Nhiều công trình nghiên cứu của sinh viên được chuyển giao công nghệ, cho ra sản phẩm

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành vừa ký với Công ty Life Gift chuyển giao công nghệ sản phẩm trà Comtido – một công trình nghiên cứu khoa học của sinh viên.

Thông tin từ Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết với mong muốn cải thiện sức khỏe cho người tiêu dùng, nhóm nghiên cứu đã thực hiện dự án “Nghiên cứu tiềm năng và ứng dụng kim ngân hoa trong sản xuất trà tiêu độc”.

Sau thời gian dài nghiên cứu và phát triển, nhóm đã cho ra đời trà tiêu độc Comtido dạng hòa tan có các công dụng chính như: Thanh lọc cơ thể, mát gan, giải độc, trị mụn nhọt, tiêu viêm, kháng khuẩn. Đặc biệt, những hợp chất polyphenol trong trà có tác dụng làm chậm quá trình oxy hóa bởi các gốc tự do trong tế bào, giảm cholesterol trong máu, ức chế sự tăng trưởng của các tế bào ung thư…

GS-TS Nguyễn Văn Thanh, Phó Hiệu trưởng kiêm Trưởng khoa Dược, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết trà Comtido là sản phẩm chuyển giao công nghệ đầu tiên từ dự án hợp tác nghiên cứu của khoa Dược và Công ty Life Gift. Trong tương lai việc hợp tác doanh nghiệp và chuyển giao công nghệ sẽ được hai bên phối hợp theo lộ trình và hứa hẹn sẽ có thêm nhiều sản phẩm nghiên cứu được chuyển giao công nghệ. Được biết, sản phẩm trà Comtido được sản xuất theo tiêu chuẩn GMP và được cấp chứng nhận HACCP.

Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cũng mới ký kết chuyển giao công nghệ, hợp tác cùng phát triển dòng sản phẩm Symcocha với công ty TNHH Nước ép Phúc Hà.

Trong nội dung hợp tác, các bạn sinh viên nhóm dự án Symcocha sẽ có điều kiện phát triển ý tưởng và sản phẩm của mình cũng như nhận được nhiều sự hỗ trợ từ doanh nghiệp trên bước đường học tập và việc làm. Về phía nhà trường sẽ hỗ trợ về thiết bị, công nghệ, cơ sở vật chất để nhóm dự án nghiên cứu và phát triển sản phẩm. Công ty TNHH Nước ép Phúc Hà sẽ đóng vai trò sản xuất thương mại hoá sản phẩm, mở rộng thị trường tiêu thụ.

Symcocha là dòng sản phẩm trà lên men kombucha từ vỏ hạt cacao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam của sinh viên Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP HCM đạt TOP 20 chương trình khởi nghiệp quốc gia 2022; Giải 3 và giải bình chọn cuộc thi SV.Startup lần V do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Phát biểu tại lễ ký, PGS- TS Nguyễn Xuân Hoàn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết nhà trường rất chú trọng hoạt động nghiên cứu khoa học, đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp trong sinh viên, qua đó khơi dậy tiềm năng của thế hệ trẻ tạo ra những sản phẩm giá trị phục vụ cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương và đất nước.

Nguồn: Báo Người Lao Động

Next Post

Công nghệ IVF giúp vợ chồng hiếm muộn có con

CN Th4 30 , 2023
Chị Hoa, 42 tuổi, tìm đến Trung tâm Hỗ trợ sinh sản, BVĐK Tâm Anh TP HCM (IVFTA-HCM), khi đã hiếm muộn gần 10 năm, cắt cả 2 bên ống dẫn trứng. Bệnh nhân mắc bệnh lý viêm nội mạc tử cung, cơ địa dị ứng khiến 10 lần chuyển […]
Công nghệ IVF giúp vợ chồng hiếm muộn có con

You May Like