Top 5 keo ly là gì hot nhất

Duới đây là các thông tin và kiến thức về keo ly là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về keo ly là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Dạo gần đây trên mạng xã hội Tiktok nổi lên nhiều cụm từ lạ như chả quyên, tái châu, keo ly. Nếu bạn không biết đây là gì thì hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!

Mạng xã hội ngày càng phát triển nhanh đến chóng mặt, ngủ một đêm tỉnh dậy cũng có thể khiến bạn trở thành “người tối cổ”. Gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều từ rất lạ, khó giải nghĩa như chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly,… Hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nghĩa của những từ lạ này nhé!

1 Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly,… nghĩa là gì?

Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly,... nghĩa là gì?Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly,… nghĩa là gì?

Chả quyên là mặn mà và ngọt ngào. Bạn có thể dùng để miêu tả một người ví dụ như: Hôm nay, cô nhìn thật là chả quyên.

Tái châu là đọc lái của từ tái chanh, có nghĩa là ngây thơ. Áp dụng trong câu như: Bộ đồ hôm nay làm em nhìn tái châu hơn đấy!

Chả chua là mặn mà, trong đó chua có nghĩa là gợi cảm, thường được dùng để nói đến vẻ đẹp gợi lên những cảm xúc thiên về tinh thần, tạo nên sự hưng phấn nhẹ nhàng như: Chiếc áo hai dây này mặc lên sẽ làm bà chả chua hơn nhiều đấy!

Trái ngược với chả chua, chả lụa có nghĩa là trắng trẻo, hồng hào, được dùng để khen như: Dạo này nhìn da dẻ chả lụa quá, có bí quyết gì không!

Bạc xỉu là món thức uống quen thuộc của nhiều người, gồm cà phê và nhiều sữa – một món đồ uống đặc trưng ở Sài Gòn. Tuy nhiên, bạc xỉu trong trend này được coi là non, đẹp, có thể sử dụng là: Bạn gần đây có vẻ bạc xỉu quá nhỉ!

Keo ly là nhìn muốn cắn được sử dụng khi nhìn một vật, một thứ gì đó khiến cho người ta có cảm giác như lúc đang đói khát lại được bày món ngon trước mắt. Ví dụ: Nhìn miếng thịt mới nướng xong, thật là muốn keo ly nó ngay quá!

Mận là mặn (mặn mà, mặn mòi). Từ này thì khá quen thuộc với nhiều bạn trẻ hơn, bạn có thể dễ dàng sử dụng trong câu ví dụ như: Hôm nay bạn nói chuyện mận quá trời.

Trầm là mong manh, dùng để ám chỉ những người yếu đuối, dễ vở. Được dùng trong câu để chê người khác như: Con nhỏ đó trầm lắm, lúc nào cũng khóc.

Trinh là quyến rũ được dùng để nói về sự hấp dẫn, thu hút người khác bằng vẻ đẹp, giọng hát. Dùng để khen như: Giọng hát của bạn trinh quá, vậy mà lâu nay không hát.

Tham khảo: 5 cách pha bạc xỉu cực ngon, đặc biệt là bạc xỉu 3 tầng

2 Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly có nguồn gốc từ đâu?

Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly có nguồn gốc từ đâu? Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly có nguồn gốc từ đâu?

Những cụm từ mặn mà này xuất phát từ hiện tượng mạng xã hội Linda – tên thật Mai Kim Trí, cô gái chuyển giới gợi cảm trở thành hiện tượng trên cộng đồng mạng không phải vì tài năng xuất chúng mà vì đời tư tai tiếng.

Tuy không quá đẹp nhưng gương mặt góc cạnh và tính cách của cô rất dễ được chú ý. Dù gương mặt không gây thiện cảm nhưng Linda, cô gái chuyển giới gợi cảm lại sở hữu vóc dáng quyến rũ và số đo đáng ghen tị.

Đầu năm 2014, Linda được cộng đồng mạng theo dõi khi thường xuyên đăng video chửi bới, lăng mạ người khác. Nó hẳn đã phải nhận rất nhiều lời chỉ trích từ cộng đồng mạng và thậm chí còn bị gọi đùa là một “Thanh chửi”.

Một thời gian cô bị cư dân mạng “gạch đá” vì thái độ và phong cách thiếu văn minh. Cô ấy dường như nhận thức được sai lầm của mình và biết cách kiểm soát bản thân. Cô cho biết cô chưa có tiền án, tiền sự và dù có hành xử thiếu văn minh nhưng cô chưa từng làm tổn thương ai và không có ý định vào showbiz để nổi tiếng. Sau khi trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, hiện nay cô vẫn là một người được nhiều giới trẻ biết đến, vì sự hài hước, duyên dáng của bản thân.

3 Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly trở nên phổ biến khi nào?

Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly trở nên phổ biến khi nào?Chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly trở nên phổ biến khi nào?

Qua những bài đăng trên Facebook và các clip Tiktok của Linda, những từ này nhanh chóng được giới trẻ học theo và bắt xu hướng. Và những cụm từ hài hước này nhanh chóng đã tràn lan trên nhiều mạng xã hội từ Facebook, nhất là Tiktok.

4 Cách sử dụng cụm từ chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly

Cách sử dụng cụm từ chả quyên, tái châu quế lầu, keo lyCách sử dụng cụm từ chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly

Vì mang tính giải trí cao nên những cụm từ này sẽ thường được sử dụng để thay thế cho những câu nói chuyện thông thường của giới trẻ, giúp tăng thêm không khi vui nhộn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng khi đối thoại với bạn bè, những người hiểu về trend này thôi nhé, để tránh làm ảnh hưởng đến người khác. Ngoài ra, bạn cũng không nên lạm dụng vì có thể sẽ làm mất đi sự trong sáng của tiếng Việt nhé!

Trên đây là những giải đáp cho trend trên mạng xã hội gần đây như chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly,… Mong phần nào đã giúp bạn hiểu hơn về những cụm từ này nhé!

Mua snack các loại tại Bách hóa XANH nhé:

Bách hóa XANH

Top 5 keo ly là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Top 14+ Tái Châu Keo Ly Là Gì hay nhất

 • Tác giả: truyenhinhcapsongthu.net
 • Ngày đăng: 10/21/2022
 • Đánh giá: 4.88 (844 vote)
 • Tóm tắt: Keo ly là nhìn muốn cắn được sử dụng khi nhìn một vật, một thứ gì đó khiến cho người ta có cảm giác như lúc đang đói khát lại được bày món ngon trước mắt . Ví …

Keo ly, mãi keo,tái châu, chả chua,… là gì mà siêu hot trên tiktok và

 • Tác giả: noron.vn
 • Ngày đăng: 09/13/2022
 • Đánh giá: 4.67 (408 vote)
 • Tóm tắt: Tên thật là Mai Kim Trí. Tên cư dân mạng thường gọi là Linda hay Cẩm Lan, Cẩm Lan Sục – hot girl chuyển giới gợi cảm được giới trẻ biết đến vì sự hài …

KEO LY LÀ GÌ?

 • Tác giả: afamily.vn
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 4.53 (433 vote)
 • Tóm tắt: KEO LY LÀ GÌ? – Đọc báo mới nhất, tin tức sự kiện 24h qua: Chả quyên, chả chua, keo ly,… đều là những tiếng lóng được giới trẻ (phần đông GenZ) sử dụng …

Chả quyên là gì? Tái Châu là gì mà trở thành viral trên TikTok

 • Tác giả: thptngothinham.edu.vn
 • Ngày đăng: 10/03/2022
 • Đánh giá: 4.27 (548 vote)
 • Tóm tắt: Keo ly là nhìn muốn cắn được sử dụng khi nhìn một vật, một thứ gì đó khiến cho người ta có cảm giác như lúc đang đói khát lại được bày món ngon trước mắt.

‘Keo’ là gì mà đến Lilthu, Thảo Nhi Lê cũng phải thắc mắc? – VieZ

 • Tác giả: viez.vn
 • Ngày đăng: 05/27/2022
 • Đánh giá: 3.98 (260 vote)
 • Tóm tắt: Có thể hiểu “keo” hay “keo lỳ” có nghĩa nhìn muốn cắn, được sử dụng khi nhìn một người, một vật gì đó có vẻ ngoài bắt mắt, tựa như cảm giác đang …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Mạng xã hội ngày càng phát triển nhanh đến chóng mặt, ngủ một đêm tỉnh dậy cũng có thể khiến bạn trở thành “người tối cổ”. Gần đây, mạng xã hội xuất hiện nhiều từ rất lạ, khó giải nghĩa như chả quyên, tái châu quế lầu, keo ly,… Hãy cùng Bách hóa …

Next Post

Top 4 apart from là gì tốt nhất

T2 Th4 17 , 2023
Dưới đây là danh sách apart from là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 4 apart from là gì tốt nhất

You May Like