Hà Nội: Dân phải xếp hàng xin cấp phiếu lý lịch tư pháp do lỗi phần mềm

Sở Tư pháp TP Hà Nội vừa có thông báo về việc điều chỉnh thời gian tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp tại bộ phận một cửa của Sở này trước tình trạng người dân phải xếp hàng từ tờ mờ sáng để làm thủ tục.

Theo Sở Tư pháp Hà Nội, thời gian vừa qua sở đã thực hiện các giải pháp tăng cường tiếp nhận hồ sơ đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp. Tuy nhiên, trong giai đoạn hiện nay, việc vận hành phần mềm thử nghiệm trên cổng dịch vụ công và phần mềm tiếp nhận hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp còn chưa ổn định. Ngoài ra, phần mềm này còn một số lỗi phát sinh và tốc độ xử lý trên phần mềm còn chậm.

“Điều này khiến công dân gặp khó khăn khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến, đồng thời ảnh hưởng đến hiệu suất thực hiện tiếp nhận hồ sơ của công chức bộ phận một cửa”, Sở Tư pháp Hà Nội nêu.

Để đáp ứng nhu cầu của người dân trong việc cấp phiếu lý lịch tư pháp, Sở Tư pháp quyết định tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ, tăng cường tiếp nhận hồ sơ đối với công dân đã có phiếu số thứ tự làm thủ tục nhưng chưa đến lượt, hoặc qua lượt từ những ngày trước và công dân có phiếu số thứ tự làm trong ngày.

Hà Nội: Dân phải xếp hàng xin cấp phiếu lý lịch tư pháp do lỗi phần mềm ảnh 1

Bộ phận một cửa Sở Tư pháp Hà Nội quá tải do những ngày qua lượng người đến làm thủ tục đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp tăng nhanh. Ảnh: TP

Cụ thể, từ nay đến ngày 15-4, Sở Tư pháp tăng thời gian tiếp nhận hồ sơ cấp phiếu lý lịch tư pháp các ngày làm việc trong tuần và sáng thứ 7.Trong buổi sáng, bộ phận một cửa tiếp nhận hồ sơ từ 8h đến 11h45. Buổi chiều, làm việc từ 13h30 đến 18h. Sau ngày 15-4, Sở Tư pháp sẽ có phương án tiếp nhận hồ sơ phù hợp với tình hình thực tiễn.

Những ngày gần đây bộ phận một cửa của Sở Tư pháp Hà Nội (Số 221 Trần Phú, phường Văn Quán, quận Hà Đông) thường xuyên rơi vào tình trạng quá tải khi có hàng trăm người dân đến làm thủ tục đề nghị cấp phiếu lý lịch tư pháp. Nhiều trường hợp phải đến từ sáng sớm lấy phiếu xếp hàng rất mất thời gian, nhiều trường hợp khác đến bộ phận một cửa nhiều lần nhưng chưa làm được thủ tục…

Trước thực trạng trên, ngày 6-4, UBND TP Hà Nội đã có văn bản yêu cầu Sở Tư pháp đổi mới phương thức tiếp nhận hồ sơ nhằm giải tỏa việc người dân phải xếp hàng chờ đợi. Đồng thời giảm ùn tắc bằng việc phối hợp với Bưu điện Hà Nội hướng dẫn công dân gửi hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích.

Đồng thời, UBND TP Hà Nội cũng giao Bưu điện TP Hà Nội cam kết, đảm bảo các yêu cầu, điều kiện bảo mật thông tin của công dân trong quá trình tiếp nhận hồ sơ qua dịch vụ bưu chính công ích theo quy định của pháp luật. Thực hiện tiếp nhận nhanh chóng, kịp thời, tránh thất lạc hồ sơ của công dân, chịu trách nhiệm trước pháp luật theo quy định.

Nghiên cứu, đề xuất phương án phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã tạm thời bố trí tăng cường các điểm tiếp nhận hồ sơ thực hiện yêu cầu cấp Phiếu lý lịch tư pháp công chức của Sở Tư pháp hoặc ủy quyền công chức phòng Tư pháp tiếp nhận tại bộ phận một cửa cấp huyện để giảm tải số lượng quá lớn công dân đến trụ sở Sở Tư pháp trong giai đoạn hiện nay.

Hồ sơ, thủ tục xin cấp Phiếu lý lịch tư pháp

Nguồn: Báo Pháp Luật TP.HCM

Next Post

Công nghệ vượt trội - yếu tố thu hút người dùng Việt của ô tô điện

T6 Th4 7 , 2023
Trải nghiệm vượt xa kỳ vọng trên VinFast VF 9 Theo dự báo từ Automotive World, chuyên trang về ô tô của Anh, xe điện tích hợp nhiều công nghệ hiện đại hứa hẹn là xu hướng trên thị trường ô tô năm 2023. Xe năng lượng sạch trên thế […]
Công nghệ vượt trội – yếu tố thu hút người dùng Việt của ô tô điện

You May Like