LiveSpo NAVAX gây chú ý tại triển lãm công nghệ sinh học BIO Boston, Mỹ

Tự hào khoa học Việt Nam vươn tầm thế giới

Những năm qua, công nghệ sinh học đã trở thành một trong những ngành kinh tế – kỹ thuật mũi nhọn của Việt Nam. Với sự quan tâm và hỗ trợ của bộ ban ngành, các đơn vị tiên phong trong nghiên cứu, sản xuất, ứng dụng công nghệ sinh học ngày càng gia tăng về số lượng cũng như chất lượng, nhất là trong lĩnh vực y tế.

Thể hiện cho sự phát triển vượt bậc của nền công nghệ sinh học nước nhà là sự góp mặt của một doanh nghiệp Việt Nam tại triển lãm công nghệ BIO 2023 vừa qua. Theo đó, đại diện LiveSpo Pharma cho biết, đơn vị này là công ty dược phẩm duy nhất của Việt Nam có mặt tại triển lãm về công nghệ sinh học đột phá hàng đầu thế giới tổ chức thường niên tại Hoa Kỳ.

LiveSpo NAVAX gây chú ý tại triển lãm công nghệ sinh học BIO Boston, Mỹ - 1
LiveSpo Pharma góp mặt tại Hội nghị quốc tế BIO 2023 (Ảnh: LiveSpo Pharma).

Tại triển lãm, LiveSpo Pharma đã công bố nghiên cứu đột phá – sản phẩm bào tử lợi khuẩn dạng xịt mũi LiveSpo NAVAX. Đây là sản phẩm nước muối sinh lý chứa bào tử lợi khuẩn dạng xịt mũi, được ứng dụng công nghệ bào tử lợi khuẩn LiveSpo, dạng nước – đa chủng – nồng độ cao cùng công nghệ tiền hoạt hóa bào tử lợi khuẩn, giúp các bào tử lợi khuẩn mầm nhanh hơn khi vào khoang mũi, từ đó tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị với các bệnh đường hô hấp.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng theo chuẩn Mỹ về tác dụng của LiveSpo NAVAX thực hiện tại Bệnh viện Nhi Trung ương (Hà Nội) cho thấy, việc điều trị kết hợp với LiveSpo NAVAX có khả năng giảm nồng độ virus hô hấp hợp bào (RSV) 600 lần, virus cúm 900 lần, hiệu quả hơn 50 lần nước muối sinh lý. Vào tháng 7/2022, kết quả nghiên cứu trên đã được công nhận và đăng tải trên tạp chí khoa học hàng đầu thế giới Nature – Scientific Reports.

LiveSpo NAVAX gây chú ý tại triển lãm công nghệ sinh học BIO Boston, Mỹ - 2
TS Nguyễn Hòa Anh giới thiệu về công nghệ đột phá bào tử lợi khuẩn trong sản phẩm LiveSpo NAVAX tại triển lãm (Ảnh: LiveSpo Pharma).

“Sự góp mặt của đại diện Việt Nam tại sự kiện lần này cùng với thành tựu tiên phong trong ứng dụng bào tử lợi khuẩn vào hỗ trợ điều trị bệnh hô hấp không chỉ cho thấy bước nhảy vọt đáng tự hào của khoa học nước nhà mà còn khẳng định những phát minh của người Việt có giá trị và được các tổ chức khoa học quốc tế công nhận. Nhiều công ty dược phẩm đến từ các quốc gia như Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Úc, Brazil đã ngỏ lời mời hợp tác để phân phối sản phẩm ra thị trường nước ngoài”, ông Đặng Quốc Hưng – Tổng giám đốc LiveSpo Pharma cho biết.

Đột phá công nghệ sinh học “made in Việt Nam” – Vì tương lai không kháng sinh

Thành công của LiveSpo NAVAX hứa hẹn giúp nhiều người có cơ hội tiếp cận phương pháp hỗ trợ điều trị an toàn, tiết kiệm và bền vững hơn, góp phần thay đổi quan niệm về sử dụng lợi khuẩn.

Theo TS Nguyễn Hòa Anh – Chủ tịch kiêm Giám đốc R&D LiveSpo Pharma, trước đây, lợi khuẩn chỉ được biết đến với hiệu quả cho đường ruột trong khi rất ít người có kiến thức cũng như niềm tin vào tác dụng của lợi khuẩn đối với hệ hô hấp – vốn được xem là “cửa ngõ” quan trọng của cơ thể.

Trong khi đó, nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, bào tử lợi khuẩn Bacillus có thể sản sinh và tổng hợp các chất kháng khuẩn giúp tiêu diệt hại khuẩn, bắt giữ virus gây viêm đường hô hấp, tạo màng sinh học giúp phục hồi và tái tạo niêm mạc mũi, tăng cường hệ miễn dịch và sức đề kháng, từ đó hỗ trợ giảm nhanh các triệu chứng viêm mũi dị ứng, xuất tiết mũi họng…

LiveSpo NAVAX gây chú ý tại triển lãm công nghệ sinh học BIO Boston, Mỹ - 3
Các nhà khoa học đến từ nhiều quốc gia tìm hiểu về sản phẩm LiveSpo NAVAX (Ảnh: LiveSpo Pharma).

Quan điểm trên cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người lạm dụng kháng sinh để điều trị các bệnh hô hấp, nhất là ở trẻ nhỏ, dẫn đến kháng kháng sinh gây khó khăn trong điều trị cũng như nguy hiểm cho người bệnh.

LiveSpo NAVAX gây chú ý tại triển lãm công nghệ sinh học BIO Boston, Mỹ - 4
LiveSpo và hành trình kiên định “vì tương lai không kháng sinh cho mọi nhà” (Ảnh: LiveSpo Pharma).

TS Nguyễn Hòa Anh nhấn mạnh, phương pháp hỗ trợ điều trị bằng lợi khuẩn mới này có ưu điểm là sử dụng đơn giản, an toàn, có thể phát huy tác dụng nhanh, góp phần phòng chống lại sự lây nhiễm virus, và nhất là hạn chế lạm dụng kháng sinh, giảm nguy cơ kháng kháng sinh.

“Trong thời gian tới, chúng tôi kỳ vọng có thể phổ cập phương pháp này tới cộng đồng nhằm hướng tới tương lai không kháng sinh cho mọi nhà”, ông Hòa Anh nói thêm.

Các sản phẩm do LiveSpo sản xuất đều trải qua kiểm nghiệm lâm sàng chuẩn Hoa Kỳ, được Bộ Y tế cấp phép, hiện được phân phối tại các hệ thống nhà thuốc và chuỗi dược phẩm lớn trên toàn quốc.

Thông tin liên hệ:

LiveSpo Pharma

Hotline: 1800 088 808

Website: LiveSpo.vn

Nguồn: Báo Dân Trí

Next Post

Việt Nam đang đi sau thế giới về công nghệ IoT

T4 Th6 14 , 2023
Sáng 14/6, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện M2M IoT 2023. Đây là sự kiện trao đổi về chủ đề nền tảng, hạ tầng kết nối và kinh nghiệm phát triển kinh doanh các thiết bị IoT kết nối máy với máy (Machine to Machine, M2M). Cùng với […]
Việt Nam đang đi sau thế giới về công nghệ IoT

You May Like