Top 4 hủ nữ là gì tốt nhất hiện nay

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hủ nữ là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về hủ nữ là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

Hủ nữ là thuật ngữ để chỉ những cô gái có niềm yêu thích và bị cuốn hút bởi tình yêu của các cặp đôi nam – nam (gọi là đồng tính luyến ái nam). Nếu bạn đang quen một cô nàng hủ nữ thì đừng bất ngờ trước những sự thật của họ dưới bài viết này! Vậy hủ nữ là gì? Nguồn gốc hình thành hủ nữ như thế nào? Hãy cùng mayruaxecongnghiep.com tìm hiểu vấn đề này nhé!

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ là một tiếng lóng, có nguồn gốc từ Nhật Bản để chỉ một cô gái hay người phụ nữ yêu thích những mối quan hệ đồng tính nam trên phim ảnh, anime, manga,…Thông thường, những người có máu hủ nữ đều mang sự ảo tưởng về các mối quan hệ và tình yêu của nam giới ngoài đời thực.

Hủ nữ là gì?

Trong tiếng Nhật Bản, hủ nữ viết là 腐女子 (ふじょし, Fujoshi) và được hiểu với 3 nghĩa sau:

 • Một người con gái hoặc một người phụ nữ thích các mối quan hệ yêu đương đồng tính nam.
 • Người phụ nữ có sở thích yaoi.
 • Họ là một fan cứng của truyện manga hay anime.

Ở Nhật Bản, việc đoán và gọi phụ nữ là hủ nữ sẽ bị cho là một sự thô lỗ, mất lịch sự.

Nguồn gốc hình thành ý nghĩa hủ nữ

Thuật ngữ “hủ nữ” xuất hiện từ rất sớm, ở nửa sau thập niên 1980 và lan rộng ra toàn thế giới. Ban đầu, những người phụ nữ Nhật Bản có niềm yêu thích và cuốn hút bởi quan hệ đồng tính nam rất tự ti, họ cảm thấy cô đơn và luôn cho rằng mình khác người bình thường. Họ bắt đầu tự gọi mình là “腐女子” như một căn bệnh vô phương cứu chữa và không có cách chữa trị. Do đó, ngày nay “hủ nữ” đã được sử dụng chuyên chỉ những người hứng thú với tình yêu của cặp đồng tính nam – nam.

Định nghĩa đúng nhất về hủ nữ

Hủ nữ thực sự được lan rộng và được các phương tiện truyền thông đại chúng quan tâm đến là khi các tác phẩm truyện tranh về “hủ nữ” được xuất bản năm 1978. Đây cũng được coi là nguồn gốc chính hình thành “hủ nữ”, và sau đó là hàng loạt các quan điểm về nguồn gốc sinh học hình thành tâm lý của các hủ nữ.

Các quan điểm về nguồn gốc hình thành tâm lý của hủ nữ

Sau khi hiểu xong hủ nữ là gì thì chắc hẳn bạn cũng chưa thể nắm bắt hết được về các cô gái hủ nữ này. Hãy đọc tiếp bài viết nhé. Theo những quan điểm thông thường, phụ nữ khi xem phim sẽ liên tưởng đến vị trí nữ chính là mình và sẽ cùng nam chính trải qua những niềm vui, nỗi buồn trong tình yêu. Tuy nhiên, tâm lý của hủ nữ lại phức tạp và khác biệt so với những phụ nữ bình thường.

Họ thường bị thu hút bởi tình yêu nam nam

Trong phim ảnh, hủ nữ không thể xác định và không hiểu được nhân vật nữ chính, thậm chí nhiều người còn rất ghét nữ chính. Còn ngoài đời thực, họ luôn ủng hộ sự bình đẳng giữa nam giới và nữ giới, mong muốn nữ giới sẽ có được những điều mà nam giới được hưởng. Sự phức tạp trong tâm lý hủ nữ khiến họ chỉ bị cuốn hút bởi nam giới, nhưng lại vô cùng sợ hãi sự chú ý của mình đối với họ. Tất nhiên, đây chỉ là đặc điểm thuở sơ khai của hủ nữ mà thôi và là mở đầu cho cách gọi “腐女子”.

Hủ nữ luôn phát cuồng về tình yêu của 2 người nam giới

Ngày nay, khi các mối quan hệ đồng tính được hợp pháp hóa tại nhiều quốc gia và được đa số người dân ủng hộ thì “hủ nữ” cũng đã được chấp thuận và họ không còn tự ti nữa. Hủ nữ sẵn sàng nói lên cảm nhận của mình về “boylove”, thậm chí nhiều hủ nữ còn mong muốn tạo ra cặp đôi nam – nam. Một loạt các truyện tranh và tiểu thuyết đam mỹ được ra đời dành riêng cho các fan BL.

Trở thành hủ nữ để không tồn tại tâm lý thay thế nhân vật nữ chính

Một trong những nguyên nhân hình thành tâm lý của hủ nữ phải nói đến cách tự bào chữa của họ. Hủ nữ thường nói rằng: Khi xem một bộ phim hay một tác phẩm truyện ngôn tình có cặp đôi nam – nữ chính thì phụ nữ hay bị ảo tưởng bằng việc muốn hóa thân thành nữ chính trong câu chuyện để cảm nhận tình yêu ngọt ngào và những cảm xúc không thể có được ngoài đời thực. Nhưng thực tế, nó lại “đen tối” và như một cú lừa ảo diệu giúp ta tỉnh mộng. Bởi một sự thật “trong phim khác xa ngoài đời thực”.

Những đặc điểm để nhận biết một hủ nữ

Hầu hết hủ nữ cho rằng nam chính và nữ chính trong các tác phẩm nghệ thuật khiến họ quá thất vọng. Những xử lý trong diễn biến tâm lí của 2 nhân vật này làm họ không vừa lòng. Do đó, để loại bỏ đi những tư tưởng “xoắn não” này thì họ quyết định đầu tư vào các câu chuyện “Boylove – BL” với nhân vật mà họ không có cơ hội thay thế.

Ghép đôi nam giới với nam giới vì sự “tự ti”

Theo nghiên cứu tâm lý học hành vi con người của các nhà xã hội học Ueno Chizuko và cơ quan tâm lý Junggar cùng với đó là quan điểm của Nakajima- một tác giả tiểu thuyết nổi tiếng BL nhận định: Những câu chuyện tình yêu đồng tính nam có nền tảng cơ bản đến từ sự tự ghê sợ của những người phụ nữ.

Xuất phát từ tư duy logic còn hạn chế và khả năng điều khiển cảm xúc thấp của nhóm người phụ nữ cho rằng: Đàn ông luôn ở một tầng lớp cao hơn họ. Do đó, trong mắt những người này thì không có người phụ nữ nào có thể xứng đáng với nam giới, kể cả chính bản thân họ.

Các dạng hủ nữ thường gặp

Trải qua bao năm tháng hình thành và phát triển đến hiện tại. Hủ nữ đã được phân chia theo các dạng cơ bản thường gặp và các dấu hiệu theo kèm khiến bạn dễ nhận thấy như:

Hủ nữ đam mỹ

Đây là một dạng hủ nữ phổ thông nhất hiện nay. Với những dấu hiệu như họ thường đọc các cuốn tiểu thuyết đam mỹ hay xem bộ phim có mối quan hệ đồng tính nam để có thể thỏa mãn sức tưởng tượng của mình. Hiện nay, một số hủ nữ còn theo dõi “gay video” – những clip về tình yêu đồng tính nam.

Hủ nữ với sở thích đặc biệt cho các cặp đôi đam mỹ

Hủ nữ Fujoshi

Hủ nữ Fujoshi xuất hiện từ khá sớm, với cái tên Otaku. Họ là những cô nàng yêu thích truyện tranh manga Yaoi. Đây là thể loại truyện về tình yêu đồng giới nam, các cảnh sex nóng bỏng của 2 nhân vật nam – nam.

Hủ nữ Fujoshi đam mê những cảnh hôn nóng bóng

Hủ nữ thần tượng

Đúng như cái tên, đây đích thực là những cô nàng đam mê thần tượng. Thần tượng của họ có thể là ca sĩ, diễn viên, mc, nhóm nhạc,…Ngoài ra, hủ nữ thần tượng còn được gọi với cái tên “shipper”. Những cô nàng này có thể bỏ ra hàng giờ chỉ để ngắm nhìn thần tượng, chú ý đến từng hành động cử chỉ, trang phục, lời nói,…rồi dựa trên cơ sở được gọi là gian tình (JQ) – gọi là sự giống nhau giữa các đối tượng để ship các couple với nhau. Thông thường, họ có số lượng đông đảo nên sẽ thành lập các fanclub để ủng hộ và bảo vệ cho cặp đôi thần tượng của mình.

Những biểu hiện của một hủ nữ chính hiệu

Nếu như trước đây, các hủ nữ thường khá bối rối và tìm cách che giấu đi sở thích đặc biệt của mình thì ngày nay với sự phát triển của cộng đồng LGBT tình yêu đồng giới nam đã trở nên phổ biến và được công nhận ở nhiều quốc gia. Hủ nữ cũng vì thế mà đã thoải mái thể hiện bản thân trước mọi người, một số biểu hiện sau đây sẽ là dấu hiệu để nhận biết một hủ nữ đích thực:

Luôn ủng hộ cộng đồng LGBT

Việc ủng hộ cộng đồng LGBT có thể coi là bình thường, bởi hiện nay xã hội phát triển và những quan điểm con người cũng mở rộng hơn. Tuy nhiên, nếu để ý thì bạn có thể thấy hủ nữ sẽ là một trong những nhóm người ủng hộ LGBT mạnh mẽ nhất, đặc biệt là cộng đồng gay.

Họ thường xuất hiện tại các hội nhóm, diễn đàn LGBT với tần suất hàng ngày. Đồng thời, họ cũng tích cực tham gia các phong trào, sự kiện và chiến dịch ủng hộ các tình yêu đồng giới. Hủ nữ hiểu và nắm bắt mọi tin tức, biểu tượng trong cộng đồng LGBT, ra sức bảo vệ các hành động phân biệt và miệt thị cộng đồng này. Có thể nói, việc ủng hộ LGBT tạo cơ hội cho họ thấy được nhiều hơn tình yêu đồng tính nam và thoải mái thể hiện sở thích của bản thân.

Hủ nữ luôn ủng hộ cộng đồng LGBT

Chân lý tình yêu của họ là đàn ông yêu đàn ông

Trong mắt các hủ nữ, đàn ông có một sức hút kỳ lạ và khi 2 người đàn ông yêu nhau sẽ là điều tuyệt vời nhất với họ. Họ không chấp nhận được chuyện một người phụ nữ xuất hiện bên cạnh thần tượng hoặc nhân vật nam chính trong các tác phẩm nghệ thuật. Một quan điểm rõ ràng của hủ nữ “không người phụ nữ nào có thể sánh vai bên nam thần của mình”, nên xu hướng ghép đôi cho các cặp nam – nam cứ thế tồn tại trong họ.

Chân lý tình yêu của hủ nữ “chỉ đàn ông mới mang lại hạnh phúc cho nhau”

Sử dụng những ngôn ngữ kỳ lạ

Các thuật ngữ như “công, thụ, top, bot, trên dưới,…”có thể lạ với người bình thường nhưng đối với hủ nữ nó lại hết sức quen thuộc. Bởi, đây là những từ ngữ xuất hiện trong các câu chuyện đam mỹ. Hủ nữ coi đây là ngôn ngữ riêng, ám hiệu tình yêu giữa 2 nam giới với nhau. Ví dụ, trong một cặp đôi đồng tính nam thì công là cái tên để gọi người đóng vai nam giới, thụ là người đóng vai nữ giới,…

Trí tưởng tượng phong phú và hay làm những chuyện bí ẩn

Đây là dấu hiệu khó hiểu nhất của các hủ nữ. Đôi khi bạn sẽ thấy họ chăm chú theo dõi một điều gì và rồi mỉm cười không lý do, những lúc này chắc chắn cô ấy đang tưởng tượng ra điều mờ ám giữa 2 nam thần của mình. Thậm chí, khi bạn muốn rủ cô ấy đi chơi cũng rất khó đấy bởi cô ấy sẽ luôn luôn than bận bịu!

Độc toàn thân – “ế”

Đúng theo phân tích nguồn gốc hình thành hủ nữ bên trên, có thể khẳng định hủ nữ dành phần lớn thời gian để suy nghĩ về tình yêu giữa nam giới với nam giới. Nó đã trở thành niềm vui, sở thích đặc biệt và khao khát mãnh liệt là luôn muốn được chìm đắm trong thế giới đam mỹ.

Những cô nàng hủ nữ rất ít khi mở lòng để đón nhận tình cảm của người đàn ông. Thậm chí, khi có nam giới tiếp cận họ sẽ liên tưởng ngay đến việc mình làm nữ phụ trong tình yêu của 2 nam chính. Do đó, chính điều này khiến họ luôn có xu hướng độc thân dài hạn.

Thời đại của hủ nữ lên ngôi với xu hướng độc thân dài hạn

Hủ nữ có phải les không?

Đây có lẽ là câu hỏi phổ biến và được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Sau khi bạn biết được hủ nữ là gì thì chắc hẳn đã phần nào phân biệt được hủ nữ và les. Chúng tôi xin khẳng định hủ nữ không phải les, đây là hai kiểu người khác nhau hoàn toàn. Một số lý lẽ được đưa ra như sau:

Thứ nhất, về khái niệm hủ nữ và les. Les là những cô nàng sở hữu xu hướng tình dục với người đồng giới nữ. Và họ hoàn toàn không quan tâm, cũng như tìm hiểu đến tình yêu đồng tính nam. Còn hủ nữ là những cô nàng mang giới tính sinh học nữ, họ nhận thức được bản thân mình là nữ giới và xu hướng tình dục của họ không phải người đồng giới. Đồng thời, hủ nữ không bị hấp dẫn bởi người cùng giới và vẫn có tình yêu với nam giới.

Thứ hai, về quan niệm tình yêu. Những cô nàng les sẽ chỉ yêu nữ giới, coi người đồng giới là đối tượng tình yêu của họ. Còn các hủ nữ luôn coi tình yêu đồng tính nam như một tôn giáo để tôn sùng và thỏa mãn trí tưởng tượng của bản thân.

Hủ nữ và les hoàn toàn khác nhau

Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của mayruaxecongnghiep.com, hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn đọc hiểu được hủ nữ là gì cùng những vấn đề xoay quanh các cô nàng hủ nữ. Để cập nhật thêm các kiến thức hữu ích mỗi ngày, các bạn hãy ghé thăm website của chúng tôi nhé!

Top 4 hủ nữ là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Hủ nữ là gì? Các loại hủ nữ và 4 dấu hiệu nhận biết

 • Tác giả: m5s.vn
 • Ngày đăng: 11/18/2022
 • Đánh giá: 4.79 (391 vote)
 • Tóm tắt: Về ý nghĩa: Hủ nữ là tên gọi để ám chỉ những cô gái có giới tính sinh học là nữ và có sự thích thú đặc biệt đối với những bạn nam có tình cảm đồng giới (đồng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Thực chất đây là loại chữ Hán Nhật, trong nghĩa gốc của chữ Hán nó lại có nghĩa là bó tay, hết cách, vô phương cứu chữa. Cách phát âm của từ này có chút giống so với từ “phụ nữ tử” ở Nhật. Có lẽ sự kết hợp này đã tạo ra “hủ nữ” mà các bạn đang nhắc …

Hủ nữ là gì? Nghĩa của Hủ nữ mà bạn cần biết

 • Tác giả: ruaxetudong.org
 • Ngày đăng: 10/23/2022
 • Đánh giá: 4.46 (293 vote)
 • Tóm tắt: Hủ nữ là các cô gái mang giới tính sinh học nữ và có nhận thức bản thân mình là nữ. Họ không bị hấp dẫn bởi người cùng giới và vẫn có tính cảm …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Là kiểu hủ nữ được biết tới nhiều nhất. Hủ nữ mỹ nam là các cô gái có niềm yêu thích đọc truyện, phim ảnh về đam mỹ. Truyện đam mỹ là các truyện kể về đồng tính nam, có nguồn gốc từ Trung Quốc, sau đó được phát triển phổ biến ở nhiều nơi. Hủ nữ đam …

Hủ nữ là gì? Hủ nữ là người thế nào, đặc điểm nhận dạng

 • Tác giả: khodienmay.info
 • Ngày đăng: 11/16/2022
 • Đánh giá: 4.25 (267 vote)
 • Tóm tắt: 6 Hủ nữ có phải là lesbian hay không? Hủ nữ là gì? hu-nu-la-gi Hủ nữ hủ nam là gì?
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Hủ nữ là khái niệm được dùng để nói về những cô gái luôn yêu thích, hứng thú với những mối quan hệ đồng tính nam trong truyện tranh, trên phim ảnh, thậm chí cả các OTP ngoài đời thật. Với họ tình yêu giữa nam với nam luôn luôn là “chân ái”. Chính vì …

Hủ nữ là gì? Những điều thú vị về hủ nữ

 • Tác giả: vuanem.com
 • Ngày đăng: 08/17/2022
 • Đánh giá: 4.15 (481 vote)
 • Tóm tắt: Hủ nữ là từ có nguồn gốc từ tiếng Nhật. Đây là một thuật ngữ được sử dụng như tiếng lóng để chỉ một cô gái hay một người phụ nữ yêu thích, hứng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Việc sử dụng các thuật ngữ như: công, thụ, bot, top, trên, dưới,… đã trở nên rất quen thuộc với cộng đồng hủ nữ. Có thể với người bình thường khi được hỏi về những thuật ngữ trên họ sẽ tỏ ra khó hiểu nhưng với các nàng hủ nữ thì đây chính là ngôn …

Next Post

Top 5 tiểu buốt là gì tốt nhất, bạn nên biết

T2 Th4 17 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về tiểu buốt là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 5 tiểu buốt là gì tốt nhất, bạn nên biết

You May Like