Mạng xã hội bất động: Tràn ngập ứng dụng công nghệ, nhà môi giới có thể làm việc online

Ngày 07/4, tại Hà Nội, Hội môi giới Bất động sản Việt Nam đã tổ chức hội thảo Toàn cảnh thị trường bất động sản quý I/2023 và diễn biến thị trường quý II.2023. Trong khuôn khổ buổi hội thảo, các lãnh đạo, nhà đầu tư và công chúng quan tâm đã được giới thiệu và tiếp cận nền tảng mạng xã hội RecBook.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế và qua quá trình tiếp thị tới khách hàng, trải nghiệm sản phẩm cũng như mô hình toà nhà hay khu đô thị thông minh trong sử dụng và quản lý có áp dụng nhiều công nghệ thực tế ảo, thiết bị thông minh, phần mềm quản lý sẽ tạo nhiều ấn tượng mới và đem lại sự hài lòng cho khách hàng. Nhà sáng lập Tô Văn Hùng – Trưởng đại diện Hiệp hội Bất động sản Việt Nam tại Hải Phòng, đã tiến hành nghiên cứu và xây dựng ra nền tảng mạng xã hội RecBook.

Theo đó, mạng xã hội RecBook là mô hình chuỗi nhượng quyền các điểm kinh doanh và dịch vụ BĐS, lấy nhà môi giới và sàn giao dịch BĐS làm trung tâm; Mô hình kinh doanh này được quản lý, điều hành và ứng dụng khai thác dữ liệu bởi một nền tảng thiết lập riêng cho lĩnh vực bất động sản theo xu hướng mạng xã hội. Cung cấp thông tin chung về thị trường BĐS, tạo hệ sinh thái các ngành nghề liên quan khác trong việc xây dựng và khai thác dữ liệu BĐS.

Trên nền tảng này mọi đối tượng người dùng có thể tự đẩy thông tin nhu cầu của mình và tương tác trực tiếp với nhau thông qua ghép nối gợi ý tự động hoặc chat hoặc cuộc gọi trực tiếp trên nền tảng. Các nhà đầu tư có thể đánh giá được thị trường thông qua các nhu cầu và hành vi của người dùng trực tiếp trên hệ thống. Nhà môi giới có thể làm việc online và kết nối chia sẻ mọi lúc mọi nơi. Khách tìm kiếm nhu cầu chỉ cần đăng kí và hệ thống đáp trả tự động khi có nhu cầu phù hợp.

Nhà sáng lập Tô Văn Hùng giới thiệu về mạng xã hội Recbook. Ảnh: Thanh Tùng.

Giới thiệu về mạng xã hội mạng xã hội RecBook, ông Tô Văn Hùng, Nhà sáng lập Mạng xã hội Recbook – Chủ tịch Hội môi giới BĐS Hải Phòng khẳng định: “Nền tảng của Mạng xã hội BĐS này được bắt đầu xây dựng từ năm 2019, lấy nhà môi giới và sàn giao dịch BĐS làm trung tâm.

Chúng tôi đặt mục tiêu đến tháng 6/2023 sẽ chuẩn hóa mô hình kinh doanh nhượng quyền Mạng xã hội này. Từ tháng 7-12/2023 sẽ mở rộng mô hình kinh doanh nhượng quyền và xây dựng mạng lưới dữ liệu BĐS cùng các ngành nghề liên quan; phát triển mạng lưới tại Hải Phòng lên 15 mô hình.

Từ năm 2024-2026 sẽ phát triển các điểm kinh doanh trên toàn quốc; khai thác dự liệu bất động sản chung cùng các ngành nghề liên quan; phát triển mạng lưới lên 300 điểm kinh doanh nhượng quyền trên toàn quốc. Từ năm 2026, sẽ nghiên cứu phương án phát triển thị trường ra khu vực…”

Recbook cung cấp nhiều giải pháp cho hoạt động chuyển đổi số ngành bất động sản. Ảnh: Thanh Tùng.

Cũng theo nhận định của ông Tô Văn Hùng, hiện nay các sàn giao dịch bất động sản đang dùng quá nhiều nền tảng để bán hàng như facebook, zalo hay các webside nội bộ… Do đó, để áp dụng chuyển đổi số trong lĩnh vực bất động sản, mỗi đơn vị cần thống nhất các dữ liệu trên một nền tảng duy nhất. Quá trình sử dụng đồng bộ từ bán hàng, điều hành văn phòng, giao việc, thu thập dữ liệu… Đặc biệt, nền tảng này phải có dạng một mạng xã hội vì khách hàng là người dùng đã quen với cách hoạt động trên các trang mạng xã hội.

Theo đánh giá của ông Tô Văn Hùng, hiện nay, lực lượng môi giới đang chiếm phần lớn trên thị trường. Đa số họ đều là người trẻ, do đó họ có thể kết hợp và làm thêm nhiều lĩnh vực khác như bảo hiểm, tài chính ngân hàng, du lịch, lưu trú… Việc sử dụng nền tảng mạng xã hội RecBook có thể giúp họ có thêm doanh thu bán hàng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Từ đó, nhà sáng lập mạng xã hội RecBook khẳng định: “Mạng xã hội RecBook sẽ mang đến những lợi ích như chuyển đổi số lượng môi giới và bất động sản, điều hành và quản lý các sản giao dịch bất động sản trên một nền tảng duy nhất. Cuối cùng, quá trình khai thác dữ liệu có thể áp dụng trên nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau trong tương lai”.

Các giải pháp chuyển đổi số thu hút sự quan tâm của nhiều lãnh đạo, chuyên gia và nhà đầu tư trong lĩnh vực bất động sản. Ảnh: Thanh Tùng.

Trong khuôn khổ hội nghị, những giải giải pháp chuyển đổi số mang tính đột phá để giúp doanh nghiệp BĐS vượt qua khó khăn trong bối cảnh hiện nay đã được nêu ra. Đây cũng là một trong những cơ sở quan trọng để xây dựng và phát triển thị trường BĐS minh bạch, chuyên nghiệp.

Trước yêu cầu bắt kịp xu thế của thế giới, đặc biệt trong bối cảnh nhu cầu về chuyển đổi số trong ngành BĐS là rất lớn, tập trung vào các giải pháp công nghệ; các ứng dụng mua, bán BĐS; tin tức chia sẻ trong BĐS,… chính là những giải pháp hiệu quả cho doanh nghiệp chuyển đổi, thích ứng theo các mô hình bền vững.

Nguồn: Dân Việt

Next Post

Triển lãm Y tế Thế giới - Sân chơi của công nghệ siêu việt tích hợp AI

T7 Th4 8 , 2023
Ngày 7/4, một cuộc triển lãm trưng bày những xu hướng mới nhất trong lĩnh vực y tế, bao gồm cả vai trò nổi bật hơn bao giờ hết của trí tuệ nhân tạo (AI), đã được khai mạc tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc. Tham dự triển […]
Triển lãm Y tế Thế giới – Sân chơi của công nghệ siêu việt tích hợp AI

You May Like