Top 4 nft là gì tốt nhất, bạn nên biết

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp nft là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về nft là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

NFT là gì? Một trong những cái tên nổi lên trong những năm gần đây, được mọi người xem như một danh mục đầu tư tiềm năng. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết về NFT, nguồn gốc, cách hoạt động, cũng như rủi ro khi sử dụng nhé.

1. NFT là gì?

NFT là gì? NFT có thể hiểu như một Token không thể thay thế được, là một tài sản ảo đại diện cho các vật phẩm trong âm nhạc, vật phẩm trong game, video,… NFT được mua bán trực tuyến thông qua hình thức thanh toán bằng tiền mã hóa hay còn gọi là Cryptocurrency.

NFT thường sẽ được mã hóa bằng phần mềm cơ bản giống như là các loại tiền mã hóa hay còn được gọi là tiền điện tử. Mặc dù loại tài sản này chỉ mới xuất hiện vào năm 2014, nhưng đã được rất nhiều người biết đến, ngày càng phổ biến hơn trong việc mua bán các tác phẩm nghệ thuật số.

Một con số khổng lồ 174 triệu USD đã được chi cho NFT từ tháng 11 năm 2017. Loại tiền mã hóa này sẽ không thể phân chia và sẽ có các mã nhận dạng độc nhất vô nhị. Theo bà Arry Yu, chủ tịch hội đồng Cascadia Blockchain đã cho biết “ Về mặt cơ bản, NFTs tạo ra sự khan hiếm kỹ thuật số”. Điều này hoàn toàn trái ngược với các sáng tạo kỹ thuật số khác với một nguồn cung vô hạn. Về mặt lý thuyết thì nguồn cung giảm thì giá trị của một tài sản nhất định sẽ có sự tăng lên.

Có nhiều sáng tạo kỹ thuật dưới dạng NFT đã tồn tại với nhiều hình thức khác nhau từ video mang tính biểu tượng, đến các phiên bản nghệ thuật số được bảo mật hóa trên Instagram. Ví dụ như một nhà thiết kế nổi tiếng Mike Winkelmann, thường được biết đến với cái tên Beeple, đã tạo ra được 1 tác phẩm tổng hợp từ 5.000 bức vẽ hàng ngày ở dưới dạng NFT. Có thể nói đây là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất hiện tại, bức tranh này đã được bán với mức giá kỷ lục 69.3 triệu USD tại Christie’s.

Bất kỳ một ai cũng sẽ có thể xem được từng bức ảnh nhỏ riêng lẻ trong tổng thể bức tranh lớn, thậm chí còn có ảnh miễn phí. Vậy tại sao họ lại chi hàng triệu đô la ra để sở hữu bức tranh này, thay vì chụp màn hình, tải ảnh xuống.

Lý do đơn giản nhất chính là NFT cho phép người mua sản phẩm này sở hữu bản gốc của vật phẩm. Có xác thực tích hợp dùng để chứng minh được quyền sở hữu của chủ nhân bức tranh. Việc khoe về quyền sở hữu một vật phẩm đắt tiền, sẽ thu lại được giá trị nhiều hơn giá mua thực tế của món hàng đó.

2. NFT và tiền mã hóa khác nhau như thế nào?

NFT là gì? NFT là trên viết tắt của cụm từ Non-fungible token, điểm giống nhau duy nhất của NFT với tiền mã hóa chính là NFT thường được tạo ra bằng chương trình giống với tiền mã hóa ví dụ như là Bitcoin, Ethereum.

Tiền mã hóa và tiền mặt đều có thể thay thế nhau, cả hai loại tiền này sẽ đều có thể mua bán, trao đổi một vật phẩm giá trị ngang nhau. Ví dụ như 1 USD sẽ không có khác biệt gì với một USD khác, 1 Bitcoin luôn sẽ có một mệnh giá bằng 1 bitcoin khác. Nhờ vào tính có thể thay thế này, nên tiền mã hóa đã trở thành một trong những phương tiện trao đổi giao dịch đáng tin cậy trên hệ thống Blockchain.

Còn NFT sẽ có sự khác biệt hơn, mỗi NFT là một chữ ký kỹ thuật số, vì thế sẽ không thể nào thay thế đợi. Nghĩa là bạn sẽ không thể trao đổi một NFT với một NFT khác mà nó là độc nhất vô vị.

3. Cách thức hoạt động của NFT

NFT là gì? Cách thức hoạt động của nó ra sao? NFT được chạy trên hệ thống chuỗi khối của blockchain, một sổ cái kỹ thuật phân tán công khai, với tác dụng dùng để ghi lại các giao dịch. Hầu như nếu ai đã từng tìm hiểu về blockchain thì chắc chắn sẽ biết đến quy trình cơ bản để tạo ra được tiền điện tử thông qua blockchain.

NFT sẽ thường được chạy trên blockchain Ethereum đồng thời sẽ có sự hỗ trợ từ những blockchain khác nữa. NFT đã được đúc ra từ các số đại diện cho vật phẩm hữu hình và vô hình bao gồm:

 • Tác phẩm nghệ thuật.
 • Hình ảnh ở dạng GIF.
 • Video quay lại khoảnh khắc nổi bật trong thể thao.
 • Ảnh đại diện, vật phẩm trong game.
 • Thiết kế giày thể thao.
 • Các sản phẩm âm nhạc.

Thậm chí các tweets ở trên Twitter, đã được đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đưa ra mức giá bán dưới dạng NFT đầu tiên hơn 2.9 triệu USD. Về cơ bản thì nó giống với những vật phẩm mà các nhà sưu tầm vật lý thu thập vậy. Chỉ khác NFT là ở dưới dạng kỹ thuật số, vì vậy thay vì nhận 1 bức tranh sơn dầu thực tế, thì người mua chỉ nhận 1 tệp kỹ thuật số.

Đồng thời người mua sẽ nhận được chứng nhận sở hữu độc quyền bức tranh đó. Mỗi NFT đều chỉ có 1 chủ sở hữu ở một thời điểm. Đây là dạng dữ liệu độc nhất vô nhị, nên rất dễ dàng xác minh được quyền sở hữu và chuyển giao được giữa các chủ sở hữu với nhau.

Ví dụ nếu như một nghệ sĩ nổi tiếng nào đó ký tên vào tác phẩm nghệ thuật của mình. Thì thông qua NFT họ có thể chuyển chữ ký của mình thành một dạng mã hóa độc nhất.

4. Ứng dụng của NFT hiện nay

NFT là gì? Các ứng dụng của NFT trong của sống hiện nay là gì? Công nghệ blockchain và NFT mang đến rất nhiều cơ hội kiếm tiền độc nhất vô nhị cho các nghệ sĩ và các nhà sáng tạo nội dung từ tác phẩm của mình.

Các nghệ sĩ sẽ không còn phải dựa vào phòng trưng bày hay đấu giá để bán tác phẩm của mình nữa. Mà họ có thể kiếm được một khoảng tiền lớn thông qua việc bán các sản phẩm của mình cho khách hàng dưới dạng NFT. Họ sẽ còn có thể nhận được tiền bản quyền mỗi khi sản phẩm đó được trao tay đến một chủ sở hữu mới.

Không chỉ ứng dụng cho nghệ thuật, mà hiện nay còn có rất nhiều cách kiếm tiền từ NFT. Ví dụ như những thương hiệu lớn Charmin, Taco Bell, họ đã bán đấu giác các tác phẩm nghệ thuật của mình dưới dạng NFT để gây quỹ từ thiện. Sản phẩm của Taco Bell’s đã bán hết một cách nhanh chóng chỉ trong vài phút với mức giá thầu lên đến 1.5 ether tương đương 3.723 USD.

Hay là Nyan Cat, một bức ảnh ở dưới dạng GIF của một con mèo thân hình mũm mĩm, đã được bán đấu giá lên đến 600.000 USD. Những đoạn highlight NFT của vận động viên bóng rổ LeBron James đã thu về hơn 200.000 USD.

5. Vì sao NFT được nhiều người quan tâm?

NFT là gì? Vì sao NFT lại được nhiều người quan tâm như vậy? NFT giúp những người dùng có thể mã hóa các tài sản của mình trong thế giới thực lưu trữ và giao dịch ở dưới định dạng token blockchain. Điều này đem đến một sức hút lớn hơn với các thị trường ít người quan tâm như đồ mỹ nghệ, ảnh nghệ thuật, đồ cổ quý hiếm,…

Ngoài ra, NFT còn giúp người dùng có thể lưu trữ dữ liệu nhận dạng, cũng như quyền sở hữu của mình trên blockchain. Điều này sẽ giúp tăng cường quyền riêng tư, tính toàn vẹn về dữ liệu người dùng. Đảm bảo được quá trình chuyển nhượng tài sản sau này có một độ an toàn dường như tuyệt đối vì nó là một mã hóa độc nhất vô nhị không thể thay thế.

6. Những rủi ro từ NFT

NFT là gì? Sử dụng NFT sẽ có những rủi ro gì? Vì thị trường NFT có một lượng người dùng rất là rộng, nên người tham gia sẽ có thể sử dụng tên giả để gian lận. Ngoài ra, thị trường công nghệ này, bất kỳ một ai cũng có thể tạo tương tự và có rất nhiều token giả vô giá trị trên mạng.

Nếu như một vật phẩm không đảm bảo về mặt giá trị của nó sẽ tăng lên, thì người chơi sẽ phải chịu một khoản lỗ cực kỳ lớn. Đến hiện tại thì chưa có một cơ chế nào có thể giúp người dùng định giá được tài sản trên NFT.

7. Các thị trường NFT thông dụng

NFT là gì? Có những thị NFT thông dụng nào? Người dùng cần thiết lập xong tài khoản, nạp tiền vào ví điện tử để có thể mua bán sản phẩm trên các web NFT. Dưới đây là một số thị trường NFT lớn nhất hiện tại.

7.1. OpenSea.io

Đầu tiên là OpenSea.io, nền tảng này được biết đến như một nơi cung cấp các mặt hàng, đồ sưu tầm kỹ thuật số quý hiếm. Để có thể sử dụng được nền tảng này thì bạn cần phải tạo cho mình một tài khoản để săn lùng các bộ sưu tập này. Bạn sẽ có thể sắp xếp các tác phẩm theo năng lượng tiêu thụ để có thể tìm ra được những nghệ sĩ mới.

7.2. Rarible

Kế tiếp là Rarible sẽ tương tự như là Opensea, đây là một thị trường mở, tự trị, tạo điều kiện để các nghệ sĩ, nhà sáng tạo tự phát hành và bán các tác phẩm của mình. Các Token RARI được phát triển ở trên nền tảng này đều cho phép chủ sở hữu cân nhắc về các tính năng như là chi phí, quy tắc chung cộng đồng.

7.3. Foundation

Cuối cùng là Foundation, đây là một nền tảng các nghệ sĩ phải nhận được nhiều phiếu tán thành hay là lời mời từ đồng nghiệp thì mới có thể đăng bán tác phẩm của mình. Tính độc quyền và chi phí để tham giác trong cộng động cũng phải mua gas để đúc NFT. Có nghĩa là các tác phẩm trên thị trường này sẽ được nâng lên một tầm cao mới, thu lợi nhuận trong thời gian dài.

8. Kết luận

Bài viết NFT là gì? Cách thức hoạt động của NFT như thế nào? Đã cập nhật sơ qua những thông tin cơ bản về NFT, mong rằng thông tin bài viết cung cấp sẽ giúp các bạn đọc hình dung được sơ qua về tài sản dưới dạng mã hóa độc nhất này.

Trang Dchannel của Di Động Việt, mỗi ngày đều cập nhật thêm các thông tin mới ở trên thị trường, hãy theo dõi trang để biết thêm một số thông tin mới hữu ích khác nhé.

Đừng quên “MUA ĐIỆN THOẠI ĐẾN DI ĐỘNG VIỆT”, để nhận liền tay nhiều quà tặng hấp dẫn cùng mức giá khuyến mãi cực khủng nhé.

Xem thêm:

 • Bộ nhớ ngoài bao gồm những thiết bị gì? Công dụng ra sao
 • Always On Display là gì? Sử dụng có gây tốn pin không

Di Động Việt

Top 4 nft là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

NFT là gì? Giải mã sức hút của cơn sốt NFTs

 • Tác giả: cystack.net
 • Ngày đăng: 01/07/2023
 • Đánh giá: 4.61 (229 vote)
 • Tóm tắt: NFT là gì? … Token không thể thay thế (NFT) là một tài sản ảo đại diện cho các vật phẩm trong thế giới thực như nghệ thuật, âm nhạc, vật phẩm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thậm chí các tweets ở trên Twitter, đã được đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey đưa ra mức giá bán dưới dạng NFT đầu tiên hơn 2.9 triệu USD. Về cơ bản thì nó giống với những vật phẩm mà các nhà sưu tầm vật lý thu thập vậy. Chỉ khác NFT là ở dưới dạng …

NFT là gì mà gây sốt toàn cầu?

 • Tác giả: thanhnien.vn
 • Ngày đăng: 06/19/2022
 • Đánh giá: 4.48 (350 vote)
 • Tóm tắt: NFT là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain), tức là bản ghi nhận các giao dịch trên máy tính kết nối mạng.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: NFT cũng có thể là những mảnh đất trong các môi trường thế giới ảo, là trang phục số, hoặc là quyền sử dụng ví tiền mã hóa độc quyền. Tháng 3.2021, bài đăng Twitter đầu tiên của chích ông chủ Twitter là Jack Dorsey được bán với giá 2,9 triệu USD …

What Is an NFT?

 • Tác giả: academy.binance.com
 • Ngày đăng: 02/17/2023
 • Đánh giá: 4.3 (513 vote)
 • Tóm tắt: NFTs are unique blockchain-based digital assets that establish the ownership and verify the authenticity of the items they represent. They have …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: While both NFTs and cryptocurrencies are digital assets that use blockchain technology, they have different purposes and characteristics. Cryptocurrencies are often designed to facilitate transactions. They are also fungible, meaning each unit is …

NFT là gì?

 • Tác giả: binance.com
 • Ngày đăng: 11/05/2022
 • Đánh giá: 4.19 (415 vote)
 • Tóm tắt: NFT là gì? … NFT là một loại token mã hóa trên blockchain, đại diện cho một tài sản duy nhất. NFT có thể là tài sản hoàn toàn kỹ thuật số hoặc phiên bản token …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: While both NFTs and cryptocurrencies are digital assets that use blockchain technology, they have different purposes and characteristics. Cryptocurrencies are often designed to facilitate transactions. They are also fungible, meaning each unit is …

Next Post

Top 4 afk là gì hay nhất

T4 Th4 19 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về afk là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 4 afk là gì hay nhất

You May Like