Top 4 low key là gì hay nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách low key là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về low key là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Lowkey là một trong những cụm từ cực kỳ hot trên mạng xã hội hiện nay với các câu nói trending như Low Key Boy, cuộc sống Low Key. Cụm từ còn được áp dụng phổ biến trên khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Hãy cùng bài viết tìm hiểu chi tiết hơn xem Lowkey là gì và những lĩnh vực sử dụng thuật ngữ này nhé.

1. Lowkey là gì?

Lowkey là một cụm từ đang rất phổ biến trên mạng xã hội. Nó được dùng để miêu tả một phong cách sống kín đáo, khiêm tốn, không khoe khoang, phô trương, biết kiềm chế cảm xúc và ít nói. Low Key có ý nghĩa khá tương đương với từ “humble“. Bên cạnh đó, từ này còn mang 1 số nghĩa khác khi dùng trong các lĩnh vực khác nhau.

2. Quá trình phát triển ý nghĩa của Lowkey cho tới nay

Lowkey ngay từ thời điểm mới được sử dụng thì được dùng để mô tả giọng nói của người có âm vực trầm, tông giọng thấp và sâu ở trong âm nhạc. Vào thế kỷ thứ 19, thì từ này đã được nhà văn Charles Dickens sử dụng để có thể mô tả được giọng nói của nhân vật trong cuốn tiểu thuyết Chuzzlewit mà ông ấy đã chấp bút.

Đến những năm 1857, thì từ này đã được dùng để chỉ những người có một tông giọng nhỏ nhẹ, thì thào trong quyển sách Lesson in Reading and Elocution. Trước những năm 1890, thì từ này đại diện cho những âm thanh trầm lặng.

Nhưng đến năm 2014, thì trong lời bài hát Only của Nicki Minaj đã xuất hiện từ này. Với bối cảnh của ca khúc này, thì từ Lowkey sẽ mang ý nghĩa là giữ bí mật, còn Highkey là sự công khai với mọi người.

Đến năm 2019, thì từ này lại một lần nữa xuất hiện trong bài hát có cùng tên là Lowkey của NIKI, với ý nghĩa là một đề nghị giữ kín bí mật, không nói ai biết. Đến thời điểm gần đây, thì từ này lại xuất hiện rầm rộ trên mạng xã hội đặc biệt là Tiktok, Facebook với cụm Lowkey Boy. Dùng để chỉ những chàng trai sống khép kín, thầm lặng, trang cá nhân trống, không có bất kỳ chia sẻ gì lên mạng xã hội, thậm chí không có cả ảnh đại diện.

3. Low key là gì trên mạng xã hội?

Từ Lowkey là tiếng lóng được dùng rất thường xuyên trên mạng xã hội, đặc biệt là Twitter và Instagram. Từ này được gen Z sử dụng nhiều hơn với ý nghĩa gần với nghĩa gốc trong tiếng Anh. Nó được dùng để chỉ một người khiêm tốn, khép kín, không phô trương hay khoe mẽ.

Dấu hiệu của 1 người sống lowkey trên mạng xã hội chính là ít hoặc không công khai hình ảnh, thông tin cá nhân, hoạt động thầm lặng hay ít thả tương tác, bình luận, chia sẻ. Ngoài ra, những người này cũng khiêm tốn, ít hoặc không thích nói, chia sẻ về bản thân, hiếm khi bộc lộ cảm xúc cũng như cảm thấy không an toàn khi bị người khác quan sát và nhìn thấu.

4. Sống Lowkey là như thế nào?

Ngoài phạm vi làm cụm từ hot trend thì sống Lowkey còn được hiểu là chỉ những người có tính cách khá sâu lắng, kiệm lời, khép kín và trầm tư.

5. Người Lowkey là người ra sao?

Lowkey trên mạng xã hội là từ chỉ những người dùng rất ít chia sẻ về đời sống cá nhân của mình. Thậm chí họ còn không dành thời gian truy cập lên các nền tảng xã hội này. Cụm từ được sử dụng khá nhiều trên Tiktok hiện nay là Lowkey boy, dùng để chỉ những chàng trai khiêm tốn, có đời tư rất kín đáo, không phô trương cuộc sống trên mạng xã hội và là mẫu đàn ông trưởng thành lý tưởng của mọi cô gái.

6. Lowkey là gì trong những lĩnh vực khác?

Kế đến, hãy cùng bài viết tìm hiểu qua ý nghĩa của Lowkey trong một số những lĩnh vực khác dưới đây nhé.

6.1. Lĩnh vực nghệ thuật

Vào những năm 1980, thì từ Lowkey được dùng để chỉ các âm thanh có độ trầm, thấp ở trong âm nhạc và cả giọng nói. Đến thế kỷ thứ 19 thì nó lại được dùng trong tác phẩm Martin Chuzzlewit dùng để mô tả giọng nói của nhân vật. Hiện tại thì Lowkey là một từ gây ra khá nhiều tranh luận đối với các nghệ sĩ độc lập indie artist hay underground.

Bởi vì một nghệ sĩ Lowkey sẽ là một người hoạt động độc lập, không chính thống và không có công ty chủ quản bào cả. Những nghệ sĩ này sẽ thường xuất hiện trên mạng xã hội, trang internet, những tác phẩm âm nhạc của họ thường có chất riêng không bị ràng buộc bởi tính thương mại hay xu hướng.

6.2. Lĩnh vực nhiếp ảnh

Đối với lĩnh vực nhiếp ảnh, thì kỹ thuật Lowkey hay còn gọi chụp ảnh tương phản tối, đây là phong cách chụp ảnh sử dụng tông màu đen làm chủ đạo. Kỹ thuật này chỉ có 1 phần sáng chiếm diện tích rất nhỏ, toàn bộ còn lại là màu đen, có chủ thể tương phản hơn nhưng lại mang đến một nét đặc trưng riêng cho chủ thể ảnh.

Trong kỹ thuật chụp ảnh Lowkey, thì độ tương phản được dùng như ngôn ngữ tạo hình vô cùng chất, thể hiện sự khác biệt trong kỹ thuật ảnh. Đem đến một bức ảnh chụp không khí đầy mạnh mẽ và có sự bí ẩn. Độ tương phản cao cùng với ánh sáng yếu bị sắc đen đè nặng, giúp cho chủ thể trở nên rõ nét, nổi bật và gây ấn tượng nhiều hơn.

7. Tổng kết

Bài viết Lowkey là gì? Vì sao mà được dùng nhiều trên mạng xã hội? Đã cập nhật những thông tin tổng quan nhất bao quanh cụm từ Low Key. Mong rằng những thông tin bài viết cung cấp, sẽ giúp các bạn đọc, hiểu hơn về từ hot trend này trên mạng xã hội.

Để cập nhật thêm nhiều thông tin mới hot nhất trên mạng hiện nay, hãy theo dõi trang Dchannel thường xuyên, để cập nhật thêm nhiều bài viết thú vị nhé.

Cùng khám phá sản phẩm công nghệ chất lượng cao và được “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” ngay chỉ có tại Di Động Việt. Cơ hội săn hàng loạt ưu đãi độc quyền và giá sốc chưa từng có với số lượng có hạn đang chờ đón bạn. Với nhiều sản phẩm phong phú trong mọi phân khúc cùng không gian trải nghiệm, mua sắm đỉnh cao, Di Động Việt sẽ đem đến cho khách hàng một cảm giác cực kỳ hài lòng.

Xem thêm:

 • Stalk là gì? Stalk Facebook là gì? Hướng dẫn cách hạn chế bị stalk hiệu quả
 • Mạng xã hội Facebook là gì? Được dùng để làm gì? Có nguồn gốc ra sao? Cách sử dụng chi tiết cho newbie
 • PM là gì? Ý nghĩa PM trên Facebook, chỉ các đơn vị, chức vụ,…
 • CF là gì? Ý nghĩa và từ viết tắt của CF trong game, Facebook, bóng đá, SEO,…

Di Động Việt

Top 4 low key là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Lowkey nghĩa là gì? Bạn có thích một người lowkey?

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 06/02/2022
 • Đánh giá: 4.68 (550 vote)
 • Tóm tắt: Lowkey khi nói về con người nghĩa là chỉ một người khiêm tốn, không phô trương, không khoe khoang, có lối sống kín đáo, biết tiết chế cảm xúc, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lowkey trên mạng xã hội là từ chỉ những người dùng rất ít chia sẻ về đời sống cá nhân của mình. Thậm chí họ còn không dành thời gian truy cập lên các nền tảng xã hội này. Cụm từ được sử dụng khá nhiều trên Tiktok hiện nay là Lowkey boy, dùng để chỉ …

Lowkey là gì? Nghệ sĩ có thích được gọi là lowkey không? – Vietcetera

 • Tác giả: vietcetera.com
 • Ngày đăng: 02/08/2023
 • Đánh giá: 4.59 (512 vote)
 • Tóm tắt: 1. Lowkey nghĩa là gì? … Lowkey chỉ người khiêm tốn, không phô trương, biết tiết chế trong việc thể hiện cảm xúc. Khi dùng cho sự vật, hiện …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lowkey trên mạng xã hội là từ chỉ những người dùng rất ít chia sẻ về đời sống cá nhân của mình. Thậm chí họ còn không dành thời gian truy cập lên các nền tảng xã hội này. Cụm từ được sử dụng khá nhiều trên Tiktok hiện nay là Lowkey boy, dùng để chỉ …

Low-key là gì? Người chơi hệ ẩn dật kín đáo

 • Tác giả: saugiohanhchinh.vn
 • Ngày đăng: 07/15/2022
 • Đánh giá: 4.37 (305 vote)
 • Tóm tắt: Low-key là gì? · Nguồn gốc của từ Low key là gì? · 5 dấu hiệu nhận biết người…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý nghĩa của low-key và high-key không dừng lại ở đó mà còn được cộng đồng mạng tạo ra nhiều tầng nghĩa khác nhau. Low-key còn có thể được sử dụng với ý nghĩa “hơi hơi”, “thực sự” hay “bí mật”, high-key ngược mang ý nghĩa “vô cùng”, “hoàn toàn” hoặc …

Low-key là gì? Bạn hiểu thế nào về lối sống và tình yêu low-key?

 • Tác giả: viez.vn
 • Ngày đăng: 01/21/2023
 • Đánh giá: 4.18 (599 vote)
 • Tóm tắt: Low-key là 1 từ Tiếng Anh, thường mang nghĩa là khiêm tốn, không phô trương theo một cách kiềm chế, nhẹ nhàng và âm thầm. Trong từng lĩnh vực …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những người theo hệ low-key trên mạng xã hội sẽ dùng ít thời gian truy cập vào thế giới ảo. Tuy nhiên điều này không có nghĩa người sống low-key sẽ tách rời mạng xã hội mà họ sẽ ưu tiên những thứ yêu thích hoặc cập nhật tình trạng của bạn bè hơn là …

Next Post

Top 5 số lượng tiếng anh là gì hay nhất, bạn nên biết

T5 Th4 20 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về số lượng tiếng anh là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 5 số lượng tiếng anh là gì hay nhất, bạn nên biết

You May Like