Nguy hiểm từ việc ‘mua đường’ cho xe đi vào giờ cấm tại Khu công nghệ cao TP.HCM

Vừa qua, báo Pháp Luật TP.HCM có đăng tải loạt bài điều tra “’Mua đường’ cho xe đi vào giờ cấm”, loạt bài đã cung cấp thông tin hàng loạt các xe container, xe tải không chở hàng ra vào các nhà máy trong KCN cao vẫn lưu thông xuyên qua KCN cao TP.HCM (TP Thủ Đức) vào giờ cấm, trong đó nhiều xe còn chở hàng quá tải trọng.

Theo thông tin loạt bài cung cấp, sở dĩ xảy ra sự việc này là do tình trạng “mua bán đường” nhằm để các tài xế tránh trạm thu phí tiết kiệm chi phí, tránh kẹt xe và rút ngắn quãng đường di chuyển.

Nguy hiểm từ việc Dù ngay đầu đường có gắn biển cấm nhưng hàng trăm lượt xe tải trên 3,5 tấn, xe đầu kéo chở hàng xuyên qua KCN cao TP.HCM. Ảnh: TỰ SANG

Sau khi loạt bài đăng tải, đại diện Công an TP Thủ đức cho biết đang và sẽ khẩn trương xác minh, cương quyết xử lý… Bên cạnh đó, rất nhiều bạn đọc cũng dành sự quan tâm đến vụ việc.

Dưới đây là những ý kiến bạn đọc bình luận sau loạt bài điều tra:

Nguy hiểm khi xe chạy vào KCN cao giờ cấm

Một số bạn đọc cho rằng việc các xe lưu thông qua KCN cao vào giờ cấm không chỉ gây ảnh hưởng giao thông trong khu vực mà còn tiềm ẩn nguy cơ tai gây nạn giao thông.

– “Xe container và các xe tải lớn quá tải chạy vào như vậy rất nguy hiểm cho công nhân đang lao động tại KCN cao. Lỡ xảy ra tai nạn thì ai sẽ chịu trách nhiệm. Không chỉ vậy, việc này còn ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp ở KCN cao” – bạn đọc Bình Tâm.

– “Theo tôi tình trạng kẹt xe trong KCN cao là do các xe lớn này đi vào, hơn nữa những vụ tai nạn xảy ra đa số cũng từ các xe lớn. Hiện giờ, tuy các đường trong KCN cao đã trang bị nhiều gờ giảm tốc hơn trước nhưng tôi vẫn cảm thấy rất nguy hiểm, mỗi ngày đi làm gặp xe chạy vào như thế tôi phải tấp vào lề đường đợi xe đi qua rồi mới tiếp tục đi” – bạn đọc Thúy Liễu.

Đề nghị xử lý nghiêm tình trạng “mua đường” trong KCN cao

Một số bạn đọc cũng cho rằng việc xe đi vào giờ cấm là cố tình làm sai qui định, các cơ quan chức năng cần có giải pháp xử lý, đồng thời xử phạt nghiêm nếu vi phạm, tái phạm.

– “Việc các xe container và xe tải đi vào đường cấm và chở hàng quá trọng đã rất nguy hiểm lại còn vi phạm quy định, vi phạm an toàn giao thông. Đề nghị các cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn xe lưu thông vào KCN cao, đồng thời xử lý thật nặng tình trạng xe cố tình đi vào và chở quá tải” – bạn đọc Thanh Huy.

– “Các cá nhân, tổ chức mua bán đường như vậy chỉ nghĩ đến lợi ích bản thân mà không nghĩ đến hệ lụy của việc mình làm. Đi vòng như vậy không chỉ nguy hiểm mà còn né được các trạm thu phí, rồi đây công bằng nào cho các phương tiện khác và con số cho việc thất thoát của các trạm thu phí là bao nhiêu?” – bạn đọc P.T.Tân.

– “Tôi nghĩ nếu cơ quan chức năng thấy khó quá trong vấn đề xử lý thì cần lập hẳn trạm thu phí trong khu KCN cao để không phải xảy ra việc mua bán đường, đi vào giờ cấm. Sau đó, lấy tiền thu được đem sửa chữa đường khi đường xuống cấp. Chứ nếu cấm mà người dân cố tình sai phạm sẽ nảy sinh nhiều tiêu cực” – bạn đọc Thành Phan.

Điều tra ‘Mua đường’ cho xe đi vào giờ cấm – Bài 1: Xe container rầm rập xuyên qua Khu công nghệ cao

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM

Next Post

Công nghệ Thực phẩm và Sức khỏe - Ngành đào tạo mới của Trường ĐH Việt Nhật

T7 Th6 10 , 2023
Công nghệ thực phẩm và sức khỏe đang là một ngành học hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ. Ngành học này hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ với cơ hội làm việc rộng mở. Công nghệ thực phẩm là ngành thứ hai trong ba […]
Công nghệ Thực phẩm và Sức khỏe – Ngành đào tạo mới của Trường ĐH Việt Nhật

You May Like