Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa: Các phần mềm giao dịch hàng hóa tạị MXV

Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 16): Vị thế mở trong giao dịch hàng hoá Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa (Số 17): Các loại tỷ giá và hạn mức giao dịch tại MXV

Giao dịch hàng hóa là hoạt động giao dịch thông qua các hệ thống phần mềm điện tử để liên thông trực tiếp với các Sở Giao dịch hàng hóa trên thế giới. Đây là công cụ quan trọng nhất để giúp giao dịch hàng hóa ổn định và thông suốt 24 giờ mỗi ngày.

Trong số Hỏi đáp Giao dịch Hàng hóa hôm nay, Báo Công Thương sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc Đỗ Đức Anh (Hà Nội) và Nguyễn Quang Minh (Cần Thơ): “Khi giao dịch hàng hóa, tôi sẽ sử dụng các phần mềm nào? Các phần mềm này có những ưu điểm gì đặc biệt?”

Hiện tại, Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) đang vận hành hai hệ thống phần mềm quản trị, giao dịch độc lập nhau bao gồm: Hệ thống phần mềm giao dịch CQG và hệ thống phần mềm quản trị giao dịch M-System.

Hệ thống phần mềm CQG

Phần mềm giao dịch CQG là hệ thống phần mềm giao dịch phái sinh hàng hóa hàng đầu thế giới, do Công ty Công nghệ đa quốc gia CQG cung cấp. Đây là nhà cung cấp công nghệ lâu đời và uy tín bậc nhất toàn cầu, giúp kết nối lệnh, dữ liệu thị trường đến hơn 45 Sở Giao dịch Hàng hóa trên thế giới.

Tại Việt Nam, CQG là phần mềm giao dịch duy nhất hiện nay đang được sử dụng trong hoạt động giao dịch hàng hóa liên thông. CQG cung cấp nền tảng giao dịch trên cả máy tính và điện thoại giúp các nhà đầu tư có thể thuận tiện đặt lệnh được ở mọi lúc, mọi nơi. Tất cả các loại lệnh phổ biến, các dữ liệu thị trường hàng đầu trong ngành cùng với các biểu đồ, công cụ phân tích kỹ thuật tiên tiến đều được tích hợp trong CQG. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng tiếp cận và theo dõi các biến động giá, tối ưu hóa các giao dịch một cách hiệu quả.

So với các phần mềm giao dịch khác, CQG cung cấp khả năng tùy biến rất cao, với giao dịch trực quan, tích hợp đầy đủ các loại lệnh từ cơ bản đến nâng cao. Qua đó, giúp các nhà đầu tư có thể giao dịch nhiều thị trường tại cùng một thời điểm, nhưng vẫn đảm bảo tính hiệu quả trong giao dịch.

Các nhà đầu tư có thể tham khảo và mở tài khoản giao dịch demo tại địa chỉ: https://m.cqg.com/cqg/desktop/main

Hệ thống giao dịch CGQ

Hệ thống phần mềm M-System

Phần mềm M-System là hệ thống quản trị giao dịch do MXV xây dựng, phát triển và đưa vào vận hành chính thức từ tháng 02/2021. Hệ thống M-System cung cấp cho người dùng những nhóm tính năng quản trị sau:

– Chức năng quản trị người dùng: Xem thông tin, tạo mới, cập nhật thông tin, các tham số của người dùng …

– Chức năng quản trị giao dịch: Xem, tra cứu dữ liệu giao dịch, lệnh của khách hàng, lịch sử danh sách giao dịch, danh sách lệnh …

– Chức năng quản trị tài khoản tài khoản giao dịch: Xem, giám sát các thông tin về trạng thái mở, trạng thái tất toán, thông tin ký quỹ của tài khoản khách hàng …

– Chức năng quản trị thông tin thị trường: Xem, tra cứu các thông tin về hàng hóa, hợp đồng, tỷ giá, tiền tệ của các hàng hóa đang liên thông tại MXV …

Trong khi CQG là phần mềm tối ưu cho hoạt động giao dịch của nhà đầu tư, thì M-System đang là phần mềm tốt nhất tại Việt Nam trong việc quản trị giao dịch dành cho cả nhà đầu tư, các nhà môi giới và các Thành viên thị trường. MXV vẫn liên tục cập nhật, cải tiến các tính năng của M-System để tương thích với các sản phẩm mới.

Ảnh Hệ thống phần mềm M-system Hệ thống phần mềm M-system Bạn đọc có câu hỏi liên quan đến vấn đề giao dịch hàng hóa vui lòng gửi về email: [email protected] hoặc [email protected].

Nguồn: Báo Công Thương

Next Post

Tổng hợp 6 y2k là gì tốt nhất, đừng bỏ qua

T2 Th4 17 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về y2k là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Tổng hợp 6 y2k là gì tốt nhất, đừng bỏ qua

You May Like