Ngày hội công nghệ Advantech: đánh dấu 5 năm đồng hành doanh nghiệp Việt

Sự kiện đã chào đón hơn 500 lượt khách tham dự hội thảo, tổ chức hơn 20 phiên thảo luận đột phá với các chuyên gia đầu ngành, bao gồm diễn giả đến từ Advantech tại nhiều quốc gia, các tập đoàn công nghệ và giải pháp thông minh hàng đầu trong nước và quốc tế như: Intel Việt Nam, HwaCom, VinBigData, cùng với đại diện của các đơn vị giáo dục về công nghệ thông minh như Đại học Việt Đức, Viện Nghiên cứu và Công nghệ PHENIKAA….

Sự kết hợp này giúp cho các doanh nghiệp nắm bắt được những giá trị của việc chuyển đổi số – quá trình tất yếu nếu doanh nghiệp Việt muốn có bước chuyển mình nhanh chóng và mạnh mẽ, từ đó tạo ra nhiều cơ hội kinh doanh tiềm năng.

Thông qua sự kiện lần này, Advantech Việt Nam mong muốn mang đến cho khách hàng một cái nhìn tổng quát và toàn diện về ứng dụng công nghệ IoT, từ đó có thể xác định hướng tiếp cận và áp dụng phù hợp vào doanh nghiệp của mình.

Vì vậy, sau khi kết thúc phiên sáng, khách hàng có thể hiểu được bức tranh chung về hoạt động kinh doanh và xu hướng phát triển trong kỷ nguyên AIoT.

Trong khi đó, tại phiên chiều, các chuyên gia đi vào chuyên sâu hơn về từng lĩnh vực thông qua hai hội thảo riêng biệt, sản xuất thông minh và xây dựng thành phố thông minh, đánh đúng vào những vấn đề mà khách hàng Việt đang quan tâm.

Phát biểu tại sự kiện, ông Đỗ Đức Hậu – tổng giám đốc Advantech Việt Nam – cho biết: “Ngay từ những ngày đầu thành lập, Advantech đã xác định cho mình sứ mệnh là ‘cánh chim đầu đàn’ trong việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trên toàn cầu”.

Với việc thành lập doanh nghiệp tại Việt Nam, Advantech ‘nhận lãnh’ vai trò là người đồng hành đưa doanh nghiệp Việt đến gần hơn với những giải pháp công nghệ mới nhất, xây dựng hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và góp phần vào tiến trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, ông Đỗ Đức Hậu nhận định: “Giữa công nghệ và các bài toán ứng dụng cụ thể luôn có khoảng cách khá xa và cần nhiều thời gian để có thể đưa các công nghệ áp dụng vào thực tế ở quy mô lớn.

Song song đó, công nghệ không tự nó có thể tồn tại mà không đi kèm các điều kiện khác như: chính sách của cơ quan quản lý, hệ sinh thái các nhà phát triển ứng dụng, vai trò của các nhà cung cấp nền tảng phần cứng, thậm chí là sự chia sẻ từ các đơn vị sử dụng thụ hưởng công nghệ”.

“Trong quá trình phát triển, bản thân chúng tôi cũng nhận được sự ủng hộ của doanh nghiệp Việt trong các sự kiện thông tin về các giải pháp công nghệ. Chính vì vậy, chúng tôi tổ chức Ngày hội Công nghệ này nhằm chia sẻ thêm những góc nhìn khác nhau từ các chuyên gia, các đơn vị làm giải pháp và cả những đơn vị thụ hưởng đã có những thành công trong áp dụng công nghệ vào chuyển đổi số.

Đồng thời chia sẻ về cách thức tiếp cận thực tế hơn với các bài toán của doanh nghiệp, xây dựng hệ sinh thái hay cộng đồng chuyển đổi số; từ đó góp phần tạo ra nhiều giá trị hơn cho cộng đồng” – ông Đỗ Đức Hậu bổ sung.

Thành công của Ngày hội Công nghệ do Advantech Việt Nam tổ chức là minh chứng cho sức hút của các giải pháp công nghệ tại thị trường nước ta. Từ phía ban tổ chức, Advantech Việt Nam cũng tiếp tục khẳng định vai trò là người đồng hành đáng tin cậy của doanh nghiệp nước nhà trên hành trình chuyển đổi số toàn diện.

Nguồn: Báo Tuổi Trẻ

Next Post

Vì sao chuyển Khu công nghệ cao Hòa Lạc về Hà Nội quản lý?

T5 Th4 6 , 2023
Tại buổi họp báo thường kỳ diễn ra chiều ngày 5/4/2023, Chánh Văn phòng Bộ Khoa học và Công nghệ Đỗ Thành Long cho biết, trong 3 tháng đầu năm 2023, Bộ đã phối hợp chặt chẽ với UBND thành phố Hà Nội và các bộ ngành liên quan xây […]
Vì sao chuyển Khu công nghệ cao Hòa Lạc về Hà Nội quản lý?

You May Like