Lương nhân tài công nghệ cao ở Việt Nam ngang với Singapore

Cách bảo vệ tài khoản chứng khoán trước tội phạm công nghệ cao Doanh nghiệp công nghệ đầu tư hàng tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển Phấn đấu làm chủ công nghệ lõi chế tạo vũ khí công nghệ cao

Theo báo cáo Nhân tài Khởi nghiệp Đông Nam Á 2023 (Southeast Asia Startup Talent Report 2023) vừa được Monk’s Hill Ventures và Glints công bố, năm 2023, trước thực trạng tái tập trung vào lộ trình đến lợi nhuận, các startup khu vực Đông Nam Á sẽ hướng đến việc đầu tư vào những vị trí tạo doanh thu hơn như bán hàng, phát triển kinh doanh, tiếp thị và quan hệ công chúng.

Cũng theo báo cáo này, Việt Nam với thế mạnh dân số trẻ có trình độ tay nghề, tiềm năng về chuyển đổi kỹ thuật số lớn sẽ là một trong những thị trường công nghệ phát triển mạnh mẽ nhất khu vực Đông Nam Á – bất chấp tình trạng suy thoái kinh tế đang xảy ra trên toàn cầu.

Ông Justin Nguyễn – Tổng Giám đốc Monk’s Hill Ventures tại Việt Nam chia sẻ: Ngày càng có nhiều nhà sáng lập từ Việt Nam lấy kỹ thuật làm trọng tâm. Họ đã thúc đẩy văn hóa lấy sản phẩm làm trọng. Đây là lý do đằng sau sự phát triển của một số doanh nghiệp lớn và biến Việt Nam trở thành trung tâm khởi nghiệp về công nghệ hàng đầu. Lực lượng lao động chất lượng là yếu tố chính mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn xây dựng đội ngũ nhân sự chất lượng cao tại Việt Nam.

Ông Justin Nguyen – Tổng Giám đốc Monk’s Hill Ventures tại Việt Nam phân tích báo cáo “Nhân tài Khởi nghiệp Đông Nam Á 2023”

Báo cáo cho biết thêm, cuộc khủng hoảng nhân tài công nghệ vẫn diễn ra tại Đông Nam Á, các vị trí công nghệ vẫn duy trì nhu cầu ở mức cao, với mức lương trung bình cao hơn 38% so với các vị trí phi công nghệ. Kỹ thuật vẫn là vị trí công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất, với vị trí Phó giám đốc kỹ thuật có thể kiếm được lên đến 235.200 đô la Mỹ hàng năm. Những kỹ năng chuyên biệt về sản phẩm và dữ liệu cũng được các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao. Sau kỹ thuật, các nhân tài thuộc lĩnh vực sản phẩm và dữ liệu cũng được trả lương cao nhất. Các giám đốc sản phẩm được tăng lương nhiều nhất, với mức tăng lên đến 27% so với năm 2021.

Tại khu vực Đông Nam Á, mô hình làm việc linh hoạt đang trở thành xu hướng phổ biến, với 45% các startup áp dụng hình thức làm việc này và 12% cho phép nhân viên từ nhiều thị trường khác nhau được làm việc từ xa, Việt Nam cũng đang ngày càng có thêm nhiều startup chạy theo xu hướng này.

“Việt Nam tiếp tục là điểm đến của nhân tài công nghệ chất lượng cao. Các lập trình viên giỏi nhất tại Việt Nam được trả lương cạnh tranh tương đương với nhân tài cùng vị trí tại Singapore. Năm 2023 và các năm tiếp theo Việt Nam tiếp tục là một thị trường công nghệ mạnh mẽ bất chấp tình trạng suy thoái kinh tế như hiện nay”- ông Bryan Lee – Tổng Giám đốc Glints tại Việt Nam cho biết.

Nguồn: Báo Công Thương

Next Post

Dự án đường bộ cao tốc Nha Trang - Cam Lâm: Áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong thi công

T4 Th4 12 , 2023
Theo kế hoạch, tháng 6-2023, công trình đường bộ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm sẽ thông xe kỹ thuật, vượt tiến độ 3 tháng. Để làm được điều này, bên cạnh nỗ lực của người lao động, nhà đầu tư đã trang bị nhiều dây chuyền công nghệ […]
Dự án đường bộ cao tốc Nha Trang – Cam Lâm: Áp dụng nhiều công nghệ hiện đại trong thi công

You May Like