Kết nối các giải pháp công nghệ cao đến doanh nghiệp và nhà đầu tư

Trong khuôn khổ chương trình hoạt động kết nối thương mại hoá sản phẩm, công nghệ cao năm 2023, Trung tâm ươm tạo và Đào tạo công nghệ cao (Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Hoà Lạc) tổ chức “Ngày hội kết nối công nghệ 2023” giới thiệu công nghệ; kết nối, tìm kiếm nhà đầu tư, khách hàng, đơn vị hợp tác sản xuất, phân phối.

Theo ông Nguyễn Đức Long, Giám đốc Trung tâm ươm tạo và Đào tạo công nghệ cao (Khu Công nghệ cao Hòa Lạc), sự kiện tạo ra sân chơi cho giới khoa học và công nghệ kết nối các nhà đầu tư, doanh nghiệp, tạo cơ hội hợp tác, thương mại hóa sản phẩm.

Đến nay, Trung tâm ươm tạo và đào tạo công nghệ cao đã tổ chức thành công nhiều lần kết nối công nghệ, theo từng chủ đề. Trong lần kết nối công nghệ này, có 5 giải pháp công nghệ cao tập trung về công nghệ thông tin để phát triển ứng dụng tin sinh học, robotics, bảo mật, in 3D đã được trình diễn trước các nhà đầu tư và doanh nghiệp.

Cụ thể, Công ty cổ phần Apicoo Robotics phát triển tay kẹp thông minh SusGrip cho robot cộng tác- là robot thế hệ mới có khả năng cùng làm việc, tương tác trực tiếp với con người mà không gây hại cho con người, với dải kẹp lớn nhất trên thị trường tay kẹp thông minh hiện nay. Đây cũng là tay kẹp đầu tiên có tính năng cảm biến tuyệt đối giúp loại bỏ việc hiệu chỉnh, tăng độ chính xác cho ứng dụng robotics và tính năng kẹp song song mang lại sự tiện lợi, dễ sử dụng cho người dùng.

Công ty cổ phần công nghệ bảo hiểm FinMe cung cấp nền tảng công nghệ giúp tối ưu chi phí vận hành và quy trình mua bán, ký kết hợp đồng hiểm phi nhân thọ trực tuyến.

Công nghệ đóng gói 3D khi khuôn mẫu với dự án Kinpijo tiên phong trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đóng gói hàng hóa bằng sử dụng vật liệu mới kết hợp công nghệ in 3D tiên tiến. Với quy mô 154 tỷ USD năm 2021 và 215 tỷ USD đến năm 2030 cho nhu cầu đóng gói hàng hóa toàn cầu, công nghệ này hứa hẹn tạo ra những đột phá lớn trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa, giúp tối ưu chi phí logistic, chi phí do tổn thất hàng hóa trong quá trình vận chuyển và hướng tới sự phát triển kinh tế xã hội bền vững.

Công ty Cổ phần Giải pháp Công nghệ N2TP giới thiệu nền tảng SmartDoseAI hỗ trợ cá thể hóa liều dùng cho các thuốc có khoảng điều trị. Đây là Startup tập trung vào nghiên cứu trong các lĩnh vực liên ngành hóa sinh dược, tin sinh học và khoa học tính toán giúp phát triển các công cụ và dịch vụ để tối ưu hóa quy trình nghiên cứu và phát triển (R&D) thuốc mới. Nền tảng đang triển khai tại khoảng 40 bệnh viện trên cả nước. Mục tiêu của N2TP là hướng đến xây dựng một hệ sinh thái các giải pháp chăm sóc sức khỏe dựa trên y học chính xác, từ đó hỗ trợ các bệnh viện và cán bộ lâm sàng có được thông tin sâu sắc hơn về đặc điểm của từng bệnh nhân.

Giải pháp công nghệ nhận được nhiều sự quan tâm của một số quỹ đầu tư và doanh nghiệp là giải pháp TrueOrigin xác thực xuất xứ của Công ty cổ phần Onyx Việt Nam để phát triển tem chống hàng giả. Đây là giải pháp đầu tiên trên toàn cầu có được đặc tính chống giả tuyệt đối bằng app điện thoại thông thường. TrueOrigin sử dụng công nghệ xác thực mới iSeal có chữ ký số động, biến đổi và lưu lại sau mỗi lần tương tác với tem, hệ thống xác thực đối chiếu chữ ký số động này và phát hiện ra mọi giả mạo.

Theo các nhà phát triển sản phẩm công nghệ, Khu công nghệ cao Hòa Lạc là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp sản xuất trong lĩnh vực công nghệ cao. Do đó, đây là cơ hội để doanh nghiệp giới thiệu công nghệ, tìm kiếm vốn, phát triển thị trường và các doanh nghiệp công nghệ cao trong khu được trực tiếp tiếp cận các giải pháp công nghệ mới để sử dụng cho quá trình phát triển sản phẩm của mình.

Với mục tiêu trở thành một trung tâm đổi mới sáng tạo, Trung tâm ươm tạo và đào tạo công nghệ cao cho biết, trong thời gian tới sẽ có nhiều hình thức và tăng số lần kết nối giữa các nhà khoa học, công nghệ và nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Nguồn: VnEconomy

Next Post

Phát triển bền vững trong ngành công nghiệp: Phần mềm làm trung tâm, xây metaverse ảo để làm thật

T7 Th5 13 , 2023
Nền kinh tế 12 tỷ USD từ phát triển bền vững Việt Nam là một trong sáu quốc gia trên thế giới chịu tác động mạnh mẽ nhất của biến đổi khí hậu. Năm 2022, tổng lượng phát thải carbon tại Việt Nam khoảng 321 ngàn tấn, gấp gần 15 […]
Phát triển bền vững trong ngành công nghiệp: Phần mềm làm trung tâm, xây metaverse ảo để làm thật

You May Like