Top 7 mục tiêu là gì hay nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về mục tiêu là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Dưới đây là danh sách mục tiêu là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Trước khi thực hiện việc gì, bản thân chúng ta hoặc những người xung quanh ta luôn đặt ra câu hỏi mục tiêu của bạn là gì. Mỗi người trong cuộc đời này đều có mục tiêu của chính mình. Mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có những con đường chinh phục khác nhau. Thành công luôn gắn liền với mục tiêu. Vậy mục tiêu là gì? Vai trò của mục tiêu trong sự nghiệp và đời sống quan trọng ra sao? Tất cả sẽ có trong bài viết tâm huyết mà quân sư TalentBold sắp gửi đến bạn hôm nay. MỤC LỤC 1 – Mục tiêu là gì? 2 – Vai trò của mục tiêu trong công việc 3 – Vai trò của mục tiêu trong cuộc sống 4 – Ví dụ về mục tiêu Tuyển dụng việc làm hấp dẫn

1 – Mục tiêu là gì?

Mục tiêu chính là thành quả mà chúng ta muốn hướng đến. Đó có thể là thăng tiến trong sự nghiệp, là thành tích trong học tập, là hạnh phúc trong hôn nhân… Mục tiêu của mỗi người có thể khác nhau, nhưng có một điểm chung, đó chính là những mục tiêu đặt ra đều ở thì tương lai. Nghĩa là chúng ta luôn cần có một khoảng thời gian, một sự kiên trì bền bỉ, và những bước đi vững chắc trong quá trình hoàn thành mục tiêu đề ra.

Mục tiêu đúng, phù hợp với cá nhân, được kiên định thực hiện sẽ giúp cuộc sống mỗi người ngày một thăng hoa,thành công viên mãn. Nhưng ngược lại, mục tiêu sai, vượt quá năng lực, hoặc nản chí bỏ cuộc thì chỉ khiến tổn hao công sức mà thôi. Vì vậy, có ý thức xây dựng mục tiêu là tốt, nhưng mục tiêu cần khả thi, cần lên kế hoạch thực hiện hiệu quả thì mới đáp ứng giá trị kỳ vọng khi con người đặt ra.

2 – Vai trò của mục tiêu trong công việc

Trong công việc, chúng ta thiết lập mục tiêu nhiều nhất, ngay từ bước ứng tuyển, trong CV hoặc trong buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng đã chú trọng mục tiêu mà bạn đề ra. Lý do là vì khoảng thời gian chúng ta dành cho công việc không nhiều, nhưng khối lượng việc, khối lượng dự án lại rất lớn. Nhà tuyển dụng cần thần tốc hoàn thành nên những ứng viên có mục tiêu càng sát kỳ vọng phát triển của họ, càng thuận lợi trúng tuyển.

Trúng tuyển rồi, vào làm chính thức rồi, bạn vẫn nên tiếp tục đặt ra những mục tiêu cho chính mình. Mục tiêu chuẩn xác đảm nhận nhiều vai trò quan trọng đối với từng cá nhân người lao động:

2.1. Hiểu rõ năng lực bản thân

Có mục tiêu cụ thể, bạn dễ dàng biết được bản thân còn thiếu sót điều gì. Mỗi năng lực thiếu sót đó có thể sẽ trở thành mục tiêu nhánh mà bạn cần hoàn thành để hoàn thiện bản thân. Nhiều mục tiêu nhánh hợp lại chính là cách chinh phục những mục tiêu vĩ đại. Mục tiêu là gì >>> Xem thêm: Làm sao để đặt mục tiêu và hoàn thành nó?

2.2. Tiết kiệm thời gian thăng tiến

Mục tiêu giúp ta có định hướng tìm hiểu và lựa chọn được con đường đi nhanh nhất, chứ không phải vừa đi vừa mò, phát hiện đi sai lại quay về bắt đầu lại, vô cùng mất thời gian. Trong khi tuổi đời chúng ta dành cho phát triển sự nghiệp chỉ có giới hạn thì việc có mục tiêu sẽ giúp chúng ta không lãng phí thanh xuân.

2.3. Nâng cao cơ hội nghề nghiệp

Doanh nghiệp luôn coi trọng những nhân tố tài năng, có cùng định hướng phát triển với tổ chức. Bạn có mục tiêu trở thành trưởng phòng, vậy những yếu tố tạo nên một trưởng phòng thành công là nội dung nhiệm vụ mà bạn cần tích lũy cho tương lai của mình. Khi nhà tuyển dụng cần một trưởng phòng thế nào, bạn đáp ứng ngay thì doanh nghiệp nào mà không muốn tuyển bạn chứ.

3 – Vai trò của mục tiêu trong cuộc sống

Cuộc sống ở đây, quân sư TalentBold đề cập nhiều đến gia đình và các mối quan hệ xã hội. Những khía cạnh trong cuộc sống rất đa dạng, nếu mục tiêu của công việc là thành công,là thăng tiến,thì mục tiêu của cuộc sống đảm nhận vai trò mang đến hạnh phúc và sự cân bằng:

3.1. An tâm phân bổ thời gian cho nhiều việc

Giả dụ, bạn muốn con bạn sớm tự lập, ít nhất là lo được sinh hoạt cá nhân mỗi ngày. Mục tiêu cần hoàn thành trong tối đa 2 tháng được xác lập. Có mục tiêu rồi, bạn dễ dàng sắp xếp phân công trách nhiệ cho con bạn quen dần với nếp sống tự lập. Như vậy, bạn vừa nâng cao tinh thần trách nhiệm của con, an tâm về tương lai của trẻ, vừa có thêm thời gian dành cho những công việc khác. Vai trò của mục tiêu >>> Hãy cho chúng tôi biết mục tiêu nghề nghiệp của bạn?

3.2. Mang đến niềm vui trong cuộc sống

Mục tiêu luôn khích lệ tinh thần và sự nỗ lực phát triển liên tục, mang đến niềm vui mỗi ngày. “Mỗi ngày tôi chọn một niềm vui” chính là mỗi ngày hoàn thành thêm một bước hành trình, cảm nhận bạn đang tiến rất gần đến mục tiêu đặt ra. Càng hoàn thành nhiều mục tiêu, bạn càng cảm thấy cuộc sống của mình hoàn hảo hơn.

3.3. Không nản chí, không lùi bước

Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, nên những khó khăn trên chặng đường chinh phục cũng phong phú vô cùng. Bạn mệt mỏi, bạn muốn buông tay, chắc chắn sẽ có lúc như vậy, nhưng nghĩ đến mục tiêu tốt đẹp mà bạn đã đặt ra, và chắc chắn sẽ có được điều tốt đẹp ấy sau khi hoàn thành mục tiêu, bạn lại có thêm nguồn năng lượng mạnh mẽ để tiếp tục.

4 – Ví dụ về mục tiêu

Còn nhớ ngày quân sư TalentBold cùng các bạn tốt nghiệp đại học, ai cũng mang trong mình nhiều hoài bão và hy vọng to lớn. Có người hy vọng sẽ trở thành trưởng phòng sau 3 năm nữa, có người muốn mở công ty sau 5 năm đi làm, có người nói sẽ mua nhà sau 5 năm. Mục tiêu nào cũng tốt đẹp, cũng tràn đầy nhiệt huyết, nhưng sau 10 năm gặp lại, chỉ có vài người hoàn thành mục tiêu của mình, và trong số đó hoàn thành viên mãn nhất lại là người ít đề cao bản thân nhất.

Tự tin là tốt nhưng đừng quá tự mãn để đặt ra những mục tiêu thiếu cơ sở, rồi cứ phải điều chỉnh, phải bỏ dở giữa chừng thì chẳng có tác dụng gì. Người bạn mà quân sư TalentBold nói đến là một người thực tế, bạn hiểu rõ những gì mình đang có, và chưa vội đặt ra mục tiêu “khủng” nào cả. Bước đầu tiên chỉ là tìm được một công việc phù hợp chuyên môn để trang trải chi phí sinh hoạt, học tập kinh nghiệm. Và sau 02 tháng, bạn hoàn thành được mục tiêu này. Ví dụ về mục tiêu >>>> Có thể bạn quan tâm: Cách viết mục tiêu nghề nghiệp trong CV

Mục tiêu tiếp theo là nâng cao thu nhập gấp đôi sau khoảng 01 – 02 năm, khi mà kinh nghiệm đã có. Bạn đề ra hai phương án, hoặc thăng tiến lên vị trí trưởng phòng tại công ty cũ , hoặc phải tìm cơ hội việc làm ở nơi khác. Và sau khi vừa làm vừa tìm hiểu, bạn biết vị trí trưởng phòng được đề bạt theo thâm niên, chứ không theo năng lực. Và phải đợi người cũ nghỉ hưu thì mới có cơ hội cho người mới. Và thế là mục tiêu tiếp theo được dành cho phương án 2, săn cơ hội việc làm ở doanh nghiệp cùng ngành. Để hoàn thành hiệu quả mục tiêu đó, bạn tập trung nâng cao năng lực làm việc:

 • Trau dồi tiếng Anh chuyên ngành vào buổi tối 02 ngày/tuần, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh cuối tuần

 • Lấy bằng thạc sĩ chuyên môn trong 02 năm

 • Tham khảo tin đăng tuyển cho vị trí trưởng phòng tại những doanh nghiệp khác, thấy nghiệp vụ chuyên môn nào lạ, bạn đều tìm cách học hỏi.

Hầu như suốt 02 năm đầu làm việc, chưa bao giờ bạn đến công ty đúng giờ (vì toàn đến sớm), và cố gắng nán lại hỗ trợ các anh chị đồng nghiệp để học hỏi thêm. Dù năng lực nâng cao rất nhanh nhưng bạn chưa bao giờ tự mãn, mà luôn sẵn sàng nhận nhiệm vụ khó để tích lũy kinh nghiệm..

Sau 01 năm, bạn lên trưởng nhóm, cơ hội rèn luyện kỹ năng lãnh đạo được tận dụng triệt để. Và theo đúng mục tiêu, sau 02 năm ra trường, bạn thử ứng tuyển trưởng phòng hành chính nhân sự tại một số doanh nghiệp, cơ may chưa mỉm cười. Không nản lòng, bạn coi đó là sự thử nghiệm, và chỉ 06 tháng sau, bạn đã thực sự ngồi vào vị trí trưởng phòng nhân sự tại một doanh nghiệp quy mô vừa, quản lý khoảng 30 người. >>> 10 mục tiêu nghề nghiệp mọi người hướng đến

Sự chắc chắn khi đặt mục tiêu, cùng tâm thế “biết người biết ta” tiếp tục mang đến cho bạn nhiều thành công hơn. Bạn lập gia đình, sau 04 năm thì mua được căn nhà cấp 4, an cư. Sau 02 năm nữa thì có con đầu lòng, rồi mở doanh nghiệp kinh doanh vật liệu xây dựng. Luôn nỗ lực, luôn chịu khó, không cần đặt mục tiêu thật to, không cần khoe với ai về mục tiêu của mình cả. Bạn cứ từ từ, tự đánh giá mình ở hiện tại, tự nghiên cứu khả năng mình ở tương lai, tiến từng bước chậm mà chắc.

Mục tiêu chính là đích đến giúp chúng ta định hướng rõ con đường mình cần đi, các bước mình cần thực hiện. Vai trò của mục tiêu trong công việc và đời sống càng thể hiện rõ nét hơn, có sức thuyết phục, thức tỉnh mạnh mẽ. Làm việc không có mục tiêu cũng giống như đi trong đường hầm tối, vô định và tốn rất nhiều công sức. Cuộc đời chớp mắt đã qua vài chục năm, chúng ta có bao nhiêu thời gian để mà vô định chứ. Qua bài viết này, quân sư TalentBold hy vọng mỗi người trong chúng ta không chỉ xây dựng mục tiêu phù hợp cho chính mình, mà còn kiên định, nỗ lực vì mục tiêu đó. Thành công sẽ luôn đồng hành cùng bạn trên từng bước đường chinh phục !

Dịch vụ trợ lý tuyển dụng Chi tiết liên hệ: Talentbold – We bold your talents Hotline: 077 259 1080 Mail: [email protected] Add: Tầng 12A.3, Tòa MD Complex, 68 Nguyễn Cơ Thạch, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Top 7 mục tiêu là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Mục tiêu là gì? Cách đặt mục tiêu trong công việc và cuộc sống

 • Tác giả: fourpennyhouse.com
 • Ngày đăng: 08/17/2022
 • Đánh giá: 4.61 (440 vote)
 • Tóm tắt: Mục tiêu là những ý tưởng nằm trong suy nghĩ hoặc được đề ra thành một kế hoạch cụ thể nào đó của một cá nhân hay tập thể. Trong đó có thời hạn …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mục tiêu giúp định hướng thực hiện: Không có mục tiêu thì chắc chắn bạn sẽ không thể tạo ra một kế hoạch thực hiện hoàn chỉnh. Mọi thứ cứ tùy hứng và không có thời gian hoàn thành cho những mục tiêu dài hạn. Kể cả những mục tiêu ngắn hạn thì chúng …

Mục tiêu là gì? Ví dụ về mục tiêu

 • Tác giả: luathoangphi.vn
 • Ngày đăng: 02/01/2023
 • Đánh giá: 4.46 (349 vote)
 • Tóm tắt: Mục tiêu là gì? … Mục tiêu là những bước hành động cụ thể để đạt được mục đích. Mục tiêu thường sẽ có thời hạn ngắn và có những công việc cụ thể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Tùy theo năng lực và mục đích của mỗi người, thì cách tiếp cận mục đích cũng khác nhau. Cũng có người hoàn thành một mục tiêu lớn để nhảy vọt một bước tới mục đích, nhưng cũng có người thiết lập những mục tiêu nhỏ, hoàn thành từng mục tiêu một để đi …

Mục tiêu là gì? (Cập nhật 2023)

 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 04/28/2022
 • Đánh giá: 4.29 (435 vote)
 • Tóm tắt: Tiêu chí xác định kết quả:
  Ý nghĩa chính:
  Ví dụ:
  Cách thực hiện:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ví dụ: Tỉnh A phấn đấu trong 10 năm tới sẽ giảm tỉ lệ hộ nghèo xuống còn 0,3%; Hoặc Huyện B đặt ra mục tiêu hoàn thành xây dựng cơ bản trong vòng 6 năm tới; Cô B đặt ra mục tiêu phải đưa sản phẩm nông nghiệp của doanh nghiệp tư nhân do mình làm chủ …

Mục tiêu là gì? (và vì sao nhiều người không hạnh phúc với mục tiêu của mình)

 • Tác giả: hoangminhtu.com
 • Ngày đăng: 09/21/2022
 • Đánh giá: 4.15 (371 vote)
 • Tóm tắt: Thường thường, chúng ta hay nghĩ mục tiêu là đích đến để mình đạt được một cái gì đó (thông thường là một cảm xúc nào đó). Kiểu như bạn có mục tiêu là trở thành …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vậy nên từ giờ, mỗi khi đặt mục tiêu, hãy hiểu rằng bạn đang yêu thương bản thân mình. Hãy đặt mục tiêu với mục đích mang lại những điều tốt đẹp hơn nữa cho bản thân. Chứ không phải để đạt được một danh hiệu hay sự …

6 bí quyết giúp bạn xác định được mục tiêu để nắm chắc thành công trong cuộc sống

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 09/10/2022
 • Đánh giá: 3.85 (205 vote)
 • Tóm tắt: Mục tiêu là những ý tưởng, những việc cần làm mà một cá nhân hoặc tổ chức, công ty,… đã vạch rõ để thực hiện nó, qua đó giúp chúng ta đạt được …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong quá trình làm việc, rủi ro là điều không thể tránh khỏi, có thể bạn sẽ không hoàn thành được mục tiêu ngay từ lần đầu hoặc gặp phải những điều xảy ra ngoài ý muốn, vì vậy hãy lường trước điều đó và lên kế hoạch dự phòng để phòng bị, tránh để …

Mục tiêu là gì? Làm thế nào để xác định mục tiêu?

 • Tác giả: hieuluat.vn
 • Ngày đăng: 04/06/2023
 • Đánh giá: 3.78 (433 vote)
 • Tóm tắt: + Mục tiêu là những thứ có thể nhìn thấy (những kết quả, điểm đến rất rõ ràng) và có lộ trình để hoàn thành mục tiêu đó. Ví dụ: Mục tiêu của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mục tiêu là gì? Làm sao để xác định mục tiêu? Mục tiêu của cá nhân, của doanh nghiệp có khác nhau trong cách thiết lập không?… Đây là những vấn đề tồn tại hiện hữu khi xác định mục tiêu. Xoay quanh vấn đề xác định mục tiêu, HieuLuat cung cấp cho …

Học Nhanh Kỹ Năng Xác Định Mục Tiêu Và Lập Kế Hoạch Chỉ Trong 5 Phút

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 3.47 (430 vote)
 • Tóm tắt: Kỹ năng xác định mục tiêu là khả năng định hướng về những gì bạn muốn đạt được, vạch các bước rõ ràng trong từng giai đoạn. Cũng như nhận thức …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mục tiêu là gì? Làm sao để xác định mục tiêu? Mục tiêu của cá nhân, của doanh nghiệp có khác nhau trong cách thiết lập không?… Đây là những vấn đề tồn tại hiện hữu khi xác định mục tiêu. Xoay quanh vấn đề xác định mục tiêu, HieuLuat cung cấp cho …

Next Post

Danh sách 7 villa là gì hay nhất, đừng bỏ qua

T5 Th4 20 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về villa là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Danh sách 7 villa là gì hay nhất, đừng bỏ qua

You May Like