Hàng nghìn học sinh Đà Nẵng trải nghiệm công nghệ STEM

Ngày 16/4, ngày hội khoa học công nghệ Fschools STEM Day lần 2 của Hệ thống Trường Phổ thông FPT diễn ra với sự tham gia của gần 3.000 học sinh, giáo viên tại Đà Nẵng. Đây là một trong những ngày hội khoa học công nghệ lớn nhất năm của Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools), được tổ chức thường niên nhằm đẩy mạnh các hoạt động và trải nghiệm STEM, đồng thời đem đến sân chơi bổ ích cho học sinh các cấp.

Chia sẻ về ngày hội, Tiến sĩ Nguyễn Xuân Phong – Giám đốc điều hành FPT Schools cho biết, sự kiện ngày càng được nâng cao về chất lượng nội dung và quy mô. Hoạt động truyền thống này của hệ thống sẽ tiếp nối và càng mở rộng hơn nữa tại các tại nhiều tỉnh thành trên toàn quốc, nhằm mang tới cơ hội trải nghiệm cho giáo viên, học sinh FPT và các trường lân cận.

Tiến sĩ Nguyễn Xuân Phong, Giám đốc điều hành Hệ thống Trường phổ thông FPT phát biểu khai mạc ngày hội Fschools STEM Day 2023. Ảnh: FPT Schools

Tại ngày hội, học sinh các cấp tại Đà Nẵng được tham gia 5 trạm trải nghiệm STEM theo 5 chủ đề với các tên gọi: DIY Master (học sinh tự lắp ghép robot, chế tạo máy móc và làm đồ thủ công), Mathematics in Life (các hoạt động toán học như tính nhanh, ghép nối hình khối), Magic Science (các thử thách khoa học như làm đèn lava, thực hành thí nghiệm hóa học…), Robotics Challenge (lập trình và điều khiển robot) và Exciting Future (trải nghiệm công nghệ VR, điều khiển máy bay ảo, thi đấu lập trình…).

Học sinh tham gia các trải nghiệm thú vị tại ngày hội. Ảnh: FPT Schools

Cùng với không gian trải nghiệm của học sinh là hội thảo dành cho giáo viên mang chủ đề “Toán học trong STEM”. Sự kiện được tổ chức nhằm giúp các thầy cô có cách tiếp cận toán theo hướng ứng dụng, từ đó giúp môn toán trở nên gần gũi và thú vị hơn với học sinh. Hội thảo gồm các bài chia sẻ của những chuyên gia hàng đầu về STEM như Giáo sư Hồ Tú Bảo (Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu Cao cấp Về Toán), PGS.TS. Ngô Hoàng Long (Phó trưởng Khoa Toán – Tin, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội), Tiến sĩ Vũ Đỗ Huy Cường (Trưởng bộ môn Cơ học, khoa Toán – Tin học, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia TP HCM) và Tiến sĩ Đặng Văn Sơn (Nhà sáng lập Học viện Sáng tạo S3).

Hội thảo Toán học trong STEM được tổ chức với sự tham gia của những chuyên gia hàng đầu. Ảnh: FPT Schools

Với học sinh thuộc Hệ thống Trường phổ thông FPT, FSchools STEM day 2023 còn được xem là ngày hội đặc biệt bởi các em được tham gia chung kết toàn quốc của cuộc thi STEM – Fschools STEMPetition 2023 với chủ đề “Innovations Change the World”. Cuộc thi tổ chức nhằm khuyến khích mọi sáng tạo theo phương pháp STEM để giải quyết 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc. Sau 3 tháng kể từ khi phát động, Fschools STEMPetition 2023 thu hút gần 600 đề tài dự thi từ vòng cấp trường và chỉ 31 đội thi trong số đó lọt vào vòng chung kết toàn quốc tại Đà Nẵng.

Một đội thi của Fschools STEMPetition 2023 thuyết trình về sản phẩm. Ảnh: FPT Schools

Thành lập năm 2013, Hệ thống Trường Phổ thông FPT (FPT Schools) gồm 3 cấp tiểu học, THCS và THPT với nhiều cơ sở tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Với triết lý hành động “làm khác để làm tốt”, FPT Schools kiến tạo trải nghiệm trưởng thành cho học sinh thông qua đào tạo kiến thức, kỹ năng và các cơ hội khám phá bản thân, hướng nghiệp trên quan điểm sáng tạo, thấu hiểu và dựa vào các nền tảng công nghệ giáo dục tiên tiến.

Song song với chương trình theo chuẩn Bộ Giáo dục và Đào tạo, hệ thống tích hợp bổ sung các chương trình đào tạo quan trọng nhằm hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh như ngoại ngữ, STEM, AI và Robotics, công nghệ, chương trình phát triển cá nhân toàn diện theo chuẩn kỹ năng thế kỷ 21 và các môn học mang bản sắc văn hóa Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động, FPT Schools hiện có mặt tại Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Cần Thơ, Bắc Ninh, Hải Phòng, và hai trường sẽ triển khai tại Bắc Giang và Hà Nam trong năm nay. Hệ thống Trường phổ thông FPT cũng có kế hoạch tiếp tục mở rộng hoạt động tại nhiều tỉnh thành trong những năm tới.

Thế Đan

Nguồn: VnExpress

Next Post

Top 5 lá vối trị bệnh gì hay nhất

T3 Th4 18 , 2023
Duới đây là các thông tin và kiến thức về lá vối trị bệnh gì hot nhất hiện nay được bình chọn bởi người dùng
Top 5 lá vối trị bệnh gì hay nhất

You May Like