Top 6 học tập là gì hot nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về học tập là gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về học tập là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Chắc hẳn đối với các doanh nghiệp thì từ khóa “tổ chức học tập” đã rất quen thuộc vì đây chính là mô hình được áp dụng khá rộng rãi để có thể phát triển cả về kiến thức và kĩ năng xử lý và hoạt động công việc được tốt hơn. Để xây đựng dược tổ chức học tập trong doanh nghiệp đàu tiên cần hiểu tổ chức học tập là gì? Tổ chức học tập trong doanh nghiệp là như thế nào. Hãy theo dõi ngay dưới đây để biết thêm các thông tin chi tiết nhé.

Luật sư tư vấn luật miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

1. Tổ chức học tập là gì?

Tổ chức học tập trong những năm gần đây được coi là chiến lược quan trọng nhằm phát triển tổ chức trong cả khu vực công và khu vực tư. Vì vậy, đây là chủ đề thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà nghiên cứu và hoạt động thực tiễn.

Tổ chức học tập không đơn giản chỉ là một xu hướng quản trị nhất thời, nó có thể mang lại môt trường làm việc cởi mở với những tư tưởng sáng tạo, sẵn sàng đón nhận những ý tưởng mang tính giải pháp để giải quyết những vấn đề trong công việc, những khó khăn luôn hiện diện trong mỗi người đi làm. Tất cả chúng ta cần thiết khai thác nguồn lực kiến thức để mang đến cho chính chúng ta “khả năng suy nghĩ phản tư và sáng tạo, khả năng giao tiếp các ý tưởng và ý niệm, và khả năng hợp tác với những cá thể người trong tiến trình tìm hiểu và hành động (Navran Associates Newsletter 1993)

Một tổ chức học tập là tổ chức tìm kiếm để kiến tạo chính tương lai của nó; ở đó, nó giả định rằng có một tiến trình sáng tạo đang diễn ra cho những thành viên của nó; và nó phát triển, thích nghi, và chuyển hóa chính mình trong sự đáp trả với những nhu cầu và khát vọng của những người cả bên trong và bên ngoài tổ chức (Navran Associates Newsletter 1993)

Điều mà những tổ chức học tập làm là chúng để cho chúng ta được tự do. Những nhân viên không còn là những biến phụ thuộc trong phương trình nữa; họ học cách biểu đạt ý tưởng và thách thức chính mình để đóng góp vào một môi trường làm việc được cải tiến bằng sự tham gia vào sự chuyển đổi từ triết lý nơi làm việc toàn trị kiểu truyền thống đến một kiểu cấu trúc được phân nhỏ và tìm năng của con người được chào đón. Các tổ chức học tập thúc đẩy một môi trường nơi người ta có thể “tạo ra những kết quả mà họ thực lòng muốn có”, và nơi họ có thể học cách học cùng nhau vì sự tốt đẹp cho toàn thể (Rheem 1995, 10)

Peter Senge là một tác giả hàng đầu trong lĩnh vực về các tổ chức học tập. Những công trình có sức ảnh hưởng của ông như “The Fifth Discipline: The Art and Practice of the Learning Organization”, và “The Fifth Discipline Fieldbook: Strategies and Tools for Building a Learning Organization” mô tả 5 quy tắc cần phải thuần thực khi giới thiệu “học tập” vào một tổ chức:

2. Tổ chức học tập tiếng Anh là gì?

Tổ chức học tập tiếng Anh là ” Learning organization”.

3. Tổ chức học tập trong doanh nghiệp:

Trong khi đó, trong bối cảnh hiện nay khi mà công nghệ đã mở ra một kì nguyên mới, nhân viên và doanh nghiệp cần phải có những sự chuẩn bị và thích ứng với thời đại. Vì thế, các hoạt động tự học tập càng có vai trò quyết định. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm được điều này. Các hoạt động đào tạo trong doanh nghiệp chưa có được hiệu quả như mong muốn. Tinh thần học tập của nhân viên cũng chưa thực sự chủ động, và hoàn toàn tập trung.

Bí quyết để có một tổ chức kiên cường và hạnh phúc là tổ chức đầu tư vào việc học tập và phát triển của con người. Do đó nhóm học tập & thực hành này mang lại rất nhiều lợi ích như:

+ Đẩy nhanh sự phát triển nghề nghiệp của các thành viên.

+ Cho phép chia sẻ và quản lý kiến thức.

+ Hỗ trợ giao tiếp tốt hơn.

+ Xây dựng các kinh nghiệm thực hành tốt hơn.

+ Làm cho mọi người hạnh phúc hơn,

+ Phá vỡ sự ngăn cách giữa các team/phòng ban.

+ Hỗ trợ việc tuyển dụng và gắn kết nhân viên.

Hoạt động học tập trong nhóm

Nhóm học tập & thực hành được tổ chức xoay quanh các loại hoạt động sau sẽ giúp duy trì động lực học tập và hướng đến mục tiêu chung:

+ Cùng giải quyết các thử nghiệm nhỏ, hoặc chạy các dự án có vòng lặp ngắn. Thường xuyên đặt câu hỏi, khảo sát và phản hồi.

+ Thức đẩy việc học hỏi từ những người khác được đào tạo chính thức trong dựa vào các mạng kết nối, dựa vào nói chuyện với các chuyên gia, đọc blog và sách.

+ Chia sẻ ý tưởng và hỗ trợ từ những người khác (nói chuyện với người khác, viết bài đăng trên blog và nói trước công chúng)

Phân bổ năng lực trong nhóm

Để có thể đảm bảo sự phát triển năng lực cho các thành viên trong nhóm, đồng thời tạo khả năng thu hút thêm thành viên mới, phân bổ năng lực theo dạng hình chuông được tác giả khuyến cáo áp dụng. Một nhóm nên có một số ít chuyên gia làm đầu tàu dẫn dắt và một lượng ít thành viên mới về năng lực.

Vòng đời của nhóm

Hiểu nhóm đang ở trạng thái nào sẽ giúp những người dẫn dắt nhóm lựa chọn các chiến lược, quyết định và hành động sáng suốt phù hợp với tình hình cụ thể.

+ Potential: ở mức vòng đời đầu tiên này thì nhóm mới thành lập có kết nối lỏng lẻo. Mức năng lượng của các thành viên ở thời điểm này thấp, nhưng sẽ bắt đầu tăng lên. Ở giai đoạn này, cần có sự tập trung và hỗ trợ lớn từ lãnh đạo của tổ chức.

+ Forming: các thành viên xây dựng kết nối và mối quan hệ với nhau, họ bắt đầu xích lại gần nhau thành một nhóm. Họ sẽ khám phá các cơ hội ở giai đoạn này và sẽ có sự gia tăng mức năng lượng của các thành viên. Các lãnh đạo cần ít ý kiến đóng góp trực tiếp hơn trong giai đoạn này.

+ Maturing: Ở vòng đời thứ hai này với nhóm sẽ phát triển về số lượng thành viên, kèm theo đó là chiều sâu kiến thức mà các thành viên chia sẻ. Nhóm sẽ bắt đầu hình thành mối quan hệ bền chặt và tin tưởng. Năng lượng của các thành viên ban đầu có thể giảm khi nhóm trưởng thành, nhưng sẽ dần dần phát triển.

+ Self Sustanining: tại đây thì nhóm sẽ có đủ động lực và sự cam kết từ các thành viên để tiếp tục với ít nỗ lực hơn của các lãnh đạo.

+ Transformation: Ở vòng đời này thì đôi khi là một sự kiện kịch tính; một phần lớn thành viên từ bỏ hoặc một lượng thành viên mới đột ngột giảm năng lượng. Điều này đòi hỏi một sự chuyển đổi căn bản: có thể là quay trở lại giai đoạn trước hoặc giải tán nhóm.

Xây dựng môi trường cho nhóm

Một môi trường tốt sẽ kích thích sự phát triển của nhóm bằng sự gắn kết giữa các thành viên. Cụ thể là các yếu tố môi trường sau:

+ Gặp gỡ thường xuyên, đều đặn.

+ Có người dẫn dắt nhóm phù hợp: đây là người có hiểu biết, đam mê, được tôn trọng. Người dẫn dắt có thể là 1 người, hoặc chia sẻ với các thành viên khác.

+ Môi trường an toàn cho học tập, thử nghiệm.

+ Được sự hỗ trợ, ủng hộ từ doanh nghiệp. Thể hiện bằng thời gia, con người và tiền bạc

Tuyển thành viên cho nhóm

Để xác định có đồng ý tuyển một người tham gia vào nhóm, hãy trả lời bốn câu hỏi sau, cụ thể và rõ ràng.

+ Purpose: Người đó có chia sẻ mục tiêu công việc, môi trường và vai trò tương tự như với các thành viên khác của nhóm không?

+ Challenges: Người đó có chia sẻ các thách thức trong công việc hàng ngày với các thành viên khác không?

+ Learning: Người này có thể học tập các kỹ năng/kiến thức từ các thành viên khác để nâng cao khả năng trong công việc không?

+ Teaching: Các thành viên khác có thể học hỏi từ người này để nâng cao khả năng trong công việc không?

Top 6 học tập là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

 • Tác giả: career.gpo.vn
 • Ngày đăng: 06/18/2022
 • Đánh giá: 4.76 (600 vote)
 • Tóm tắt: Kỹ năng học tập là gì? Kỹ năng học tập (Learning Skills) không phải là một môn học cụ thể, chúng là chung chung và có thể được sử dụng khi nghiên …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: • Đọc hiệu quả: Khi học, có khả năng bạn sẽ cần đọc nhiều thông tin – và bạn sẽ muốn sử dụng thời gian này một cách hiệu quả nhất có thể bằng cách phát triển kỹ năng đọc của mình. Khám phá những cách mà bạn có thể tham gia với việc đọc, hình thành …

Học tập là gì

 • Tác giả: giasutienphong.com.vn
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 4.54 (558 vote)
 • Tóm tắt: Học hay còn gọi là học tập, học hành, học hỏi là quá trình tiếp thu cái mới hoặc bổ sung, trau dồi các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hoặc …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các em đã nắm và hiểu được khái niệm của 2 từ “học tập” chưa? Nếu hiểu đúng hàm ý của từ “học tập” thì các em mới biết cách để chinh phục nó và đạt thành tích được. Hôm nay, trung tâm gia sư Tiên Phong sẽ giúp các em nắm rõ hơn về khái niệm học tập …

Phương pháp học tập là gì? 10 Phương pháp học tập hiệu quả nhất cho học sinh

 • Tác giả: bambooschool.edu.vn
 • Ngày đăng: 04/25/2022
 • Đánh giá: 4.19 (532 vote)
 • Tóm tắt: Bamboo School là Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế, Bamboo School góp phần tạo nên những thế hệ công dân toàn cầu, biết trân trọng những giá trị …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nếu một nhóm 4, 5 người cùng quan điểm và lý tưởng cũng như trách nhiệm, thì bạn có thể đạt được rất nhiều thành công trong việc học tập. Bất kể ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu. Vì mỗi người có một thế mạnh riêng nên chúng ta cần phải bổ sung …

ĐĂNG NHẬP TÀI KHOẢN ỨNG VIÊN

 • Tác giả: vieclam123.vn
 • Ngày đăng: 06/25/2022
 • Đánh giá: 4.05 (381 vote)
 • Tóm tắt: Học hay còn gọi là học tập, học hỏi là quá trình chúng ta tiếp thu và tiếp xúc thêm các kiến thức mới, kỹ năng mới, bổ sung trau dồi các kiến thức nâng cao từ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: + Phụ huynh cần có sự đầu tư trong phương pháp học tập của con, đầu tư mọi điều kiện tốt đẹp nhất cho con em mình, mong muốn con em mình có được tương lai tốt nhất và đôi khi một gia sư tại nhà cũng cần thiết hỗ trợ học sinh củng cố kiến thức, giúp …

Học tập là gì?

 • Tác giả: giasuthanhtai.com.vn
 • Ngày đăng: 09/01/2022
 • Đánh giá: 3.83 (251 vote)
 • Tóm tắt: – Học tập là quá trình tiếp thu, tìm hiểu để có sự hiểu biết về kỹ năng, tri thức cơ bản cho bản thân mình. Học tập là không ngừng trau dồi, bổi sung kiến thức …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Học tập là quá trình tiếp thu, tìm hiểu để có sự hiểu biết về kỹ năng, tri thức cơ bản cho bản thân mình. Học tập là không ngừng trau dồi, bổi sung kiến thức mới, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hay sở thích và liên quan đến việc tổng hợp những …

Cải thiện kết quả học tập

 • Tác giả: unicef.org
 • Ngày đăng: 08/15/2022
 • Đánh giá: 3.7 (533 vote)
 • Tóm tắt: Nói một cách đơn giản, điều này có nghĩa là sinh viên không chỉ được đánh giá về những gì họ đã học về mặt lý thuyết, mà còn là cách họ có thể áp dụng kiến …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: – Học tập là quá trình tiếp thu, tìm hiểu để có sự hiểu biết về kỹ năng, tri thức cơ bản cho bản thân mình. Học tập là không ngừng trau dồi, bổi sung kiến thức mới, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hay sở thích và liên quan đến việc tổng hợp những …

Next Post

Top 5 chỉ số p/e là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

T3 Th4 18 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về chỉ số p/e là gì hay nhất và đầy đủ nhất
Top 5 chỉ số p/e là gì hot nhất, đừng bỏ lỡ

You May Like