Nhiều giám đốc điều hành công nghệ lạm dụng rượu và chất kích thích do căng thẳng kéo dài

Ảnh: Business Insider Ảnh: Business Insider

Nhiều người tham gia ngành công nghệ với mong muốn được làm việc trong một lĩnh vực có nhịp độ nhanh, đổi mới và giữ một vị trí cao như Giám đốc điều hành doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Thung lũng Silicon và ngành công nghệ gần đây đã gặp phải sóng gió, trong bối cảnh một danh sách dài nhân viên bị sa thải và các giám đốc điều hành nói về việc giải quyết những khó khăn trong bối cảnh lo ngại tình trạng suy thoái kinh tế.

Trong khi đó, nghiên cứu gần đây cho thấy nhiều nhà lãnh đạo làm việc trong lĩnh vực công nghệ đang tìm đến rượu và các chất kích thích để đối phó với tình trạng căng thẳng cao độ và sự bấp bênh trong công việc của họ.

All Points North, một trung tâm điều trị nghiện ở Colorado, đã công bố một báo cáo xem xét kết quả của một cuộc khảo sát do Censuswide thực hiện với 501 giám đốc điều hành công nghệ làm việc trong các công ty có hơn 1.000 nhân viên. Cuộc khảo sát có tiêu đề “Báo cáo Sức khỏe Tâm thần trong Công nghệ năm 2023”, được thực hiện từ ngày 27 tháng 4 năm 2023 đến ngày 15 tháng 5 năm 2023.

Kết quả cho thấy tỷ lệ sử dụng rượu nặng hoặc rối loạn sử dụng rượu, sử dụng và lạm dụng chất kích thích cũng như sức khỏe tâm thần kém là đáng báo động.

Nhiều nhà lãnh đạo công nghệ cho biết họ lo lắng về tương lai sự nghiệp của mình. Theo cuộc khảo sát, tình trạng sa thải và sự gia tăng của trí tuệ nhân tạo khiến một số giám đốc điều hành cảm thấy không an toàn ở vị trí của họ. Báo cáo của APN cho thấy 77% giám đốc điều hành nói rằng việc sa thải đã ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần của họ và 74% lo lắng rằng những cải tiến về AI sẽ khiến vị trí của họ trở nên lỗi thời.

Cùng với nỗi lo mất việc trong thời gian dài, một số giám đốc điều hành công nghệ cho biết họ đang gặp khó khăn hàng ngày. Thời gian làm việc kéo dài và mức độ căng thẳng cao khiến các giám đốc điều hành chuyển sang sử dụng chất kích thích gây nghiện. Theo cuộc khảo sát, 45% giám đốc điều hành được khảo sát cho biết đã sử dụng thuốc giảm đau như Codeine, Oxytocin và Vicodin. Việc sử dụng chất kích thích và thuốc ngủ cũng rất phổ biến, lần lượt là 34% và 35%, theo báo cáo.

Một nửa số người tham gia khảo sát của APN tự nhận mình là người nghiện rượu nặng hoặc họ thường uống từ ba đến bảy ly rượu mỗi ngày. 51% số người được hỏi cho biết đã hút thuốc lá hoặc thuốc lá điện tử trong vòng ba tháng qua.

Trong thời kỳ đại dịch, các CEO có tỷ lệ thay thế cao do kiệt sức, Insider đưa tin vào tháng 7 năm 2022. Trong quý đầu tiên của năm 2022, tỷ lệ thay thế CEO đã tăng lên 29%. Tỷ lệ cao này tiếp tục kéo dài sang năm 2023. Theo báo cáo của APN, cứ 3 giám đốc điều hành công nghệ cấp cao thì có 1 người cho biết họ đang tìm kiếm công việc mới.

Theo Business Insider

Nguồn: VietTimes

Next Post

Singapore đã trở thành một cường quốc công nghệ như thế nào?

T2 Th7 10 , 2023
Ảnh: Business Insider Hơn 13 năm trước, AvePoint, nhà cung cấp giải pháp SaaS có trụ sở tại New Jersey, đã nhận ra tiềm năng của khu vực Đông Nam Á. Họ khởi đầu hành trình của mình tại Singapore. Ông Tianyi Jiang, Giám đốc điều hành và đồng sáng […]
Singapore đã trở thành một cường quốc công nghệ như thế nào?

You May Like