Top 9 lễ hằng thuận là gì tốt nhất hiện nay

Dưới đây là danh sách lễ hằng thuận là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Dưới đây là danh sách lễ hằng thuận là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nếu hôn nhân là một giai đoạn mới của tình yêu, thì lễ cưới là một nghi thức vô cùng quan trọng để minh chứng cho sự gắn kết đó. Đây là ngày vô cùng thiêng liêng nên mỗi gia đình thường cân nhắc rất nhiều để quyết định tổ chức lễ cưới thật ý nghĩa. Đó cũng là lúc cụm từ “Lễ hội Hằng Thuận” xuất hiện phổ biến.

1. Lễ hội Hằng Thuận là gì? Nguồn gốc của Lễ hội Hằng Thuận?

Ý tưởng

“Hằng” là vĩnh hằng, trường tồn; “Thuận” có nghĩa là hòa thuận, hòa thuận. Hai từ này gộp lại để chỉ cái đẹp trong mối quan hệ qua lại giữa con người với con người, hay cụ thể hơn là đạo nghĩa vợ chồng.

(Lễ hội Hằng Thuận gắn với đạo lý vợ chồng)

Lễ Hằng Thuận ban đầu là một lễ cưới, nhưng thay vì tổ chức tại nhà, nó được tổ chức trong một ngôi chùa với người chủ trì lễ cưới là sư trụ trì hoặc nhà sư. Nghi lễ này bắt nguồn từ tín ngưỡng của đạo Phật, đến nay, nó đã trở nên phổ biến trong cộng đồng bởi những ý nghĩa tốt đẹp của nó.

Nguồn

Theo nhiều nguồn tin, Nguyễn Trọng Thuật, bút danh Nam Tử, là người đầu tiên nghĩ ra nghi lễ này trong thời gian quy y cửa Phật. Thầy cho biết, ngoài những buổi thuyết pháp hay những giây phút an lạc cầu nguyện cho chúng sinh, các phật tử luôn mong muốn đời sống tâm linh của mình được củng cố hơn nữa.

Và hơn hết, việc tổ chức hôn lễ dưới sự giám sát của Đức Phật sẽ khiến đôi uyên ương cảm thấy có trách nhiệm trong đời sống vợ chồng. Như vậy, lễ cưới đầu tiên theo nghi lễ Hằng Thuận đã diễn ra tại chùa Từ Đàm, Huế.

2. Chi phí tổ chức Lễ hội Hằng Thuận là bao nhiêu?

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm, tổ chức Lễ Hằng Thuận có tốn kém hay không còn tùy thuộc vào mong muốn của mỗi cặp đôi. Tuy nhiên, chi phí cho một Lễ Hằng Thuận thường không quá nhiều.

Chi phí đầu tiên được nhắc đến ở đây là chi phí thực hiện nghi lễ. Thông thường, chúng ta sẽ mất từ ​​2 – 3 triệu đồng để trang trí chính điện – nơi diễn ra buổi lễ.

(Lễ Hằng Thuận diễn ra không quá tốn kém)

Thứ hai là chi phí cúng lễ, gia đình sẽ cung cấp cho nhà chùa một khoản tiền để chuẩn bị hương khói, hoa quả. Chi phí này tùy thuộc vào từng gia đình, thường trên dưới 5 triệu đồng.

Cuối cùng, chi phí cỗ chay sau lễ, cỗ chay sẽ do gia đình trực tiếp lựa chọn. Giá trung bình mỗi mâm từ 500 nghìn đến 1 triệu đồng.

3. địa điểm tổ chức lễ hội Hằng Thuận

Để tổ chức Lễ Hằng Thuận, trước tiên cô dâu chú rể sẽ chọn ngày lành tháng tốt, sau đó hỏi ý kiến ​​của các sư trụ trì trong chùa về cách thức tiến hành nghi lễ. Trước đó 3-5 ngày, các cặp đôi sẽ được nghe giảng về đạo đức hôn nhân để hiểu rõ hơn về trách nhiệm trong đời sống gia đình.

Lễ Hằng Thuận sẽ kéo dài trong khoảng 1 giờ với các bước dự kiến ​​như sau:

Ổn định chỗ ngồi của bạn

Trước khi bắt đầu nghi lễ, cô dâu chú rể và khách mời sẽ phải ổn định chỗ ngồi. Thông thường, nhà trai sẽ ngồi bên trái và nhà gái sẽ ngồi ở vị trí bên phải. Trong khi đó, các nhà sư sẽ thắp hương và xông hương. Khi mọi thứ đã được chuẩn bị chu đáo, vị sư chủ trì hôn lễ sẽ bước ra trong sự chào đón long trọng của mọi người.

Tiến hành nghi lễ chính

Theo hướng dẫn của sư trụ trì, cô dâu chú rể sẽ quỳ trước một chiếc bàn dài hướng về Đức Phật. Nếu cô dâu chú rể chưa quy y thì sư thầy sẽ trực tiếp làm lễ quy y. Cả hai sẽ cùng nhau cầu nguyện và nhận được những lời chúc, lời khuyên từ chủ hôn. Một sợi dây tơ hồng được buộc trên tay cô dâu chú rể như một lời hứa gắn bó trọn đời.

Sau khi làm lễ đính hôn xong, đôi uyên ương sẽ đi ra hai bên nhà để lạy. Cả hai sẽ cùng nhau ký vào giấy chứng nhận, trao nhẫn cưới cho nhau trong sự hân hoan và chúc mừng của quan khách.

(Cặp đôi sẽ nhận được nhiều lời chúc phúc và lời khuyên từ sư trụ trì.)

Xuyên suốt buổi lễ, đôi uyên ương sẽ được nghe những lời giảng sâu sắc từ sư trụ trì. Những lời dặn dò đầy cảm động và chân thành của bố mẹ hai bên cũng khiến buổi lễ trở nên thiêng liêng hơn bao giờ hết.

Thực hiện các nghi lễ phụ trợ

Cuối cùng, buổi lễ kết thúc với việc quan khách chia vui trong niềm hân hoan của đôi uyên ương. Trà, bánh ngọt và các bữa ăn chay sẽ được dọn ra để mọi người trong buổi lễ thưởng thức.

4. Ý nghĩa của Lễ Hằng Thuận đối với hạnh phúc hôn nhân.

Việc tổ chức Lễ hội Hằng Thuận đã và đang là sự lựa chọn của nhiều cặp đôi phật tử. Vậy ý nghĩa thực sự của nghi lễ này là gì?

Theo thống kê, mặc dù hôn nhân là nền tảng vững chắc của tình yêu nhưng chỉ có khoảng 20% ​​các cặp đôi hài lòng với cuộc sống hôn nhân của mình. Vì nhiều người tiến tới hôn nhân mà không nhận thức hết trách nhiệm của mình đối với mái ấm gia đình, điều đó khiến cho sự chênh lệch trong đời sống vợ chồng ngày càng gia tăng.

Tuy nhiên, trong số 20% các cặp vợ chồng hài lòng với cuộc sống hôn nhân thì 90% là các gia đình theo đạo Phật, đó là một tín hiệu đáng mừng! Và tất nhiên, để đạt được con số đáng ngạc nhiên đó, không thể không kể đến vai trò của Lễ Hằng Thuận.

Ngày thứ nhất, lễ ăn hỏi do cô dâu chú rể tự nguyện tổ chức. Điều này có thể cho thấy rằng cặp đôi đã nhận thức được trách nhiệm của họ đối với cuộc hôn nhân và muốn chứng minh điều đó với Đức Phật.

(Hai vợ chồng ý thức hơn về trách nhiệm của mình trong hôn nhân dưới sự giám sát của Đức Phật)

Thứ haiCác cặp đôi tổ chức lễ cưới tại chùa sẽ được nghe những lời khuyên chân thành từ chủ hôn. Những nguyên tắc đó sẽ là hành trang vững chắc trước khi hai vợ chồng bắt đầu bước vào cuộc sống hôn nhân.

Thứ ba, dưới sự chứng kiến ​​của Đức Phật và chư Tăng, cô dâu chú rể sẽ cảm nhận được tầm quan trọng và sự thiêng liêng của lễ cưới. Tình yêu được ông Bụt chứng kiến ​​sẽ là niềm tin, động lực để họ giữ gìn cuộc hôn nhân ngày càng tốt đẹp.

Tóm lại, thông qua việc khai thác những nét đẹp của tôn giáo, Lễ hội Hằng Thuận trở thành một nghi thức đặc biệt của những người con Phật. Hôn nhân và đạo Phật nếu song hành với nhau sẽ là nền tảng vững chắc cho một cuộc sống tốt đẹp sau này.

Mời bạn đọc và tra cứu thêm các chức năng:

 • Xem lịch cho năm 2021
 • Xem lịch âm dương, ngày tốt xấu
 • Thay đổi âm lịch thành dương lịch
 • Thay đổi lịch dương thành âm

Top 9 lễ hằng thuận là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Lễ Hằng Thuận là gì, xuất xứ và ý nghĩa của Lễ Hằng thuận ra sao

 • Tác giả: phatgiao.org.vn
 • Ngày đăng: 04/10/2023
 • Đánh giá: 4.69 (306 vote)
 • Tóm tắt: Đến năm 1971, Hòa thượng Thích Thiện Hòa đã chính thức đặt tên cho lễ kết hôn tại chùa là lễ hằng thuận. Theo tên gọi, thì “hằng” là thường …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Năm 1930, bác sỹ phật tử Tâm Minh – Lê Đình Thám, đã tổ chức lễ cưới cho con gái đầu lòng là bà Lê Thị Hoành với ông Hoàng Văn Tâm tại chùa Từ Đàm – Huế. Đây được xem là lễ cưới điển hình đầu tiên được tổ chức tại chùa trong lịch sử Phật giáo nước …

Lễ hằng thuận là gì? Nghi thức, Ý nghĩa và những lưu ý

 • Tác giả: septemberstudios.vn
 • Ngày đăng: 01/20/2023
 • Đánh giá: 4.57 (504 vote)
 • Tóm tắt: Lễ hằng thuận là một nghi thức đặc biệt dành riêng đối với một nghi lễ hôn nhân được tổ chức tại chùa. Theo đó, trong nghi lễ này cô dâu, chú rể cũng được người …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ hằng thuận là một nghi thức đặc biệt dành riêng đối với một nghi lễ hôn nhân được tổ chức tại chùa. Theo đó, trong nghi lễ này cô dâu, chú rể cũng được người đại diện là sư trụ trì tuyên bố lý do, lễ cầu phúc cho cặp đôi, trao nhẫn cưới và nhận …

Lễ Hằng Thuận là gì? Ý nghĩa và cách tổ chức?

 • Tác giả: weddingdecor.vn
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 4.22 (508 vote)
 • Tóm tắt: Lễ Hằng Thuận là nghi thức Lễ Cưới của Phật giáo dành riêng cho người Phật tử, vì thế Lễ Hằng Thuận thường được tổ chức trang trọng tại các ngôi chùa hay thiền …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Lễ hằng thuận là một nghi thức đặc biệt dành riêng đối với một nghi lễ hôn nhân được tổ chức tại chùa. Theo đó, trong nghi lễ này cô dâu, chú rể cũng được người đại diện là sư trụ trì tuyên bố lý do, lễ cầu phúc cho cặp đôi, trao nhẫn cưới và nhận …

Lễ Hằng Thuận Là Gì? Ý Nghĩa Và Nghi Thức Tổ Chức Lễ Chuẩn Nhất

 • Tác giả: mogi.vn
 • Ngày đăng: 01/31/2023
 • Đánh giá: 4.14 (435 vote)
 • Tóm tắt: Lễ Hằng Thuận là gì? Lễ Hằng Thuận được hiểu nôm na là lễ cưới của Phật Tử, được tổ chức tại chùa, thiền viện hoặc nhà tổ của dòng họ. Xét …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu bạn đang tìm một nơi tổ chức lễ Hằng Thuận ở Hà Nội, Thiền viện Sùng Phúc sẽ là một lựa chọn phù hợp. Cũng giống như chùa Hoằng Pháp, Thiền viện Sùng Phúc là nơi thường xuyên tổ chức các khóa hướng dẫn thực tập Phật Pháp, mang Đạo Phật đến gần …

Lễ Thuận Hằng Là Gì? Một Vài Nghi Thức Trong Lễ Thuận Hằng

 • Tác giả: kalina.com.vn
 • Ngày đăng: 07/14/2022
 • Đánh giá: 3.99 (512 vote)
 • Tóm tắt: Lễ thuận hằng là một nghi thức dành riêng cho hôn nhân và được tổ chức tại các chùa. Nghi thức này được tổ chức giữa sư trụ trì, cô dâu – chú rể …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Ý nghĩa và điều quan trọng nhất mà lễ thuận hằng muốn gửi gắm và truyền tải đến cho các cặp đôi chính là tầm quan trọng của nền tảng gia đình, sự hạnh phúc. Hướng cho chúng sinh một cuộc sống tốt đẹp, an lạc và hướng thiện. Dung hòa những cái tôi …

LỄ HẰNG THUẬN LÀ GÌ? Ý NGHĨA VÀ NGHI THỨC TỔ CHỨC LỄ HẰNG THUẬN

 • Tác giả: linhnga.vn
 • Ngày đăng: 02/01/2023
 • Đánh giá: 3.77 (584 vote)
 • Tóm tắt: LỄ HẰNG THUẬN LÀ GÌ? · NGHI THỨC LỄ HẰNG THUẬN · ĐÁM CƯỚI Ở CHÙA
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các cặp đôi nên chọn những loại vải có bề mặt mềm, mịn và có độ thoáng khí. Chất liệu không nên quá nóng, đủ để các cô dâu có một cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất. Một số loại vải nên chọn như: vải gấm, vải lụa, vải chiffon. Những loại vải này hầu …

LỄ HẰNG THUẬN LÀ GÌ? NGUỒN GỐC VÀ NGHI THỨC TỔ CHỨC LỄ

 • Tác giả: tonywedding.vn
 • Ngày đăng: 07/04/2022
 • Đánh giá: 3.42 (527 vote)
 • Tóm tắt: Lễ Hằng thuận là gì? Đây là một nét đẹp trong văn hoá Phật giáo Việt Nam. Lễ Hằng thuận được hiểu là lễ kết hôn được tổ chức ở chùa. Đây chính …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong đời sống hiện đại, sự phóng khoán trong cách sống luôn có mặt tích cực và tiêu cực. Con người ngày càng cởi mở và xoá bỏ nhiều định kiến cũng như phân biệt. Thế nhưng song song đó, yêu thương dựa trên nền tảng mỏng manh và nhanh chóng dẫn đến …

Lễ Hằng thuận là gì? Nguồn gốc và ý nghĩa việc tổ chức lễ Hằng thuận tại chùa

 • Tác giả: chuabavang.com
 • Ngày đăng: 05/25/2022
 • Đánh giá: 3.24 (436 vote)
 • Tóm tắt: Đây là lễ cưới đầu tiên ở chùa trong lịch sử Phật giáo Việt Nam. Đến năm 1971, Hòa thượng Thích Thiện Hòa chính thức đặt tên cho lễ kết hôn ở …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì thế, Ngài đã đến tham dự và chứng minh cho buổi lễ. Tại đây, Đức Thế Tôn đã ban những lời dạy cho vợ chồng Vương tử Ma Ha Nam về bổn phận làm vợ, làm chồng; bổn phận làm cha, làm mẹ; rồi cha mẹ đối với con cái như thế nào và nhiều bổn phận khác. …

Tạo trang cưới điện tử Nhận mừng cưới online

 • Tác giả: namtay.vn
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 3.17 (465 vote)
 • Tóm tắt: Lễ hằng thuận là lễ cưới được tổ chức tại chùa hoặc thiền viện lớn theo nghi thức Phật giáo Việt Nam. Trong tên gọi, “hằng” là thường xuyên, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vì thế, Ngài đã đến tham dự và chứng minh cho buổi lễ. Tại đây, Đức Thế Tôn đã ban những lời dạy cho vợ chồng Vương tử Ma Ha Nam về bổn phận làm vợ, làm chồng; bổn phận làm cha, làm mẹ; rồi cha mẹ đối với con cái như thế nào và nhiều bổn phận khác. …

Next Post

Tổng hợp 5 49 53 là gì tốt nhất hiện nay

T7 Th4 22 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về 49 53 là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Tổng hợp 5 49 53 là gì tốt nhất hiện nay

You May Like