Top 6 kiên định là gì tốt nhất, bạn nên biết

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp kiên định là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Dưới đây là danh sách kiên định là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Cho dù bạn là nhân viên, người quản lý hay CEO, giá trị của bạn đối với một tổ chức dựa trên tiềm năng của bạn. Nói cách khác, bạn có thể đạt được điều gì vào ngày mai? Tháng tiếp theo? Năm sau? Bạn sẽ làm việc hiệu quả như thế nào trong tương lai? Tất nhiên, không có cách nào để biết chắc chắn. Cuối cùng, tiềm năng của bạn là phỏng đoán có học thức của người khác. Đó là một giả định mà nhà tuyển dụng đưa ra, phần lớn, dựa trên một câu hỏi: Bạn có đủ kiên định hay không? Vậy kiên định là gì? Làm sao để trở nên kiên định hơn? Hãy cùng Glints tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây!

Kiên định là gì?

Đầu tiên, kiên định là gì? Tính kiên định có nghĩa là giữ được suy nghĩ và quyết định của mình trong các tình huống khác nhau. Định nghĩa về tính kiên định còn có thể hiểu là nỗ lực kiên trì cho một mục tiêu ngày này qua ngày khác bất kể bạn làm gì.

Ví dụ, sinh viên cần nỗ lực kiên định trong các lựa chọn nghề nghiệp của mình. Nhân viên và người quản lý nên nỗ lực kiên định trong công việc của họ mỗi ngày. Mọi người nên kiên định trong nỗ lực mà họ đưa ra trong các mối quan hệ với các thành viên gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của họ.

Một số cách giúp cải thiện sự kiên định của bản thân

Vậy những phương pháp giúp giúp cải thiện sự kiên định là gì? Hãy cùng Glints tìm hiểu một vài cách hiệu quả dưới đây:

Phát triển các thói quen của sự kiên định

Nếu bạn đang tìm cách để trở nên kiên định hơn trong cuộc sống, điều đầu tiên bạn cần làm là phát triển những thói quen của sự kiên định. Có vài cách bạn có thể làm chính xác điều đó. Bao gồm:

 • Trở nên thực tế hơn trong các mục tiêu của bạn: Bạn sẽ gặp khó khăn trong việc kiên định nếu bạn không có ý tưởng về những gì bạn cần làm. Do đó, hãy tạo ra các mục tiêu dễ dàng, đơn giản, có kết quả khách quan, dễ đo lường. Bạn có thể bắt đầu bằng cách xác định tính kiên định có ý nghĩa như thế nào đối với bạn. Sau đó, bạn nên đưa ra các bước nhỏ hơn mà bạn phải tuân theo để đạt được mục tiêu đó.
 • Bám sát lịch trình: Để kiên định, bạn cần biết mình phải làm gì mỗi ngày. Vì vậy, bạn nên tạo cho mình một lịch trình. Cho dù đây là kế hoạch, lịch hay danh sách lời nhắc trên điện thoại của bạn, điều này sẽ giúp bạn đi đúng hướng.
 • Sử dụng giấy nhắc: Đây là một thói quen mới, vì vậy bạn cần nhắc nhở bản thân những gì bạn đang làm. Cố gắng đặt lời nhắc trên đồ đạc của bạn, xung quanh nhà và trong không gian làm việc hoặc trường học của bạn. Bạn rất dễ quên những cam kết và cuộc gọi mới, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng thay đổi thói quen của mình. Đặt lời nhắc ở những vị trí dễ thấy để bạn tự nhắc nhở mình suốt cả ngày.

>>Đọc thêm: Cách Từ Bỏ Thói Quen Xấu Để Thành Công Hơn Trong Cuộc Sống

Chỉnh sửa các sai lầm trong thói quen của bạn

Cho dù bạn có cố gắng kiên định đến đâu, thì thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ phạm sai lầm. Do đó, hãy cố gắng tiếp tục ngay cả khi bạn phạm sai lầm. Ngay cả khi bạn cực kỳ ngăn nắp, thỉnh thoảng bạn vẫn sẽ gặp trục trặc ở đâu đó. Bạn nên lập kế hoạch từ những sai lầm đó. Nếu bạn phạm sai lầm, đừng cố dằn vặt bản thân vì điều đó.

Ngay cả khi bạn thất hứa, bỏ lỡ thời hạn hoặc phải hủy hẹn với ai đó, điều này không nhất thiết có nghĩa là bạn đang phá hỏng sự kiên định của mình. Thực tế là các yếu tố bên ngoài có thể cản trở. Mặc dù điều quan trọng là phải lập kế hoạch cho những yếu tố bên ngoài này và cố gắng ngăn chặn chúng khiến chúng ta đi chệch hướng, nhưng điều đó sẽ xảy ra theo thời gian.

Luôn luôn tìm ra những gì bạn có thể làm tiếp theo. Bằng cách đó, bạn có thể tìm ra cách cải thiện. Hãy nhớ rằng tính kiên định và sự hoàn hảo không giống nhau. Không ai là hoàn hảo cả. Hãy tha thứ cho chính mình; tuy nhiên, đừng tạo thói quen để mọi thứ rơi vào vết đổ.

Tăng cường ý chí bản thân

Bạn sẽ chẳng thể nào bước ra khỏi cửa nhà và chạy ma-ra-tông nếu bạn chưa thực hiện bất kỳ khóa huấn luyện thể thao trước nào. Bạn cũng sẽ mất một thời gian để xây dựng sức mạnh ý chí của mình. Nếu bạn trở nên kiên định hơn, bạn sẽ tăng cường sức mạnh ý chí, và nó sẽ cho phép bạn thực hiện tốt ngay cả khi bạn không cảm thấy thích thú với kế hoạch của mình.

Ví dụ, bạn nên tránh cám dỗ khi có thể. Nếu bạn muốn kiên định hơn trong vấn đề ăn uống, hãy đảm bảo rằng bạn có những lựa chọn tốt cho sức khỏe. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng ý chí để tránh đồ ăn vặt.

Hơn nữa, bạn nên nhắc nhở bản thân về những lợi ích lâu dài của việc kiên định. Bất cứ khi nào bạn cần một nguồn cảm hứng, hãy xem danh sách các mục tiêu của bạn. Điều này có thể thúc đẩy bạn hoàn thành mọi việc phải làm trong ngày ngay cả khi bạn không muốn. Những bước đơn giản này có thể giúp ích rất nhiều trong việc giúp bạn tăng cường sức mạnh ý chí.

>>Đọc thêm: Quyết Đoán Là Gì? Làm Thế Nào Để Trở Thành Một Người Quyết Đoán

Ngủ đủ giấc

Nếu bạn muốn kiên định hơn, bạn phải có năng lượng để làm như vậy. Điều đó có nghĩa là bạn phải ngủ đủ giấc vào ban đêm. Người trưởng thành trung bình cần ngủ từ bảy đến tám tiếng mỗi tối. Những người còn đang đi học lại càng đòi hỏi nhiều hơn. Một số cách giúp bạn có thể ngủ mỗi ngày bao gồm:

 • Cố gắng tránh xa màn hình điện thoại, laptop và các thiết bị điện tử khác trước khi đi ngủ. Ánh sáng xanh phát ra từ chúng có thể kích hoạt não khiến bạn tỉnh táo.
 • Đi ngủ vào cùng một thời điểm mỗi tối. Nếu bạn tập cho cơ thể đi ngủ theo một lịch trình nhất quán, bạn sẽ chìm vào giấc ngủ nhanh hơn khi lên giường.
 • Tránh caffein vào buổi chiều. Mặc dù bạn có thể cảm thấy mệt mỏi nhưng hãy cố gắng tránh xa cà phê, soda và trà có chứa caffeine. Caffeine có thể tồn tại trong cơ thể của bạn trong vài giờ, khiến bạn khó đi vào giấc ngủ mỗi đêm.

Hãy cho bản thân thời gian để thay đổi suy nghĩ

Mặc dù bạn muốn nhận được kết quả ngay lập tức, nhưng mọi thứ đều cần mất một thời gian. Thay đổi suy nghĩ của bạn rất khó và có thể mất khá lâu để bạn thấy được kết quả. Rất khó để có thể nhổ bỏ toàn bộ cuộc sống của bạn bằng một loạt các thực hành mới cùng một lúc. Do đó, bạn nên cho mình thời gian để tìm ra điều gì phù hợp nhất với mình.

Ngoài ra, bạn nên thực tế trong lúc thực hành sự kiên định. Nói chung, phải mất khoảng một tháng kiên trì làm một việc gì đó để biến nó thành thói quen. Hãy nhớ đặt mục tiêu nhỏ trước trong kế hoạch của bạn. Cố gắng không giải quyết quá nhiều việc cùng một lúc. Những thay đổi nhỏ cuối cùng sẽ cộng hưởng tạo thành một thứ to lớn hơn.

Tận dụng các công cụ tạo động lực

Con người không phải là robot, sẽ có những ngày chúng ta cảm thấy chán nản và không muốn làm gì cả. Đó là lý do tại sao tất cả chúng ta cần tận dụng các công cụ tạo động lực. Bạn cần làm gì nếu bạn cần một chút động viên để hoàn thành công việc của mình? Nếu bạn cảm thấy suy sụp, lười biếng, mệt mỏi hoặc rơi vào trạng thái chán nản, có một số cách để bạn có thêm động lực. Bao gồm:

 • Nhớ nghỉ giải lao trong ngày. Tự thưởng cho mình 5 hoặc 10 phút giải lao sau mỗi nhiệm vụ bạn hoàn thành. Điều này sẽ cung cấp cho bạn nhiều năng lượng hơn để hoàn thành mục tiêu tiếp theo.
 • Hãy nhớ rằng bạn có những mục tiêu dài hạn mà bạn đang cố gắng đạt được. Hãy nghĩ xem bạn sẽ cảm thấy tốt như thế nào khi đạt được những mục tiêu dài hạn đó. Sau đó, hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ đạt được chúng nếu bạn hoàn thành danh sách việc cần làm của mình mỗi ngày.
 • Đôi khi có thể thỏa hiệp. Ví dụ, bạn cần tập thể dục thường xuyên; tuy nhiên, bạn có thể không có năng lượng để làm mọi thứ bạn đã lên kế hoạch cho ngày hôm đó. Cố gắng làm điều gì đó, nhưng không phải mọi bài tập bạn đã lên kế hoạch.
 • Nâng cao kiến thức về bản thân và xem điều gì thúc đẩy bạn bằng cách đọc những cuốn sách về động lực.

Tự thưởng cho bản thân

Nếu bạn đang cố gắng trở nên kiên định hơn, hãy cố gắng tự thưởng cho mình khi bạn làm tốt điều gì đó. Rốt cuộc, không dễ để phát triển một thói quen mới. Cố gắng đặt mục tiêu về thời gian cho bản thân. Sau đó, khi bạn đạt được những mục tiêu đó, hãy tự thưởng cho mình vì đã làm được. Có rất nhiều cách bạn có thể tự thưởng cho mình vì đã làm tốt điều gì đó. Bao gồm:

 • Nếu bạn có thể hoàn thành công việc sớm, hãy cân nhắc về nhà sớm. Bằng cách đó, bạn có thể có thời gian cho một số hoạt động thú vị hơn vào buổi tối. Bạn có thể chiêu đãi bản thân một bữa tối đặc biệt hoặc thử xem một bộ phim.
 • Nếu bạn có những mục tiêu tập thể dục nhất định mà bạn đang cố gắng đạt được, bạn nên tự thưởng cho mình khi đạt được chúng. Ví dụ: bạn có thể muốn ăn mừng bằng một đêm đi chơi ngoại thành nếu bạn thấy mình đang có vóc dáng đẹp hơn hoặc kiên định hơn trong thói quen tập luyện.

Tự thưởng cho bản thân khi bạn cảm thấy mình đang kiên định hơn là điều quan trọng vì nó giúp củng cố thói quen tích cực. Mỗi người đều có những cách tự thưởng khác nhau. Đừng ngần ngại lên ý tưởng và tự thưởng cho mình khi bạn làm tốt điều gì đó.

Lời kết

Vậy là Glints đã cùng bạn tìm hiểu kiên định là gì và một số phương pháp hiệu quả giúp bạn cải thiện tính kiên định của bản thân. Hy vọng những gợi ý trên sẽ giúp bạn tìm ra cách phù hợp nhất với hoàn cảnh và cá tính của mình. Nếu cảm thấy hứng thú với các nội dung tương tự, hãy đón đọc thêm nhiều bài viết hấp dẫn khác tại Blog của Glints, bạn nhé!

Tác Giả

Top 6 kiên định là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Kiên định là gì, ý nghĩa và biểu hiện của sự kiên định trong cuộc sống

 • Tác giả: sentayho.com.vn
 • Ngày đăng: 06/24/2022
 • Đánh giá: 4.63 (452 vote)
 • Tóm tắt: Kiên định theo từ điển Tiếng Việt nó mang một khái niệm rất đơn giản, kiên định là việc mà con người giữ vững được lập trường, tinh thần và giữ vững ý chí với …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bởi vậy bạn mới thấy Kiên định là gì và ý nghĩa và biểu hiện của sự kiên định trong cuộc sống là quan trọng đến chừng nào. Có nhiều người bằng kinh nghiệm của mình đã biết rằng, tính kiên định đó là cả một tòa lâu đài. Trong lâu đài này họ phòng …

Kiên định là gì? Bí quyết giúp bạn trở thành một người kiên định

 • Tác giả: timviec365.vn
 • Ngày đăng: 02/20/2023
 • Đánh giá: 4.45 (542 vote)
 • Tóm tắt: Kiên định chính là một đức tính đáng khen của con người, đó là sự thể hiện của sự vững tâm, quyết liệt theo đuổi đến cùng và có ý chí vươn lên trong công việc.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thử tưởng tượng và và một người nhân viên khác trong phòng, bạn thì chuyên làm 1 nhiệm vụ và thường từ chối khéo léo những yêu cầu từ sếp nhưng một nhân viên khác lại muốn thử sức bản thân để khám phá và học hỏi nhiều hơn. Vậy chắc chắn người đó sẽ …

Kiên định Tiếng Anh là gì – DOL Dictionary

 • Tác giả: tudien.dolenglish.vn
 • Ngày đăng: 03/07/2023
 • Đánh giá: 4.29 (533 vote)
 • Tóm tắt: He was not consistent because at first he condemned me, then he complimented me. 2. Cô ấy không kiên định trong lập luận của mình.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thử tưởng tượng và và một người nhân viên khác trong phòng, bạn thì chuyên làm 1 nhiệm vụ và thường từ chối khéo léo những yêu cầu từ sếp nhưng một nhân viên khác lại muốn thử sức bản thân để khám phá và học hỏi nhiều hơn. Vậy chắc chắn người đó sẽ …

Kiên định là gì? Bạn đã hiểu đúng về tính kiên định hay chưa?

 • Tác giả: voh.com.vn
 • Ngày đăng: 08/30/2022
 • Đánh giá: 4.08 (362 vote)
 • Tóm tắt: Khái niệm kiên định là gì? · Làm thế nào để rèn luyện tính…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Theo từ điển tiếng Việt, kiên định có nghĩa là ý chí kiên định, giữ vững tinh thần và quyết định của chính mình mà không hề có sự do dự hay ý muốn thay đổi. Sự kiên định được thể hiện ở việc ta luôn giữ vững ý chí trong bất kỳ hoàn cảnh nào, dù có …

 • Tác giả: elle.vn
 • Ngày đăng: 10/11/2022
 • Đánh giá: 3.99 (578 vote)
 • Tóm tắt: Kiên định là giữ vững tinh thần quyết tâm với quyết định của bản thân, … Điều quan trọng là ta nhận ra được gì sau những sai sót đó.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Bạn sẽ không thể nào kiên định tới khi gặt được trái ngọt nếu cứ làm mọi việc với một tâm thái chán nản. Dù đích đến cuối cùng mới là cái mà bạn muốn hướng tới, nhưng niềm vui trong suốt quá trình đó cũng không kém phần quan trọng. Đừng quá cứng …

Truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn

 • Tác giả: truongmaugiaoso8-badinh.edu.vn
 • Ngày đăng: 01/19/2023
 • Đánh giá: 3.7 (278 vote)
 • Tóm tắt: (Trường THPT Trần Hưng Đạo) – Kiên định là một phẩm chất tốt đẹp của con người rất đáng học hỏi. Vậy sự kiên trì là gì và nó tác động tới …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cuộc đời chúng ta ko ngắn cũng ko dài, mỗi người sẽ phải vượt qua những thời đoạn khó khăn trong cuộc đời để tự mình tìm kiếm thành công. Để đạt được điều đó, hãy trau dồi tính kiên định của bản thân bằng cách đặt mục tiêu cho bản thân, sau đó duy …

Next Post

Tổng hợp 6 css là gì tốt nhất

T7 Th4 22 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về css là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Tổng hợp 6 css là gì tốt nhất

You May Like