Khai mạc ngày hội công nghệ quốc tế Buidl Việt Nam 2023

Buidl Việt Nam 2023 vừa chính thức được khai mạc và diễn ra từ ngày 16 – 17.6 tại Trường đại học Hồng Bàng, TP.HCM. Sự kiện hướng đến xây dựng cộng đồng công nghệ blockchain lành mạnh và bền vững, giới thiệu và kết nối với những nhà phát triển sản phẩm có năng lực đóng góp cho hệ sinh thái blockchain trên toàn cầu và Việt Nam.

Buidl Việt Nam 2023 vừa chính thức khai mạc tại TP.HCM

Khoảng 70 diễn giả trong và ngoài nước, là các Giám đốc công nghệ, Giám đốc điều hành, Nhà sáng lập… đến từ các công ty công nghệ kỳ lân trong lĩnh vực blockchain với giá trị vốn hóa trên thị trường từ vài tỉ USD đến hàng chục tỉ USD như YGG, Nethermind, Near Protocol, Sky Mavis… sẽ cùng tập trung trình bày, thảo luận và đưa ra các giải pháp hợp tác, phát triển.

Đặc biệt, đây là năm thứ hai liên tiếp Việt Nam là nước châu Á thứ hai sau Hàn Quốc và là nước duy nhất trong các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á được lựa chọn là điểm dừng chân của ngày hội công nghệ Buidl.

“Năm 2023, Việt Nam vẫn chứng minh được sức hấp dẫn của một trong những điểm nóng trên toàn cầu ở lĩnh vực phát triển công nghệ và đào tạo nhân tài trong ngành công nghiệp blockchain và web3. Các công ty, dự án, diễn giả quốc tế đăng ký đến Việt Nam rất đông để tìm kiếm cơ hội hợp tác, đầu tư, tuyển dụng nhân sự, khám phá thị trường, mở rộng sự hiện diện và quảng bá thương hiệu. Tương lai, sau Việt Nam và Hàn Quốc, Buidl Asia sẽ mở rộng đến Ấn Độ và một số quốc gia Đông Nam Á, châu Á khác”, bà Erica Kang, đồng sáng lập tổ chức KryptoSeoul, đơn vị sở hữu thương hiệu Buidl Asia, chia sẻ.

Buidl Việt Nam 2023 được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam là quốc gia đứng đầu thế giới về việc chấp nhận tiền điện tử trong hai năm liên tiếp 2021 và 2022. Ngoài ra, Việt Nam còn là quốc gia có tỷ lệ người nắm giữ tiền điện tử lớn thứ hai ASEAN sau Thái Lan và là một trong 5 quốc gia đi đầu về blockchain. Theo dự báo của MarketsandMarkets, thị trường liên quan đến blockchain tại Việt Nam dự kiến đạt giá trị gần 2,5 tỉ USD vào năm 2026, tăng gấp 5 lần quy mô so với năm 2021.

Theo báo cáo thị trường Crypto Việt Nam 2022, hiện có hơn 200 dự án blockchain hoạt động, trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau và phát triển chủ yếu ở mảng GameFi, DeFi và NFT, web3, cơ sở hạ tầng, ví… Trong top 200 doanh nghiệp blockchain và tiền điện tử hàng đầu thế giới, có 7 doanh nghiệp do người Việt sáng lập. Bên cạnh đó, Việt Nam có trên 10 doanh nghiệp có vốn hóa trên 100 triệu USD với mức ảnh hưởng trên toàn cầu. Đặc biệt, ba dự án Việt Nam từng đạt mức vốn hóa trên 1 tỉ USD là Coin98, Axie Infinity và Kyber Network.

Nguồn: Báo Thanh Niên

Next Post

Mouser Electronics khám phá điểm giao thoa giữa công nghệ nhà thông minh và giao thức Matter trong sêri chương trình với tựa đề tựa đề "Empowering Innovation Together"

T6 Th6 16 , 2023
THƯỢNG HẢI, 16/6/2023 /PRNewswire/ – Mouser Electronics Inc., nhà phân phối Giới thiệu Sản phẩm Mới (NPI) hàng đầu của ngành với hệ thống bán dẫn và linh kiện điện tử™ đa dạng nhất, đã cho ra mắt phần tiếp theo của chương trình Empowering Innovation Together (EIT, Cùng nhau […]
Mouser Electronics khám phá điểm giao thoa giữa công nghệ nhà thông minh và giao thức Matter trong sêri chương trình với tựa đề tựa đề “Empowering Innovation Together”

You May Like