Top 5 lòng yêu nước là gì tốt nhất, đừng bỏ lỡ

Duới đây là các thông tin và kiến thức về lòng yêu nước là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Dưới đây là danh sách lòng yêu nước là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Từ xưa đến nay nhân dân ta luôn có lòng yêu nước nồng nàn. Mỗi con người, mỗi thế hệ có tinh thần yêu nước và biểu hiện cũng khác nhau. Vậy yêu nước là gì? Biểu hiện của lòng yêu nước ra sao là băn khoăn của nhiều độc giả.

Yêu nước là gì?

Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhận xét rằng: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Từ xưa đến nay, mỗi khi đất nước bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó nhấn chìm tất cả lũ bán nước và lũ cướp nước”.

Tinh thần yêu nước cũng được Giáo sư Trần Văn Giàu đã viết: “Trông vào lịch sử cũng dài nhiều nghìn năm của dân tộc Việt Nam, từ Văn Lang, Âu Lạc cho đến nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì người quan sát có thể thấy ngay rằng các tư tưởng chủ đạo, cái “lý thường hằng” nhất, quán triệt cổ kim, là chủ nghĩa yêu nước, chống xâm lăng, bảo vệ sự tồn tại của dân tộc, là tư tưởng “không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Tình cảm và tư tưởng yêu nước là tình cảm và tư tưởng lớn nhất của nhân dân, của dân tộc Việt Nam. Chủ nghĩa yêu nước là sợi chỉ đỏ xuyên qua toàn bộ lịch sử Việt Nam từ cổ đại đến hiện đại, ở đây bản chất Việt Nam biểu lộ rõ ràng, đầy đủ, tập trung nhất hơn bất cứ chỗ nào khác. Yêu nước thành một triết lý xã hội và nhân sinh của người Việt Nam”.

Có thể thấy yêu nước có từ ngàn đời và việc đưa ra định nghĩa yêu nước là gì không hề dễ. Khái niệm yêu nước khó có thể cắt nghĩa, định nghĩa cụ thể là gì. Yêu nước bao gồm hai từ nước và yêu ghép lại, trong đó hai từ “nước” và “yêu” đều là hai khái niệm có phạm trù rất rộng. Nước hay đất nước là mảnh đất nơi ta sinh ra, là nơi chôn nhau cắt rốn, nơi họ hàng tổ tông của chúng ta sinh cơ lập nghiệp. Yêu nước là yêu mảnh đất nơi mình sinh ra và lớn lên, yêu tiếng nói, yêu con người, yêu những trang sử hào hùng và vẻ vang của dân tộc. Trong tình yêu ấy có cả sự tự hào dòng máu Việt Nam…Yêu nước là khái niệm rất rộng mà mỗi người có một cách hiểu, cách định nghĩa khác nhau.

Biểu hiện của lòng yêu nước

Yêu nước và lòng yêu nước là tình yêu của cá nhân với quê hương đất nước. Lòng yêu nước là sự kính trọng, sự tôn trọng và tôn thờ khắc sâu trong tim đối với quê hương, đất nước. Đây chính là phẩm chất cao quý của mỗi người. Lòng yêu nước thể hiện ở hành động sẵn sàng đứng ra giúp đất nước mỗi lúc nguy nan. Nó chính là một thứ tình cảm thiêng liêng mà người dân dành cho đất nước mình.

Biểu hiện của lòng yêu nước ở mỗi thời cũng khác nhau và mỗi người cũng có sự khác nhau.

Lòng yêu nước thời chiến tranh đã được thể hiện qua một số câu nói nổi tiếng như: “Giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh” hay “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” với rất nhiều tấm gương hy sinh anh dũng cho độc lập dân tộc: Bế Văn Đàn, Võ Thị Sáu, Kim Đồng, Nguyễn Văn Thạc… Sức mạnh của lòng yêu nước vô cùng lớn, như Bác Hồ đã nói: “Lòng yêu nước có thể nhấn chìm bè lũ bán nước và cướp nước”. Có thể thấy ở thời kỳ chiến tranh, biểu hiện của lòng yêu nước là tinh thần sàng dấn thân mình, đứng lên, cầm súng ra chiến trường để chiến đấu chống lại kẻ thù. Đó là tinh thần không ngại khó khăn, không ngại gian khổ hi sinh để góp phần giành độc lập cho dân tộc, thống nhất đất nước. Yêu nước cũng là việc hậu phương tăng gia sản xuất, quyên góp lương thực lương thực, thực phẩm để chi viện cho tiền tuyến… Tư tưởng yêu nước là một giá trị cơ bản trong hệ giá trị truyền thống của dân tộc Việt Nam, được hun đúc qua hàng ngàn năm lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm, giành lại nền độc lập cho dân tộc. Chính vì vậy, tư tưởng yêu nước đã thẩm thấu vào tình cảm, vào tư tưởng của mỗi người dân Việt Nam qua mọi thời đại, làm nên một lịch sử oai hùng, giúp cho dân tộc ta đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược cho dù chúng có mạnh gấp ta nhiều lần.

Khác với thời chiến tranh, khi đất nước hòa bình, thì tổ quốc cần xây dựng phát triển đất nước. Thời kỳ hòa bình biểu hiện của lòng yêu nước cũng thay đổi theo thời đại. Đó là tinh thần xây dựng đất nước tiến lên con đường xã hội chủ nghĩa với hy vọng, mong muốn mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân và sự phát triển bền vững đất nước. Không chỉ vậy, biểu hiện của tinh thần yêu nước trong thời bình còn là những nỗ lực góp phần đưa đất nước sánh vai với các cường quốc trên thế giới như lời Bác Hồ dạy. Trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa biểu hiện lòng yêu nước là sự vươn tầm thế giới khẳng định hai tiếng Việt Nam trên bản đồ thế giới. Trong thời kì đổi mới thì lòng yêu nước được tiến hành đa dạng và bằng nhiều cách thức hơn bởi những việc làm cụ thể…Hay đơn giản, việc yêu nước thời bình là việc sống theo nguyên tắc sự chỉ đạo đường lối lãnh đạo của Đảng, Nhà nước; không ngừng học tập xây dựng bảo vệ đất nước.

Vai trò của lòng yêu nước

Yêu nước ở mỗi người là khác nhau nhưng yêu nước có vai trò hết sức quan trọng với mỗi con người.

Trong thời chiến tranh có thể thấy nhờ có tinh thần và lòng yêu nước nồng nàn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thành công của đất nước ta và trong công cuộc dựng xây xã hội chủ nghĩa có thể thành công tốt đẹp. Nhờ tấm lòng yêu nước, dân tộc ta đã có thể lập nên những chiến công lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu.

Tinh thần yêu nước giống như lý tưởng sống để con người tồn tại và phát triển, không ngừng gìn giữ bảo vệ quê hương đất nước và xây dựng đất nước đi lên sánh vai với các cường quốc năm châu trên thế giới.

Lòng yêu nước như dòng sữa ngọt mát nuôi dưỡng bao tâm hồn những người con đất Việt.

Lòng yêu nước như bệ đỡ tinh thần cho con người, giúp con người không ngừng vươn lên trong cuộc sống.

Lòng yêu nước còn là là nguồn cảm hứng bất tận cho các nghệ sĩ; giúp đồng bào luôn vững tâm tiến bước (Kiều bào luôn hướng về tổ quốc; Con người khi về già đều muốn trở về nơi chôn rau cắt rốn). Chính lòng yêu nước đã bồi dưỡng tâm hồn những con người nước Việt trở nên vững vàng, mạnh mẽ trong hành trình sống khắc nghiệt.

Lòng yêu nước là động lực giúp con người sống có trách nhiệm hơn với gia đình, quê hương, đất nước, cộng đồng hay đơn giản nhất là đối với chính bản thân mình.

Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về vấn đề Yêu nước là gì? Biểu hiện của lòng yêu nước đến bạn đọc. Mong rằng những thông tin sẽ giúp ích cho độc giả quan tâm tìm hiểu.

Top 5 lòng yêu nước là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Lòng yêu nước là gì? Nghị luận xã hội về lòng yêu nước?

 • Tác giả: luatduonggia.vn
 • Ngày đăng: 04/27/2022
 • Đánh giá: 4.71 (371 vote)
 • Tóm tắt: 1. Lòng yêu nước là gì? · 3. Văn mẫu Nghị luận xã hội…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: “Dân ta có một lòng nồng nàn yêu nước. Từ xưa đến nay, mỗi khi đất nước bị xâm năng thì tinh thần ấy lại sôi nổi, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ, to lớn, lướt qua mọi sự nguy hiểm, khó khăn, nó …

Lòng yêu nước là gì? Biểu hiện của lòng yêu nước

 • Tác giả: c3lehongphonghp.edu.vn
 • Ngày đăng: 03/03/2023
 • Đánh giá: 4.41 (561 vote)
 • Tóm tắt: Lòng yêu nước là tình yêu, sự tôn trọng khắc sâu trong tim đối với quê hương, đất nước và đó là phẩm chất cao quý của mỗi người. Lòng yêu nước …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lòng yêu nước trong thời kì chiến tranh được thể hiện qua một số câu nói nổi tiếng như: ” Giặc đến nhà thì đàn bà cũng đánh” hay “quyết tử cho tổ quốc quyết sinh” với rất nhiều những tấm gương hy sinh anh dũng cho độc lập dân tộc: Bế Văn Đàn, Võ Thị …

Navigation

 • Tác giả: tct.baclieu.gov.vn
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 4.38 (518 vote)
 • Tóm tắt: Lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam được hình thành từ đó và đã trở thành điểm cốt lõi của bản sắc văn hóa Việt Nam, là sợ dây bền chặt gắn bó, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: V.I.Lênin từng nói “Lòng yêu nước là một trong những tình cảm sâu sắc nhất được củng cố hàng trăm năm, hàng nghìn năm tồn tại của các tổ quốc biệt lập”. Lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam được hình thành từ đó và đã trở thành điểm cốt lõi của bản …

Lòng yêu nước là gì?

 • Tác giả: c1thule-bd.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 4.09 (338 vote)
 • Tóm tắt: Lòng yêu nước là tình yêu, sự tôn trọng và tôn thờ khắc sâu trong tim đối với quê hương, đất nước. Đây chính là phẩm chất cao quý của mỗi người. Lòng yêu nước …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vai trò của lòng yêu nước là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến thành công của đất nước ta trong cả kháng chiến lẫn công cuộc dựng xây xã hội chủ nghĩa. Nhờ tấm lòng yêu nước, dân tộc ta đã có thể lập nên những chiến công lừng lẫy năm châu, …

Lòng yêu nước là gì?

 • Tác giả: hoatieu.vn
 • Ngày đăng: 01/24/2023
 • Đánh giá: 3.88 (290 vote)
 • Tóm tắt: Lòng yêu nước là gì · Biểu hiện của lòng yêu nước
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lòng yêu nước truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, trở thành nguồn sức mạnh vô giá, thành sợi dây nối kết trái tim của con Rồng cháu Tiên. Có biết bao thế hệ thanh thiếu niên đã cố gắng học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp …

Next Post

Top 7 siberian wellness là gì hay nhất hiện nay

T2 Th4 17 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về siberian wellness là gì hay nhất được tổng hợp bởi mvatoi.com.vn
Top 7 siberian wellness là gì hay nhất hiện nay

You May Like