Học trực tuyến nhận bằng cử nhân công nghệ

Trước FUNiX, Đức Tuấn từng là sinh viên công nghệ thông tin của một trường đại học lớn ở Hà Nội, nhưng vì lý do cá nhân, việc học gián đoạn. Sau đó, anh chọn học FUNiX chuyển tiếp lấy bằng đại học FPT vì mô hình học trực tuyến linh hoạt, phù hợp với bản thân và cơ hội việc làm, thăng tiến trong sự nghiệp sau khi học xong.

Hiện Đức Tuấn là Tester tại một công ty công nghệ chuyên cung cấp dịch vụ cho ngân hàng. Anh đi làm được hơn một năm – từ trước khi tốt nghiệp tại FUNiX. Vừa học, vừa làm, chàng trai 9x kiên trì vượt qua những khó khăn, thách thức để từng bước chinh phục chương trình tại trường online.

Nguyễn Đức Tuấn hiện làm Tester tại một công ty công nghệ. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Chàng trai sinh năm 1994 cho biết, ban đầu anh học FUNiX vì đam mê và vì nhận thấy việc học online linh hoạt phù hợp với bản thân. Với cách học FUNiX Way, anh không tốn thời gian cho việc di chuyển đến trường theo thời khóa biểu cố định. Nam sinh lại được đội ngũ mentor (cố vấn chuyên môn) hỗ trợ, được các hannah (cán bộ chăm sóc học viên) khích lệ, chỉ bảo nhiều điều trong cuộc sống, và theo sát trên hành trình học tập.

“Hệ thống học tập phong phú, các hannah tận tâm và mentor giỏi giúp tôi vượt qua nhiều khó khăn khi học lấy bằng cử nhân CNTT tại FUNiX”, Tuấn chia sẻ. Mất vài môn học đầu tiên chật vật vì phải làm quen với cách học, cách thi, chàng trai Hà Nội dần tự tin hơn ở các môn học và chứng chỉ về sau. Với Chứng chỉ 6, anh còn được trao học bổng Học nhanh nhờ hoàn thành nội dung sớm so với quy định.

Quá trình học, Tuấn cho biết luôn ghi chép cẩn thận từng môn để ghi nhớ kiến thức, ôn tập thuận tiện. Anh cũng tranh thủ các giờ rảnh, kỳ nghỉ lễ… Nhờ vậy dần cải thiện kỹ năng tự học cũng như đảm bảo theo kịp tiến độ các môn. Đôi lúc nếu bị chậm môn, Tuấn thức khuya, dậy sớm để khắc phục.

Một trong những khó khăn lớn đối với nam sinh Hà Nội khi học online là giữ được sự tự giác, động lực học tập. Để hoàn thành các chứng chỉ và đồ án tốt nghiệp, Tuấn cho hay, bản thân phải nỗ lực hết sức để vượt qua những lúc xao lãng, nản chí vì bận bịu, hay vì thách thức về mặt kiến thức. “Để lấy lại tinh thần, tôi thường nghĩ về lý do mình lựa chọn học CNTT, nhắc nhở bản thân hướng đến những mục tiêu dài hạn cũng như quyết tâm không bỏ cuộc”, Tuấn nói.

Không chỉ chuyên tâm, kiên trì trong học tập, Tuấn còn tích cực tham gia các hoạt động trong cộng đồng FUNiX để tiếp thêm động lực học. Anh đăng ký làm tutor (người hướng dẫn), giúp nhiều học viên khóa dưới tiến bộ.

“Một trong những kỷ niệm đáng nhớ của tôi ở FUNiX là làm tutor cho một em là học sinh lớp sáu. Em ấy sau này được lên báo vì có thành tích xuất sắc khiến tôi cũng cảm thấy tự hào”, Tuấn cho hay.

Ngoài ra, anh thường xuyên tham gia các sự kiện của trường để mở rộng kết nối với bạn bè đồng môn, các mentor và đàn anh đi trước. Qua đó, anh có thêm kinh nghiệm, lời khuyên cho việc học, hay định hướng gắn với nghề.

Nhận bằng cử nhân công nghệ, Đức Tuấn cho biết anh cảm thấy vui khi hoàn thành một mục tiêu trong hành trình theo ngành IT. Những kiến thức, kỹ năng học được tại “trường mây” giúp ích cho anh rất nhiều trong công việc thực tế. Dành lời khuyên cho những bạn trẻ cũng yêu thích, muốn theo IT, Tuấn cho rằng nếu đã là sở thích, đam mê, thì hãy bắt đầu ngay, không nên chần chừ, lười biếng.

“FUNiX không phải điểm đến, mà là hành trình trên con đường bạn muốn đi. Hãy chinh phục nó nếu có cơ hội”, cử nhân ĐH FPT nhấn mạnh.

Nói về Nguyễn Đức Tuấn, hannah Dương Trang nhận xét: “Tuấn là một học viên chăm chỉ, đi làm nhưng vẫn cố gắng sắp xếp thời gian học. Ở Tuấn có một tinh thần cầu tiến và nhiệt huyết học tập rất cao. Tôi tin rằng, với những tố chất và quyết tâm có sẵn, em sẽ còn tiến xa trên trong tương lai”.

Tương lai gần, Nguyễn Đức Tuấn đặt mục tiêu trở thành nhà quản lý trong lĩnh vực kiểm thử phần mềm. Anh sẽ tiếp tục trau dồi năng lực để theo đuổi những mục tiêu mới mà mình đặt ra.

Quỳnh Anh

Nguồn: VnExpress

Next Post

Nghiên cứu: AI giúp tăng năng suất của người lao động có kỹ năng thấp | Công nghệ | Vietnam+

T3 Th4 25 , 2023
Năng suất trung bình của các nhân viên chăm sóc khách hàng được cấp quyền truy cập vào các công cụ trí tuệ nhân tạo tổng quát (Generative AI) đã tăng 14% so với những người không được cấp quyền truy cập, trong đó những nhân viên có kỹ năng […]
Nghiên cứu: AI giúp tăng năng suất của người lao động có kỹ năng thấp | Công nghệ | Vietnam+

You May Like