Làm thế nào để các nhà hàng áp dụng thành công công nghệ nhà bếp thông minh

Với những tiến bộ công nghệ mới trong nhà bếp, các nhà hàng đang tìm cách hợp lý hóa quy trình nấu nướng và đảm bảo tương lai của thức ăn là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa sự khéo léo của con người và công nghệ tiên tiến.

Nếu các nhà hàng tích hợp chính xác các công nghệ mà nhà bếp mình cần, điều này sẽ giảm lãng phí nguyên liệu, thời gian đào tạo nhân viên mới đồng thời tăng số lượng khách hàng ngày có thể phục vụ và quan trọng nhất là nâng cao hiệu quả cho quy trình sản xuất thực phẩm.

TẬN DỤNG DỮ LIỆU TỪ CÁC THIẾT BỊ THÔNG MINH ĐỂ CẢI THIỆN HOẠT ĐỘNG NHÀ HÀNG

Để tối ưu hóa lịch trình nhân sự hoặc theo dõi sản phẩm tồn kho để giảm lãng phí, các nhà hàng có thể phân tích những dữ liệu gần đây về lưu lượng khách hàng để đánh giá tổng quát và dự đoán số lượng khách hàng có thể tiếp đón trong những ngày tới và đưa ra quyết định dựa trên phân tích dữ liệu.

Khi một công nghệ hoặc hệ thống mới được đưa vào doanh nghiệp, một trong những thách thức lớn nhất là đảm bảo nhân viên hiểu mục đích của giải pháp và cách sử dụng nó. Điều này yêu cầu các nhà hàng cần đầu tư vào các chương trình đào tạo toàn diện mang lại cho nhân viên kinh nghiệm thực tế và hỗ trợ họ liên tục để xác nhận họ đã có thể sử dụng theo cách có thể tối ưu toàn bộ tiềm năng của nó. Theo dõi tiến độ của nhân viên và cung cấp đào tạo bổ sung khi cần thiết có thể giúp đẩy nhanh việc áp dụng các công nghệ mới và nâng cao hiệu quả tổng thể của họ.

Đối với các doanh nghiệp chưa áp dụng, chi phí cho việc triển khai các thiết bị công nghệ để theo kịp đối thủ cạnh tranh có vẻ là một vấn đề lớn. Tuy nhiên, theo hầu hết các chuyên gia, khi tích hợp công nghệ, ROI trên một giải pháp sẽ là rất lớn. Thế nhưng, trước khi đi vào triển khai công nghệ, các doanh nghiệp phải đánh giá cơ sở hạ tầng công nghệ hiện có và đánh giá nhu cầu riêng của họ. Điều này bao gồm xác định các điểm khó khăn và các lĩnh vực mà tự động hóa có thể cải thiện hiệu quả. Cũng cần xem xét mức tăng trưởng dự kiến của các nhà hàng trong vài năm tới để đảm bảo bất kỳ khoản đầu tư công nghệ nào cũng sẽ tạo ra hiệu quả để đáp ứng nhu cầu trong tương lai.

Khi những nhu cầu này được xác định, nhà hàng có thể bắt đầu nghiên cứu các tùy chọn công nghệ có sẵn để xác định giải pháp nào phù hợp nhất. Các yếu tố khác cần xem xét bao gồm tính dễ sử dụng, khả năng tương thích với các hệ thống hiện có và các tính năng bảo mật mạng. Ngoài ra, nhà hàng nên xem lại uy tín và kinh nghiệm của nhà cung cấp trong việc cung cấp các giải pháp công nghệ cho ngành nhà hàng nói chung.

THIẾT BỊ THÔNG MINH CHO PHÉP CÁC NHÀ HÀNG NHƯỢNG QUYỀN CŨNG LUÔN ĐẠT CHẤT LƯỢNG NHẤT QUÁN

Khách hàng có thể ngừng sử dụng thực phẩm của một thương hiệu nếu chất lượng đồ ăn không nhất quán   
Khách hàng có thể ngừng sử dụng thực phẩm của một thương hiệu nếu chất lượng đồ ăn không nhất quán

Các thiết bị thông minh đang giúp các bên nhượng quyền giảm bớt gánh nặng trong việc cung cấp hương vị và chất lượng nhất quán. Đây là điều mà mọi thực khách đam mê một thương hiệu đồ ăn mong muốn khi trải nghiệm tại bất kỳ cơ sở nào.

Lấy ví dụ về một chuỗi cửa hàng pizza, khi người đầu bếp cho hào phóng cho nhiều phô mai và nước sốt hơn so với công thức gốc, điều này đã vô tình phá vỡ hương vị tiêu chuẩn của một chiếc pizza. Thậm chí nó có thể khiến cửa hàng bánh pizza phải mất thêm nhiều tiền cho chi phí nguyên liệu do sử dụng quá nhiều. Trong trường hợp này, việc sử dụng quá mức thực phẩm có thể được giải quyết bằng thang đo thông minh để cân đo lượng phô mai cần thiết, sử dụng cảm biến cảnh báo nhân viên khi cho thừa nguyên liệu, v.v.

Theo một nghiên cứu trong ngành thực phẩm, chi phí để giành được một khách hàng mới cao gấp 5 lần so với việc giữ một khách hàng hiện có và khách hàng sẵn sàng chuyển đổi địa điểm ăn uống khi giá trị cảm nhận bị sụt giảm. Kết luận này đặc biệt quan trọng với các nhà hàng phục vụ nhanh, điều này nhấn mạnh tầm quan trọng của việc áp dụng những đổi mới để tăng tính nhất quán của đồ ăn và tốc độ của dịch vụ để tăng trải nghiệm cho khách hàng.

Các nhà hàng không có những kế hoạch đổi mới để tăng hiệu suất hoạt động, đang tự gây nguy hiểm cho doanh thu và sự tồn tại lâu dài của chính mình. Chỉ cần nhìn vào các thương hiệu từng là biểu tượng đã không thể thích ứng với sự thay đổi của thị trường vì sự tự mãn không chịu đổi mới và bị các thương hiệu khác chiếm lĩnh thị phần và thống trị thị trường do đổi mới kịp thời và ứng dụng liên tục những công nghệ mới. Các nhà hàng cần thực sự suy nghĩ về vấn đề đổi mới mô hình và nâng cấp cơ sở vật chất của mình để tăng khả năng cạnh tranh so với các đối thủ trong thị trường.

Nguồn: VnEconomy

Next Post

Tổng giám đốc Samsung Việt Nam: “Các doanh nghiệp công nghệ trên thế giới đều đang nghiêm túc dõi theo Việt Nam”

T2 Th5 15 , 2023
Tại Việt Nam, Samsung đang sở hữu 6 nhà máy, 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D). Luỹ kế đầu tư tới cuối năm 2022 là 20 tỷ USD. 50% điện thoại di động của Samsung bán trên toàn thế giới được sản xuất tại Việt Nam và […]
Tổng giám đốc Samsung Việt Nam: “Các doanh nghiệp công nghệ trên thế giới đều đang nghiêm túc dõi theo Việt Nam”

You May Like