Hơn 40% doanh nghiệp mong muốn sử dụng nền tảng công nghệ trong việc vận hành

Sáng ngày 11/5, Công ty Cổ phần MISA (MISA) phối hợp với Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố Hà Nội (HanoiSME) cùng Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HanoiBA) tổ chức “Tọa đàm Công nghệ tiên phong – Vận hành tối ưu” và “Chương trình tặng giải pháp Văn phòng số cho 10.000 Doanh nghiệp”.

Tại tọa đàm, theo ông An Ngọc Thao – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA), cụm từ “chuyển đổi số” đã được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây. Từ năm 2022 VINASA cũng đã phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai Chương trình Chuyển đổi số quốc gia.

Thống kê cho thấy, có tới hơn 40% doanh nghiệp Việt Nam mong muốn sử dụng ngay nền tảng công nghệ vận hành doanh nghiệp cụ thể. Theo ông Thao, cần có nhiều doanh nghiệp chuyển đổi số thành công, làm khuôn mẫu để từ đó nhân rộng ra trở thành nền kinh tế số, là động lực phát triển kinh tế.

Các thông tin đưa ra tại Toạ đàm cho thấy, chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ vào hoạt động sản xuất kinh doanh đang là nhu cầu, xu hướng tất yếu của doanh nghiệp hiện nay, trong đó bao gồm cả những doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ. Đây cũng là cách giúp doanh nghiệp vận hành tối ưu và nâng cao năng suất, từ đó tăng sức cạnh tranh trên thị trường.

Để làm được điều đó, ông Thao cho rằng, các doanh nghiệp cần “trưởng thành số” trước tiên, thích ứng với xã hội số, cả nhân viên và lãnh đạo cần tái cơ cấu liên tục để từ đó thích ứng được với công nghệ.

TS. Đỗ Đình Long – Chủ tịch Hội đồng Chuyên gia Công ty OD Click cũng có những chia sẻ về quá trình chuyển đổi số ở Việt Nam. Theo ông Long, kết quả nghiên cứu của Ban Chuyển đổi số Quốc gia là có tới 48% doanh nghiệp Việt Nam mua phần mềm xong 2 năm sau thì… vứt đi, do liên quan vận hành hệ thống. Ngoài ra, trên thế giới, tỷ lệ chuyển đổi số thất bại cũng đang rất cao vào khoảng 70%.

Bà Đinh Thị Thúy – Tổng Giám đốc MISA – đại diện đơn vị tổ chức cho biết: “Trong giai đoạn nền kinh tế ngày càng khó khăn các doanh nghiệp buộc phải thắt chặt chi tiêu, tối ưu chi phí,và gia tăng năng suất của đội ngũ. Đồng hành cùng doanh nghiệp, MISA tổ chức sự kiện này với sự ủng hộ đồng tổ chức của các Hiệp hội nhằm lan toả giải pháp chuyển đổi số trong công tác quản lý vận hành”.

Tại chương trình, MISA cũng chính thức công bố “Chương trình tặng giải pháp Văn phòng số cho 10.000 Doanh nghiệp” nhằm đồng hành cùng doanh nghiệp chuyển đổi số, tối ưu công tác quản trị vận hành. MISA tặng gói Starter MISA AMIS Văn phòng số với các nghiệp vụ cơ bản cho 10.000 doanh nghiệp đăng ký đầu tiên.

Chia sẻ lý do triển khai Chương trình tặng giải pháp Văn phòng số cho 10.000 doanh nghiệp, ông Lê Hồng Quang – Phó Tổng Giám đốc Thường trực MISA cho biết: “Quá trình triển khai bộ giải pháp MISA AMIS Văn phòng số cho các doanh nghiệp, kết quả cho thấy chuyển đổi số công tác vận hành tiết kiệm 25% chi phí, tăng 47% hiệu suất và 32% lợi nhuận. MISA mong muốn đồng hành cùng các doanh nghiệp SMEs vững vàng chuyển đổi số, đạt hiệu quả bằng những con số đo đếm được”.

Nguồn: Cafef.vn

Next Post

Lễ kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

T6 Th5 12 , 2023
Dự lễ kỷ niệm có các đồng chí trong Đảng ủy CATW, lãnh đạo Bộ Công an, các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ Bộ Công an, đại diện Hội đồng Lý luận Trung ương, đại diện các cơ quan của Quốc Hội, Bộ Quốc phòng, Bộ […]
Lễ kỷ niệm 10 năm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

You May Like