Top 7 omega là gì hay nhất, bạn nên biết

Dưới đây là danh sách omega là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về omega là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Nếu như bạn là một người có sở thích xem phim, đọc truyện Đam mỹ chắc hẳn không ít lần nghe đến những thuật ngữ như Alpha, Beta, Omega, ABO… Trong bài viết hôm nay, ThuThuatPhanMem sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi Alpha Beta Omega là gì? Thuật ngữ đam mỹ, mời các bạn cùng theo dõi.

Alpha Beta Omega là gì Thuật ngữ đam mỹ

I. Đam mỹ là gì? Thể loại đam mỹ là gì?

Trước khi tìm hiểu Alpha Beta Omega là gì cần phải nắm rõ Đam mỹ là gì. Đam mỹ là một thể loại truyện bắt nguồn từ Trung Quốc trong đó Đam là đam mê và mỹ nghĩa là đẹp. Đam mỹ nghĩa là đam mê cái đẹp. Từ này bắt nguồn từ “tanbi” cũng có nghĩa tương tự của tiếng Nhật. Với cái tên thường được gọi dành cho Đam Mỹ là Yaoi, Boys love, Shounen-ai.

Những câu chuyện, tiểu thuyết, phim ảnh khai thác chủ đề đồng tính luyến ái nam đều được gọi chung là thể loại đam mỹ. Về bản chất, đam mỹ chỉ khác ngôn tình ở chỗ, ngôn tình viết về tình yêu nam và nữ còn đam mỹ lại viết về tình yêu giữa nam với nam. Chính vì thế, trong tiểu thuyết đam mỹ, nhân vật chính đều là nam. Với sự bùng nổ về văn học, tiểu thuyết, rất nhiều thể loại đam mỹ được ra đời như hiện đại, cổ trang, tương lai, xuyên không, huyền huyễn, …

Thể loại truyện, phim đam mỹ hiện nay được rất nhiều độc giả ủng hộ

Thể loại truyện, phim đam mỹ hiện nay được rất nhiều độc giả ủng hộ. Đa phần những người này được gọi là hủ nữ nếu là các bạn nữ, hủ nam nếu là các bạn nam đọc truyện. Nhắc đến những bộ đam mỹ nổi tiếng mà thì chắc hẳn các bạn hủ không thể không biết đến những cái tên như Thiên Quan Tứ Phúc, Ma Đạo Tổ Sư, Hệ thống tự cứu của nhân vật phản diện, Thượng Ẩn, Song Trình, Thế Bất Khả Kháng, …

II. Alpha Beta Omega là gì?

Alpha Beta Omega (ABO) là một thuật ngữ bắt nguồn từ một thể loại truyện có nguồn gốc từ Âu Mỹ có tên Omegaverse. Omegaverse được cho là từ bầy sói. Con đầu đàn tập trung sức mạnh lớn nhất được gọi là Alpha, Omega dùng để chỉ những con sói yếu ớt phải dựa dẫm vào các con sói khác trong đàn để sống. Còn Beta là những con sói thường trong đàn.

Chúng ta thường gọi các thể loại truyện khai thác thế giới có những người có hai giới tính nam nữ nhưng có đến ba tính hướng giới tính Alpha, Beta và Omega là truyện ABO nhưng tên đúng của nó phải là Omegaverse. Vậy Alpha, Beta và Omega là những người như thế nào?

1. Alpha là gì?

Như đã nói ở trên, Alpha là những con sói đầu đàn tập trung sức mạnh lớn nhất, những người được gọi Alpha cũng sẽ mang những đặc tính đặc trưng đó. Họ là những người mạnh mẽ, hoàn hảo về ngoại hình, trí tuệ, sắc dục, chỉ số thông minh siêu đẳng, thể chất mạnh mẽ. Alpha bị ảnh hưởng và rất dễ bị kích động bởi Omega.

Alpha là những con sói đầu đàn tập trung sức mạnh lớn nhất

Alpha chia được chia làm hai giới là Alpha nam và Alpha nữ. Alpha nam rất mạnh mẽ trong việc duy trì nòi giống của mình. Alpha nữ có số lượng ít hơn Alpha nam rất nhiều. Alpha nữ tồn tại cả bộ phận sinh dục nam và nữ nhưng cơ bản chỉ sử dụng bộ phận sinh dục nam.

2. Beta là gì?

Nếu so sánh Beta với Alpha và Omega thì Beta lại được xem là những người bình thường. Tuy nhiên, Beta không thể hoặc khó thụ thai, ít bị ảnh hưởng bởi tiết dục tố và cũng không phát tiết dục tố. Do đó, Beta sẽ không bị ảnh hưởng bởi Alpha và Omega. Beta cũng được phân chia thành 2 loại là Beta nam và Beta nữ.

3. Omega là gì?

Omega là thuật ngữ dùng để chỉ những người có tính cách yếu đuối, dễ bị bắt nạt thường phải dựa dẫm vào các Alpha. Tuy nhiên, bản chất Omega là hấp dẫn Alpha, khiến Alpha tự nguyện che chở cho mình. Nếu như Alpha và Omega đã lựa chọn nhau hoàn toàn thì Alpha không thay đổi Omega với ai nữa, lúc này Omega cũng chỉ “quan hệ” với Alpha đã chọn mình mà thôi.

Omega được chia làm Omega nam và Omega nữ. Số lượng Omega nam chiếm một phần cực nhỏ trong số các Omega có khả năng mang thai. Omega nữ thì dễ dàng sinh con và mang thai.

Để thỏa mãn nhu cầu đọc truyện của các độc giả, ABO xuất hiện trong rất nhiều thể loại khác nhau như đam mỹ, ngôn tình ABO, … Do trong thể loại Omegavers liên quan đến vấn đề sinh lý và tâm lý của nhân vật cũng như vấn đề “biến thái”, xu hướng tình dục nên đây là một thể loại khó viết và kén người đọc.

III. Một số thuật ngữ đam mỹ

Đam mỹ là thể loại truyện không chỉ kể về những câu chuyện khắc cốt ghi tâm giữa nam nam mà còn phản ánh một phần của thế giới LGBT. Có rất nhiều tác phẩm đam mỹ xây dựng cả một khí cạnh tươi đẹp nhằm ủng hộ tình yêu đồng tính, họ có quyền được yêu và sống với đúng con người thật của mình.

Một số thuật ngữ đam mỹ

Nếu bạn đang có ý định tìm hiểu về những bộ phim, truyện khai thác chủ đề này, đừng bỏ lỡ một số thuật ngữ đam mỹ dưới đây:

Công: Người đóng vai trò chồng trong quan hệ nam – nam. Công thường là những người có tính cách mạnh mẽ, say mê thụ. Ngoài ra, công còn được gọi với các tên gọi khác như Top, Seme.

Thụ: Trái ngược với công, thụ chính là người đóng vai nữ trong mối quan hệ nam – nam. Trong tiếng Nhật, thụ còn được gọi là uke.

Cường công cường thụ: Đây là thể loại truyện nhân vật chính đều là nam. Cả hai đều đẹp trai tài giỏi, một người mạnh thượng, một người mạnh kháng. Tiểu thụ nếu quá cường cũng có thể trở thành tình huống hỗ công.

Cường công nhược thụ: Có thể hiểu anh công rất ư là đẹp trai, tài giỏi còn bạn thụ tính cách giống như con gái, sướt mướt nhu nhược, nội tâm cam chịu thường bị chèn ép khá là thê thảm bù lại ngoại hình rất mực xinh đẹp.

Nữ vương thụ: Nữ vương ở đây không phải là vua mà là những người được anh công cưng chiều hết mực. Tình tính nữ vương thụ thì khỏi phải bàn, nắm quyền sinh sát trong tay, miệng lưỡi chua như giấm, mở miệng là chọc người điên, yêu sách cũng nhiều nhưng không phải là kiểu người độc ác chỉ là kiêu ngạo kèm khó chiều.

Đế vương thụ: Dùng để chỉ anh thụ làm vua, vua chân chính cầm đầu một nước. Còn vua cường hay nhược phụ thuộc vào cốt truyện của từng tác giả.

Đế vương thụ Dùng để chỉ anh thụ làm vua, vua chân chính cầm đầu một nước

Ôn nhu công/ thụ: Nói một cách đơn giản là kiểu người hiền lành dễ bị bắt nạt, biết cách chăm sóc chia sẻ tâm tư với đối phương nhưng cũng dễ bị leo lên đầu. Tuy nhiên, nạn nhân lại có xu hướng can tâm tình nguyện chứ không phải do ngu ngốc mà dành phần thiệt thòi về mình.

Sủng thụ công: Bạn công thường là hoàng đế, vương gia, võ tướng hoặc là những người có quyền lực hơn người. Công nhường thụ không vì sợ thụ mà vì thương yêu. Đi kèm với sủng thụ công thường là các bạn tiểu thụ hoa dung như nguyệt, thân thể mong manh, cần phải nâng như nâng trứng hứng như hứng hoa.

Tra công/ thụ: Dùng để chỉ công hoặc thụ có những hành vi đối xử tệ bạc với đối phương. Thường từ tra hay được sử dụng cho nhân vật công và xuất hiện trong các thể loại truyện ngược.

Tiện thụ/ công: Ý chỉ thụ hoặc công đeo bám đối phương hoặc tìm mọi thủ đoạn nhằm đạt được thứ mình muốn. Tiện thụ thường sẽ đi với tra công và ngược lại.

Phúc hắc công/ thụ: Dùng để chỉ mấy anh tính tình mạnh bạo, ăn miếng là trả miếng, tinh ranh, bụng dạ khó lường, quyết không để mình thua thiệt hay lỗ vốn. Đây cũng là kiểu nam chính được nhiều hủ thích nhất.

Hỗ công: Hai anh thay nhau ở trên, thường thấy ở một cặp cường cường. Hai bên đều ngang sức ngang tài.

Hy vọng với những kiến thức mà ThuThuatPhanMem chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về Alpha Beta Omega cũng như những thuật ngữ xoay quanh chủ đề đam mỹ. Chúc các bạn có những phút giây giải trí vui vẻ.

Top 7 omega là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

THỂ LOẠI " ABO "

 • Tác giả: wattpad.com
 • Ngày đăng: 06/19/2022
 • Đánh giá: 4.6 (310 vote)
 • Tóm tắt: Read THỂ LOẠI ” ABO ” from the story THUẬT NGỮ ĐAM MỸ by xiaoxuannnnn_ (RiChan) with 72382 reads. đammỹ, boylove, bl. ABO văn là gì? Là một thể loại truyện.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để thỏa mãn nhu cầu đọc truyện của các độc giả, ABO xuất hiện trong rất nhiều thể loại khác nhau như đam mỹ, ngôn tình ABO, … Do trong thể loại Omegavers liên quan đến vấn đề sinh lý và tâm lý của nhân vật cũng như vấn đề “biến thái”, xu hướng tình …

Omega là gì? Đặc điểm và cách thức hoạt động của Omega

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 02/08/2023
 • Đánh giá: 4.5 (323 vote)
 • Tóm tắt: Omega là đạo hàm bậc ba của giá quyền chọn và là đạo hàm bậc nhất của Gamma. Nó còn được gọi với cái tên là elasticity (tạm dịch: độ co giãn).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vega sẽ thay đổi khi có biến động giá lớn (chỉ số biến động tăng) trong tài sản cơ bản và giảm khi quyền chọn sắp đáo hạn. Vega là một trong các chỉ số Hy Lạp được sử dụng trong việc phân tích quyền chọn. Chúng cũng được sử dụng bởi một số các chủ …

Alpha Beta Omega là gì? Thuật ngữ đam mỹ

 • Tác giả: mythuatcongnghiepachau.edu.vn
 • Ngày đăng: 12/09/2022
 • Đánh giá: 4.33 (221 vote)
 • Tóm tắt: Omega là từ dùng để chỉ những người yếu đuối, dễ bị bắt nạt, thường xuyên phải dựa dẫm vào alpha. Tuy nhiên, bản chất của omega lại hấp dẫn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn là người thích xem phim và đọc truyện ngôn tình thì chắc hẳn bạn đã nghe rất nhiều về alpha, beta, omega, abo… Trong bài viết hôm nay thuthuatphanmem sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này. câu hỏi alpha beta omega là gì? Các mục …

Axit béo Omega là gì? Tác dụng của Omega 3 6 9 trong làm đẹp

 • Tác giả: paulaschoice.vn
 • Ngày đăng: 01/16/2023
 • Đánh giá: 4.11 (496 vote)
 • Tóm tắt: Omega 6 là gì? … Omega 6 cũng là các acid béo không no, gồm: Linoleic Acid (LA, Gamma linolenic acid (GLA, Dihomo-gamma linolenic acid (DGLA), Arachidonic acid …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dành cho những bạn chưa biết: Omega là axit béo không no – một dạng chất béo có lợi. Có 11 axit béo omega, trong đó hai axit béo (omega-3 và omega-6) được coi là axit béo cần thiết vì cơ thể không thể tự tạo ra chúng (có nghĩa là bạn …

Omega Là Gì? Chi tiết ý nghĩa của Omega trong mọi lĩnh vực

 • Tác giả: tienkiem.com.vn
 • Ngày đăng: 03/26/2023
 • Đánh giá: 3.85 (538 vote)
 • Tóm tắt: Omega là gì? Omega là cá thể yếu đuối nhất. Luôn phải dựa dẫm vào các Alpha. Tuy nhiên bản chất Omega là hấp dẫn Alpha. Số lượng Omega nam …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tuy nhiên đây chỉ là dạng căn bản của một truyện đam mỹ thường thấy. Và một phần của đam mỹ abo cũng sẽ được khai thác trong các truyện, tiểu thuyết, phim ảnh. Chính vì không chỉ là đưa đến cho người đọc những câu chuyện đầy thú vị, cảm động lòng …

Bạn là alpha, beta, gamma, hay omega?

 • Tác giả: dantri.com.vn
 • Ngày đăng: 04/03/2023
 • Đánh giá: 3.75 (451 vote)
 • Tóm tắt: “Wav” là gì? (chọn câu trả lời đúng với mức hiểu biết của bạn thôi nhé!) A. Giống như từ “wave” phải không? Là xe Wave hay là từ “sóng” …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn là một Alpha α, độc đáo, và đôi khi… lập dị trên mức lập dị. Bạn rất thông minh (chữ Alpha α được coi là chữ của trí tuệ), đặc biệt là các môn tự nhiên và khoa học, độc lập và mạnh mẽ. Tuy nhiên, đôi khi bạn quá đắm đuối vào sách vở, máy tính …

Omega là gì mà nó lại cần thiết cho cơ thể đến vậy?

 • Tác giả: phanphoi.com.vn
 • Ngày đăng: 11/18/2022
 • Đánh giá: 3.56 (270 vote)
 • Tóm tắt: Omega 3 là một axit béo chưa nó thường tồn tại ở 3 dạng chính là DHA (docosahexaenoic acid), EPA (eicosapentaenoic acid) và ALA (alpha-linolenic acid). Đây là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cũng là một axit béo chưa no, tồn tại chủ yếu ở 4 dạng: LA (Linoleic Acid), GLA (Gamma linolenic acid), (DGLA) Dihomo-gamma linolenic acid và AA (Arachidonic acid). Và cũng như Omega 3, cơ thể chúng ta không tự tổng hợp được Omega 6 mà phải nhờ đến …

Next Post

Top 5 24/4 là cung gì hot nhất hiện nay

T5 Th4 20 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về 24/4 là cung gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 5 24/4 là cung gì hot nhất hiện nay

You May Like