Top 4 ios là gì hay nhất, đừng bỏ qua

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về ios là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Mời các bạn xem danh sách tổng hợp ios là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm của Apple thì chắc chắn đã nghe đến tên hệ điều hành iOS. Nhưng không phải ai cũng biết rõ về hệ điều hành này. Hệ điều hành IOS là gì? Hệ điều hành này hoạt động ra sao và có những ưu nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Hệ Điều Hành iOS Là Gì?

IOS (viết tắt bởi từ iPhone Operating System) là hệ điều hành độc quyền của hãng Apple được thiết kế dùng để vận hành các thiết bị di động của hãng.

Bên cạnh sự thành công trong công nghệ, đặc biệt là iPhone, hệ điều hành này càng mang đến tên tuổi cho hãng. Hàng năm, Apple tiến hành cập nhật, phát hành các phiên bản iOS mới nhất. Cung cấp chất lượng bảo mật, những tính năng sử dụng tối đa cho người dùng.

Giao diện người dùng của hệ điều hành iOS được dựa trên khái niệm về thao tác trực tiếp bằng tay, sử dụng các cử chỉ đa cảm ứng. Các yếu tố giao diện điều khiển bao gồm các thanh trượt, công tắc, và các nút. Tương tác với các hệ điều hành bao gồm các cử chỉ như chạm, trượt, vuốt.

Phiên bản mới của iOS được phát hành hàng năm. Bản mới nhất hiện tại là iOS 8.1.2, được phát hành vào ngày 09/12/2014.

Một đặc trưng của hệ điều hành iOS đó là Apple hạn chế việc cài ứng dụng từ bên thứ ba (ngoài AppStore) vào thiết bị, việc này có thể khiến iPhone của bạn mắc phải một số lỗi và không còn mượt mà nữa.

Ưu điểm của Hệ Điều Hành iOS:

 • Nền tảng ổn định, ứng dụng có khả năng tương thích cao. Ứng dụng trên hệ điều hành iOS có thể hoạt động mượt mà vì chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Apple.

 • Độ tin cậy và bảo mật cao.

 • Chu kỳ ra mắt là một năm vì vậy bạn sẽ yên tâm không phải chạy đua quá nhiều.

 • Ứng dụng phong phú, chất lượng và cập nhật nhanh hơn khi có phiên bản mới.

 • Do tính phổ biến cũng như không có nhiều loại kích cỡ khác nhau nên điện thoại iPhone được rất nhiều hãng sản xuất phụ kiện ưu ái. Người dùng iPhone có thể dễ dàng lựa chọn rất nhiều mẫu ốp lưng, bao da khác nhau. Thậm chí còn có cả ống kính rời cho camera, đế sạc không dây, ốp pin gắn ngoài, đề can trang trí, đế khuếch đại âm thanh…

Nhược điểm Hệ Điều Hành iOS:

 • Không thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình.

 • Trao đổi dữ liệu đều phải qua iTunes gây bất tiện và tốn thời gian vì đây là con đường duy nhất.

 • Khả năng tuỳ chỉnh hạn chế.

 • Hệ điều hành iOS chỉ có thể đi kèm với iPhone, trong khi giá các thiết bị Apple thì không hề dễ chịu tí nào.

Các phiên bản Hệ Điều Hành iOS ở từng dòng iPhone

Hệ điều hành iOS 1.x

Ngày 9/1/2007, Apple công bố chiếc điện thoại 2G đầu tiên của hãng tại Macworld Conference & Expo. Cùng năm, vào tháng 6, Apple chính thức phát hành iPhone 2G cùng phiên bản iOS 1.x đầu tay.

Hệ điều hành iOS 2.x

Một năm sau đó, phiên bản iOS 2.x được giới thiệu và phát hành chính thức hỗ trợ dòng iPhone 3G. Giao diện người dùng có thêm AppStore, mang đến cho người dùng nhiều ứng dụng bên thứ 3 ngoài các ứng dụng của riêng Apple phát triển.

Hệ điều hành iOS 3.x

Phiên bản này bổ sung những tính năng thiếu sót khi người dùng đánh giá than phiền như: sao chép, tin nhắn đa phương tiện MMS,… Thời điểm này, Apple làm riêng phiên bản iOS 3.2 dành riêng cho iPad. Với những tính năng phù hợp với kích thước cỡ lớn của iPad.

Hệ điều hành iOS 4.x

Apple không ngừng liên tục cập nhật, phát triển các phiên bản iOS tiếp theo. Phiên bản iOS 4.x với 4.2.1 chính thức được tương thích với iPad. Phiên bản cũng là bản giới hạn cập nhật cuối cùng dành cho iPhone 3G và iPod Gen 2.

Hệ điều hành iOS 5.x

Tương tự như bản iOS 3.x , phiên bản iOS 5.x ra đời cùng với thiết bị nâng cấp hơn chính là iPhone 4S. Và ở bản iOS này cũng bổ sung nhiều tính năng hơn nhằm liên tục tăng tính cạnh tranh đối với các đối thủ khác trên thị trường.

Hệ điều hành iOS 6.x

Iphone 5 phát hành cùng với giao diện người dùng của bản iOS 6.x. So với iOS 5.x, iOS 6.x không tích hợp nhiều tính năng hay giao diện mới. Nó chỉ tập trung phát triển các tính năng chính.

Hệ điều hành iOS 7.x

Năm 2013, Apple tung ra thị trường iPhone 5S gắn liền với bản iOS 7.x. Iphone 5S cùng bản iOS 7 mang đến nhiều trải nghiệm mang tính mới mẻ hơn so với các dòng iPhone trước đây. Có thể kể đến các tính năng nổi bật như:

+ Control Center: mang đến cho người dùng tính năng truy cập nhanh chóng có thể thao tác điều chỉnh những thông số sử dụng như bật/tắt Wifi, Bluetooth, điều chỉnh độ sáng tối,

+ Màn hình khoá có thể hiển thị các thông báo quan trọng và có thể cài đặt giao diện bằng ảnh động.

Bản iOS 7.x này cũng không tương thích được với các dòng thiết bị trước đây như iPhone 3GS, iPad 1 hay cả iPod Touch Gen 4

Hệ điều hành iOS 8.x

Phiên bản hệ điều hành iOS 8.x ra đời sau iOS 7.x, nhưng vẫn mang giao diện phẳng tương tự và nhiều màu sắc. Tuy nhiên iOS 8.x có tính năng kết nối hoạt động cùng MAC OS 10.10 mang đến tiện ích xử lý công việc tối đa cho người dùng. Các tính năng nổi bật của iOS 8.x như:

+ Tương thích giữa AirDrop và MAC OS X

+ Trợ lý ảo Siri, nhận diện được nhiều hơn.

+ Mua nhạc qua iTunes.

+ Tích hợp iCloud Drive.

+ Cải tiến về chất lượng thông báo, có thể trả lời ngay tin nhắn từ thanh thông báo.

+ Cải thiện chất lượng bàn phím, touch ID.

Hệ điều hành iOS 8.x tích hợp được trên các dòng thiết bị như: iPhone 4S, 5, 5C, 5S, iPod Touch Gen 5, Ipad 2,3,4, Air, Mini và cả Mini Retina.

Hệ điều hành iOS 8.x

Hệ điều hành iOS 9.x

Với phiên bản iOS 9 , người dùng thấy được sự ổn định cũng như dung lượng tải về nhẹ hơn. Có thể tương thích được với các thiết bị cũ trước đây. iPhone hay iPad hoạt động với bản iOS này sẽ trở thành một thiết bị di động thông minh hơn. Đặc biệt với trợ lý ảo tìm kiếm thông tin nhanh chóng và tiện ích. Tính năng đa nhiệm giúp cho thiết bị hoạt động mạnh mẽ với các ứng dụng được mở cùng lúc. Hơn nữa, ở iOS 9.x, Apple còn thay thế passcode gồm 6 chữ số thay vì 4 chữ số như truyền thống.

Hệ điều hành iOS 10.x

Ở phiên bản iOS 10 này, Apple thay đổi hiệu ứng “Trượt để mở khoá” bằng bấm phím Home. Theo đó, người dùng cũng có thể gỡ bỏ những ứng dụng mặc định không dùng đến. Cải tiến ứng dụng Photos, Siri, màn hình khoá được tích hợp vào ứng dụng bên thứ ba. Các tính năng ngày càng được nâng cấp, cải tiến mang lại những trải nghiệm với hiệu năng hoạt động tích cực cho người dùng.

Hệ điều hành iOS 11.x

Tiếp nối sự phát triển của iOS 10.x. iOS 11.x chính thức được phát hành vào ngày 19 tháng 9 năm 2017. Phiên bản này với nhiều cải tiến về tính năng cung cấp cho người dùng nhiều trải nghiệm mới mẻ hơn

Hệ điều hành iOS 12.x

Một trong những đặc điểm vượt trội của phiên bản này chính là không làm cho các thiết bị cũ khi nâng cấp lên sẽ không bị ì ạch. Hoạt động không còn chậm chạp hay không tương thích như các phiên bản trước. Hiệu năng làm việc hoàn toàn được cải thiện, giúp cho các thiết bị khởi chạy ứng dụng mượt mà hơn. Ngoài ra, iOS 12 còn cho phép người dùng cài đặt Face ID nhận dạng khuôn mặt trên thiết bị của mình.

Hệ điều hành iOS 13.x

So với iOS 12, iOS 13 cung cấp cho người dùng chế độ hoạt động trong nền tối. Bàn phím được nâng cấp thành dạng vuốt trượt. Cho phép người dùng có thể nhập bằng 1 tay. Hơn nữa, Apple cũng tích hợp 2 ứng dụng Find My Phone và Find My Friends vào cùng một ứng dụng Find My. Hiệu năng và tính năng của Siri cũng được cải thiện nâng cao hơn.

14 – Hệ điều hành iOS 14.x

Phiên bản iOS thế hệ thứ 14 chính thức phát hành vào tháng 9 năm 2020, cũng là lần đầu trình làng của không gian Thư viện ứng dụng. Với Thư viện ứng dụng, người dùng iPhone có thể xem tất cả các ứng dụng hiện có, bao gồm luôn các ứng dụng bị ẩn khỏi màn hình chính một cách dễ dàng.

Ngoài ra, phiên bản iOS này còn mang đến những cải tiến liên quan đến Thẻ tiện ích (Widget), cho phép nó xuất hiện ngay cả trên màn hình chính của điện thoại thay vì chỉ ở trang ngoài cùng bên trái như trước đây.

Với iOS 14.x, bạn có thể thêm Widget vào cả màn hình chính của điện thoại

15 – Hệ điều hành iOS 15.x

Thay vì phát triển thêm tính năng mới, hệ điều hành iOS 15.x chú trọng cập nhật, hoàn thiện các tính năng sẵn có, từ đó giúp tối ưu hóa trải nghiệm của người dùng iPhone/iPad. Những thay đổi từ nhỏ nhặt cho đến rõ rệt xuất hiện trong Facetime, Tin nhắn và Memoji, Safari, Bản đồ, Tập trung, Thời tiết, Live Camera,… đều hỗ trợ rất tốt cho quá trình sử dụng của iFan.

16 – Hệ điều hành iOS 16.x

Phiên bản mới nhất của hệ điều hành iOS chỉ vừa ra mắt cách đây không lâu với những thay đổi lớn ở Màn hình khóa, Tin nhắn và Tra cứu hình ảnh. Màn hình khóa đã có một diện mạo mới, song song là việc được phép thêm vào các Widget nhằm tăng thêm sự tiện lợi. Ngoài ra, iOS 16.x còn cho phép tạo nhiều Màn hình khóa khác nhau, dễ dàng chuyển đổi qua lại và sử dụng theo mong muốn cá nhân.

Đối với Tin nhắn, bạn đã có thể chỉnh sửa hoặc hủy tin nhắn vừa gửi cực đơn giản và nhanh chóng. Trong khi đó, Tra cứu hình ảnh cho phép tách rời chủ thể và nền của bức hình, sau đó sao chép và dán vào những ứng dụng như Safari, Messenger,… cực kỳ thuận tiện.

Hệ điều hành iOS được tương thích với các dòng máy của Apple và mang lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Tìm hiểu về hệ điều hành IOS là gì sẽ giúp bạn hiểu thêm về chiếc điện thoại của mình và dễ dàng khắc phục khi điện thoại gặp sự cố không mong muốn.

Top 4 ios là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

iOS là gì? iOS viết tắt của từ gì? Các dòng điện thoại sử dụng hệ điều hành iOS mà bạn không nên bỏ qua

 • Tác giả: topzone.vn
 • Ngày đăng: 09/16/2022
 • Đánh giá: 4.7 (203 vote)
 • Tóm tắt: iOS (Viết tắt của từ iPhone Operating System) là một hệ điều hành của điện thoại di động được phát triển bởi Apple, được sử dụng độc quyền cho …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Scott Forstall là người tạo ra hệ điều hành iOS và cũng là cha đẻ của cửa hàng ứng dụng App Store và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của iPhone để giúp các bên thứ ba xây dựng các ứng dụng. iOS được Apple ra mắt lần đầu tiên vào ngày 29/6 năm …

iOS là gì? Giới thiệu lập trình ios

 • Tác giả: topdev.vn
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 4.52 (379 vote)
 • Tóm tắt: IOS là hệ điều hành dành cho thiết bị di động được cung cấp và phát triển bới Apple. Được phân phối và phát hành vào năm 2007 dành cho Iphone, Ipad và Apple …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Scott Forstall là người tạo ra hệ điều hành iOS và cũng là cha đẻ của cửa hàng ứng dụng App Store và bộ công cụ phát triển phần mềm (SDK) của iPhone để giúp các bên thứ ba xây dựng các ứng dụng. iOS được Apple ra mắt lần đầu tiên vào ngày 29/6 năm …

Hệ điều hành iOS là gì? ƯU NHƯỢC ĐIỂM của hệ điều hành iOS

 • Tác giả: 24hstore.vn
 • Ngày đăng: 07/31/2022
 • Đánh giá: 4.21 (425 vote)
 • Tóm tắt: Hệ điều hành iOS- iPhone Operating System là một hệ điều hành của điện thoại di động được phát triển bởi Apple, được sử dụng độc quyền cho phần …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: iPhone OS 3 ra mắt vào ngày 17/6/2009 đem đến cho người dùng những trải nghiệm cốt lõi đơn giản trên iPhone như hiện nay. Những cải tiến mới bao gồm: thao tác copy/paste cơ bản, tìm kiếm spotlight, cho phép ứng dụng gửi thông báo đến người dùng, hỗ …

Tìm hiểu về hệ điều hành iOS: Khái niệm, ưu nhược điểm, các phiên bản hiện tại

 • Tác giả: didongviet.vn
 • Ngày đăng: 02/09/2023
 • Đánh giá: 4.12 (300 vote)
 • Tóm tắt: iOS là một trong 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay được dùng cho điện thoại iPhone. Hệ điều hành này đã góp trong sự thành công lớn cho Apple …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Game Center là một “mạng xã hội trò chơi ” nơi bạn có thể chơi nhiều người chơi trực tuyến do thương hiệu Apple phát hành. Bạn cũng có thể mời bạn bè chơi trò chơi và so sánh điểm số cao của họ trên bảng thành tích. Game Center đã được công bố trong …

Next Post

Top 4 best seller là gì hot nhất

T3 Th4 18 , 2023
Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về best seller là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 4 best seller là gì hot nhất

You May Like