Top 4 ons là gì hay nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về ons là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Dưới đây là danh sách ons là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Bấy lâu nay thấy FWB, ONS, GWTF nhiều trên mạng xã hội, liệu bạn có biết chúng là viết tắt từ gì? Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu về ý nghĩa của FWB, ONS, GWTF.

Chúng ta thường xuyên bắt gặp những cụm từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là các ứng dụng hẹn hò. Vậy FWB, ONS, GWTF là gì? Cùng “giải ngố” qua bài viết sau đây.

1 FWB, ONS, GWTF nghĩa là gì?

FWB có nghĩa là gì?

FWB thật ra là viết tắt của từ “Friends with benefits” trong tiếng Anh, được hiểu theo nghĩa là “bạn bè với những lợi ích”, ý chỉ những mối quan hệ “trên mức thân thiết” giữa 2 người bạn.

Cụm từ FWB được ra đời trên nguyên lý: Tình bạn kết hợp với tình dục nhưng không phải tình yêu, nhằm chỉ những mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”, khi cả 2 người trong mối quan hệ sẽ trao cho nhau những những lợi ích về thể xác và vật chất dựa trên sự tự nguyện, và không cần phải ràng buộc về bất cứ điều gì như danh phận, thời gian.

FWB thật ra là một “cứu cánh” dành cho những ai theo chủ nghĩa độc thân nhưng vẫn được đáp ứng những nhu cầu thực tế của bản thân bởi vì trong 1 mối quan hệ FWB, không có sự ràng buộc nào về tương lai hay con cái.

FWB là những mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”FWB là những mối quan hệ “trên tình bạn dưới tình yêu”

ONS nghĩa là gì?

ONS có nghĩa là “One night stand” trong tiếng Anh, dịch ra có thể hiểu là “tình một đêm”. Đây là mối quan hệ đơn thuần là giải quyết nhu cầu về thể xác và cũng không có bất cứ liên quan gì đến tiền bạc hay tình yêu. Những người trong mối quan hệ này nếu không muốn tìm hiểu nhau nhiều hơn thì sẽ không giữ phương tiện liên lạc hay ràng buộc gì với nhau.

GWTF nghĩa là gì?

GWTF là viết tắt của cụm từ “Go with the flow”, hiểu nôm na theo tiếng Việt có nghĩa là em gái mưa. Không giống như FWB hay ONS, những người trong mối quan hệ GWTF có thể sẵn sàng đầu tư về chi phí, tình cảm, thời gian cho người kia, nhưng lại không có sự cam kết về tình yêu. Họ có thể rời đi và bắt đầu một mối quan hệ mới ngay khi tìm được đối tượng thích hợp và hấp dẫn hơn.

FWB, ONS, GWTF đều chỉ những mối quan hệ “gió bay”

2 FWB, ONS, GWTF có nguồn gốc từ đâu?

Nguồn gốc của FWB

Có thể bạn chưa biết, cụm từ FWB bắt nguồn từ bộ phim “Friends with benefits”, nghĩa tiếng Việt là “Yêu nhầm bạn thân”. Trong bộ phim, một giám đốc nghệ thuật có tên là Jamie và nhân viên của Công ty tuyển dụng nhân sự cấp cao đều chia tay người yêu và tìm đến nhau để tâm sự. Từ đó, cả 2 người bắt đầu nảy sinh ham muốn với nhau nên đã quyết định hợp tác và không chịu sự ràng buộc này cả. Có lẽ vì lý do đó mà FWB xuất hiện và dần dà được sử dụng nhiều hơn

Bộ phim Friends with benefits là cội nguồn của từ FWB

Nguồn gốc của ONS, GWTF

Không thể nói chính xác ONS và GWTF xuất hiện từ thời điểm nào bởi vì ONS, GWTF là những cụm từ xuất phát từ phương Tây và được sử dụng phổ biến như những từ viết tắt thông dụng khác trong ngôn ngữ.

3 FWB, ONS, GWTF trở nên phổ biến khi nào?

FWB, ONS, GWTF được sử dụng nhiều từ khi app hẹn hò bắt đầu phổ biến

FWB, ONS, GWTF cũng là những viết tắt thông dụng được sử dụng rất phổ biến (tương tự như LOL, NSFW,… ở các nước phương Tây). Tuy nhiên, những từ này được sử dụng rộng rãi và nhiều người biết đến khi các ứng dụng hẹn hò trực tuyến xuất hiện như Tinder.

Cụ thể là vào năm 2012, ứng dụng hẹn hò Tinder xuất hiện và thu hút hàng triệu lượt tải về. Lúc đó, người sử dụng sẽ đăng tải thông tin cá nhân và nhu cầu của bản thân lên phần tiểu sử để tìm kiếm đối tượng hẹn hò phù hợp với mình. Chính vì vậy mà những cụm từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF mới xuất hiện đầy rẫy trên các ứng dụng hẹn hò và nền tảng mạng xã hội khác.

4 Những trường hợp sử dụng từ FWB, ONS, GWTF

FWB, ONS, GWTF được sử dụng như các xu hướng yêu đương hiện đại

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng hẹn hò, hay các nền tảng mạng xã hội khác như Facebook, Zalo, Instagram,… bạn sẽ thường xuyên thấy những cụm từ viết tắt như FWB, ONS, GWTF.

Như Bách hóa XANH đã đề cập ở phần 2, người ta thường sử dụng những cụm từ này để tìm kiếm đối tượng phù hợp với nhu cầu của bản thân. Cụ thể là:

Thường thì những người có mối quan hệ FWB thường vừa trải qua một mối tình sâu nặng nên không muốn chủ động tìm kiếm tình yêu thật sự mới hoặc quá bận rộn với cuộc sống thường nhật.

Có thể thấy, FWB, ONS, GWTF là những xu hướng tình cảm chủ yếu phù hợp với nền văn hóa tự do và phóng khoáng như các quốc gia phương Tây. Đó là một lối sống mới, chủ động và cởi mở trong chuyện tình dục. Đây cũng là điều kiện tốt để người trẻ tự do yêu đương và trải nghiệm.

Tuy nhiên, giới trẻ phương Đông dù đang dần tiếp cận những luồng tư tưởng mới mẻ nhưng nhìn chung quan điểm này vẫn còn khá lạ lẫm và gây nên một số tranh cãi trong cộng đồng.

Tham khảo thêm: NNN có nghĩa là gì? Ý nghĩa và nguồn gốc

Vậy là Bách hóa XANH đã cung cấp các thông tin liên quan đến các cụm từ viết tắt phổ biến FWB, ONS, GWTF. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn bổ sung thêm kiến thức về đời sung xung quanh.

Mua bao cao su các loại tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Top 4 ons là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

FWB, GWTF, ONS là gì? Sự khác nhau giữa các mối quan hệ này?

 • Tác giả: chanhtuoi.com
 • Ngày đăng: 01/05/2023
 • Đánh giá: 4.93 (942 vote)
 • Tóm tắt: ONS là viết tắt của từ “One Night Stand”, có nghĩa là tình một đêm. Trên thực tế mối quan hệ này có thể kéo dài hơn nhưng đơn giản chỉ là gặp …

C2captientlhp.edu.vn

 • Tác giả: c2captientlhp.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/13/2022
 • Đánh giá: 4.41 (424 vote)
 • Tóm tắt: Tình một đêm (ons) là gì? … One night stand (ONS) thường xảy ra ở đâu? ONS hay ra nhất ở những nơi như bar, club, vũ trường, bàn nhậu. Về bản …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể với nhiều người, việc đi chơi với nhau, đi chung với nhau đến các buổi gặp gỡ bạn bè là chuyện bình thường, nhưng với mình, khi là FwB, mình không đi chung với FwB tới các sự kiện, họp mặt hay các hoạt động có thể nhầm tưởng là bạn trai bạn …

FWB, ONS, GWTF là gì? Viết tắt của các mối quan hệ nào?

 • Tác giả: thvm.vn
 • Ngày đăng: 01/23/2023
 • Đánh giá: 4.21 (366 vote)
 • Tóm tắt: ONS là gì? … ONS là viết tắt của “One night stand” trong tiếng Anh, dịch ra có nghĩa là “tình một đêm”. Đây là mối quan hệ đơn thuần là giải …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có thể thấy, FWB, ONS, GWTF là những xu hướng tình cảm chủ yếu phù hợp với nền văn hóa tự do và phóng khoáng như các quốc gia phương Tây. Đó là một lối sống mới, chủ động và cởi mở trong chuyện tình dục. Đây cũng là điều kiện tốt để người trẻ tự do …

FWB là gì? ONS là gì? FWB, ONS có vi phạm pháp luật không?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 06/03/2022
 • Đánh giá: 4.14 (253 vote)
 • Tóm tắt: ONS là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh One Night Stand, One Night Stand được dịch sang tiếng Việt là một đêm vui vẻ hoặc có thể dịch ra là một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Phạt tù từ 01 năm đến 05 năm đối với người nào đủ 18 tuổi trở lên mà giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi, nếu không thuộc trường hợp quy định sau đây tại Điều 142 Tội hiếp dân người dưới …

Next Post

Top 5 quy hoạch là gì hot nhất, bạn nên biết

T5 Th4 20 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về quy hoạch là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 quy hoạch là gì hot nhất, bạn nên biết

You May Like