Không ở đâu xa, ngay tại Việt Nam cũng có campus phần mềm cực “đỉnh”

Được làm việc tại những campus phần mềm “xịn sò” của các ông lớn công nghệ toàn cầu như Google, Facebook, IBM… luôn là ước mơ và niềm tự hào của các lập trình viên, đặc biệt là với các bạn trẻ thuộc thế hệ Z. Với việc tích hợp khu văn phòng làm việc cùng các khu vui chơi, giải trí, tiện ích, cây xanh, cảnh quan… các công ty công nghệ đã thay đổi những quan niệm truyền thống về môi trường làm việc, hình thành nên một tiêu chuẩn văn phòng thế hệ mới.

Tại Việt Nam, FPT Software là một trong những đơn vị tiên phong bắt sóng xu hướng này khi đưa vào hoạt động khu campus phần mềm đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh mang tên F-Town 1 vào năm 2011 với quy mô 1.500 chỗ làm việc. Không ngừng mở rộng, FPT Software tiếp tục đưa vào hoạt động khu campus F-Town 2, quy mô 2.000 người vào năm 2014. Mới nhất và cũng hiện đại nhất là khu campus F-Town 3, hiện có 3.500 chỗ ngồi.

Sự khác biệt giúp FPT Software trở thành môi trường làm việc trong mơ của các bạn trẻ, chính là tinh thần CodeCation hay “trải nghiệm làm việc bằng tinh thần chill hết nấc”. Nơi đây đề cao những giá trị phát triển văn hóa và con người bao gồm Experience (Trải nghiệm) – Care (Chăm sóc) – Hạnh Phúc (Happiness). Bởi vậy, những nhu cầu tưởng chừng như nằm ngoài phạm vi công việc của nhân viên từ nghỉ ngơi, ăn uống, thư giãn và rèn luyện thể chất đều được đáp ứng đầy đủ tại IT Campus của doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Đông Nam Á này.

Tại FPT Software, nhân viên không bị giới hạn môi trường làm việc trong một ô vuông – chỗ ngồi của mình suốt 8 tiếng đồng hồ. Họ được khuyến khích tự do tìm cảm hứng bằng cách ghé thư viện sách, chơi một ván bi-a hoặc ra vườn cây ngồi uống cafe, tán gẫu cùng đồng nghiệp trong không khí trong lành, không khói bụi, không ồn ào xe cộ…

Không thể quên nhắc tới tổ hợp tiện ích xịn sò, từ khu thể thao, khu thư giãn, các cửa hàng tiện lợi… tích hợp toàn bộ bên trong campus, tạo thành một hệ sinh thái hoàn chỉnh cho nhân viên được thư giãn, giải trí, rèn luyện sức khỏe… Mô hình IT campus của FPT giúp mỗi nhân viên “khỏe” cả về thể chất lẫn tinh thần, góp phần nâng cao hiệu suất làm việc so với những mô hình văn phòng truyền thống.

Để mở rộng thêm không gian làm việc tại TP.HCM, FPT Software đang triển khai xây dựng tiếp giai đoạn 2 của F-Town 3. Dự kiến cuối năm 2024 sau khi hoàn thiện xây dựng cho giai đoạn tiếp theo, cụm IT campus F-Town sẽ đáp ứng chỗ ngồi cho hơn 10 nghìn nhân sự, tiếp tục chào đón những kỹ sư phần mềm xuất sắc tại khu vực phía Nam nói riêng và cả nước nói chung.

Nguồn: Kênh 14

Next Post

Nhà phát triển phần mềm hàng đầu Nga mở rộng hợp tác tại Việt Nam

T4 Th4 12 , 2023
Hợp tác chuyển đổi số với doanh nghiệp Việt Ngày 6/4/2023, các đại diện 1C Company – công ty dẫn đầu về giải pháp phần mềm tại Nga đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp với chủ đề “Việt Nam – Liên bang Nga: Cơ hội hợp tác mới và […]
Nhà phát triển phần mềm hàng đầu Nga mở rộng hợp tác tại Việt Nam

You May Like