Tổng hợp 4 iui là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp iui là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp iui là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Video iui là gì

IUI và IVF là thuật ngữ về phương pháp hỗ trợ hiếm muộn, vô sinh hiện đại, tiên tiến được áp dụng phổ biến hiện nay. Vậy chi tiết IUI và IVF là gì? Chúng khác nhau như thế nào và ưu nhược điểm của từng phương pháp ra sao? Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc với bài viết dưới đây.

1. IUI và IVF là gì?

Hiện nay vẫn nhiều người nhầm lẫn về hai phương pháp này với nhau trong khi chúng lại hoàn toàn khác nhau về bản chất, quy trình thực hiện và ưu, nhược điểm.

IUI là phương pháp thụ tinh bằng cách bơm những tinh trùng có chất lượng tốt nhất vào buồng tử cung ở thời điểm rụng trứng, được áp dụng trong điều kiện người vợ phải có ít nhất 1 trong 2 vòi trứng thông, buồng trứng vẫn hoạt động bình thường và tinh dịch của nam giới tương đối tốt (có thể bất thường ở mức độ nhẹ nhưng cần đạt tối thiểu 1 triệu tinh trùng di động/1ml ).

IVF là phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm bằng việc kết hợp trứng và tinh trùng bên ngoài cơ thể cho đến khi hình thành phôi thai thì sẽ chuyển lại vào buồng tử cung. IVF áp dụng trong điều kiện nữ giới có tử cung và buồng trứng bình thường, đòi hỏi phải được thực hiện tại các bệnh viện lớn uy tín với đủ các trang thiết bị tân tiến.

2. Đối tượng áp dụng

2.1 Đối với IUI

Phương pháp IUI được áp dụng với những trường hợp sau:

– Vô sinh không rõ nguyên nhân.

– Chất nhầy ở cổ tử cung không thuận lợi (đặc quánh hoặc có kháng thể kháng tinh trùng).

– Lạc nội mạc tử cung nhẹ.

– Rối loạn phóng noãn.

– Rụng trứng không đều.

– Tinh trùng không đủ chất lượng cho quá trình thụ tinh.

– Rối loạn xuất tinh, xuất tinh ngược.

– Rối loạn chức năng cương cứng của dương vật.

2.2 Đối với IVF

– Ống dẫn trứng bị tổn thương hoặc bị tắc nghẽn.

– Rối loạn rụng trứng.

– Lạc nội mạc tử cung.

– U xơ tử cung.

– Rối loạn phóng noãn.

– Suy giảm chức năng hoặc sản xuất tinh trùng.

– Tinh trùng bất thường (di chuyển yếu, hình dạng và kích thước không bình thường…).

– Vô sinh không rõ nguyên nhân.

– Chuẩn bị điều trị ung thư đặc biệt là xạ trị.

– Buồng trứng đa nang.

– Tử cung không thích hợp để mang thai như tử cung hai sừng, tử cung đôi, tử cung có vách ngăn,…

3. Quy trình thực hiện

Điểm chung của hai phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI và IVF đều là kích trứng và tăng số lượng nang noãn. Trong khi IUI thực hiện uống hoặc tiêm thuốc kích trứng để đạt số lý tưởng lên 2 – 3 nang noãn thì IVF lại dùng liều cao hơn để tạo thành nhiều phôi.

– Với IUI, sau khi nang noãn đã chín và đạt tiêu chuẩn, bác sĩ sẽ đưa tinh trùng vào bên trong tử cung của nữ giới. Điều này sẽ giúp tăng số lượng đáng kể tinh trùng tại điểm nối của tử cung và ống dẫn trứng – quãng đường tinh trùng phải bơi để gặp trứng. Do đó, tỷ lệ thụ thai sẽ cao hơn.

– Với IVF, bác sĩ sẽ chỉ định bệnh nhân dùng thuốc kích trứng trong khoảng 10 ngày, sau đó sẽ tiến hành hút trứng ra khỏi buồng trứng. Sau đó trứng sẽ được kết hợp với tinh trùng và thụ thai trong phòng thí nghiệm trong điều kiện phù hợp. Sau khi được đánh giá đã đạt tiêu chuẩn, phôi thai này được chuyển lại vào tử cung của phụ nữ và quá trình mang thai sẽ diễn ra bình thường. Tuy nhiên vẫn cần theo dõi thường xuyên để đảm bảo không có biến chứng bất thường.

4. Ưu và nhược điểm của 2 phương pháp

4.1 Phương pháp IUI

– Ưu điểm

+ Quá trình thực hiện không phức tạp và thời gian nhanh chóng.

+ Không gây quá nhiều áp lực lên cơ thể.

+ Ít dùng đến thuốc và chi phí điều trị thấp, chỉ khoảng 5 – 10 triệu đồng.

– Nhược điểm

+ Do khó kiểm soát số lượng tinh trùng đưa vào nên nguy cơ đa thai cao (sinh ba hoặc nhiều hơn).

+ Tinh trùng cần phải có mức độ di động nhất định để có thể bơi vào trứng.

4.2 Phương pháp IVF

– Ưu điểm

+ Tỷ lệ thành công tương đối cao (nhất là với những trường hợp sử dụng iui nhiều nhưng vẫn thất bại).

+ Có thể thụ thai với những trường hợp khó hơn IUI: Tổn thương vòi trứng, lạc nội mạc tử cung trên trung bình, tinh trùng ít, di động kém và dị dạng,…

– Nhược điểm

+ Nguy cơ sẽ gây nên khiếm khuyết gene, đa thai, sinh non, trẻ nhẹ cân….

+ Chi phí điều trị tương đối cao (khoảng 70 – 100 triệu đồng).

5. Tỷ lệ thành công khi thực hiện IUI và IVF

Rất khó để xác định được tỷ lệ thành công cụ thể của 2 phương pháp này vì nó phụ thuộc vào chất lượng trứng, tinh trùng và độ tuổi của nữ giới.

– Ở phương pháp IUI, tỷ lệ thành công sẽ khoảng 15 – 20%, khi sử dụng thuốc kích thích noãn có thể lên đến 26%.

– Ở phương pháp IVF, với phụ nữ dưới 35 tuổi thì tỷ lệ thành công trên mỗi chu kỳ sẽ là khoảng 40 – 50%. Nhưng đến độ tuổi 42 thì tỷ lệ này chỉ ở mức 4%.

6. Làm sao để biết mình nên thực hiện IUI và IVF?

Cần lưu ý rằng IUI và IVF sẽ được thực hiện sau cùng sau khi các bác sĩ thấy rằng cơ thể của cả nam giới và nữ giới không mắc những bệnh lý nào ảnh hưởng đến khả năng sinh con mà có khả năng chữa trị được.

Việc sử dụng phương pháp nào sẽ hoàn toàn theo lời khuyên của bác sĩ dựa vào tình trạng của trứng, tinh trùng cũng như độ tuổi của nữ giới. Vì vậy hãy lựa chọn những bệnh viện uy tín, có trang thiết bị tiên tiến và hiện đại để được các bác sĩ có chuyên môn thăm khám và khuyến cáo sử dụng phương pháp phù hợp.

Mong rằng bài viết trên của chúng tôi cung cấp những thông tin chi tiết cho câu hỏi “IUI và IVF là gì”. Con cái được coi là kết tinh của tình yêu thương và là cầu nối của hạnh phúc gia đình vì vậy cha mẹ nào cũng khát khao có được “báu vật” ấy. Với sự xuất hiện của 2 phương pháp hỗ trợ sinh sản IUI và IVF, niềm hy vọng về một gia đình trọn vẹn sẽ ngày một lớn dần và mong rằng với sự phát triển của khoa học công nghệ thì việc vô sinh hiếm muộn sẽ được cải thiện đáng kể trong tương lai.

Top 4 iui là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung (IUI) là gì?

 • Tác giả: medlatec.vn
 • Ngày đăng: 02/01/2023
 • Đánh giá: 4.72 (595 vote)
 • Tóm tắt: Hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp bơm tinh trùng vào tử cung IUI, hay còn gọi là Intra uterine insemination. Là phương pháp dùng ống nhỏ, đưa một …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hỗ trợ sinh sản bằng phương pháp IUI là phương pháp hiện đại, có tỷ lệ thành công khá cao ở nhiều cặp vợ chồng. Trung bình thì tỉ lệ này rơi vào khoản 6 – 26%. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công còn phụ thuộc vào nơi thực hiện và tình trạng sức khỏe sinh …

Thụ tinh nhân tạo IUI: Quy trình, tỷ lệ thành công của phương pháp

 • Tác giả: tamanhhospital.vn
 • Ngày đăng: 12/05/2022
 • Đánh giá: 4.42 (353 vote)
 • Tóm tắt: Thụ tinh nhân tạo IUI là gì? · Trường hợp nào không nên sử… · Tỷ lệ thành công
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Chế độ dinh dưỡng khoa học: Cả hai vợ chồng cần xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết, sinh hoạt lành mạnh, uống đủ nước, bổ sung các loại vitamin tổng hợp chứa axit folic… để duy trì sức khỏe tốt trước khi …

IUI và IVF khác nhau như thế nào? Phương pháp nào bạn nên lựa chọn?

 • Tác giả: hellobacsi.com
 • Ngày đăng: 02/21/2023
 • Đánh giá: 4.22 (511 vote)
 • Tóm tắt: IUI là phương pháp ít xâm lấn và cũng ít tốn kém hơn IVF về mặt chi phí, đồng thời có vẻ tự nhiên nhất khi mà tinh trùng muốn gặp được trứng vẫn tiến hành một “ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thụ tinh nhân tạo IUI thường được thực hiện vào thời điểm phụ nữ rụng trứng. Với mỗi lần thử hàng tháng, tỷ lệ thụ tinh thành công thường ở mức 15 đến 20%. Các bác sĩ thường sẽ khuyên bạn thử thực hiện IUI từ 3 đến 4 lần. Như vậy, tỷ lệ thành công …

Thụ tinh nhân tạo IUI là gì? Chi phí bao nhiêu tiền, cần lưu ý gì?

 • Tác giả: mediplus.vn
 • Ngày đăng: 01/06/2023
 • Đánh giá: 4.15 (526 vote)
 • Tóm tắt: Thụ tinh nhân tạo (Intrauterine Insemination – IUI) là phương pháp trong y khoa tiến hành bơm tinh trùng vào trong buồng tử cung.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu đang quan tâm đến phương pháp thụ tinh nhân tạo hay đang có bất cứ câu hỏi hay thắc mắc nào, quý khách hàng vui lòng liên hệ đến Hotline 1900 3366 hoặc Inbox trực tiếp tới Fanpage của Tổ hợp Y tế MEDIPLUS để nhận được những giải đáp từ chuyên …

Next Post

Viết sách bằng công nghệ hay bằng gan ruột?

T6 Th4 21 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về iui là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com Video iui là gì “Mì ăn liền”, bắt trend “Cách đây vài ngày, tôi có trò chuyện với nhóm bạn trẻ làm […]
Viết sách bằng công nghệ hay bằng gan ruột?

You May Like