Khai mạc Triển lãm giống công nghệ cao và trao giải cuộc thi cá cảnh TP.HCM 2023

Sáng 21/6, Hội chợ – Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, lần IX – năm 2023 đã khai mạc tại công viên Bình Phú (phường 1, quận 6, TP.HCM).

Chương trình do Sở NNPTNT TP.HCM phối hợp với UBND quận 6 và các sở ngành tổ chức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, đây là lần đầu tiên công viên Bình Phú (quận 6) đứng ra đăng cai tổ chức Hội chợ – Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM.

Ông Võ Văn Hoan – Phó chủ tịch UBND TP.HCM phát biểu khai mạc Hội chợ – Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, lần IX – năm 2023. Ảnh: Quang Sung

Trong những năm qua, ngành nông nghiệp của thành phố đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ tiên tiến để sản xuất ra những giống cây trồng, vật nuôi, những loại thủy sản có năng suất và chất lượng cao. Thành phố đã không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao, công nghệ sinh học vào sản xuất nông nghiệp.

“TP.HCM đã tổ chức nghiên cứu, lai tạo và lựa chọn những giống cây, giống con phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp đô thị của TP.HCM. Hội chợ lần này nhằm giới thiệu, tôn vinh thành tựu về giống cây trồng, vật nuôi, thủy sản nông nghiệp công nghệ cao, công nghệ sinh học, các sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực và sản phẩm tiềm năng của ngành nông nghiệp thành phố”, ông Hoan cho biết.

Đại biểu cắt băng khai mạc chương trình. Ảnh: Quang Sung

Phó chủ tịch UBND thành phố mong muốn chương trình lần này sẽ tạo điều kiện để các doanh nghiệp, các HTX, nhà vườn, các tổ hợp tác, các trang trại, có cơ hội để quảng bá sản phẩm nông nghiệp của mình.

Đồng thời liên kết đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến thương mại trong lĩnh vực nông nghiệp. Phát huy được tối đa ưu thế và vai trò của TP.HCM như là một trung tâm kinh tế lớn của khu vực và cả nước. Và cũng là một cách để cụ thể hóa, chương trình hợp tác phát triển về kinh tế xã hội giữa TP.HCM và các tỉnh thành trong cả nước.

Hội chợ – Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM lần IX – năm 2023 có 302 gian hàng tham gia trưng bày (vượt 2 gian so với kế hoạch). Tổng số đơn vị tham gia là 204 đơn vị (tăng 45% so với Hội chợ – Triển lãm lần VIII). Trong đó, có 25 đơn vị từ 22 tỉnh thành, 179 đơn vị của thành phố đã đăng ký tham gia.

Ông Agustaviano Sofjan – Tổng Lãnh Sự Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM (phải) và ông Phạm Thiết Hòa – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn (giữa) tham quan các sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao của TP.HCM. Ảnh: Quang Sung

Trong khuôn khổ Hội chợ – Triển lãm Giống, Nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM 2023, Hội thi cá cảnh năm 2023 cũng diễn ra từ ngày 19/6 với những giống cá cảnh mới. Hội thi Cá cảnh năm nay có 6 đối tượng cá tham gia dự thi, gồm: cá dĩa, cá la hán, cá rồng, cá vàng, cá xiêm và cá bảy màu.

Hội thi thu hút đông đảo các nghệ nhân, đơn vị sản xuất, kinh doanh cá cảnh trên địa bàn thành phố và các tỉnh lân cận tham gia dự thi.

Các cá nhân nhận giải nhất Hội thi Cá cảnh 2023 được trao giải. Ảnh: Quang Sung

Qua công tác chấm giải, ban tổ chức đã trao 12 giải nhất, 12 giải nhì, 12 giải ba dành cho 6 đối tượng cá dự thi và 28 giải khuyến khích (dành cho 2 đối tượng cá bảy màu và cá xiêm).

Các mẫu cá đạt giải được trưng bày tại Hội chợ từ ngày 21/6 – 25/6/2023 để phục vụ nhu cầu thăm quan, thưởng ngoạn của người dân thành phố, cũng như khách du lịch trong và ngoài nước.

Giang hàng quy mô lớn, có nhiều sản phẩm nông nghiệp của Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn tại triển lãm. Ảnh: Quang Sung

Nguồn: Dân Việt

Next Post

Tập trung phát triển thị trường khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

T4 Th6 21 , 2023
Ngày 19/6, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà họp nghe báo cáo về việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để phát triển thị trường khoa học công nghệ đồng bộ, hiệu quả, hiện đại và hội nhập. THUẬN LỢI TIẾP CẬN VỐN HỖ TRỢ […]
Tập trung phát triển thị trường khoa học công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo

You May Like