Nhiều chương trình hấp dẫn nguồn lực trẻ, nguồn lực công nghệ tại MB

Trong hai năm qua, MB đã đồng hành cùng hơn 100 sự kiện lớn nhỏ dành cho sinh viên. Chỉ riêng sáu tháng đầu năm 2023, ngân hàng là nhà tài trợ cho 15 chương trình tại các điểm trường của cả ba miền.

Đáng chú ý, ngân hàng này là nhà tài trợ lớn của hai sự kiện HUB Career Fair tại Đại học Ngân hàng TP.HCM và Hội chợ việc làm – Cầu nối nhân lực 2023 tại Học viện Ngân hàng, thu hút tới 12.000 sinh viên tham dự.

Số lượng lớn sinh viên tham dự ở những chương trình này chỉ ra rằng các bạn trẻ luôn muốn cọ sát các hoạt động mà nhà trường tổ chức cùng các doanh nghiệp uy tín.

Bức tranh chuyển đổi số của MB: Những con số ‘biết nói’

Thời gian qua, MB ghi dấu ấn trên thị trường với những chuyển đổi lớn trong lĩnh vực ngân hàng số. Năm 2022, ngân hàng này cho biết đã thu hút được hơn 7 triệu khách hàng mới.

Như vậy, theo ngân hàng này, đã có hơn 20 triệu khách hàng, tức khoảng 20% dân số Việt Nam có tài khoản MB. Tỉ trọng giao dịch trên kênh số chạm mốc 95%, tương đương với các ngân hàng top đầu châu Á.

Bên cạnh đó, ngân hàng đã được vinh danh tại nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như The Asset Triple A Awards năm 2023 (hạng mục ‘Best Digital Branch Project’ – Dự án Chi nhánh ngân hàng số hóa tự động tốt nhất và ‘Best Mobile Banking Application’ – Ứng dụng ngân hàng tốt nhất), Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam – Vietnam Digital Awards năm 2022 (hạng mục ‘Sản phẩm, Dịch vụ, Giải pháp chuyển đổi số tiêu biểu’ và ‘Sản phẩm, giải pháp chuyển đổi số vì cộng đồng’); hay gần nhất trong tháng 6 này, theo công bố của Vietnam Report, MB nằm trong danh sách ‘Top 10 Công ty đại chúng uy tín và hiệu quả năm 2023’.

Đưa câu chuyện ngân hàng số đến gần hơn với Gen Z

Thế hệ ‘Gen Z’ đang được tạo cơ hội để tiếp xúc và hiểu rõ hơn về môi trường ngân hàng, đặc biệt là ngân hàng số thông qua các chương trình Company tour hay Talkshow tại doanh nghiệp và các trường đại học.

Riêng với MB, Talkshow series mang tên ‘MB Let’s Talk Talent’ cùng những chủ đề chuyên môn ‘cực nóng’ là nơi sinh viên được trực tiếp trao đổi và tương tác với các chuyên gia của ngân hàng.

Đại diện MB cho biết ngân hàng đang làm việc với các trường đại học để tiếp tục thực hiện các workshop về một số lĩnh vực như quản trị rủi ro, dữ liệu, IFRS, DevSecOps, làm việc theo phương pháp Agile trong năm 2023.

Từ năm 2021, ngân hàng đã và đang trao tặng các không gian trải nghiệm Số – MB Digital Hub với mức đầu tư lên tới hàng chục tỉ đồng đặt tại khuôn viên của các học viện, đại học hàng đầu như Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Ngân hàng và đang tiếp tục triển khai ở nhiều điểm trường khác trên cả nước.

Chia sẻ trong một talkshow tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân, sinh viên Ngô Huy Anh cho biết: ‘Em cảm thấy rất may mắn vì được lựa chọn có mặt tại NEU – MB Digital Hub hôm nay để tham dự talkshow ‘Road to Data Analyst – Lối tắt nào cho dân kinh tế?’.

Lắng nghe các chuyên gia chia sẻ những kiến thức và định hướng vô cùng chi tiết đã giúp em có thêm sự tự tin với lựa chọn nghề nghiệp của mình. Em cũng vừa ứng tuyển một chương trình của MB, rất hi vọng em sẽ được làm việc tại ngân hàng này với vị trí mà em chọn’.

Không chỉ dừng lại ở sinh viên trong nước, ngân hàng này cũng vừa chào đón 160 sinh viên của Đại học Cộng Hòa Uruguay tới khảo sát và nghiên cứu. Những bạn trẻ quốc tế đã có cơ hội tìm hiểu về hệ thống ngân hàng tại Đông Nam Á và vô cùng ấn tượng với sự đầu tư mạnh mẽ của MB.

Thời gian tới, ngân hàng sẽ tiếp tục ra mắt các dự án dành riêng cho các bạn trẻ, giúp sinh viên được tiếp cận sớm môi trường doanh nghiệp và được đào tạo theo phương pháp ‘Learning on job’ tại một số vị trí. Nổi bật là hai chương trình mang tên MB Chasing và MB Young Talent.

MB Chasing là chương trình trải nghiệm nghề nghiệp trong lĩnh vực ngân hàng bán lẻ, với vai trò là chặng mở đầu của hành trình ‘Pursue the Banker Road’ được ngân hàng dày công thiết kế dành cho sinh viên có thể tham gia ngay từ năm nhất cho đến khi trở thành những ‘MB Master’.

MB Young Talent là chương trình tuyển chọn các bạn trẻ có kết quả học tập xuất sắc tại các trường đại học, mở ra cơ hội cho các ứng viên chưa có kinh nghiệm vẫn có thể bắt đầu ngay với các công việc chuyên môn nằm trong 06 nhóm nghề nghiệp tại ngân hàng.

Với việc đầu tư các chương trình bài bản và chuyên nghiệp, MB mong muốn tiếp tục là một trong những thương hiệu tuyển dụng hấp dẫn nhất tại Việt Nam đối với nguồn lực trẻ và nguồn lực công nghệ.

Đại diện của Khối Tổ chức Nhân sự tại ngân hàng khẳng định, những chương trình của MB luôn hướng tới cung cấp cho các bạn trẻ cơ hội tiếp cận môi trường doanh nghiệp số ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, từ đó giúp họ có được sự cổ vũ và dẫn dắt phù hợp để vững vàng phát triển trên hành trình sự nghiệp của bản thân.

Đây cũng là cách tiếp cận giúp ngân hàng thực hiện sứ mệnh: ‘Vì sự phát triển của đất nước, vì lợi ích của khách hàng’ mà tập đoàn luôn hướng tới.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Next Post

Việt Nam - Hàn Quốc hợp tác chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo

T5 Th6 22 , 2023
Ngày 22/6 tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI) đã ký hợp tác với Viện Phát triển công nghệ Hàn Quốc (KIAT) về Thúc đẩy công nghệ công nghiệp và đổi mới sáng tạo và Viện Đánh giá Công […]
Việt Nam – Hàn Quốc hợp tác chuyển giao công nghệ, đổi mới sáng tạo

You May Like