Top 5 kcs là gì hot nhất, bạn nên biết

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về kcs là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Dưới đây là danh sách kcs là gì hot nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Việc làm Thẩm định – Giám thẩm định – Quản lý chất lượng

Nhân viên KCS là gì?

KCS được viết tắt từ cụm từ kiểm tra chất lượng sản phẩm của bộ phận (có thể là các phòng, các ban). Đây là vị trí thực hiện các công việc kiểm tra quy trình chất lượng công nghệ, quản lý sản xuất với kỹ thuật và chất lượng sản phẩm tại những công ty, nhà máy có sản xuất hàng hóa.

KCS tương đương với kiểm soát chất lượng (QC = kiểm soát chất lượng sản phẩm). Hay còn gọi là PQC.

Ngoài ra còn có một từ khác liên quan đến đảm bảo chất lượng.

Bản mô tả công việc hiện tại bao gồm: nhiệm vụ/ trách nhiệm, điều kiện, môi trường làm việc,… Vậy nhân viên KCS này khác nhân viên ISO như thế nào, các bạn hãy đọc tiếp bài viết nhé.

Việc làm Thủy sản

Tổng quan những thông tin có liên quan tới nhân viên KCS

Công việc của nhân viên kcs là gì?

Nhân viên KCS phải đảm bảo rằng nhiều công việc được hoàn thành. Quy trình làm việc của nhân viên KCS thường bao gồm các bước sau:

Vào đầu ngày làm việc, nhân viên KCS được phân công công việc bởi người giám sát dây chuyền sản xuất.

Sau khi xác định nhiệm vụ, nhân viên KCS thực hiện kiểm soát chất lượng của nguyên liệu thô, thiết bị và vật tư xuất nhập cảnh của nhà máy. Chính xác hơn:

+ Nhân viên KCS cần biết thông tin về nguồn đầu vào hàng ngày để xem quy trình có đúng không.

Ngoài ra, hãy ghi chú và theo dõi dữ liệu của từng lô hàng được nhập và xuất

+ Đánh giá và phân loại chất lượng đầu vào và báo cáo cho người giám sát

+ Nếu hàng hóa xuất nhập khẩu có vấn đề, nhân viên KCS phải tìm ra nguyên nhân, đưa ra hướng xử lý và kết quả thu được sau khi bắt tay vào quá trình quản lý. Đồng thời, KCS báo cáo cho người giám sát hoặc người chịu trách nhiệm về các vấn đề phát sinh để tìm giải pháp.

+ Ngoài ra, nhân viên KCS phải ký để xác nhận lô sản phẩm hoặc sản phẩm được nhập hay xuất.

+ Để đảm bảo các sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn, nhân viên KCS có thể thường xuyên theo dõi quá trình sản xuất của công nhân.

+ Nhân viên KCS phải đảm bảo rằng hàng hóa được lưu trữ theo quy trình duy trì chất lượng sản phẩm. Đồng thời, có quyền đình chỉ tạm thời việc sử dụng nguyên liệu thô cho các mục đích không phù hợp; đóng gói và xuất khẩu công việc khi phát hiện vấn đề chất lượng.

Nhân viên KCS có quyền viết biên bản cho các cá nhân và tập thể vi phạm các quy trình kỹ thuật, ảnh hưởng đến số lượng và chất lượng của nguyên liệu và sản phẩm.

Ngoài ra, nhân viên KCS phải phối hợp với các bộ phận khác giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ sản xuất của nhà máy; thực hiện các nhiệm vụ khác liên quan đến sự phân công của cấp trên tức là giám đốc quản lý chất lượng (QMR). Sau khâu kiểm tra thẩm định nghiêm ngặt thì hàng hóa phải có chứng nhận hợp quy để lưu thông trên thị trường.

>>> Xem thêm: Việc làm tại Hồ Chí Minh với những vị trí việc làm nổi bật có mức thu nhập cao trên kênh tuyển dụng việc làm của Timviec365.vn hứa hẹn vị trí việc làm phù hợp nhất cho bạn lựa chọn

Công việc của nhân viên kcs là gì?

>>> Thông tin tuyển dụng Nam Định với những vị trí việc làm hấp dẫn đang chờ bạn tham gia.

Ví dụ minh họa cụ thể bản mô tả công việc của nhân viên kcs

Trách nhiệm của nhân viên Kcs bao gồm:

Mẫu mô tả công việc 1 bao gồm các nhiệm vụ sau:

1. Tiếp nhận hàng ngày / hàng tuần các nhiệm vụ của người giám sát.

2. Kiểm soát chất lượng xuất nhập khẩu và lưu kho theo quy trình của công ty.

3. KCS có trách nhiệm tìm ra nguyên nhân, đề xuất giải pháp và kiểm tra kết quả thao tác. Khi một vấn đề phát sinh, nó cần được báo cáo cho người giám sát, nếu cần thiết, cho người quản lý bộ phận để có giải pháp kịp thời.

4. Đánh giá phân loại chất lượng nguyên liệu nhập khẩu: chất lượng, số lượng, nguyên nhân… Cung cấp cách giải quyết vấn đề cho lần sau (nếu có).

5. Có trách nhiệm theo dõi và ghi lại dữ liệu của từng lô hàng được nhập và xuất. Báo cáo khối lượng và chất lượng cho người quản đốc

6. Mỗi ngày, kiểm tra chất lượng nguyên liệu, đầu vào và đầu ra của nhà máy, xác nhận chất lượng của lô sản phẩm chúng tôi nhập khẩu và xuất khẩu. Biết những thành phần nào ngày nay được nhập khẩu, đâu là nguyên liệu để kiểm soát quá trình thực hiện với đúng quy trình.

7. Bảo quản hàng hóa đúng quy trình, tránh giảm chất lượng. thường xuyên kiểm tra quy trình sản xuất để giảm chất lượng sản phẩm hoặc sử dụng nguyên liệu nhập khẩu theo hệ thống quản lý chất lượng (QMS).

8. Báo cáo chất lượng và số lượng cho DOL và Dịch vụ cho kế hoạch kinh doanh kịp thời trước 9 giờ sáng ngày hôm sau.

9. Tạm thời đình chỉ (sau đó báo cáo cho người giám sát) công việc: đóng hàng hóa, giải phóng hàng hóa, sử dụng vật liệu sai khi bạn phát hiện ra vấn đề thiếu chất lượng.

10. Viết biên bản đối với những cá nhân có vi phạm các quy trình kỹ thuật gây ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm.

11. Thực hiện các nhiệm vụ khác: phối hợp các vấn đề liên quan đến công nghệ sản xuất hiện tại được áp dụng trong nhà máy.

Đây là những nhiệm vụ khi tìm việc khu công nghiệp với vị trí nhân viên KCS cần phải thực hiện. Do vậy trau dồi thêm nhiều kỹ năng để có thể nổi bật hơn trong mắt nhà tuyển dụng

Xem thêm: Assessor là gì? “Người phán xử” và nghề nghiệp bạn nên biết

Bản mô tả công việc 2 gồm những nhiệm vụ là:

1. Nhận hàng hóa được kiểm soát bởi trưởng nhóm KCS

2. Đọc tài liệu kỹ thuật và đơn đặt hàng sản xuất

3. Xem ví dụ về hàng hóa

4. So sánh các sản phẩm được sản xuất với các mẫu

5. Nói với người quản lý về những sản phẩm lỗi

6. Chuyển giao hàng đủ tiêu chuẩn cho những bộ phận trên

7. Tổ chức và cân bằng công việc để đảm bảo chất lượng sản phẩm, kiểm soát chất lượng và kiểm tra cuối cùng của từng mặt hàng, tránh sự chậm trễ trong công việc

8. Ghi chép lại những công việc đã thực hiện trong ngày

9. Chuẩn bị các báo cáo chuyên môn định kỳ và đặc biệt theo yêu cầu của Trưởng nhóm KCS

10. Thực hiện các nhiệm vụ khác do trưởng nhóm KCS giao

Dựa trên các nhiệm vụ trên, bạn có thể tạo các bảng nhiệm vụ hàng ngày và hàng tuần và hướng dẫn công việc.

Xem thêm: Những lưu ý khi tìm việc làm tại nhà sách Fahasa

Những đối tượng tham gia vào quá trình KCS là gì?

Những đối tượng tham gia vào quá trình KCS là gì?

Tùy thuộc vào quy mô, quy trình sản xuất và cách kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàng hóa và nguyên liệu, sẽ quyết định người có quyền được tham gia vào quá trình KCS

– Tại trụ sở của công ty, công ty đã tạo ra văn phòng KCS. Trong quá trình KCS, nhân viên giám sát KCS do công ty chỉ định sẽ tham gia vào quá trình kiểm tra.

– Trong các hội thảo, việc tham gia vào quy trình KCS và nhân viên giám sát KCS được chỉ định tham gia vào quá trình kiểm tra và đánh giá.

– Ngoài ra, khách hàng là những người tham gia vào quá trình đánh giá KCS thông qua phản hồi về chất lượng sản phẩm. Bước này đặc biệt quan trọng.

Cơ cấu tổ chức của nhân viên kcs là gì?

Trên đây chính là những thông tin giúp bạn hiểu rõ được về nhân viên kcs. Nhưng hiện có không ít bạn sẽ thắc mắc là KCS sẽ cần có bao nhiêu nhân viên để có thể hoàn toành thành được một số lượng công việc lớn tới như vậy. Câu trả lời chính là, số lượng nhân viên kcs sẽ phụ thuộc trực tiếp vào kết quả đánh giá của ban lãnh đạo trong doanh nghiệp và yêu cầu từ phía khách hàng.

Trong các văn phòng KCS, các công ty lớn thường có người quản lý họ sẽ có trách nhiệm là bổ sung, giám sát quản lý, lập kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm cho toàn bộ công ty. Để hỗ trợ thêm cho trưởng bộ phận, một phó trưởng phòng sẽ đánh giá phương pháp để tăng chất lượng sản xuất, từ đó cải thiện chất lượng sản phẩm. Để kiểm soát từng bộ phận và kiểm tra thường xuyên, bộ phận KCS cần có khoảng 4 chuyên gia để kiểm soát chất lượng sản phẩm.

Đối với các nhà máy lớn hơn, tổ trưởng KCS chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi và giám sát 10 đến 20 nhân viên làm việc trực tiếp trong quá trình sản xuất; trong một nhà máy lớn,sẽ có một nhân viên phụ của Quản lý đầu vào KCS. Trong quá trình sản xuất sản phẩm với 10 đến 17 nhân viên, sẽ có khoảng 1 đến 2 Quản lý KCS khác chịu trách nhiệm xác minh tiến độ và chất lượng sản phẩm sau khi công việc hoàn thành.

Nếu quy mô của một công ty và một cửa hàng là nhỏ, nhân viên KCS sẽ luôn là công việc của một nhân viên QC với mô hình của một trưởng nhóm KCS trong toàn khu vực công ty. Khoảng 2 người theo dõi quá trình làm việc và chất lượng sản phẩm trong các đội được cấp trên giao. Ngoài ra, sẽ có một thanh tra nguồn cuối khi chuẩn bị từ kho. Hiện nay các khu công nghiệp trên toàn quốc tuyển dụng vị trí nhân viên KCS với mức lương hấp dẫn nên bạn chỉ cần truy cập vào các thông tin viec lam o long an hay một số thành phồ khác trên Timviec365.vn là có được.

>>> Không chỉ KCS mà còn rất thông tin tuyển dụng của các ngành nghề hot mà bạn có thể tham khảo tại tìm việc làm tại Cao Bằng click ngay!

Những ngành nghề, lĩnh vực tuyển dụng nhân viên kcs là gì?

Những ngành nghề, lĩnh vực tuyển dụng nhân viên kcs là gì?

– Nhân viên KCS làm việc trong ngành may mặc

– Nhân viên KCS làm việc trong ngành thực phẩm

– Nhân viên KCS làm việc trong ngành xây dựng

– Nhân viên KCS làm việc trong các sản phẩm nông nghiệp

– Nhân viên KCS làm việc trong ngành cơ khí

– Nhân viên KCS làm việc trong sản xuất thép

Quy trình đánh giá KCS chuẩn nhất gồm những gì?

– Lấy mẫu sản phẩm

– Đánh giá các mẫu sản phẩm và gửi kết quả cho các bộ phận liên quan

– Kiểm tra và nhận hàng

– Chuẩn bị biên lai

– Kiểm tra sự đảm bảo của hàng hóa

Những tiêu chuẩn cần có của nhân viên kcs là gì?

Các tiêu chuẩn lao động của nhân viên Kcs bao gồm: trình độ, đào tạo, kiến ​​thức, kinh nghiệm, kỹ năng và phẩm chất:

1. Trình độ học vấn trung cấp trở lên

2. Có 1 năm kinh nghiệm chuyên môn ở vị trí tương ứng

3. Có thể làm việc độc lập đòi hỏi ít sự giám sát hơn

4. Luôn có tinh thần trách nhiệm cũng như muốn thường xuyên học hỏi

5. Chú ý, trung thực và linh hoạt

Xem thêm: Danh sách việc làm nhân viên kiểm hàng hấp dẫn!

Tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên KCS trong các doanh nghiệp hiện nay là gì?

Nếu bạn muốn xin việc làm kcs, bạn cũng cần xem xét các tiêu chuẩn tuyển dụng để có thể mau chóng tìm việc cơ khí với những công việc thích hợp trong các công ty, nhà máy.

Cụ thể các tiêu chuẩn tuyển dụng hiện nay của vị trí công việc này là:

– Tốt nghiệp cao đẳng, đại học trở lên cho các chuyên ngành công nghệ cao, hiểu rõ quy trình sản xuất của các công ty công nghiệp.

– Đã từng làm và có kinh nghiệm trong môi trường sản xuất công nghiệp.

– Có khả năng quan sát, phối hợp và quản lý công việc.

– Làm việc độc lập, tự giác khi làm việc, không cần nhiều sự giám sát

– Giao tiếp tốt, kỹ năng ngôn ngữ tốt.

– Luôn cẩn trọng, năng động trong công việc.

– Tinh thần trách nhiệm trong công việc, khiêm tốn, thích học hỏi.

Xem thêm: Lương thẩm định viên tại đây!

Tiêu chuẩn tuyển dụng nhân viên KCS trong các doanh nghiệp hiện nay là gì?

Như vậy, có thể thấy rằng nhân viên KCS đóng vai trò rất quan trọng trong các nhà máy và doanh nghiệp, vì họ đảm bảo sự thành công của sản xuất sản phẩm. Hy vọng thông qua bài viết bạn đã có thể hiểu rõ nhân viên kcs là gì và những thông tin có liên quan tới nó.

Top 5 kcs là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

KCS trong xây dựng là gì? (Cập nhật 2022) – Luật ACC

 • Tác giả: accgroup.vn
 • Ngày đăng: 08/25/2022
 • Đánh giá: 4.74 (489 vote)
 • Tóm tắt: ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu:
  ✅ Dịch vụ thành lập công ty:
  ✅ Dịch vụ kiểm toán:
  ✅ Dịch vụ kế toán:
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trong các văn phòng KCS, các công ty lớn thường có người quản lý họ sẽ có trách nhiệm là bổ sung, giám sát quản lý, lập kế hoạch kiểm soát chất lượng sản phẩm cho toàn bộ công ty. Để hỗ trợ thêm cho trưởng bộ phận, một phó trưởng phòng sẽ đánh giá …

KCS là gì? Sự thật nghề KCS mà bạn muốn biết

 • Tác giả: jobsgo.vn
 • Ngày đăng: 11/08/2022
 • Đánh giá: 4.44 (470 vote)
 • Tóm tắt: KCS (Knowledge Centered Support) có nghĩa là kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tương tự với nhân viên kiểm soát chất lượng sản phẩm QC, KCS đảm nhận …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: KCS (Knowledge Centered Support) có nghĩa là kiểm tra chất lượng sản phẩm. Tương tự với nhân viên kiểm soát chất lượng sản phẩm QC, KCS đảm nhận việc kiểm tra chất lượng sản phẩm được sản xuất ra nhằm đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu về chất lượng sản …

KCS Là Gì? Vai Trò Của Nhân Viên KCS Trong Xây Dựng

 • Tác giả: glints.com
 • Ngày đăng: 05/13/2022
 • Đánh giá: 4.3 (558 vote)
 • Tóm tắt: KCS là viết tắt của từ gì? KCS được viết tắt từ cụm Knowledge Centered Support hay nghĩa tiếng Việt là kiểm tra chất lượng sản phẩm. Cũng giống …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: KCS là viết tắt của từ gì? KCS được viết tắt từ cụm Knowledge Centered Support hay nghĩa tiếng Việt là kiểm tra chất lượng sản phẩm. Cũng giống như vai trò của một chuyên viên QC, nhân viên KCS có nhiệm vụ đảm bảo các sản phẩm đầu ra đáp ứng đầy đủ …

KCS là gì? Mô tả công việc của nhân viên KCS

 • Tác giả: careerlink.vn
 • Ngày đăng: 12/23/2022
 • Đánh giá: 4.15 (239 vote)
 • Tóm tắt: KCS là từ viết tắt của kiểm tra chất lượng sản phẩm. Phòng KCS chịu trách nhiệm kiểm tra chất lượng đặt ra và duy trì các tiêu chuẩn về chất …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Câu hỏi này được đặt ra để kiểm tra trí thông minh cũng như kiến thức về kiểm tra chất lượng của bạn. Nó đòi hỏi bạn phải suy nghĩ cẩn thận về thiết kế của sản phẩm và xem xét các công cụ nào sẽ hoạt động tốt để kiểm tra sản phẩm. Câu trả lời bạn …

KCS là gì? Tất tần tật 8 điều thú vị về nhân viên KCS

 • Tác giả: vieclamnhamay.vn
 • Ngày đăng: 02/22/2023
 • Đánh giá: 3.82 (577 vote)
 • Tóm tắt: ▻KCS là gì? · ▻Những ngành nghề cần… · ▻Bản mô tả công việc nhân…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Vieclamnhamay.vn hiện được biết đến là website tuyển dụng đầu ngành trong lĩnh vực nhà máy, khu công nghiệp. Cho nên số lượng doanh nghiệp sản xuất trên cả nước chọn đăng tuyển trên website là rất lớn. Để tìm việc nhân viên kiểm tra chất lượng sản …

Next Post

Top 5 hổ cáp là cung gì tốt nhất

T4 Th4 19 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về hổ cáp là cung gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 hổ cáp là cung gì tốt nhất

You May Like