Tổng hợp 5 meme là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về meme là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Dưới đây là danh sách meme là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

“Meme”, có cách đọc trong tiếng Việt là “mim”, lan truyền trên Internet giống như virus cúm, từ người này sang người khác. Khác với bệnh cúm, meme đem nhân rộng một ý tưởng thay cho một loài virus. Theo biên tập viên Cecil Adams của trang Straightdope, khái niệm meme “có thể rất, rất sâu” hoặc “rất hiển nhiên”. Vậy MEME là gì? Hãy cùng ACC tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Meme là gì? Top Meme thịnh hành trên mạng xã hội hiện nay

MEME là gì?

1. Nguồn gốc của thuật ngữ “Meme”

Nhà sinh vật học tiến hóa Richard Dawkins đã đặt ra từ “meme” (vần với “team”) trong cuốn sách bán chạy nhất năm 1976 của ông, The Selfish Gene. Mặc dù không có ý tưởng về bối cảnh tương lai liên quan đến Internet, nhưng ông đã sử dụng từ meme để mô tả một ý tưởng, hành vi hoặc phong cách nhanh chóng lan truyền từ người này sang người khác trong một nền văn hóa. Trong cuốn sách của mình, ông đã ví sự lây lan của meme như virus. Từ meme xuất phát từ tiếng Hy Lạp mimeme, có nghĩa là thứ bắt chước.

Nhiều thập kỷ sau, Dawkins ủng hộ việc đưa từ meme vào thế giới kỹ thuật số. Ông cho biết rằng ý nghĩa mới không khác xa so với giải thích ban đầu của mình.

Meme từng được hiểu là 20 cái gì đó. Tuy nhiên, người dùng Internet ở mọi lứa tuổi và mọi mức độ hiểu biết về kỹ thuật số hiện nay đã sử dụng meme để bày tỏ cảm xúc của họ.

2. Meme là gì?

Định nghĩa meme cơ bản như sau: Meme là một phần của phương tiện truyền thông, thường hài hước và lan truyền nhanh chóng qua Internet.

Với mạng xã hội như Twitter, Reddit, Facebook, Instagram và các dịch vụ tương tự khác, không có gì ngạc nhiên khi các meme lan truyền nhanh chóng đến vậy.

Thông thường, các meme trải qua những thay đổi nhỏ như trò chơi điện thoại. Đôi khi các meme thậm chí sinh ra các meme mới. Điều hấp dẫn ở bản chất meme online là chúng ta có thể theo dõi nguồn gốc, sự phát triển, tiến hóa và những thay đổi về mức độ phổ biến của chúng.

3. Làm thế nào để một thứ gì đó trở thành meme?

Để một thứ gì đó được coi là meme, nó cần phải viral và được chia sẻ ồ ạt. Do đó, hình ảnh, video hoặc từ ngữ có xu hướng trở thành meme khi chúng dễ hiểu, hài hước hoặc cả hai. Tuy nhiên, cũng có một số may mắn hoặc cơ hội nhất định quyết định liệu thứ gì đó có trở thành meme hay không. Cũng giống như một số trend hoặc xu hướng nhất định trong đời thực, có thể khó dự đoán điều gì sẽ trở nên phổ biến.

Có vẻ như các meme đột nhiên xuất hiện, tràn ngập các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter và Tumblr. Chúng có vẻ như được sinh ra ngẫu nhiên từ một nơi nào đó ngoài kia, nhưng hầu hết đều có xu hướng có một số loại cốt truyện đặc trưng.

4. Điều gì tạo nên một meme có sức lan tỏa?

Meme là một hiện tượng xã hội trên toàn thế giới. Meme càng gây được tiếng vang lớn với mọi người, thì họ càng chia sẻ nó nhiều hơn và nó sẽ lan truyền xa hơn. Meme thường hài hước, nhưng thường sự hài hước đó được thêm vào những bình luận chính trị hoặc xã hội dí dỏm.

Đôi khi meme tồn tại vì giá trị gây sốc hoặc để dạy một bài học cuộc sống. Những lúc khác, một bức ảnh hoặc một đoạn video ngắn sẽ tạo ra hàng trăm cách diễn giải vui nhộn. Đôi khi, một meme sẽ chỉ được một nhóm người chọn lọc đánh giá cao và những trường hợp khác, meme sẽ có sức hấp dẫn gần như với tất cả mọi người.

Meme có thể là ảnh tĩnh hoặc GIF động, miễn là nội dung thu hút người khác ở định dạng có thể chia sẻ.

5. Meme và hình ảnh Macro

Dưới đây là một số meme giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc và tốc độ lan truyền của nó.

Trước khi đi vào ví dụ cụ thể, chúng ta sẽ giải thích qua khái niệm dễ gây nhầm lẫn. Nhiều người sử dụng thuật ngữ meme để chỉ hình ảnh được chèn văn bản lên đó.

Ví dụ, dưới đây là hình ảnh một chàng trai sử dụng máy tính với dòng chữ trên đó.

Thuật ngữ thích hợp để chỉ những hình ảnh này là hình ảnh macro, không phải là meme. Vì hình ảnh này không lan truyền trên mạng Internet, chỉ là hình ảnh ngẫu nhiên do một ai đó tạo ra. Nếu bạn post hình ảnh này lên mạng, không ai nhận ra nó.

Tuy nhiên một số hình ảnh macro cũng có thể là meme nhưng không phải tất cả meme đều là hình ảnh macro. Và một ai đó tạo một hình ảnh macro và chia sẻ nó cũng không khiến nó thành một meme.

7. Làm thế nào để hiểu một meme?

Một số meme dễ hiểu hơn những meme khác. Những cái dễ nhất được gọi là meme “hình ảnh macro”, như đã đề cập ở trên.

Những meme khác có thể khó hiểu hơn một chút. Meme như Slender Man có thể có vẻ đáng sợ hoặc nguy hiểm. Những meme khác có thể cực tối nghĩa, đề cập đến một tập cụ thể của chương trình truyền hình hoặc bộ phim đã phát sóng cách đây nhiều thập kỷ. Thông thường, nguồn gốc của những meme như vậy có thể được chôn giấu trong bối cảnh sâu sắc đến mức hiểu được nguồn gốc của chúng đòi hỏi sự nghiên cứu thực sự sâu. Mức độ quan trọng của việc này phụ thuộc vào lý do tại sao bạn muốn hiểu meme. Nếu bạn chỉ muốn tự mình sử dụng nó, hãy tìm hiểu sơ bộ về ý nghĩa của meme.

Nếu bạn muốn khám phá thêm về ý nghĩa của điều đó để có thể xác định xem đó có phải là thứ bạn muốn con cái, sinh viên hoặc người phụ thuộc của mình kết hợp hay không, thì tốt nhất là tìm hiểu thêm thông tin. Các tài nguyên hữu ích như Know Your Meme và Wikipedia (dành cho những tài nguyên nổi tiếng nhất) có thể làm rõ thêm nơi bắt nguồn của meme và cách nó đã phát triển theo thời gian. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là meme liên tục thay đổi. Cách những người bạn đang muốn bảo vệ thực sự sử dụng các meme đó có thể là hoàn toàn cá nhân đối với họ. Họ thậm chí có thể có một bộ sưu tập các meme do chính họ tạo ra nhưng không phổ biến bằng.

Phần lớn các meme được tạo ra để trở nên hài hước và tác động của chúng phụ thuộc vào cách chúng được những người xem chúng cảm nhận và sử dụng. Nếu ai đó thường xuyên gửi meme hoặc nhìn vào meme mà bạn không hiểu được, bạn nên yêu cầu người gửi mô tả ý nghĩa của chúng cho bạn. Nếu cần, sau đó bạn có thể chỉ định tầm quan trọng của điều đó có thể mang nghĩa là gì bên ngoài các công cụ và nền tảng giao tiếp mà meme được phát triển.

Một lựa chọn khác là bắt đầu tạo meme của riêng bạn nếu bạn muốn làm điều đó. Các trang web nổi tiếng như ImgFlip và Meme Maker của Kapwing là những nơi tuyệt vời để bắt đầu sở thích làm meme mới của bạn.

Trên đây là các thông tin về MEME là gì? mà ACC cung cấp tới quý bạn đọc Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào cần hỗ trợ về vấn đề trên vui lòng liên hệ với Công ty Luật ACC của chúng tôi. Công ty Luật ACC luôn cam kết sẽ đưa ra nhưng hỗ trợ tư vấn về pháp lý nhanh chóng và có hiệu quả nhất. Xin chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Top 5 meme là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Meme là gì? Tổng hợp những Meme hot trend mới nhất năm 2023

 • Tác giả: muaban.net
 • Ngày đăng: 02/07/2023
 • Đánh giá: 4.63 (441 vote)
 • Tóm tắt: Meme: Ý nói đến thuật ngữ chỉ các trào lưu trên internet, thường là những tấm ảnh chế hài hước, những câu nói đầy tính ẩn dụ có độ lan truyền …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Dark meme là hình thức sử dụng những hình ảnh hoặc video hài hước sẵn có của meme thông thường để ám chỉ, ẩn dụ cho những chủ đề đen tối, nhạy cảm, cấm kỵ hoặc cả những loại nội dung kinh dị. Do đó, người xem phải có kiến thức về văn hóa và chủ đề …

Meme là gì? Top Meme thịnh hành trên mạng xã hội hiện nay

 • Tác giả: thientu.vn
 • Ngày đăng: 06/23/2022
 • Đánh giá: 4.53 (434 vote)
 • Tóm tắt: Meme là gì? … Meme hay còn gọi là mim, là từ viết tắt của Mimeme trong tiêng Hy Lạp. Nó được dùng để giải thích sự lan truyền các ý niệm và hiện tượng văn hoá …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Có những meme đã trở thành trào lưu từ vài năm trước nhưng vẫn giữ được độ “hot” cho tới tận bây giờ. Những meme đó được coi là những huyền thoại trên MXH mà bất cứ cư dân mạng nào cũng đều biết tới, hoặc ít nhất từng sử dụng nó vài lần. Thiên Tú sẽ …

Meme là gì? TOP 8 mẫu meme được yêu thích nhất hiện nay

 • Tác giả: labvietchem.com.vn
 • Ngày đăng: 02/06/2023
 • Đánh giá: 4.22 (513 vote)
 • Tóm tắt: Meme hay còn viết là memes, thực chất là một thuật ngữ tây hóa nhằm chỉ những ý tưởng hoặc hành vi được lan truyền phổ biến. Điều này thường xảy …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những bạn trẻ thường xuyên theo dõi mạng xã hội, lướt tiktok mỗi ngày thì không thể không biết tới Trần Đức Bo. Một trong những bạn trẻ có những hình ảnh và phát ngôn gây shock. Những hình ảnh biểu cảm đặc trưng riêng mang tính hài hước của nhân …

Meme là gì? Đâu là ví dụ về meme trên Internet?

 • Tác giả: vnreview.vn
 • Ngày đăng: 10/20/2022
 • Đánh giá: 4.15 (231 vote)
 • Tóm tắt: Dawkins miêu tả meme là một loại trao đổi về văn hóa, một cách con người truyền đạt các ký ức xã hội và ý tưởng văn hóa. Không khác với cách mà …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những bạn trẻ thường xuyên theo dõi mạng xã hội, lướt tiktok mỗi ngày thì không thể không biết tới Trần Đức Bo. Một trong những bạn trẻ có những hình ảnh và phát ngôn gây shock. Những hình ảnh biểu cảm đặc trưng riêng mang tính hài hước của nhân …

Sự tích Meme: Meme là gì? Những nét thú vị và độc đáo của Meme

 • Tác giả: ben.com.vn
 • Ngày đăng: 06/08/2022
 • Đánh giá: 3.85 (272 vote)
 • Tóm tắt: Từ khóa “Meme” lần đầu tiên được sử dụng từ Richard Dawkins – một nhà sinh vật học. Theo Dawkins, “Meme” diễn tả một sự trao đổi văn hóa, là cách mà con người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hầu hết những người yêu thích Meme, sáng tạo ra Meme và lan truyền chúng đều là giới trẻ, độ tuổi vị thành niên, thanh niên. Ở độ tuổi này, họ yêu thích sự sáng tạo, thích lan truyền các thông điệp và họ luôn sôi nổi, nghịch ngợm như chính những tấm …

Next Post

Top 5 come off là gì hot nhất

T4 Th4 19 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về come off là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 come off là gì hot nhất

You May Like