Top 5 iphone lock là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về iphone lock là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp iphone lock là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Thuật ngữ “iPhone Lock” chắc hẳn được rất nhiều bạn biết và nghe đến. IPhone lock hiện đang chính là những chiếc iPhone nhận được sự quan tâm không ít đến từ người dùng thị trường Việt Nam. Bản lock có được ưu điểm nhờ có mức giá bán phải chăng hơn các phiên bản khác. Trong bài viết này, Luật ACC sẽ cung cấp một số thông tin liên quan đến IP LOCK.

thu tuc nhap khau dien thoai iphone
IP LOCK

1. IP LOCK là gì ?

iPhone lock là iPhone chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng bởi nó được bán ra kèm theo hợp đồng của nhà mạng đó. Nếu iPhone Lock của VinaPhone thì chỉ sử dụng được SIM của VinaPhone và đồng nghĩa là SIM của các nhà mạng khác gắn vào iPhone Lock thì sẽ không sử dụng được. Còn iPhone quốc tế thì sử dụng được SIM của tất cả các nhà mạng.

Để sử dụng được những thiết bị này, bạn chỉ có một cách duy nhất là dùng SIM của mạng đó sản xuất và trả phí cho họ. Những iPhone này sẽ không tương thích với các loại SIM của nhà mạng khác.

Khi đặt những điện thoại này lên bàn cân với iPhone quốc tế thì iPhone lock cũng được không ít người dùng ưa chuộng nhờ có mức giá bán mềm hơn. Nhưng bù lại thì khi sử dụng những chiếc iPhone khóa mạng của nước ngoài này thì bạn cũng có thể gặp phải một vài trục trặc chẳng hạn như: sóng yếu, máy bị nóng, pin tụt nhanh, danh bạ và tin nhắn bị lỗi, dữ liệu di động không dùng được, cập nhật phần mềm rườm rà,…

2. Phân biệt IPHONE LOCK và IPHONE quốc tế.

iPhone quốc tế và iPhone lock đều được sản xuất và có chất lượng như nhau, chỉ khác nhau về điều kiện sử dụng. Trên thị trường, các sản phẩm iPhone lock có giá rẻ hơn iPhone quốc tế khá nhiều.

iPhone Lock có thể mua code unlock để trở thành máy quốc tế, tuy nhiên bạn phải tốn thêm một khoản chi phí.

Cách thường dùng nhất là sử dụng sim ghép, là 1 mảnh sim mỏng dính đè lên chiếc sim thông thường, giúp chiếc sim của bạn đang dùng hoạt động như sim của nhà mạng bán ra.

Vì sử dụng sim ghép nên iPhone lock có thể gặp các lỗi như: lỗi kiểm tra tài khoản và nạp tiền *101#, *100*, hao pin, sóng kém, nóng máy, danh bạ bị lỗi, 3G, lỗi tin nhắn,… Bên cạnh đó, cứ mỗi lần cập nhật phần mềm, người dùng sẽ gặp khó khăn với các lỗi nhỏ phát sinh.

3. IPHONE LOCK có cập nhật phần mềm được không ?

iPhone bản lock chính là những chiếc smartphone được nhà mạng sản xuất độc quyền và đăng ký nên những người dùng của nhà mạng đó mới dùng được các điện thoại loại này.

Có 2 cách để bạn có thể cập nhật cho máy dạng khóa mạng chính là: sử dụng SIM ghép và sử dụng mã Unlock.

Tuy nhiên, việc sử dụng SIM ghép đôi khi cũng có một nhược điểm là sẽ có nhiều rủi ro mỗi khi bạn cập nhật phiên bản mới đến từ Apple. Do đó, để tránh những sự cố ngoài ý muốn thì chúng ta không nên nâng cấp phần mềm nếu bạn dùng cách này.

Cách dùng mã unlock tốn kém hơn nhưng bù lại thì sau khi unlock bạn đã có thể dùng smartphone như một phiên bản quốc tế bình thường và thoải mái cập nhật phiên bản iOS mới bất kỳ khi nào mình muốn và không gặp bất cứ một rủi ro nào.

4. Cách nhận biết IPHONE LOCK và IPHONE quốc tế.

Kiểm tra thông qua camera

Phương pháp để kiểm tra xem chiếc iPhone của bạn có phải là iPhone lock hay không đơn giản nhất chính là sử dụng ứng dụng camera mặc định của máy. Nếu thiết bị vẫn không thể tắt âm thanh của thao tác chụp ảnh bằng nút gạt âm lượng nằm góc trái của smartphone thì đó có thể là một chiếc iPhone lock.

Tình trạng trên thường diễn ra rất phổ biến ở những chiếc smartphone lock, đặc biệt là máy của thị trường Hàn Quốc hay Nhật Bản. Tại những đất nước này, họ tôn trọng quyền riêng tư của mọi người và không muốn người dùng smartphone lạm dụng camera để quay hay chụp lén người khác mà chưa được sự đồng ý. Do đó, họ đã tránh trường hợp ngoài ý muốn này xảy ra bằng cách chủ động không cho bạn tắt âm thanh chụp ảnh.

Khi bạn tự nâng cấp máy lên bản quốc tế thì máy vẫn cũng có thể gặp tình trạng không tắt được tiếng máy ảnh.

Check IMEI iPhone xem là lock hay quốc tế

Đây cũng là một cách khá đơn giản để check xem iPhone của bạn đến từ Táo khuyết là hàng lock hay quốc tế. Dưới đây là cách thực hiện:

Trước tiên, bạn mở ứng dụng Điện thoại của iPhone lên rồi ấn vào dòng số: *#06# rồi ấn vào nút gọi. Tiếp theo thì số IMEI của thiết bị sẽ được hiển thị ngay trên màn hình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể check IMEI của iPhone bằng cách khác là vào Cài đặt > Chọn mục Cài đặt chung > Ấn vào phần Giới thiệu.

Sau khi làm xong một trong 2 cách trên, bạn hãy truy cập vào trang web IPhoneIMEI. Sau đó, màn hình của bạn sẽ hiện lên dòng chữ iPhone IMEI. Tiếp đến, bạn hãy nhập số IMEI mình vừa kiểm tra xong ở phía trên rồi ấn vào Enter.

Mọi thông tin về chiếc iPhone của bạn sẽ được hiển thị đầy đủ sau khi bạn đã hoàn thành nhập mã IMEI của thiết bị. Ở dưới cùng, bạn sẽ nhìn thấy dòng chữ là SIM Lock. Để nhận biết đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế thì có 2 trường hợp:

 • Nếu thuộc tính của máy hiện Lock thì chiếc iPhone của bạn là bản lock.
 • Nếu thuộc tính hiển thị trên màn hình là Unlocked thì iPhone đó chính là bản quốc tế.

Nhận biết iPhone lock và quốc tế bằng tính năng mới trên iOS 14

Hiện tại, phiên bản iOS 14 trên iPhone đã có tính năng kiểm tra trực tiếp xem chiếc smartphone đang dùng của bạn là bản quốc tế hay bản khóa mạng. Dưới đây chính là cách làm chi tiết nhất:

Bước 1: Vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Ấn vào phần Giới thiệu. Sau đó bạn hãy cuộn xuống rồi xem phần Khóa nhà cung cấp.

Bước 2: Sau khi thực hiện xong, sẽ có 2 trường hợp xảy ra để kiểm tra liệu đó là iPhone lock hay iPhone quốc tế:

 • Nếu điện thoại hiển thị Không có giới hạn SIM thì đó là iPhone quốc tế.
 • Nếu điện thoại hiển thị SIM bị khóa thì đó là iPhone lock.

Lắp SIM của nhiều nhà mạng khác nhau để kiểm tra

Đây cũng được xem là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Kể cả các iFan không quá rành rọt về công nghệ cũng có thể tự làm được. Bạn hãy lắp một chiếc SIM của bất kỳ nhà mạng nào vào chiếc iPhone đó. Nếu smartphone đã nhận SIM và hiển thị sóng thì bạn hãy tiếp tục thực hiện tương tự với một chiếc SIM khác đến từ nhà mạng khác.

Trong trường hợp cả 2 chiếc SIM mà bạn vừa kiểm tra đều nhận được sóng thì đó chính là một chiếc iPhone quốc tế. Tuy nhiên, nếu smartphone không nhận được 1 trong 2 SIM hay đều không nhận được cả 2 thì iPhone của bạn chính là phiên bản khóa mạng (lock).

Kiểm tra ICCID (mã xác nhận dành riêng cho SIM)

ICCID hay còn được biết đến với tên gọi khác là mã xác nhận riêng dành cho SIM. Đây chính là mã được hãng quy định sẵn để phục vụ cho các công tác kiểm tra và xem xét máy khi cần thiết. Bạn hãy kiểm tra máy là iPhone lock hay iPhone quốc tế bằng cách vào phần Cài đặt > Chọn Cài đặt chung > Giới thiệu > ICCID. Dưới đây là cách phân biệt:

 • Nếu 4 con số đầu của dãy số là “8984” thì iPhone đó chính là phiên bản chuẩn quốc tế.
 • Nếu thiết bị hiển thị 4 con số đầu khác với dòng số mình kể trên thì đó chính là iPhone lock.

5. Ưu và nhược điểm của IPHONE LOCK.

Ưu điểm

 • Giá thành rẻ hơn nhiều so với một chiếc iPhone Quốc Tế mặc dù có cùng cấu hình chức năng y hệt nhau.
 • Có thể mua Code (giá thành khá mắc) hoặc sử dụng Sim ghép là iPhone Lock sẻ trở thành iPhone Quốc Tế, ngoài ra với bản Sim ghép “thành thánh” dường như đã khắc phục hết tất cả các lỗi.

Nhược điểm

 • iPhone Lock, được bán đi kèm với hợp đồng nhà mạng nên khi sử dụng tại Việt Nam bạn sẽ phải mua một chiếc Sim ghép đi kèm nên khá là không thuận tiện cho người sử dụng.
 • Khi sử dụng Sim ghép trên iPhone Lock sẽ có thể gặp các lỗi như lỗi danh bạ, kiểm tra tài khoản, v.v…
 • Code unlock để sử dụng các Sim của nhà mạng khác khá là đắt.

6. Một số câu hỏi thường gặp ( FAQ).

Câu 1: Cách sử dụng IPHONE LOCK như thế nào ?

Sau khi đã khám phá xong iPhone lock là gì, chắc hẳn không ít các iFan mong muốn được biết cách sử dụng thiết bị thú vị này. Phương án mua mã code chính là cách phổ thông để mọi người có thể unlock một chiếc iPhone khóa mạng và dùng được như bình thường.

Tuy nhiên, cách thực hiện bên trên sẽ có một chi phí rất cao, thậm chí là ngang ngửa hoặc là hơn cả khi chúng ta mua hàng chính hãng. Điều này làm đánh mất đi ưu điểm giá mềm của những thiết bị này. Vì thế, cách để có thể sử dụng được iPhone lock vừa chuẩn mà vừa hợp với túi tiền chính là dùng SIM ghép.

Câu 2: Sim ghép là gì ?

SIM ghép là một mảnh đồng mỏng đè lên chiếc SIM thông thường, có vai trò “hợp thức hóa” chiếc SIM của bạn thành SIM nhà mạng. Khi sử dụng ở Việt Nam, máy được lắp SIM ghép cũng sẽ tự nhận diện nhà mạng và bắt sóng bình thường. Ngoài ra những thông tin như danh bạ, số điện thoại của người dùng đều không bị ảnh hưởng. Quy trình tháo lắp SIM ghép cũng vô cùng đơn giản.

Câu 3: Có nên mua IPHONE LOCK không ?

Phone lock đang tạo nên một phân khúc khác bên cạnh phiên bản quốc tế, thế mạnh của máy lock là giá rẻ, trong tầm giá của nó thì iPhone lock tỏ ra trội hơn hẳn các đối thủ khác về cấu hình, hình thức, chất lượng phần cứng, thế nên được thị trường đón nhận một cách tích cực. Tuy nhiên nếu bạn là người yêu thích sự đơn giản và tính ổn định, ngân sách ko quá hạn hẹp thì nên mua bản quốc tế, sẽ đỡ phải đắn đo về sử dụng lâu dài.

Đối với sản phẩm iPhone lock, thì có 5 yếu tố ảnh hưởng đến mức giá sản phẩm, và cũng là các vấn đề mà khách hàng cần phải lưu ý lựa chọn khi mua hàng:

 • Hình thức máy: iPhone đã qua sử dụng được định giá theo hình thức. Điều đó có nghĩa hình thức đẹp hay xấu tỷ lệ thuận với mức giá đắt hay rẻ.
 • Chất lượng máy: Bạn rất khó phân biệt được iPhone nguyên bản hay hàng dựng. Vì thế hãy đến những cửa hàng uy tín, sẵn sàng bảo hành dài hạn cho sản phẩm.
 • Thời gian bảo hành: Như đã nói ở trên, thời gian bảo hành là rất quan trọng. Chi phí thay thế & sửa chữa iPhone nếu hỏng hóc không phải là rẻ. Vì vậy nếu có thể, bạn nên mua gói bảo hành vàng trong một năm để đảm bảo quyền lợi.
 • Phụ kiện đi kèm: Hầu hết iPhone qua sử dụng đều không được trang bị phụ kiện Apple chính hãng vì khan hiếm và giá thành rất đắt. Bạn cũng có thể chọn mua phụ kiện từ bên thứ 3 sản xuất với giá thành rẻ hơn và chất lượng cũng không tồi.
 • Uy tín của nơi bán hàng: Nếu mua hàng từ các cá nhân rao vặt trên mạng, nguy cơ rủi ro sẽ khá lớn vì bạn có rất ít thông tin về người bạn. Tốt nhất nên giao dịch tại nhà riêng của họ, tránh giao ghép lịch ở nơi công cộng. Nếu mua hàng từ các cửa hàng bán lẻ, bạn nên tìm hiểu thông tin cũng như phản hồi của khách hàng về cửa hàng đó trên các diễn đàn, mạng xã hội, v.v… để được yên tâm.

Trên đây là nội dung bài viết của Luật ACC về “IP LOCK là gì ? ”. Bài viết trên là những thông tin cần thiết mà quý độc giả có thể áp dụng vào đời sống thực tiễn. Trong thời gian tham khảo nếu có những vướng mắc hay thông tin nào cần chia sẻ hãy chủ động liên hệ và trao đổi cùng luật sư để được hỗ trợ đưa ra phương án giải quyết cho những vướng mắc pháp lý mà khách hàng đang mắc phải.

✅ Dịch vụ thành lập công ty ⭕ ACC cung cấp dịch vụ thành lập công ty/ thành lập doanh nghiệp trọn vẹn chuyên nghiệp đến quý khách hàng toàn quốc ✅ Đăng ký giấy phép kinh doanh ⭐ Thủ tục bắt buộc phải thực hiện để cá nhân, tổ chức được phép tiến hành hoạt động kinh doanh của mình ✅ Dịch vụ ly hôn ⭕ Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn ly hôn, chúng tôi tin tưởng rằng có thể hỗ trợ và giúp đỡ bạn ✅ Dịch vụ kế toán ⭐ Với trình độ chuyên môn rất cao về kế toán và thuế sẽ đảm bảo thực hiện báo cáo đúng quy định pháp luật ✅ Dịch vụ kiểm toán ⭕ Đảm bảo cung cấp chất lượng dịch vụ tốt và đưa ra những giải pháp cho doanh nghiệp để tối ưu hoạt động sản xuất kinh doanh hay các hoạt động khác ✅ Dịch vụ làm hộ chiếu ⭕ Giúp bạn rút ngắn thời gian nhận hộ chiếu, hỗ trợ khách hàng các dịch vụ liên quan và cam kết bảo mật thông tin

Top 5 iphone lock là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

iPhone lock là gì? Các cách kiểm tra iPhone Lock dễ dàng

 • Tác giả: dienmaycholon.vn
 • Ngày đăng: 05/30/2022
 • Đánh giá: 4.75 (468 vote)
 • Tóm tắt: iPhone Lock là sản phẩm điện thoại của Apple được bán kèm hợp đồng độc quyền với một nhà mạng. Vì thế, iPhone Lock chỉ có thể dùng được sim của một nhà mạng cố …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để biết iPhone Lock là gì, bạn có thể kiểm tra bằng cách gắn sim nhà mạng khác vào thiết bị. Theo đó, bạn sử dụng 2 sim của 2 nhà mạng bất kỳ. Nếu sau khi được gắn vào, thiết bị nhận được tín hiệu và biểu thị cột sóng thì đó không phải là Iphone …

iPhone lock là gì & 6 Điều bạn cần biết 

 • Tác giả: hnammobile.com
 • Ngày đăng: 07/09/2022
 • Đánh giá: 4.51 (398 vote)
 • Tóm tắt: 1. iPhone lock là gì? … iPhone lock là iPhone chỉ có thể sử dụng được bởi một nhà mạng vì nó được bán ra kèm theo hợp đồng của nhà mạng đó. Ví dụ, iPhone của …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Trên đây là giải đáp thắc mắc iPhone lock là gì và những điều cần biết về chiếc iPhone này. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích về chiếc điện thoại iPhone lock cũng như là tài liệu tham khảo để bạn có thể đưa ra quyết định …

iPhone Lock là gì? Ưu và nhược điểm của iPhone Lock bạn cần biết

 • Tác giả: mega.com.vn
 • Ngày đăng: 06/07/2022
 • Đánh giá: 4.36 (456 vote)
 • Tóm tắt: iPhone Lock là những sản phẩm chính hãng của Apple và được phân phối riêng cho các nhà mạng ở nước ngoài, đa phần là tại thị trường Nhật Bản và …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Với những chiếc điện thoại iPhone liên kết với nhà mạng như trên muốn sử dụng được tại Việt Nam thì phải mua code để mở khoá điện thoại thành bản quốc tế. Tuy nhiên chi phí bỏ ra để mua code khá đắt đỏ nên đa số những cửa hàng bán iPhone Lock thường …

iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock cũ giá rẻ hay không?

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Ngày đăng: 01/13/2023
 • Đánh giá: 4.05 (562 vote)
 • Tóm tắt: iPhone lock là gì? 10+ iPhone… · 5 cách nhận biết iPhone lock…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây cũng được xem là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Kể cả các iFan không quá rành rọt về công nghệ cũng có thể tự làm được. Bạn hãy lắp một chiếc SIM của bất kỳ nhà mạng nào vào chiếc iPhone đó. Nếu smartphone đã nhận SIM và hiển thị sóng …

Điện thoại iPhone lock là gì? Có nên mua iPhone lock không?

 • Tác giả: m.viettelstore.vn
 • Ngày đăng: 05/17/2022
 • Đánh giá: 3.93 (448 vote)
 • Tóm tắt: iPhone lock hay iPhone khóa mạng là những chiếc điện thoại chỉ hỗ trợ SIM của một nhà mạng di động cụ thể từ nước ngoài được mang về …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đây cũng được xem là cách đơn giản nhất và dễ thực hiện nhất. Kể cả các iFan không quá rành rọt về công nghệ cũng có thể tự làm được. Bạn hãy lắp một chiếc SIM của bất kỳ nhà mạng nào vào chiếc iPhone đó. Nếu smartphone đã nhận SIM và hiển thị sóng …

Next Post

Top 5 tăng trưởng kinh tế là gì hay nhất, bạn nên biết

T6 Th4 21 , 2023
Dưới đây là danh sách tăng trưởng kinh tế là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 5 tăng trưởng kinh tế là gì hay nhất, bạn nên biết

You May Like