Top 5 hổ cáp là cung gì tốt nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về hổ cáp là cung gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com

Duới đây là các thông tin và kiến thức về hổ cáp là cung gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi

1. Cung Hổ Cáp là cung gì?

1.1. Khái niệm cung Hổ Cáp

Cung Hổ Cáp là cung hoàng đạo xếp thứ 8 trong 12 cung hoàng đạo. Tên tiếng Anh của cung là Scorpio. Ngoài ra, người ta cũng có thể gọi cung với nhiều tên gọi khác như Bọ Cạp, Thiên Yết, Thần Nông, Thiên Hạt.

Có quá nhiều tên gọi chỉ một cung hoàng đạo. Nếu bạn có nghe ai đó gọi một trong những cái tên đang được nhắc đến thì hãy nghĩ ngay chúng là một nhé, hoàn toàn không có gì khác biệt, chỉ có các tên gọi khác nhau mà thôi.

Trong Chiêm tinh học, Cung Hổ Cáp ứng với những người sinh từ 23/10 đến 22/11. Theo thuyết học về cung hoàng đạo, người thuộc cung này sẽ thường có vẻ ngoài lạnh lùng nhưng rất thu hút, có tính cách quyết đoán, nội tâm vô cùng phức tạp và thể hiện một bản lĩnh rất mạnh mẽ.

Để hiểu rõ hơn về các đặc điểm này mà cung Hổ Cáp chiếu mệnh, vieclam123.vn mời bạn đọc tham khảo ngay thông tin chi tiết xoay quanh mọi khía cạnh của cung nhé.

1.2. Sơ yếu lý lịch về cung Hổ Cáp

1.2.1. Lý lịch trích ngang của cung

Cung thuộc nguyên tố nước trong Ngũ Hành, đặc trưng cơ bản đó là sự cố định. Sao chiếu mệnh của cung là sao Diêm Vương.

Biểu tượng của Hổ Cáp là con Bọ Cạp, vì Hổ Cáp hay Scorpio chính là Bọ Cạp. Màu hạt dẻ hay màu đỏ chính là màu đặc trưng của Hổ Cáp. Các số may mắn là số 2, số 7 và số 9. Đá phong thủy may mắn là đá Hoàng Ngọc, Opal có màu sắc lấp lánh. Cung còn hợp với nhiều cung hoàng đạo khác là cung Cự Giải và Song Ngư nên nếu kết hợp thì sẽ mang đến nhiều điều thuận lợi, tốt đẹp.

1.2.2. Tháng sinh của cung Hổ Cáp

Theo thông tin chia sẻ ở trên, tháng sinh của cung Hổ Cáp tính từ ngày 23/10 đến 22/11. Nên nếu những ai sinh vào khoảng thời gian này thì đều nằm trong hoàng đạo của cung Hổ Cáp. Vì sao lại là khoảng thời gian ấy? Đó là thời gian mà mặt trời chiếu rọi qua vùng hoàng đạo của Scorpio.

1.2.3. Đặc trưng tính cách nổi bật nhất của Hổ Cáp – lạnh lùng, sắc sảo

Thiên Yết có biểu tượng đặc trưng là hình ảnh con bọ cạp. Trong sinh vật học, Bọ Cạp vốn là loài động vật vô cùng đáng sợ, con người đầu hãi hùng vì độ độc hại của nó nếu chẳng may bị cắn.

Bọ Cạp có lớp vỏ cực kỳ cứng ở bên ngoài. Tập quán sinh sống của loài chỉ hoạt động về đem, nơi sinh sống chủ yếu là ở vùng hoang dã, sa mạc hay nơi núi non, rừng rậm nhiệt đới.

Ký hiệu biểu trưng của cung là chữ ♏ mô phỏng cho chiếc đuôi là mũi tên đi kèm. Đuôi chính là bộ phận chứa nọc độc đến đáng sợ, tước đi mạng sống. Nọc độc nằm ở phần đuôi thể hiện rõ phần tính cách của những người thuộc cung Hổ Cáp với cảm xúc mãnh liệt và sẵn sàng làm mọi thứ cho những cuộc trả thù.

Nhưng chỉ những miêu tả sau đây chưa đủ để nói rằng người thuộc cung này sẽ có những đặc điểm tính cách cụ thể ra sao và các họ đối diện, thể hiện mình ở mọi khía cạnh đời sống như thế nào. Bạn sẽ nhận thấy rõ điều này khi đọc tiếp phần thông tin phía bên dưới.

2. Khám phá những phần tính cách đặc biệt của cung Hổ Cáp

2.1. Tính cách người Cung Bọ Cạp trên sự đánh giá tổng quan

Dựa trên phân tích khái niệm cung Hổ Cáp là cung gì và nắm được đôi nét về lý lịch trích ngang của cung Hổ Cáp thì đặc điểm về phần tính cách của cung hoàng đạo này đã dần được hé mở. Việc tìm hiểu tính cách đặc trưng một cách cụ thể của cung Hổ Cáp sẽ giúp chúng ta phần nào có cách nhìn nhận, đoán biết một người thuộc cung này. Trong kết giao hay mối quan hệ hợp tác sẽ càng chủ động để đưa ra những ứng xử phù hợp với người cung Hổ Cáp để đem đến sự thuận lợi cho mục đích của bạn.

Ở đánh giá chung, cung Bọ Cạp mang mệnh Thủy. Người thuộc cung này có đặc điểm về cảm xúc mạnh mẽ, sắc sảo. Do đó, tính cách nổi bật của họ là sự lạnh lùng, lặng lẽ. Dù có là người thân cận đã gắn bó với người cung Bọ Cạp một thời gian khá dài song vẫn không dám khẳng định bản thân đã hiểu hết được con người, những tâm tư, suy nghĩ của họ.

Sự lạnh lùng làm nên một kiểu mẫu những người thuộc cung Bọ Cạp có sự già dặn, thâm trầm, ít nói và đặc biệt mọi thứ được ghim lại trong đầu của họ nên họ có bản chất thù dai.

Phong thái âm trầm, lạnh lùng của người cung Bọ Cạp có một sức hút rất đặc biệt cho đối phương. Đa phần, người ta rất thích tiếp cận để cố gắng tìm hiểu và chinh phục các cô nàng, anh chàng Bọ Cạp.

Cung hoàng đạo này sẽ được phân chia hai luồng tính cách để thể hiện sự đặc trưng rõ ràng hơn. Hai luồng ấy dựa trên tiêu chí về giới tính. Vậy nữ và nam thuộc cung Bọ Cạp có tính cách như thế nào.

2.2. Tính cách của cô nàng thuộc cung Thiên Yết

Con gái thuộc cung Thiên Yết có tính trầm và sống nội tâm. Những gì chúng ta nhận được khi tiếp xúc với một nữ Thiên Yết đó là sự lạnh lùng, tự chủ về mặt cảm xúc. Thế nên rất khó để đọc ra những thông tin biểu thị trên khuôn mặt. Họ ít để lại lời bình luận, đánh giá cho bất cứ trường hợp nào. Có chăng phải là trường hợp rất đặc biệt thì mới nhận được sự bình phẩm của nàng Thiên Yết.

Các cô nàng này cũng rất đa nghi và có tính hay ghen. Họ chẳng thích đặt niềm tin cho bất cứ ai. Tính cách mạnh mẽ khiến cô nàng không chịu nhẫn nhịn bất cứ ai hay bất kỳ điều gì. Thế nên đồng nghĩa rằng, với bất cứ hành vi lừa gạt nào cũng sẽ tuyệt đối không được tha thứ.

Nét tính cách điển hình tiếp theo của cô nàng bọ cạp chính là sự nhạy bén trong trực giác và luôn luôn tỏ ra bí ẩn.

Họ sẽ luôn tạo nên một vỏ bọc bên ngoài hoàn hảo bất kể ở sâu bên trong họ đang cảm thấy không tốt. Vậy nên dường như chẳng ai có thể dễ dàng nhìn ra họ đang có vấn đề gì hay không, họ đang suy nghĩ như thế nào về mọi việc.

Khéo léo, nhạy bén trong quan sát giúp cho Bọ Cạp có thể tạo ra sự thiện cảm cho mọi người ngay cả khi họ cũng là một người rất mạnh mẽ.

Thật thà, thẳng tính là tính cách khác chúng ta biết đang tồn tại trong những cô nàng Thần Nông. Với mọi sự giả dối, Bọ Cạp luôn thù và có thể tấn công mãnh liệt vô cùng. Điều đó cũng bởi các cô nàng ấy luôn chân thật nên cần sự chân thật từ mọi người, chẳng ngại tấn công lại cũng vì thẳng tính. Và điều đó cũng là lý do chúng ta chẳng khi nào thấy các cô gái ấy xu nịnh bất kỳ một ai.

2.3. Đặc trưng tính cách của những chàng trai cung Bọ Cạp

Đam mê quyền lực, rất mạnh mẽ là điểm ấn tượng đầu tiên chàng trai Bọ Cạp tạo ra cho người đối diện cảm nhận được khi tiếp xúc một thời gian.

Chàng trai cung Bọ Cạp có lý tưởng, hoài bão lớn đối với sự nghiệp. Đương nhiên người như thế hẳn phải luôn nhìn đến những vị trí đỉnh cao của sự quyền lực. Đúng vậy, họ luôn thích mọi người phải nghe theo sự chỉ đạo của mình.

Cũng như nữ giới, các chàng trai Thiên Yết chẳng kém phần cuốn hút trong sự bí ẩn toát ra. Xét về độ bí ẩn, thâm trầm thì Bọ Cạp chính là cung hoàng đạo bí ẩn nhất. Anh chàng vẫn toát lên vẻ lạnh lùng nhưng đi kèm lại là vẻ lịch thiệp, tao nhã nên là một mẫu đàn ông cực kỳ lý tưởng trong mắt nhiều cô gái.

Mặc dù có lối sống khá khép kín song chàng trai Hổ Cáp lại có một sự cuồng nhiệt lớn khi bước vào tình yêu. Họ có thể trầm tính và ít nói, khá khó gần gũi với mọi người phải chăng để dồn toàn tâm trí cho duy nhất một người đã chiếm trọn trái tim của họ.

Đặc trưng cuồng nhiệt trong tình yêu khiến các chàng trai ấy luôn quan tâm, để ý đến người thương một cách âm thầm trong mọi lúc mọi nơi. Vậy nên đối phương cũng sẽ dễ cảm nhận được sự chân thành của anh ta. Cũng vì yêu cuồng nhiệt nên chẳng tránh khỏi ghen tuông cũng rất cuồng nhiệt. Nên các cô gái yêu chàng trai Bọ Cạp cần chú ý các mối quan hệ ngoài luồng nhé.

Như vậy qua một vài chia sẻ trên, bạn đã có được những thông tin cơ bản về cung Bọ Cạp, hiểu bản chất cung Hổ Cáp là cung gì. Mặc dù còn nhiều điều xoay quanh cung hoàng đạo này mà chúng ta chưa khai thác hết song với nội dung chia sẻ đủ để bạn nắm bắt đúng hơn khi tiếp xúc với một người thuộc cung này hay thậm chí hiểu được chính bản thân mình nếu bạn cũng là người thuộc cung Hổ Cáp.

Top 5 hổ cáp là cung gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

Cung Bọ Cạp – Tính cách, Sự nghiệp & Tình yêu năm 2023

 • Tác giả: thegioisofa.com
 • Ngày đăng: 11/04/2022
 • Đánh giá: 4.73 (541 vote)
 • Tóm tắt: Theo thần thoại Hy Lạp, Scorpio (bọ cạp) là sản phẩm của nữ thần săn bắn Artemis. Nó là một sinh vật khổng lồ không phải người nhưng cũng chưa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Cung Bọ Cạp đứng thứ 8 trong vòng 12 Hoàng Đạo. Đây là một trong 4 cung Cố định (cùng với Sư Tử, Kim Ngưu và Bảo Bình) và là một trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước (cùng với Cự Giải và Song Ngư). Vậy Cung này có tính cách như thế nào và tình yêu của …

cung hổ cáp là cung gì

 • Tác giả: phebinhvanhoc.com.vn
 • Ngày đăng: 11/21/2022
 • Đánh giá: 4.52 (356 vote)
 • Tóm tắt: Bọ Cạp là cung hoàng đạo phức tạp và thuộc nguyên tố nước. Mang trong mình đầy đam mê, mạnh mẽ, nhưng họ cũng có tính chiếm hữu cao và rất giỏi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bạn nữ cung Bọ Cạp thường có phần trầm tính và khó hiểu, nàng luôn tỏ ra khó gần và lạnh lùng. Nhưng chính tính cách lạnh lùng này lại khiến rất nhiều chàng trai chú ý tới và để tâm. Các cô nàng này luôn tạo cho mình 1 vỏ bọc hoàn hảo, khi …

Hổ Cáp – Hổ Cáp hôm nay – Tính cách, Tình yêu, Tử vi

 • Tác giả: lichngaytot.com
 • Ngày đăng: 05/14/2022
 • Đánh giá: 4.37 (417 vote)
 • Tóm tắt: Đây là 1 trong 3 cung thuộc nguyên tố Nước. Biểu tượng của Hổ Cáp là chữ M, viết tắt của Mars – vị thủ lĩnh truyền thống của bọ cạp, với cái đuôi tượng trưng …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Những bạn nữ cung Bọ Cạp thường có phần trầm tính và khó hiểu, nàng luôn tỏ ra khó gần và lạnh lùng. Nhưng chính tính cách lạnh lùng này lại khiến rất nhiều chàng trai chú ý tới và để tâm. Các cô nàng này luôn tạo cho mình 1 vỏ bọc hoàn hảo, khi …

Cung bọ cạp là gì? Hợp với cung nào nhất?

 • Tác giả: didongthongminh.vn
 • Ngày đăng: 11/22/2022
 • Đánh giá: 4.18 (581 vote)
 • Tóm tắt: Cung Bọ Cạp còn được gọi với những cái tên khác như cung Thiên Yết, Thần Nông, Hổ Cáp hay Thiên Hạt và tên tiếng Anh là Scorpio, đây là cung thứ …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với Bọ cạp và Cự giải điểm chung của họ là những người ít dùng lời nói để thể hiện tình cảm của mình. Chỉ cần thông qua ánh mắt, một số cử chỉ cũng đủ để nói lên được họ yêu thương nhau đến nhường nào. Hai con người này nếu cùng vượt qua khó …

Cung Bọ Cạp (23/10-22/11) – Tính cách, Tình yêu & Sự nghiệp 2022

 • Tác giả: careerbuilder.vn
 • Ngày đăng: 03/13/2023
 • Đánh giá: 3.82 (416 vote)
 • Tóm tắt: Cung Mọc Bọ Cạp là gì? · Chòm sao Bọ Cạp có gì đáng sợ? · VIP jobs ( $1000+ ).
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Đối với Bọ cạp và Cự giải điểm chung của họ là những người ít dùng lời nói để thể hiện tình cảm của mình. Chỉ cần thông qua ánh mắt, một số cử chỉ cũng đủ để nói lên được họ yêu thương nhau đến nhường nào. Hai con người này nếu cùng vượt qua khó …

Next Post

Top 6 hastag là gì tốt nhất hiện nay

T4 Th4 19 , 2023
Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về hastag là gì hay nhất được tổng hợp bởi chúng tôi
Top 6 hastag là gì tốt nhất hiện nay

You May Like