Hiện đại hóa mạng công nghệ sẽ định hình tương lai ngành bán lẻ

Hầu hết các nhà bán lẻ ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương (APAC) dự đoán chi phí hoạt động sẽ tăng trong năm 2023 và do đó họ đang tìm kiếm các giải pháp tiết kiệm chi phí để duy trì tính cạnh tranh. Các hệ thống mạng truyền thống như Chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS) cung cấp tính bảo mật và độ tin cậy nhưng tốn kém và không linh hoạt. Điều này chứng tỏ mạng truyền thống không đủ đáp ứng cho những doanh nghiệp hiện đại ưu tiên sử dụng đám mây, họ cần khả năng mở rộng và bảo mật mạnh mẽ cho các thiết bị IoT.

Các kiến ​​trúc mạng truyền thống không được trang bị đầy đủ để quản lý nhu cầu dữ liệu theo thời gian thực cần thiết cho trải nghiệm mua sắm đa kênh liền mạch. Chúng sử dụng nhiều lao động để duy trì, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp toàn cầu, việc sử dụng cấu trúc mạng này góp phần tạo ra lượng khí thải carbon lớn hơn do sử dụng năng lượng kém hiệu quả, đây là mối lo ngại đối với các nhà bán lẻ đang nỗ lực phát triển theo hướng bền vững.

ĐỊNH HÌNH LẠI TRẢI NGHIỆM BÁN LẺ: KHAI THÁC CÔNG NGHỆ MẠNG

Verbloot, giám đốc cấp cao của Aruba, một công ty thuộc Hewlett Packard Enterprise, tuyên bố rằng các giải pháp mạng đáng tin cậy hỗ trợ các nhà bán lẻ mang lại trải nghiệm tốt hơn cho những người mua sắm khó tính và giải quyết áp lực cạnh tranh. Ngày nay, khách hàng luôn mong đợi rằng mạng họ kết nối là đáng tin cậy cả tại cửa hàng vật lý và trực tuyến với khả năng truy cập thông tin và dịch vụ ngay lập tức.

Ông nhấn mạnh “Một giải pháp mạng mạnh mẽ cung cấp cho các nhà bán lẻ phương tiện để cung cấp các dịch vụ nhanh chóng, đáp ứng, đảm bảo khách hàng nhận được dịch vụ khi họ cần. Điều này làm giảm khả năng khách hàng không hài lòng và từ bỏ mua sắm”.

Sự gia tăng của các thiết bị IoT trong bán lẻ đòi hỏi kết nối mạng nhanh, đáng tin cậy để phân phối dữ liệu theo thời gian thực. Điều này tạo điều kiện cho trải nghiệm của khách hàng được cá nhân hóa và giám sát an ninh hiệu quả. Một mạng hiệu suất cao là điều cần thiết để tận dụng các thiết bị IoT cho các quy trình được sắp xếp hợp lý, giảm chi phí và nâng cao kết quả.

Verbloot cho rằng lợi ích đáng kể của mạng được hiện đại hóa là khả năng quản lý hoàn toàn mạng đó từ đám mây, loại bỏ nhu cầu về cơ sở hạ tầng bổ sung. Hơn nữa, một mạng do đám mây quản lý sẽ mở đường cho các hoạt động trí tuệ nhân tạo (AI). Ông ấy nói: “Với AI, các nhà bán lẻ có thể truy cập thông tin chi tiết về mạng và giảm thời gian dành cho việc khắc phục sự cố và tối ưu hóa mạng. Trong bối cảnh thúc đẩy nhanh chóng việc áp dụng đám mây, mạng do đám mây quản lý sẽ cho phép các nhà bán lẻ đáp ứng nhu cầu của khách hàng về các dịch vụ nhanh chóng và đáng tin cậy”.

Theo Verbloot, các nhà bán lẻ Châu Á – Thái Bình Dương (APAC) nhận ra việc sử dụng mạng công nghệ giúp khách hàng trải nghiệm phù hợp hơn, nhưng họ phải đối mặt với những rào cản trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số. Nhiều doanh nghiệp phải vật lộn với tình trạng thiếu kỹ năng công nghệ thông tin và sự phức tạp của công nghệ leo thang, ảnh hưởng đến tính bảo mật và sự hài lòng của khách hàng.

Bất chấp những tiềm năng của chuyển đổi kỹ thuật số, chi phí và thời gian đầu tư là thách thức đối với các công ty hạn chế về nguồn lực. Tuy nhiên, các giải pháp như mạng diện rộng được xác định bằng phần mềm (SD-WAN) giá cả phải chăng cung cấp một lộ trình để các nhà bán lẻ này hiện đại hóa và cạnh tranh hiệu quả.

Ông nói thêm rằng cơ sở hạ tầng mạng an toàn có thể hỗ trợ các nhóm công nghệ thông tin mang lại trải nghiệm bán lẻ tuyệt vời bằng cách mở rộng và bảo mật cơ sở hạ tầng mạng của họ.

Ông nói: “Khi làm như vậy, nhân viên công nghệ thông tin có thể dành ít thời gian hơn để khắc phục sự cố và duy trì tính toàn vẹn của hệ thống bảo mật. Hơn nữa, với sự gia tăng đột biến về công nghệ dự đoán và tự động hóa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong thời gian thực, công nghệ mạng sẽ đóng vai trò then chốt trong việc thúc đẩy kết nối và phân phối dữ liệu ngay lập tức để có thông tin chi tiết về kho hàng thông minh, từ đó giảm bớt gánh nặng cho các nhóm công nghệ thông tin”.

CHUYỂN HƯỚNG SANG BÁN LẺ THÔNG MINH

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang thay đổi hành vi của người tiêu dùng. IDC dự đoán chi tiêu cho IoT của APAC sẽ tăng 11,8% từ năm 2021 đến năm 2026, dẫn đến nhiều thiết bị được kết nối mạng hơn. Do đó, các nhà bán lẻ đang áp dụng các chiến lược “ bán lẻ thông minh ” liên quan đến tự động hóa, người máy và thế hệ AI. Vì các công nghệ này đòi hỏi nhiều băng thông mạng hơn và các yêu cầu mạng cụ thể, các nhà bán lẻ đang chọn các mạng đặc biệt để thực hiện các mục tiêu chuyển đổi kỹ thuật số của họ.

Verbloot lưu ý: “Để duy trì tính cạnh tranh, nhu cầu về hiệu quả hoạt động thúc đẩy việc áp dụng các giải pháp mạng tiên tiến. Kết cấu mạng an toàn và thông minh tạo thành nền tảng cho quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của bất kỳ doanh nghiệp nào. Mạng hiện đại hỗ trợ kinh doanh của các nhà bán lẻ bằng cách cung cấp quyền truy cập vào các tài nguyên kỹ thuật số cần thiết để hoạt động thành công”.

Ông cũng gợi ý rằng một kết cấu mạng thông minh, an toàn có thể giải quyết những thách thức trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của các nhà bán lẻ. Hiện đại hóa mạng, bao gồm các giải pháp cạnh dịch vụ truy cập an toàn (SASE), là rất quan trọng đối với việc di chuyển đám mây và bảo mật khối lượng công việc. Nó làm giảm sự dàn trải thiết bị và nhu cầu về nhân viên công nghệ thông tin, mang lại trải nghiệm mạng nâng cao đồng thời cắt giảm chi phí.

Ví dụ: hệ thống Wifi được nâng cấp trong các cửa hàng có thể đáp ứng nhu cầu internet ngày càng tăng, tăng cường bảo mật và đóng vai trò là cổng IoT để tích hợp thiết bị liền mạch. Hiện đại hóa mạng cũng cho phép thay thế các thiết bị sử dụng năng lượng kém hiệu quả bằng các giải pháp thay thế tiết kiệm năng lượng như radio Wifi có thể lập trình và hệ thống chiếu sáng dựa trên cảm biến, phù hợp với ý thức bảo vệ môi trường ngày càng tăng của người tiêu dùng APAC.

“Chúng tôi liên tục nói về cách các nhà bán lẻ cần nâng cao trải nghiệm của khách hàng bằng cách cung cấp trải nghiệm được cá nhân hóa liền mạch và an toàn. Trong nhiều trường hợp, đầu tư công nghệ để đáp ứng những kỳ vọng này không phải lúc nào cũng mang lại kết quả kinh doanh như mong đợi do hạn chế về ngân sách và nguồn lực. Do đó, các nhà bán lẻ cần tận dụng các sáng kiến ​​chuyển đổi kỹ thuật số của họ”, Verbloot kết luận.

Nguồn: VnEconomy

Next Post

Phải có email mới nhận lại được mật khẩu phần mềm VssID - BHXH số

T6 Th5 26 , 2023
Tại hội nghị đối thoại, tư vấn, giải đáp chính sách BHXH, BHYT cho người lao động (NLĐ) với sự tham gia của đại diện trên 200 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp, khu chế xuất TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày 25.5, bà Dương Ngọc Ánh – […]
Phải có email mới nhận lại được mật khẩu phần mềm VssID – BHXH số

You May Like