Hưng Yên: Ra mắt khu công nghệ cao Đài Loan tại Khu công nghiệp số 5

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư tại khu công nghệ cao - Khu công nghiệp số 5, tỉnh Hưng Yên.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư tại khu công nghệ cao – Khu công nghiệp số 5, tỉnh Hưng Yên.

Buổi lễ có sự góp mặt của đoàn cố vấn kinh tế tỉnh Hưng Yên; Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc; Đại diện Ban cố vấn chiến lược Văn phòng Chính quyền Đài Loan (Trung Quốc); Đại diện ban chấp hành Công hội điện tử và hơn 100 doanh nghiệp điện tử, các ngành công nghệ kỹ thuật cao đang tìm hiểu thị trường Việt Nam để đầu tư đến tham dự.

Tại buổi lễ, ông Tần Gia Hồng, đại diện Ban cố vấn chiến lược Văn phòng Chính quyền Đài Loan chia sẻ: “Sự phát triển về hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Đài Loan trong những năm gần đây đã gặt hái được nhiều thành quả tích cực và ngày càng có nhiều doanh nghiệp Đài Loan nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư tại Việt Nam. Để có được kết quả như trên phải kể đến sự hỗ trợ to lớn của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc trong những năm qua đã tích cực thúc đẩy và xúc tiến thành công nhiều hợp tác song phương.”

Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định vai trò và sự đóng góp đáng kể của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Đài trong những xúc tiến hợp tác về kinh tế, văn hóa và giáo dục giữa Việt Nam và Đài Loan.

Cũng tại buổi lễ, ông Vũ Tiến Dũng, Chủ nhiệm Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc có lời chúc mừng các bên đã nghiên cứu và phát triển một mô hình hợp tác mới.

“Hiện nay, làn sóng các tập đoàn doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam đang tăng trưởng mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2023, tổng mức đầu tư FDI của doanh nghiệp Đài Loan đã đạt tới 543 triệu USD, vượt tổng mức đầu tư FDI của cả năm 2022, mong rằng những hợp tác này sẽ phát triển mạnh mẽ, vượt bậc hơn nữa trong các năm sắp tới”, ông Dũng nhấn mạnh.

Việc thành lập khu công nghệ cao Đài Loan nằm trong khu công nghiệp số 5 tại tỉnh Hưng Yên nhằm thu hút các chuỗi ngành sản xuất và cung ứng tập trung đã được hỗ trợ, đóng góp rất lớn từ ông Trần Hồng Khâm, Chủ nhiệm ủy ban hợp tác ICT của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài kiêm Ủy viên ban chấp hành Công hội điện tử. Tại buổi lễ ông Khâm cũng chia sẻ, các doanh nghiệp Đài Loan hiện đang đối mặt với những thách thức mới nên phải tìm kiếm cơ hội để phát triển sản xuất ở một thị trường mới.

“Chúng tôi nhận thấy Việt Nam là một thị trường có khá nhiều lợi thế để các doanh nghiệp Đài Loan phát triển sản xuất. Với thị trường khoảng 100 triệu dân, vị trí địa lý, văn hóa tương đồng…, Việt Nam đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho các doanh nghiệp chúng tôi chọn đến đầu tư”, ông Khâm cho biết.

Hưng Yên: Ra mắt khu công nghệ cao Đài Loan tại Khu công nghiệp số 5 ảnh 1 Buổi lễ có sự tham gia của hơn 100 khách mời đại biểu và doanh nghiệp Đài Loan.

Hiện nay, rất nhiều tỉnh, thành phố Việt Nam phát triển mạnh về khu công nghiệp và đã thu hút nhiều nhà đầu tư đến từ Đài Loan, với mô hình khuôn viên trong khuôn viên, tập trung chuỗi ngành sản xuất và cung ứng công nghệ cao tập trung trong khu công nghiệp này, các doanh nghiệp Đài Loan đã đánh giá là sẽ mang lại nhiều lợi thế hơn cho các doanh nghiệp sản xuất công nghệ điện tử đầu tư sản xuất tại đây.

Song song với đó, với vai trò kết nối thúc đẩy đưa các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam trong nhiều năm qua, Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài với nhiều năm kinh nghiệm đã phát huy hiệu quả với những hợp tác thực tiễn của một tổ chức phi lợi nhuận.

Cũng tại buổi lễ, bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt – Đài cho biết, tỉnh Hưng Yên có lợi thế rất lớn trong việc thu hút đầu tư nước ngoài, bởi tỉnh Hưng Yên nằm ở phía Đông của thủ đô Hà Nội và được kết nối bằng hệ thống đường cao tốc, đường quốc lộ lớn nên rất thuận lợi trong công tác vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu.

Bên cạnh đó, Hưng Yên nằm ở vị trí trung tâm của đồng bằng Sông Hồng, cùng với hệ thống đường giao thông trong tỉnh được đầu tư đồng bộ trong các năm qua nên việc giao thương, kết nối với các tỉnh lân cận rất thuận lợi, dễ dàng thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao.

Trong những năm gần đây, tỉnh Hưng Yên đã phát triển khá nhanh, hình thành nhiều khu công nghiệp, có nhiều phúc lợi và ưu đãi cho các nhà đầu tư, đây cũng là cơ hội và điểm sáng cho các doanh nghiệp Đài Loan. Khu công nghệ cao Đài Loan còn là nơi thu hút các chuỗi ngành sản xuất và cung ứng tập trung đầu tiên với tên gọi TICP được đặt trong Khu công nghiệp số 5 của tỉnh Hưng Yên.

Khu công nghiệp có diện tích gần 200ha và hiện đã có gần 10 doanh nghiệp đăng ký đầu tư, dự kiến phấn đấu đến hết năm 2023 TICP sẽ thu hút khoảng 30 doanh nghiệp với tỷ lệ lấp đầy khoảng 50% diện tích.

Cũng tại buổi lễ, Văn phòng Kinh tế Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc và đại diện Ủy viên ban chấp hành Công hội điện tử Đài Loan, lãnh đạo Công ty cổ phần khu công nghiệp số 5 đã cùng 4 doanh nghiệp điện tử Đài Loan tiến hành ký kết biên bản ghi nhớ đầu tư tại khu công nghệ cao – Khu công nghiệp số 5, tỉnh Hưng Yên.

Nguồn: tinnhanhchungkhoan

Next Post

Công nghệ số hóa và đám mây: Yếu tố cốt lõi cho bản sắc Techcombank

T6 Th7 7 , 2023
“Đây là sự thay đổi tư duy triệt để nhằm mang đến thành tựu thay đổi vượt trội cho ngành tài chính ngân hàng”, ông Alex Macaire – Giám đốc Khối Tài chính kế hoạch, ngân hàng Techcombank, chia sẻ trong cuộc phỏng vấn mới nhất. Ông Alex Macaire Chuyển […]
Công nghệ số hóa và đám mây: Yếu tố cốt lõi cho bản sắc Techcombank

You May Like