KBank Thái Lan muốn tiến sâu vào thị trường công nghệ tại Việt Nam

KBTG (KASIKORN Business-Technology Group), một công ty công nghệ đứng sau sự thành công của ‘đại gia’ ngân hàng số Thái Lan KBank vừa thành lập Trung tâm công nghệ thứ 3 tại Châu Á đặt tại Việt Nam và thông báo sẽ thu hút hơn 500 nhân sự trong vòng ba năm tới để đưa KBTG trở thành công ty hàng đầu ngành công nghệ tại khu vực. Với bước đi này, KBTG muốn có mặt trong nhóm 20 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam vào năm 2027.

Nhận định AEC+3 là một cộng đồng kinh tế đóng vai trò chiến lược với thị trường tiêu dùng khá lớn và tiềm năng, tỷ lệ dân số trong độ tuổi lao động cao, và phong cách sống số hoá ngày càng phổ biến, thúc đẩy sự tăng trưởng của nền kinh tế khu vực. Bà Kattiya Indaravijaya, Giám đốc điều hành của KBank cho biết khi vào Việt Nam, “Với chiến lược mở rộng số hóa khu vực – Regional Digital Expansion, KBank tập trung vào phát triển công nghệ, lực lượng lao động tinh nhuệ, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp có chiến lược chủ chốt. Qua đó, hướng đến xây dựng mạng lưới kinh doanh và công nghệ mang đến trải nghiệm dịch vụ số linh hoạt hơn cho người dùng tại Việt Nam”.

Với mục tiêu này, KBTG Việt Nam vừa đặt văn phòng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã thông báo tuyển 200 nhân sự trong lĩnh vực công nghệ thông tin trong năm 2023 và trong 3 năm tới, sẽ tăng lên con số 500.

Dựa vào ưu thế vận hành nền tảng ngân hàng số hàng đầu tại Thái Lan, nguồn nhân lực chất lượng cao của KBTG ở Thái Lan, Trung Quốc và Việt Nam, công ty công nghệ này sẽ tiến sâu vào các hoạt động kinh doanh công nghệ tại Việt Nam, bao gồm AI, blockchain, chuỗi cung ứng và phương pháp mã hóa. Từ đó, cung cấp trải nghiệm tài chính cho khách hàng tại Thái Lan, Việt Nam và các quốc gia khác trong khu vực.

Tại Thái Lan, KBank đứng trong top 3 ngân hàng lớn nhất xét vể mặt tổng tài sản. Cuối tháng 5 vừa qua, với phương án được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận, Ngân hàng Kasikorn – Kbank Chi nhánh TP Hồ Chí Minh đã tăng vốn điều lệ từ 80 triệu USD lên 285 triệu USD, tức tăng hơn 2,5 lần. Ứng dụng ngân hàng số K PLUS của KBank cũng đặt mục tiêu có được 1,3 triệu người dùng Việt Nam đến cuối năm nay.

Việc đặt chí nhánh tại TP Hồ Chí Minh và văn phòng thứ 2 vừa khai trương tại Hà Nội, cũng là cách thức công ty công nghệ của KBank là KBTG Việt Nam tiếp cận các tài năng công nghệ tiềm năng và tạo điều kiện để nhân viên được làm việc ở nhiều thành phố khác nhau.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Nguồn: VTV

Next Post

Kỷ nguyên công nghệ bùng nổ, ngành học nào sẽ lên ngôi?

T6 Th6 23 , 2023
Thời đại của cơ điện tử, tự động hóa Bước vào kỷ nguyên 4.0, thế giới đã và đang chuyển mình mạnh mẽ trên mọi khía cạnh của đời sống. Trong đó, tự động hóa – robot hóa được xem là một trong những công nghệ chủ chốt của cuộc […]
Kỷ nguyên công nghệ bùng nổ, ngành học nào sẽ lên ngôi?

You May Like