai giá sản phẩm, dịch vụ không chỉ mang lại lợi ích cho khách hàng mà còn giúp những người kinh doanh khách …

OTA là gì? Cách quản lý kênh OTA hiệu quả giúp tăng doanh thu

 • Tác giả: bluejaypms.com
 • Ngày đăng: 08/06/2022
 • Đánh giá: 4.05 (533 vote)
 • Tóm tắt: OTA (viết tắt của Online Travel Agent) là một đại lý bán phòng khách sạn trên mạng internet; là những website bán phòng khách sạn trực tuyến như Agoda, Booking.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngoài ra, theo số liệu thống kê, hơn 90% khách hàng đặt phòng trên các kênh OTA sẽ lên google để tìm kiếm thông tin website. Việc xây dựng website chuyên nghiệp với hình ảnh đẹp, đồng nhất OTA giúp tạo niềm tin cho khách sạn và cho khách hàng thấy …

OTA Là Gì? Cách Sử Dụng OTA Hiệu Quả Trong Bán Phòng

 • Tác giả: quantrinhahang.edu.vn
 • Ngày đăng: 11/23/2022
 • Đánh giá: 3.83 (430 vote)
 • Tóm tắt: OTA là gì? … OTA (Online Travel Agent) là đại lý du lịch sử dụng các hình thức kinh doanh (bán vé máy bay, khách sạn, tour du lịch…) cho khách hàng thông qua …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bên cạnh việc đầu tư các chiến dịch PPC (Pay Per Click – Hình thức quảng cáo trực tuyến mà nhà quảng cáo chỉ mất tiền khi có khách click vào liên kết quảng cáo của họ) và SEO (Search Engine Optimization – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) thì OTA là hình …

OTA Là Gì? Lợi Ích Khi Bán Phòng Qua Kênh OTA

 • Tác giả: huongnghiepaau.com
 • Ngày đăng: 07/10/2022
 • Đánh giá: 3.75 (254 vote)
 • Tóm tắt: OTA (viết tắt của Online Travel Agency) là các đại lý du lịch bán sản phẩm thông qua hình thức online (trực tuyến). Tương tự TA thì OTA không trực tiếp sở hữu …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Khuyến mãi hay ưu đãi chính là mồi câu giúp bạn thu hút thêm nhiều lượt booking. Nếu mới khai trương, khách sạn có thể triển khai nhiều chương trình khuyến mãi. Tuy nhiên, đây chỉ là chiêu bài tạm thời. Không nên lạm dụng khuyến mãi bởi chất lượng …

Next Post

Top 7 đau đầu, chóng mặt, buồn nôn mệt mỏi là bệnh gì hot nhất hiện nay

T2 Th4 17 , 2023
Qua bài viết này mvatoi.com.vn xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về đau đầu, chóng mặt, buồn nôn mệt mỏi là bệnh gì hot nhất được tổng hợp bởi M & Tôi
Top 7 đau đầu, chóng mặt, buồn nôn mệt mỏi là bệnh gì hot nhất hiện nay

You May Like