Lợi thế đào tạo Công nghệ thông tin của Trường Đại học CMC

Trường xây dựng theo mô hình đại học trong lòng doanh nghiệp. Do đó, Trường Đại học CMC (CMC) giải quyết được bài toán “đào tạo lại” khi gia nhập thị trường lao động. Toàn bộ chương trình học có tính hàn lâm, đồng thời, gắn liền với doanh nghiệp.

100% môn học có sự chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ các chuyên gia, quản lý cấp cao của Tập đoàn công nghệ CMC, Samsung và các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam, quốc tế khác. Giáo trình tại trường cũng được nhập khẩu từ các nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới.

Bên cạnh đó, với sự đầu tư từ Tập đoàn CMC, Trường Đại học CMC và Viện nghiên cứu ứng dụng CMC ATI được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, phục vụ cho hoạt động học tập, thực hành và nghiên cứu. Với hệ thống 6 phòng lab hiện đại, các công nghệ tân tiến như CIVAMS, AI Chatbot, thực tế ảo tăng cường hỗn hợp AR/VR…, trường có thể rèn luyện khả năng thực hành, nghiên cứu, nâng cao năng lực cạnh tranh cho sinh viên.

Sinh viên học với trang thiết bị, cơ sở vật chất hiện đại. Ảnh: CMC

Từ năm thứ nhất, người học có cơ hội tham quan thực tế tại các công ty công nghệ thành viên Tập đoàn CMC để có cái nhìn tổng quan về môi trường làm việc trong tương lai. Trong quá trình đào tạo, sinh viên thực tập một học kỳ tại doanh nghiệp, tham gia công việc thực tế và nhận lương theo nhiệm vụ được giao.

Nhờ đó, nhiều sinh viên đã trải nghiệm công việc dưới sự dẫn dắt của các chuyên gia từ công ty thành viên Tập đoàn CMC qua câu lạc bộ, workshop và hoạt động hướng nghiệp.

Trường Đại học CMC thiết kế chương trình đào tạo công nghệ thông tin theo chuẩn của Hiệp hội Máy tính Mỹ (Association for Computing Machinery-ACM), hệ thống chuẩn kỹ sư công nghệ thông tin của Nhật Bản (ITSS). Nội dung giảng dạy dựa trên tinh thần hợp tác chặt chẽ với doanh nghiệp, chuyên gia doanh nghiệp cùng tham gia quá trình giảng dạy, hướng dẫn đồ án, thực tập…

Đồng thời, trường giảm thời gian học lý thuyết, tăng cường thời lượng học và thực hành ngay tại doanh nghiệp nhằm giúp sinh viên đáp ứng các tiêu chuẩn về kiến thức, kỹ năng như khả năng giải quyết vấn đề, tự học, tự nghiên cứu, tư duy phản biện, sáng tạo…

Sinh viên học thực hành tại trường. Ảnh: CMC

Với lợi thế là thành viên của Tập đoàn công nghệ CMC, Trường Đại học CMC cam kết 100% việc làm cho toàn bộ sinh viên các ngành công nghệ hệ song ngữ. 100% người học được thực tập trong doanh nghiệp thuộc top 500 doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam (VNR500) và các đối tác quốc tế lớn của tập đoàn.

Hiện, Tập đoàn Công nghệ CMC có gần 6.000 nhân sự và hướng tới mục tiêu 10.000 – 15.000 người vào năm 2025. Với nhu cầu phát triển trong tương lai, ông Hồ Thanh Tùng – Tổng giám đốc tập đoàn cho biết, mỗi năm, đơn vị có nhu cầu tuyển dụng 2.000 – 3.000 nhân sự. Do đó, tập đoàn cần sự kết nối giữa đại học và doanh nghiệp để rút ngắn thời gian thích ứng công việc của người mới.

Sinh viên có cơ hội thực tập, đi làm ngay từ năm nhất. Ảnh: CMC

Trong năm 2023, CMC tuyển sinh 445 chỉ tiêu ngành Công nghệ thông tin với mức học phí ưu đãi 10 – 20%. Chương trình áp dụng cho thí sinh đăng ký nguyện vọng 1,2,3 vào trường. Ngoài ra, các bạn có cơ hội nhận học bổng 50% -100% từ Quỹ học bổng “CMC – Vì bạn xứng đáng” với tổng trị giá 92 tỷ đồng. Qua các chính sách này, trường muốn giảm gánh nặng tài chính cho thí sinh có niềm yêu thích với ngành Công nghệ thông tin trong bối cảnh nhiều trường đại học tăng học phí hiện nay.

Nhật Lệ

Nguồn: VnExpress

Next Post

Mercedes-AMG GLC 2024 ra mắt: Xe sang có công nghệ F1

T3 Th7 18 , 2023
Mercedes-AMG GLC đời mới không có quá nhiều khác biệt về thiết kế so với GLC thường – Ảnh: Mercedes-Benz Sau ngày thế hệ GLC mới chào sân, phân nhánh hiệu suất cao Mercedes-AMG GLC cũng đã công bố 2 phiên bản AMG GLC 43 và 63 đời mới. Như […]
Mercedes-AMG GLC 2024 ra mắt: Xe sang có công nghệ F1

You May Like