Ngày hội công nghệ quốc tế BUIDL 2023 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Đây cũng là dịp để cộng đồng sinh viên Việt Nam có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực này. Chung kết Cuộc thi Hackathon BUIDL Việt Nam được diễn ra trong khuôn khổ ngày hội có sự tranh tài của hơn 300 lập trình viên trong và ngoài nước đến từ 15 quốc gia khác nhau, với tổng trị giá giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng.

Ngày hội công nghệ quốc tế BUIDL 2023 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng - 1

Các diễn giả quốc tế check-in tham dự ngày hội BUIDL 2023 tại HIU (Ảnh: HIU).

Diễn ra liên tục trong hai ngày, Buidl Việt Nam 2023 là chuỗi sự kiện dành cho các nhà phát triển sản phẩm, kỹ sư, lập trình viên và sáng lập viên khu vực web3 tại Việt Nam. Chương trình bao gồm nhiều hoạt động như thuyết trình, thảo luận, hội nghị, workshop dành riêng cho các lập trình viên, triển lãm công nghệ.

Sự kiện mang đến cho người tham dự, những nhà lãnh đạo trong khu vực các bài thuyết trình chất lượng, những phiên thảo luận đặc sắc về các lĩnh vực thời sự như phát triển hạ tầng công nghệ, thanh toán điện tử, tài sản số, bảo mật và chính sách về quyền riêng tư trên không gian mạng…

Phát biểu khai mạc ngày hội, PGS.TS Lê Khắc Cường, Phó hiệu trưởng HIU cho biết: “Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng rất vinh dự khi là đơn vị đồng tổ chức ngày hội Buidl 2023 tại Việt Nam. Đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam là nước châu Á thứ hai sau Hàn Quốc, và là nước duy nhất trong các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á được lựa chọn là điểm dừng chân của ngày hội công nghệ Buidl, một trong những sự kiện công nghệ quốc tế hàng đầu trên thế giới. Đây cũng là dịp để cộng đồng sinh viên Việt Nam, nhất là sinh viên khối ngành công nghệ kỹ thuật, thương mại điện tử, truyền thông đa phương tiện có cơ hội tiếp cận với lĩnh vực này”.

Ngày hội công nghệ quốc tế BUIDL 2023 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng - 2
PGS.TS Lê Khắc Cường – Phó hiệu trưởng HIU phát biểu khai mạc hội nghị (Ảnh: HIU).

Khoảng 70 diễn giả trong và ngoài nước, là các giám đốc công nghệ, giám đốc điều hành, nhà sáng lập… đến từ các công ty công nghệ “kỳ lân” trong lĩnh vực blockchain với giá trị vốn hóa trên thị trường từ vài tỷ USD đến hàng chục tỷ USD như YGG, Nethermind, Near Protocol, Sky Mavis… đã cùng tập trung trình bày, thảo luận và đưa ra các giải pháp hợp tác, phát triển cơ sở hạ tầng, chất lượng nhân sự cho Việt Nam.

Từ đó hướng đến xây dựng cộng đồng công nghệ blockchain lành mạnh và bền vững, giới thiệu và kết nối với những nhà phát triển sản phẩm có năng lực đóng góp cho hệ sinh thái blockchain trên toàn cầu và Việt Nam.

“Việt Nam có thể được coi là trung tâm hội tụ công nghệ hấp dẫn hàng đầu khu vực, nhất là với các công nghệ mới nổi như blockchain và web3. Đây cũng là cơ hội để Việt Nam vươn mình từ một quốc gia chỉ làm gia công phần mềm lên một điểm đến hấp dẫn và là cái nôi công nghệ của khu vực”, bà Nicole Nguyễn, đại diện ban tổ chức, nhà đồng sáng lập cộng đồng Apac Dao, cho biết.

Ngày hội công nghệ quốc tế BUIDL 2023 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng - 3
Một phiên thảo luận tại ngày hội BUIDL 2023 (Ảnh: HIU).

Một hoạt động nổi bật tại ngày hội là cuộc thi Hackathon BUIDL Việt Nam với sự tranh tài của hơn 300 lập trình viên trong và ngoài nước tới từ 15 quốc gia khác nhau. Cuộc thi được phát động trong bối cảnh Việt Nam là một trong các điểm đến hàng đầu của các công ty tìm kiếm lập trình viên và nhân lực trong ngành công nghệ thông tin và mảng web3, cũng như hưởng ứng chỉ đạo của Thủ tướng lấy đổi mới sáng tạo làm động lực tăng trưởng chính.

Theo đó, nhóm sinh viên HIU đã tham gia tranh tài với hơn 100 đội thi bước vào chung kết cuộc thi Hackathon diễn ra vào ngày 17/6 với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,5 tỷ đồng. Xuất sắc đạt top 4 của vòng chung kết, nhóm sinh viên HIU còn được trao giải Triển vọng, sánh vai cùng các hacker quốc tế. Các hoạt động bên lề cuộc thi còn có các buổi workshop với hơn 20 phiên trình diễn, dạy coding với web3 và blockchain.

Ngày hội công nghệ quốc tế BUIDL 2023 tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng - 4
Nhóm sinh viên HIU được trao giải tại cuộc thi Hackathon (Ảnh: HIU).

Nguồn: Báo Dân Trí

Next Post

Công nghệ hồng ngoại giúp Ukraine giành lợi thế chiến thuật trước Nga

T2 Th6 19 , 2023
Phương Tây đưa tin đơn vị tinh nhuệ của lực lượng an ninh Ukraine (SBU) đã phối hợp cảnh sát tuần tra quốc gia tiến hành các cuộc tấn công bằng UAV, thả những khối thuốc nổ 16 kg vào vị trí chiếm đóng của quân đội Nga. Mẫu UAV […]
Công nghệ hồng ngoại giúp Ukraine giành lợi thế chiến thuật trước Nga

You May Like