Làm việc với các tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Elon Musk sẽ “áp lực” đến mức nào?

Cuộc sống và thói quen làm việc của các tỷ phú luôn có sức hút mê hoặc với công chúng và mọi người khao khát hiểu được thành công của họ. Sự lập dị và quy tắc sống của các tỷ phú là chủ đề “ăn khách” của các cuốn sách, podcast và vô số bài báo.

Các đồng nghiệp thân thiết của họ biết rõ những câu chuyện quyến rũ này. Dù thế nào, họ là tỷ phú và họ có phong cách làm việc riêng, đặc biệt họ gánh vác trên vai trách nhiệm to lớn, không chỉ với công ty, nhân viên, nhà đầu tư mà còn với chính phủ, người dùng và cả xã hội. Một số đồng nghiệp của các tỷ phú công nghệ đã chia sẻ những câu chuyện, tính cách làm việc của họ với trang Business Insider.

BILL GATES CÓ KIỂU ĐẶT CÂU HỎI “ĐUỔI CÙNG GIẾT TẬN”

Chris Williams sẽ không bao giờ quên được cảm giác “ngồi trên ghế nóng” mà tỷ phú đồng sáng lập Microsoft Bill Gates đã mang lại cho ông khi họ gặp nhau lần đầu vào năm 1992.

Sau khi mua công ty của họ, Gates đã chất vấn Williams và các đồng nghiệp của ông về lý do tại sao sản phẩm của họ lại tốt hơn sản phẩm của đối thủ. Trong tám năm gặp gỡ trực tiếp thường xuyên với Gates với tư cách là giám đốc điều hành của Microsoft, Williams đã học được cách đặt câu hỏi của Gates. Những câu hỏi của Bill Gates cuối cùng sẽ chứng minh rõ ai là người thực sự có năng lực và vượt qua thách thức. Gates sẽ tiếp tục nhấn mạnh cho đến khi người bị thẩm vấn thừa nhận họ “không biết” hoặc từ những câu hỏi đó, họ sẽ bắt đầu phát minh ra mọi thứ.

Tất nhiên, sẽ có những người “thà chết chứ không chịu nói ‘Tôi không biết’, nhưng Bill Gates sẽ biết thừa những người đó”, Williams chia sẻ.

Làm việc với các tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Elon Musk sẽ "áp lực" đến mức nào? - Ảnh 1

Williams cũng rất khâm phục khả năng của Gates trong việc tiếp thu “hàng khối dữ liệu và hàng chục ý kiến về các chiến lược, hành động đúng đắn” tại một cuộc họp và ngay lập tức xác định điều gì quan trọng nhất và điều gì cần làm ngay.

JEFF BEZOS THƯỜNG XUYÊN CỐ TÌNH TỔ CHỨC CÁC CUỘC HỌP KIỂU “KHÔNG LIÊN QUAN”

Colin Bryar, cựu phó chủ tịch Amazon và là giám đốc nhân sự của Bezos, đã liệt kê 13 hiểu biết sâu sắc mà ông có được trong 12 năm làm việc sát sao với Jeff Bezos.

Những “bài học sâu sắc” này bao gồm tầm quan trọng của việc phản ứng nhanh với các xu hướng, tăng gấp đôi các sáng kiến ​​có hiệu quả để giảm thiểu rủi ro và chấp nhận “một nhóm trong đội ngũ sẽ có rất nhiều công việc”.

Về điểm cuối cùng, Bryar mô tả cách Bezos tổ chức một cuộc họp kéo dài bốn giờ hàng tuần với các cấp dưới trực tiếp của mình thay vì các cuộc họp riêng với từng người trong số họ. Tất cả họ sẽ tham dự bất kể chương trình nghị sự có liên quan đến trách nhiệm của họ hay không. Điều Bezos muốn là họ hiểu trách nhiệm của nhau để giúp nhau cùng làm việc, như trong một đội nhóm, phòng trường hợp “khủng hoảng không thể tránh khỏi sẽ xảy ra”.

Làm việc với các tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Elon Musk sẽ "áp lực" đến mức nào? - Ảnh 2

“Tôi đã thấy nhiều nhóm điều hành hoạt động không hiệu quả, không quen làm việc cùng nhau và một cuộc họp hàng tuần không hiệu quả diễn ra với chủ ý để họ gặp nhau và sẽ giúp ích cho nhau”.

ELON MUSK CÓ THỂ “RẤT VUI VẺ” – NHƯNG CŨNG THẲNG TAY SA THẢI NẾU TRÁI Ý

Trong những ngày đầu làm việc tại Tesla, Carl Medlock đã tham gia một cuộc họp mà trong đó có người không đồng tình với Musk. Medlock, khi đó là giám đốc khu vực của Tesla, nói rằng ông không bao giờ gặp lại nhân viên đó nữa. Medlock cho biết Musk “không phải là người để người khác phản bác lại ông ấy, ông ấy sẽ để họ đi”.

Medlock tiếp tục: “Khi Elon đứng dậy vào cuối cuộc họp và nói: ‘Đây là hướng chúng ta sẽ đi’, người phản đối hãy đứng dậy khỏi ghế và tốt hơn hết là ra đi”.

Mặc dù vậy, Musk có thể rất “vui vẻ” nếu bạn đứng về phía anh ấy và “đối với một người không làm trong ngành công nghiệp xe hơi, anh ấy đã hỏi một số câu hỏi rất hay”.

Medlock cho biết anh chưa bao giờ thấy sếp giao du hay đùa giỡn với nhân viên.

Làm việc với các tỷ phú công nghệ như Bill Gates, Elon Musk sẽ "áp lực" đến mức nào? - Ảnh 3

Medlock nói: “Anh ấy sẽ nói chuyện với bạn nếu anh ấy cần nói chuyện với bạn, nhưng anh ấy không hề đi tán gẫu với mọi người. Anh ấy nói thêm, ngay cả trong các cuộc họp, Musk cũng không lãng phí thời gian tán gẫu và luôn đi thẳng vào vấn đề.

Nguồn: VnEconomy

Next Post

Vinh danh Top 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông uy tín năm 2023

T5 Th6 15 , 2023
Uy tín của các Doanh nghiệp Công nghệ được đánh giá năng lực tài chính doanh nghiệp bằng phương pháp Media Coding, khảo sát đối tượng nghiên cứu và các bên liên quan được thực hiện trong tháng 5-6/2023 và được công bố theo 2 Danh sách: Top 10 Doanh […]
Vinh danh Top 10 Công ty Công nghệ thông tin – Viễn thông uy tín năm 2023

You May Like