Nam sinh có việc làm sớm nhớ học công nghệ online

Hồng Phúc kể lại, trong khoảng một năm đầu học đại học, cậu chưa có định hướng nghề nghiệp và mơ hồ về lĩnh vực này. Sau đó, cậu tình cờ biết đến khóa học Chứng chỉ Doanh nghiệp tại FUNiX vào cuối tháng 10/2021. Cột mốc này là bước ngoặt lớn trong hành trình học tập cũng như sự nghiệp của chàng trai trẻ.

Khóa học có nhiều ưu điểm như học hoàn toàn trực tuyến, được doanh nghiệp tài trợ học phí, có cam kết việc làm sau khi học xong. Nam sinh đã mạnh dạn đăng ký tham gia với mục tiêu tích lũy kiến thức công nghệ, đồng thời, tìm kiếm cơ hội thực tập sớm.

Đến tháng 4/2022, sau khoảng 6 tháng, Phúc đã được hannah FUNiX (cán bộ chăm sóc học viên) hỗ trợ nộp CV để tìm việc và được nhận vào thử việc tại BraveBits. Sau hai tháng, cậu được nhận chính thức ở vị trí Fresher JavaScript Developer.

Hồng Phúc chia sẻ, bạn bè khá sốc khi biết cậu đi làm chỉ sau 6 tháng học thêm khóa trực tuyến tại FUNiX. Bố mẹ cũng ủng hộ cậu khi thấy con trai có thể sống tự lập, lo được cho bản thân, mua được điện thoại mới bằng tiền lương kiếm được.

“Còn mình thì cảm thấy vui và tự hào khi đã có lựa chọn đúng khóa học giúp đánh thức năng lực tối đa của bản thân”, Phúc nói thêm.

Đỗ Đức Hồng Phúc (21 tuổi) – nam sinh trở thành lập trình viên tại Công ty BraveBits sau 6 tháng học lập trình trực tuyến tại FUNiX. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Để đạt được thành tựu này, Phúc dành tới 6-7 tháng mỗi ngày cho việc học song song chương trình ở trường đại học và FUNiX. Theo cậu, khó khăn thứ nhất là quá trình tự học ở FUNiX. Nam sinh mất khoảng một tháng để làm quen với cách học FUNiX, làm quen với rất nhiều kiến thức, thuật ngữ bằng tiếng Anh, đồng thời, tạo kỷ luật và thói quen hỏi mentor (cố vấn chuyên môn) mỗi khi có khúc mắc.

Thời điểm cậu cảm thấy nản lòng nhất là khi đang học môn ReactJS. Môn học kéo dài gần ba tháng, trùng với lịch thi ở trường đại học. Cùng lúc, cậu lại mắc Covid. Theo đó, tiến độ học chậm lại, sức khỏe suy giảm. Cậu manh mún nghĩ tới chuyện bỏ cuộc.

Tuy nhiên, thời điểm đó, hannah Thanh Hương đã động viên, khích lệ liên tục, giúp học viên kết nối với mentor để nắm bắt, hoàn thiện kiến thức. Nhờ vậy, Phúc từng bước vượt qua khó khăn, lấy lại động lực và chinh phục môn học khó nhằn.

Đúc rút kinh nghiệm, Phúc cho rằng, sinh viên công nghệ hoàn toàn có thể đặt mục tiêu đi làm sớm từ những năm đầu đại học nếu biết cách tận dụng khóa học lập trình trực tuyến ở FUNiX.

Hiện, chàng trai sinh năm 2002 đã tạm thời xin bảo lưu việc học trong khoảng một năm để đi làm lấy kinh nghiệm, sau đó, quay lại vừa học vừa làm. Công ty có nhiều chính sách hỗ trợ nhân viên học tập nên Phúc có nhiều điều kiện thuận lợi để thực hiện kế hoạch này.

“Mọi nỗ lực đều được đền đáp một cách thỏa đáng, nhất là khi bạn tìm được một lộ trình rõ ràng cho mình”, cậu khẳng định.

Quỳnh Anh

Nguồn: VnExpress

Next Post

Top 5 cách hack shadow knight 2 hot nhất, bạn nên biết

T6 Th3 31 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về cách hack shadow knight 2 hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Top 5 cách hack shadow knight 2 hot nhất, bạn nên biết

You May Like