Ngành bất động sản cần bắt đầu đón nhận công nghệ

Ngành bất động sản là một trong những ngành lớn nhất sử dụng hàng trăm ngàn nhân lực. Tuy nhiên, giống như nhiều ngành công nghiệp khác việc áp dụng các công nghệ mới trong lĩnh vực bất động sản phải đối mặt với sự phản đối. Thái độ chống lại công nghệ không chỉ làm tổn hại đến tiềm năng tăng trưởng của ngành mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến chủ sở hữu và người thuê bất động sản, những khách hàng lớn nhất của ngành bất động sản.

Công nghệ hiện đại có thể được áp dụng cho ngành bất động sản ở mọi cấp độ. Công nghệ mang lại lợi ích cho các nhà môi giới, nhà quản lý tài sản, nhà phát triển bất động sản và thậm chí cả các nhà đầu tư.

THẾ HỆ TRẺ SẼ THỐNG TRỊ NGÀNH TRONG TƯƠNG LAI

Nhiều thế hệ trẻ am hiểu về công nghệ hiện đang làm việc trong ngành bất động sản hoặc đang phát triển và đầu tư vào bất động sản. Thế hệ trẻ và các đối tác trẻ hơn của họ đã lớn lên trong môi trường công nghệ phát triển nhanh chóng trong vài thập kỷ qua và không có dấu hiệu chậm lại bất cứ lúc nào. Như vậy, thế hệ này tự nhiên bị thu hút bởi công nghệ mới nhất.

Trong ngành bất động sản, công nghệ thực tế ảo VR là một tiện ích chính khi mua và bán tài sản. Công nghệ cho phép người mua và người thuê trải nghiệm tham quan một tòa nhà qua các thiết bị điện tử mà không cần phải sắp xếp thời gian để xem trực tiếp.

Hơn nữa, cảnh quay VR về những ngôi nhà hoặc bất động sản bị bỏ trống có thể được đăng trên các trang web như Zillow và Redfin. Điều này đảm bảo rằng chỉ những người mua và người thuê nghiêm túc mới thực sự sắp xếp thời gian cho buổi gặp mặt trực tiếp với người môi giới hoặc người quản lý tài sản.

PROPTECH-XU HƯỚNG TẤT YẾU CỦA THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN

Proptech (công nghệ bất động sản) nhanh chóng trở thành điều bắt buộc phải có đối với các bất động sản thương mại và bất động sản nhà ở. Proptech không chỉ cải thiện cuộc sống của cư dân mà cả những người quản lý tài sản và nhân viên.

Proptech bao gồm thiết bị nhà thông minh, giải pháp quản lý giao hàng, hệ thống ra vào tòa nhà không cần chìa khóa, hệ thống quản lý khách truy cập, đèn cảm biến chuyển động, bộ điều nhiệt thông minh, hệ thống giám sát tòa nhà sử dụng năng lượng mặt trời và nền tảng tham quan ảo và tự hướng dẫn.

Proptech giúp cư dân có cuộc sống thuận tiện hơn và hợp lý hóa các quy trình hàng ngày của họ. Mọi nâng cấp proptech được thực hiện cho một tài sản đều dẫn đến tỷ lệ bỏ trống bất động sản thấp hơn, giá thuê nhà ở cao hơn và tăng sự hài lòng của cư dân.

TIẾP THỊ HIỆN ĐẠI PHỤ THUỘC VÀO CÔNG NGHỆ

Nhiều người trong ngành bất động sản đã sử dụng công nghệ cơ bản nhất trên internet như tạo một trang web để tiếp thị dịch vụ của họ. Tuy nhiên, nếu một trang web quá đơn giản thì sẽ không thu hút được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Đối với người mua và người bán trong ngành bất động sản, các trang web niêm yết như Zillow và Redfin là những công cụ có giá trị. Nhưng chúng không phải là công cụ duy nhất hiệu quả trong việc tiếp thị trực tuyến. Các nền tảng truyền thông xã hội mà khách hàng tiềm năng truy cập hàng ngày chẳng hạn như Reddit, Facebook, Twitter và Instagram là cơ sở chính để quảng bá và tiếp thị bất động sản.

Mặc dù các ứng dụng phổ biến như TikTok có thể không phù hợp với cuộc sống cá nhân của người bán, nhưng chúng hoàn toàn có thể giúp tiếp thị đến nhiều đối tượng hơn đặc biệt là thế hệ trẻ- những người hiện chiếm phần lớn trong số những người thuê nhà.

CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN GIÚP MỌI THỨ NHANH HƠN

Phần mềm quản lý quan hệ khách hàng (CRM) như Salesforce cho phép các công ty bất động sản lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. Phần mềm tương tự hữu ích cho các nhà đầu tư khi nghiên cứu lịch sử của một tài sản cụ thể cũng như các tài sản tương tự để thực hiện đầu tư sáng suốt. Những gì trước đây mất hàng tuần nghiên cứu và xử lý dữ liệu giờ đây có thể chỉ mất vài giờ.

Hầu hết công nghệ bất động sản không yêu cầu người dùng phải được đào tạo về công nghệ nhiều hơn mức cần thiết để vận hành điện thoại thông minh. Ngày nay, công nghệ này dễ sử dụng do có các hướng dẫn trực tuyến hoặc bao gồm các khóa đào tạo miễn phí. Hơn nữa, công nghệ bất động sản cũng dễ cài đặt hơn nhờ công nghệ không dây.

Nguồn: VnEconomy

Next Post

Keysight đẩy mạnh giải pháp phần mềm trong ngành vệ tinh

T6 Th5 5 , 2023
Ông Greg Patschke – Tổng Giám đốc phụ trách bộ phận Giải pháp Hàng không vũ trụ, Quốc phòng và Chính phủ của Keysight đã chia sẻ về những phát hiện của cuộc khảo sát, những thách thức mà các kỹ sư phải đối mặt và các cơ hội trong […]
Keysight đẩy mạnh giải pháp phần mềm trong ngành vệ tinh

You May Like