Lương kĩ sư phần mềm Việt Nam bằng 1/3 Singapore nhưng gấp đôi Indonesia

Nhân sự công nghệ luôn thu hút được sự quan tâm của các doanh nghiệp

Ngày 11.4, Tổ chức nghiên cứu nhân sự khu vực Đông Nam Á Glints và Quỹ Đầu tư mạo hiểm Monk’s Hill Ventures (chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ ở Đông Nam Á) đã công bố báo cáo nghiên cứu xu hướng tuyển dụng, dữ liệu lương và vốn chủ sở hữu cho các nhà sáng lập, lãnh đạo cấp cao và nhân tài làm việc trong môi trường startup công nghệ.

Kết quả khảo sát từ 150 nhà sáng lập và nhân sự cấp cao ở khu vực Đông Nam Á cho thấy mức độ cạnh tranh thu hút nhân tài ngày càng gay gắt hơn, hay nói cách khác cuộc khủng hoảng nhân tài công nghệ vẫn đang diễn ra tại Đông Nam Á. Cụ thể, mức lương cơ bản trung bình của CEO (startup hoặc công ty công nghệ) đã tăng 2,4 lần, lĩnh vực kỹ thuật vẫn là vị trí công nghệ được tìm kiếm nhiều nhất và các giám đốc sản phẩm được tăng lương nhiều nhất.

Điểm khác biệt giữa Việt Nam và các nước khác trong khu vực là mô hình làm việc tại văn phòng vẫn phổ biến tại Việt Nam, trong khi xu hướng mô hình làm việc tại nhà hoặc linh hoạt đang được ưa chuộng tại Đông Nam Á.

Theo khảo sát, mức lương của kỹ sư phần mềm và dữ liệu viên tại Việt Nam bằng một phần ba của nhân tài tại Singapore, nhưng thu nhập của kỹ sư công nghệ tại Việt Nam lại đang cao cấp đôi so với Indonesia và chi phí tại Việt Nam cũng thấp hơn so với Singapore. Hiện nay, nhân sự ngành công nghệ của Singapore có mức lương từ 4.000 – 7.200 USD, trong khi kỹ sư Việt Nam từ 1.600 – 2.100 USD/tháng.

Hiện tại, vị trí giám đốc sản phẩm có mức lương tăng cao nhất trong số tất cả các vị trí mảng công nghệ, với mức tăng trung bình l27%. Ở Việt Nam, mức lương trung bình cho vị trí khoa học dữ liệu tăng 4%, trong khi ở Singapore và Indonesia, con số này tăng lần lượt 29% và 22%.

Về xu hướng, Glints và Monk’s Hill Ventures nhận định, thị trường Việt Nam đang thể hiện khả năng phục hồi cao và đà phát triển của các startup và quỹ đầu tư vào các dự án startup vẫn tăng trong năm 2023 và các năm sau nữa.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Next Post

Lương nhân tài công nghệ cao ở Việt Nam ngang với Singapore

T4 Th4 12 , 2023
Cách bảo vệ tài khoản chứng khoán trước tội phạm công nghệ cao Doanh nghiệp công nghệ đầu tư hàng tỷ USD vào nghiên cứu và phát triển Phấn đấu làm chủ công nghệ lõi chế tạo vũ khí công nghệ cao Theo báo cáo Nhân tài Khởi nghiệp Đông […]
Lương nhân tài công nghệ cao ở Việt Nam ngang với Singapore

You May Like