Top 6 loratadin là thuốc gì hot nhất, đừng bỏ qua

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp loratadin là thuốc gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp loratadin là thuốc gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

THÀNH PHẦN

Mỗi viên nén chứa:

Loratadin 10 mg

Tá dược vừa đủ 1 viên

DƯỢC LỰC HỌC

Loratadin là thuốc kháng Histamin 3 vòng (thuốc kháng histamin thế hệ thứ 2, có tác dụng kháng Histamin chọn lọc trên thụ thể H1), có tác dụng nhanh và kéo dài hơn các thuốc kháng histamin khác. Thuốc không phân bố vào não, nên không có tác dụng làm dịu thần kinh trung ương (không có tác dụng phụ gây buồn ngủ).

Loratadin ngăn chặn sự phóng thích Histamin nên có tác dụng làm giảm bớt triệu chứng viêm mũi viêm kết mạc dị ứng, chống ngứa và nổi mày đay. Nhưng không có tác dụng trong trường hợp nặng như choáng phản vệ.

Loratadin ít gây buồn ngủ hơn các thuốc kháng histamin thế hệ thứ 2 khác, nên là thuốc lựa chọn đầu tiên trong điều trị viêm mũi dị ứng, ngứa và nổi mày đay. Trong điều trị viêm mũi dị ứng mãn tính và tái diễn Loratadin thường dùng phối hợp với glucocorticoid dạng xông hít, hay phối hợp với pseudoepherin.HCl nếu có kèm ngạt mũi.

DƯỢC ĐỘNG HỌC

Loratadin hấp thu nhanh sau khi uống, thuốc chuyển hóa nhiều khi qua gan lần đầu bởi hệ enzyme Microsom Cytochrom P450 thành chất có hoạt tính là Descarboethoxy-Loratadin. Đạt nồng độ đỉnh Loratadin sau khi uống 1,5 giờ và Descarboethoxy-Loratadin sau khi uống 3,7 giờ. Loratadin liên kết nhiều với protein huyết tương (97%), thời gian bán thải của Loratadin và Descarboethoxy-Loratadin tương ứng là 17 giờ và 19 giờ. Khoảng 80% tổng liều Loratadin dược đào thải qua nước tiểu và phân dưới dạng chất chuyển hóa sau 10 ngày.

Sau khi uống thuốc có tác dụng sau 1-4 giờ, đạt tác dụng tối đa sau 8-12 giờ và kéo dài hơn 24 giờ.

CHỈ ĐỊNH

Giảm các triệu chứng đi kèm với viêm mũi dị ứng theo mùa như hắt hơi, chảy nước mũi, kích ứng như ngứa mắt và nóng mắt.

Kiểm soát các triệu chứng và dấu hiệu của chứng mề đay tự phát mãn tính và các rối loạn dị ứng da khác.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH

Bệnh nhân quá mẫn hay dị ứng với bất cứ thành phần nào của thuốc.

Trẻ em dưới 2 tuổi.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG

Loratadin STADA 10 mg được dùng bằng đường uống.

Người lớn và trẻ em trên 12 tuổi: 10 mg x 1 lần/ ngày.

Trẻ em từ 2 – 12 tuổi:

2 – 5 tuổi: 5 mg/ ngày.

6 – 12 tuổi: 10 mg/ ngày.

THẬN TRỌNG

Nên dùng liều khởi đầu thấp trên bệnh nhân suy gan nặng do độ thanh thải của loratadin có thể bị giảm. Liều khởi đầu khuyến cáo là 5 mg x 1 lần/ ngày hoặc 10 mg cách ngày.

TÁC DỤNG PHỤ

Loratadin không có tác dụng an thần ở liều khuyến cáo 10 mg mỗi ngày.

Các tác dụng ngoại ý phổ biến bao gồm mệt mỏi, nhức đầu, buồn ngủ, khô miệng, rối loạn tiêu hóa như buồn nôn, viêm dạ dày, cũng như các triệu chứng dị ứng như phát ban.

PHỤ NỮ CÓ THAI VÀ CHO CON BÚ

An toàn sử dụng các chế phẩm loratadin trong khi mang thai chưa được xác định, do đó, chỉ dùng thuốc nếu lợi ích điều trị cao hơn nguy cơ xảy ra cho bào thai.

Do loratadin được bài tiết qua sữa mẹ và bởi vì nguy hại của thuốc kháng histamin gia tăng trên trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh và trẻ sinh non, nên quyết định ngưng cho con bú hoặc ngưng dùng thuốc.

QUÁ LIỀU VÀ XỬ TRÍ

Triệu chứng

Người lớn: buồn ngủ, nhịp tim nhanh, và nhức đầu (chẳng hạn như liều 40-180 mg loratadin).

Trẻ em: biểu hiện ngoại tháp và hồi hộp (dùng quá 10 mg).

Xử trí

Điều trị ngộ độc loratadin thông thường bao gồm điều trị triệu chứng và điều trị hỗ trợ, được tiến hành ngay và duy trì khi cần thiết.

Trường hợp ngộ độc cấp loratadin, nên làm rỗng dạ dày ngay bằng cách dùng siro ipeca gây nôn. Uống than hoạt sau khi gây nôn có thể có hiệu quả ngăn chặn sự hấp thu của loratadin. Nếu gây nôn không có hiệu quả hoặc bị chống chỉ định (như với bệnh nhân hôn mê, đang co giật), có thể tiến hành súc rửa dạ dày bằng dung dịch NaCl 0,9% nếu có ống đặt khí quản để ngăn ngừa việc hít vào phổi các chất trong dạ dày. Nước muối có tác dụng pha loãng nhanh chóng các chất chứa trong ruột.

BẢO QUẢN

Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp, dưới 30 độ C.

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương – Đa khoa Hạng I Thành phố Hồ Chí Minh

facebook.com/BVNTP

youtube.com/bvntp

Top 6 loratadin là thuốc gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Loratadin 10mg Traphaco – Omi Pharma

 • Tác giả: omipharma.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 4.88 (834 vote)
 • Tóm tắt: Loratadin là thuốc kháng Histamin 3 vòng, hiệu quả tác dụng nhanh và kéo dài với hoạt tính đối kháng chọn lọc trên thụ thể H ngoại biên.

Loratadin 10mg trị viêm mũi dị ứng, mày đay (2 vỉ x 10 viên)

 • Tác giả: nhathuocankhang.com
 • Ngày đăng: 12/05/2022
 • Đánh giá: 4.7 (325 vote)
 • Tóm tắt: Thuốc cần kê toa:
  Nhà sản xuất:
  Thương hiệu:
  Cách đóng gói:

Loratadine – Medi-Loratadin

 • Tác giả: pharmog.com
 • Ngày đăng: 08/05/2022
 • Đánh giá: 4.33 (264 vote)
 • Tóm tắt: Loratadine là một thuốc kháng histamin thế hệ 2, có tác dụng chống dị ứng nhưng không gây buồn ngủ, được sử dụng để điều trị các triệu chứng như ngứa, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hiếm gặp, ADR < 1/1000: Thần kinh: Trầm cảm. Tim mạch: Tim đập nhanh, loạn nhịp tim nhanh trên thất, đánh trống ngực. Tiêu hóa: Buồn nôn. Chuyển hóa: Chức năng gan bất bình thường, kinh nguyệt không đều. Khác: Ngoại bạn, nổi mày đay, và choáng …

Loratadin

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 4.19 (559 vote)
 • Tóm tắt: Tác dụng · Liều dùng · Cách dùng · Tác dụng phụ
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đi cấp cứu ngay nếu đang dùng loratadin mà có bất kỳ dấu hiệu sốc phản vệ nào sau đây: khó nuốt, khó thở, khó nói; sưng bên trong và xung quanh miệng, sưng lưỡi; thở khò khè; chảy nước dãi; chóng mặt; mất ý thức. Nếu bác sĩ nghi ngờ bạn bị sốc phản …

Loratadin

 • Tác giả: medigoapp.com
 • Ngày đăng: 03/24/2023
 • Đánh giá: 3.79 (212 vote)
 • Tóm tắt: Loratadin là dẫn chất piperidin liên quan đến azatadin, là thuốc kháng histamin tác dụng kéo dài. Loratadin thuộc nhóm thuốc đối kháng chọn lọc thụ thể H1 …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loratadin hấp thu nhanh sau khi uống, tác dụng kháng histamin của thuốc xuất hiện trong vòng 1 – 4 giờ, đạt tối đa sau 8 – 12 giờ và kéo dài hơn 24 giờ. Nồng độ của loratadin và descarboethoxyloratadin (desloratadin) đạt trạng thái ổn định ở phần …

Loratadin 10mg (2 vỉ x 10 viên/hộp)

 • Tác giả: pharmacity.vn
 • Ngày đăng: 08/10/2022
 • Đánh giá: 3.64 (568 vote)
 • Tóm tắt: Chỉ định (Thuốc dùng cho bệnh gì?) – Điều trị các triệu chứng liên quan đến viêm mũi dị ứng như hắt hơi, chảy nước mũi, ngứa mũi, chứng ngứa mãn tính.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Loratadin hấp thu nhanh sau khi uống, tác dụng kháng histamin của thuốc xuất hiện trong vòng 1 – 4 giờ, đạt tối đa sau 8 – 12 giờ và kéo dài hơn 24 giờ. Nồng độ của loratadin và descarboethoxyloratadin (desloratadin) đạt trạng thái ổn định ở phần …

Next Post

Top 6 thành phần biệt lập là gì tốt nhất

T4 Th4 19 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về thành phần biệt lập là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 6 thành phần biệt lập là gì tốt nhất

You May Like