Top 7 ngành quản trị kinh doanh là gì tốt nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về ngành quản trị kinh doanh là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về ngành quản trị kinh doanh là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Việt Nam đang trên đà phát triển và mở ra nhiều cơ hội mới để các bạn có thể hợp tác với công ty trong và ngoài nước. Do nền kinh tế phát triển mạnh nên các ngành học chuyên về kinh tế cũng được chú trọng hơn.

Một trong những nghề được giới trẻ quan tâm chính là Quản trị kinh doanh. Vậy Quản trị kinh doanh học những gì, hay Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì?

Các bạn hãy cùng Glints tìm hiểu thông tin về các công việc của ngành quản trị kinh doanh thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ngành quản trị kinh doanh là gì?

Ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm các bộ môn căn bản về “kinh doanh” và “quản trị”. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức cơ bản trong các khối ngành kinh tế như học về quản trị doanh nghiệp, tài chính, kiến thức căn bản khối kế toán đến các chiến lược marketing.

Bên cạnh với các khối lượng kiến thức trên, bạn sẽ được rèn luyện có hệ thống tư duy và kỹ năng lãnh đạo. Hơn thế nữa, bạn sẽ được thực chiến với nhiều mô hình quản trị và xem xét xem mô hình nào sẽ mang đến hiệu quả tối đa cho doanh nghiệp.

Chính vì là ngành học đáp ứng được nhu cầu thị trường nên đã thu hút được đông đảo các bạn học sinh quan tâm.

Đọc thêm: Học Ngành Quản Trị Du Lịch Và Lữ Hành Ra Làm Gì?

Các môn học của ngành quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh tập hợp khá nhiều kiến thức về kinh tế nên hầu như sinh viên sẽ phải học tất cả các môn liên quan đến kinh tế và quản trị liên quan.

Các môn học ngành quản trị kinh doanh cụ thể như:

Các môn cơ sở:

 • Môn học kinh tế vi mô
 • Môn học kinh tế vĩ mô
 • Môn quản trị học

Các môn học chuyên ngành:

 • Môn học kinh tế quản trị kinh doanh
 • Môn học quản trị doanh nghiệp
 • Môn học quản lý chiến lược kinh doanh
 • Môn học quản trị marketing
 • Môn học quản trị nguồn nhân lực
 • Môn học quản trị dự án
 • Môn học quản trị chuỗi cung ứng logistic
 • Môn học về quản trị truyền thông

Sinh viên sẽ học các chuyên ngành quản trị kinh doanh tùy theo chương trình của nhà trường. Một số nơi sẽ đào tạo quản trị kinh doanh bằng cách hướng dẫn sinh viên tham gia các lớp kỹ năng mềm, tư duy, sáng tạo, v.v., nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về tính chất công việc của mình.

TOP 9 công việc của ngành quản trị kinh doanh phổ biến hiện nay

Dù đã có định hướng nghề nghiệp từ trước nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc rằng học quản trị kinh doanh sau này làm gì.

Hiểu được tâm lý này, Glints sẽ giúp bạn khám phá các cơ hội việc làm của ngành quản trị kinh doanh qua các thông tin dưới đây.

1. Công việc trưởng phòng kinh doanh

Khi tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh thì trưởng phòng kinh doanh là chức vụ bạn có thể hoàn toàn đảm nhận. Đây là vị trí liên quan đến việc giám sát bộ phận kinh doanh và chịu trách nhiệm liên quan đến doanh thu, hiệu suất.

Trưởng phòng kinh doanh là người sẽ thiết lập các mục tiêu, tạo các chương trình đào tạo, phân tích dữ liệu thị trường để đưa ra các phương án tốt nhất cho doanh nghiệp.

2. Công việc nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh chắc hẳn sẽ là vị trí mọi người đều nghĩ tới khi được hỏi “học quản trị kinh doanh sau này làm gì”.

Nhân viên kinh doanh hay còn gọi là sale, là những người có trách nhiệm tìm kiếm khách hàng và sau đó tư vấn, thuyết phục họ sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp.

Vị trí này sẽ đảm nhận cả việc chăm sóc khách hàng sau khi mua và mở rộng thị trường. Mục tiêu chính của nhân viên kinh doanh chính là ký được hợp đồng, mang khách hàng về cho doanh nghiệp.

3. Công việc tư vấn quản lý kinh doanh

Tư vấn quản lý chính là công việc giúp cho các công ty có những biện pháp để cải thiện hiệu quả trong việc kinh doanh thông qua tăng doanh thu và giảm chi.

Thông thường đây là lĩnh vực đòi hỏi người thực hiện phải có kỹ năng tìm kiếm, đánh giá các vấn đề toàn diện, nhận định được tính chất sự việc và tham gia vào thiết kế quy trình cải tiến.

4. Công việc về kế toán

Sau khi bạn đã hoàn thành chương trình quản trị kinh doanh, bạn có thể làm công việc về kế toán nếu bạn có đam mê với lĩnh vực này.

Bạn sẽ cần học thêm một số bằng cấp để lấy các chứng chỉ về kiểm toán, kế toán nhằm phục vụ cho công việc. Bạn có thể trở thành bên thứ 3, cung cấp dịch vụ kiểm toán, thiết kế hệ thống kế toán và lập các báo cáo tài chính.

Đọc thêm: Những Câu Hỏi Phỏng Vấn Kế Toán Và Cách Trả Lời

5. Công việc tư vấn tài chính

Nếu như bạn là người có đam mê về các con số, lĩnh vực tài chính như đầu tư, quản lý tài sản, bảo hiểm, tài chính cá nhân, bạn hoàn toàn có thể làm công việc tư vấn tài chính.

Đối với công việc này bạn sẽ hoạt động trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, thị trường tiền tệ, v.v.

Đọc thêm: Làm Sao Để Ứng Tuyển Việc Làm Tài Chính Khi Bạn Học Trái Ngành?

6. Công việc nghiên cứu thị trường

Nếu bạn tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh và yêu thích khám phá, nghiên cứu biến động thị trường thì công việc nghiên cứu thị trường sẽ khá phù hợp với bạn.

Công việc của bạn sẽ làm giúp công ty tìm hiểu các đối tượng khách hàng mục tiêu, những sản phẩm tương đồng với đối thủ cạnh tranh và nghiên cứu để đề xuất các chiến dịch quảng bá, chiến dịch truyền thông mang về lợi nhuận cho doanh nghiệp.

7. Công việc trong lĩnh vực Marketing

Bạn cũng có thể thử sức với lĩnh vực marketing, bắt đầu với chuyên viên marketing và sau đó thăng cấp lên các chức vụ cao hơn.

Trong lĩnh vực marketing, công việc sẽ chủ yếu bao gồm lên ý tưởng, làm truyền thông, thực hiện các chiến dịch tiếp thị, phát triển thương hiệu doanh nghiệp số, v.v.

Bạn nên tham khảo một số khóa học bổ sung về SEO, SEM, các khóa content để đảm bảo có các kiến thức cơ bản để thực chiến.

8. Công việc phi lợi nhuận

Đối với các công việc mang tính chất phi lợi nhuận đòi hỏi ứng viên cần phải có khả năng thuyết phục, đàm phán, lãnh đạo, tầm nhìn tốt và tư duy nhạy bén. Vì các bạn đã được đào tạo và rèn luyện trong suốt chương trình học nên hoàn toàn có thể làm tốt công việc này.

9. Công việc giảng dạy

Nếu bạn thấy hứng thú và yêu thích công việc truyền đạt, chia sẻ kiến thức đến người khác. Hãy thử cân nhắc đến vị trí sư phạm như giảng viên, trợ giảng tại khoa Quản trị kinh doanh ở các trường đại học/cao đẳng hay trung cấp nhé.

Công việc của ngành quản trị kinh doanh phù hợp với ai?

Tất cả mọi người đều có khả năng kinh doanh, nhưng để trở thành nhà quản trị giỏi không phải ai cũng làm được. Đây là công việc đòi hỏi người đảm nhận và có một số tố chất sau:

 • Thực sự đam mê với lĩnh vực kinh doanh và luôn cập nhật tình hình kinh tế, biến động xã hội.
 • Có tư duy logic và khả năng nắm bắt vấn đề tốt, nhạy bén trong công việc.
 • Có kỹ năng đàm phán và thuyết phục giỏi.
 • Mạnh mẽ, tự tin, năng động và quyết đoán.
 • Có thể làm việc trong môi trường cạnh tranh và chịu được áp lực tốt.

Nếu muốn biết bản thân mình có thực sự phù hợp với ngành quản trị kinh doanh hay không, bạn cần hiểu hơn về tính cách, tố chất, điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Thông qua việc rèn luyện tư duy, kết hợp với các bài trắc nghiệm MBTI để hiểu hơn về bản thân hoặc “lý thuyết con nhím”.

Đọc thêm: Business Administration Là Ngành Gì?

Kết luận

Bài viết đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi “Học quản trị kinh doanh ra trường làm gì” và Top những công việc của ngành quản trị kinh doanh HOT nhất hiện nay.

Với những thông tin hữu ích này, Glints mong rằng bạn sẽ có định hướng rõ hơn về công việc và ngành nghề trong tương lai.

Nếu như bạn yêu thích nghề quản trị, hãy mạnh dạn theo đuổi nó nhé. Glints chúc bạn luôn thành công trên hành trình định hướng tương lai!

Tác Giả

Top 7 ngành quản trị kinh doanh là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Quản trị kinh doanh – Học Quản trị kinh doanh có dễ thất nghiệp như lời đồn

 • Tác giả: hiu.vn
 • Ngày đăng: 04/02/2023
 • Đánh giá: 4.62 (568 vote)
 • Tóm tắt: Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý và điều hành hoạt động kinh doanh để duy trì, phát triển công việc kinh doanh của tổ chức doanh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm các bộ môn căn bản về “kinh doanh” và “quản trị”. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức cơ bản trong các khối ngành kinh tế như học về quản trị doanh nghiệp, tài chính, kiến thức căn …

Ngành Quản trị kinh doanh: Học gì và làm gì?

 • Tác giả: hutech.edu.vn
 • Ngày đăng: 02/10/2023
 • Đánh giá: 4.5 (372 vote)
 • Tóm tắt: Cơ hội việc làm ngành Quản trị kinh doanh · Chuyên viên tại phòng kinh doanh, phòng kế hoạch, phòng marketing, phòng hỗ trợ – giao dịch khách …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ngành quản trị kinh doanh sẽ bao gồm các bộ môn căn bản về “kinh doanh” và “quản trị”. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ những kiến thức cơ bản trong các khối ngành kinh tế như học về quản trị doanh nghiệp, tài chính, kiến thức căn …

Quản trị kinh doanh là gì? Xu Hướng Ngành Quản Trị Kinh Doanh 2023

 • Tác giả: swinburne-vn.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/17/2023
 • Đánh giá: 4.32 (502 vote)
 • Tóm tắt: Quản trị kinh doanh là một ngành đào tạo tất cả các kỹ năng, kiến thức cần thiết để có thể làm việc, thành lập và vận hành một doanh nghiệp hiệu quả, bất kể là …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Qua những gì đã chia sẻ ở trên thì có thể nhận thấy đây là một ngành trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức cần thiết bao gồm tất cả các chuyên ngành khác. Cũng chính vì vậy mà sau khi ra trường sinh viên có thể bắt đầu công việc ở bất kỳ ngành nào …

Thông tin về Cookies

 • Tác giả: hotcourses.vn
 • Ngày đăng: 01/30/2023
 • Đánh giá: 4.12 (462 vote)
 • Tóm tắt: Định nghĩa một cách ngắn gọn, Quản trị Kinh doanh là ngành học đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến việc thành lập và điều …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một doanh nghiệp muốn thành công thì cần phải có một đội ngũ đồng lòng và hợp sức. Ngay cả khi bạn không đảm đương vị trí quản lý thì vẫn phải có tinh thần đồng đội để cùng nhau phối hợp với mọi người thì công ty mới phát triển. Nếu bạn chuộng làm …

Ngành quản trị kinh doanh là gì, làm gì?

 • Tác giả: huongnghiepviet.com
 • Ngày đăng: 05/29/2022
 • Đánh giá: 3.92 (495 vote)
 • Tóm tắt: Quản trị kinh doanh không can thiệp và quản trị toàn bộ một tổ chức, mà chỉ hướng đến thực hiện các hành vi quản trị quá trình kinh doanh để duy trì, và phát …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Một doanh nghiệp muốn thành công thì cần phải có một đội ngũ đồng lòng và hợp sức. Ngay cả khi bạn không đảm đương vị trí quản lý thì vẫn phải có tinh thần đồng đội để cùng nhau phối hợp với mọi người thì công ty mới phát triển. Nếu bạn chuộng làm …

Quản trị kinh doanh là gì? Các chuyên ngành của quản trị kinh doanh bạn nên chọn

 • Tác giả: greenwich.edu.vn
 • Ngày đăng: 07/29/2022
 • Đánh giá: 3.59 (207 vote)
 • Tóm tắt: Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý hoạt động kinh doanh. Bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Quản trị kinh doanh du lịch và lữ hành được coi là ngành công nghiệp không khói, mang lại nhiều tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa. Lợi ích của ngành quản trị kinh doanh lữ hành sẽ mang tới cho bạn các kiến thức về địa lý, văn hóa, tâm lý và tập …

Ngành Quản trị kinh doanh là gì? Học gì, làm gì, ở đâu?

 • Tác giả: yersin.edu.vn
 • Ngày đăng: 08/13/2022
 • Đánh giá: 3.51 (471 vote)
 • Tóm tắt: Quản trị Kinh doanh là việc thực hiện các hành vi quản trị vào quá trình kinh doanh để phát triển công việc kinh doanh của doanh nghiệp, bao gồm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Từ bài viết này, hi vọng rằng các em và quý phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin về ngành học này, ngoài ra có thể tham khảo thêm ngành Quản trị Kinh doanh học ở đâu tốt? Hoặc nếu cần thêm thông tin khác, vui lòng liên hệ Trường Đại …

Next Post

Danh sách 6 chạy kpi nghĩa la gì tốt nhất, bạn nên biết

T3 Th4 18 , 2023
Dưới đây là danh sách chạy kpi nghĩa la gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Danh sách 6 chạy kpi nghĩa la gì tốt nhất, bạn nên biết

You May Like