Goldsun Focus Media ứng dụng công nghệ AI trong quản trị

Trong bối cảnh các ứng dụng công nghệ phát triển, Goldsun Focus Media, một trong những đơn vị quảng cáo ngoài trời hàng đầu Việt Nam, đã ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào công tác quản trị. Điều này nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng và bước đầu ghi nhận những kết quả tích cực trên hành trình tạo ra một môi trường quản lý thông minh và hiệu quả, đồng thời định hướng cho một tương lai phát triển bền vững của quảng cáo ngoài trời.

Ra mắt giải pháp nghiệm thu quảng cáo

Theo báo cáo Tổng quan thị phần tài nguyên quảng cáo kênh tòa nhà thực hiện bởi Nielsen năm 2022, Goldsun Focus Media hiện nắm giữ 49,6% thị phần địa điểm của kênh quảng cáo tòa nhà trên toàn quốc. Sở hữu hệ thống quảng cáo tòa nhà với quy mô lớn và độ phủ rộng, doanh nghiệp hiểu rằng việc tối ưu hóa công tác quản lý và vận hành là yếu tố thiết yếu nhằm đáp ứng sự mong đợi của các nhãn hàng và đảm bảo sự hiệu quả của chiến dịch quảng cáo. Trong đó, doanh nghiệp ưu tiên áp dụng các tác vụ có tính lặp lại, như triển khai ứng dụng công nghệ AI dành cho công tác nghiệm thu quảng cáo – công việc vốn tốn nhiều thời gian và dễ xảy ra sai sót.

Công tác nghiệm thu quảng cáo của Goldsun Focus Media. Ảnh:Goldsun Focus Media

Đại diện doanh nghiệp chia sẻ, bộ phận công nghệ của Goldsun Focus Media trước đây phải tiến hành thu thập hình ảnh từ các địa điểm phát quảng cáo khác nhau, sau đó tổng hợp và phân loại thủ công theo từng nhãn hàng, từng chiến dịch. Tuy nhiên, nhờ ứng dụng công nghệ AI tự động hóa công việc nghiệm thu quảng cáo, giúp phân loại và xuất báo cáo đồng nhất theo quy chuẩn được thiết lập sẵn… Nhờ đó, công ty đã tạo ra sự khác biệt đáng kể trong quy trình làm việc và đạt nhiều lợi ích, không chỉ giúp nhân viên nâng cao hiệu suất làm việc, mà còn tăng tính đồng bộ và độ chính xác cho quy trình nghiệm thu.

“Chúng tôi đã dành thời gian nghiên cứu kỹ các ứng dụng công nghệ từ những công ty hàng đầu thế giới trong ngành để rút ra bài học kinh nghiệm”, bà Trần Thị Thanh Vân, Phó tổng giám đốc phụ trách Chuyển đổi số và Marketing chia sẻ. Ưu tiên sử dụng công nghệ Việt Nam với bài toán quảng cáo ngoài trời kỹ thuật số là điều Goldsun Focus Media luôn tin tưởng và đề cao.

Tư duy thời đại số

Ngay từ đầu, Goldsun Focus Media đã xây dựng mô hình chuyển đổi số tổng thể theo quy chuẩn thế giới với hệ thống các module có khả năng kết nối API linh hoạt. Quá trình triển khai của ứng dụng nghiệm thu bao gồm việc phân tích nghiệp vụ kỹ càng, đến triển khai quá trình kiểm thử (Testing) và thử nghiệm (Pilot) với phòng ban trực tiếp phụ trách nghiệp vụ trên các môi trường phát triển. Quá trình này đã giúp đội ngũ triển khai kiểm soát và giải quyết được các vấn đề, từng bước nhân rộng lên quy mô toàn quốc.

Bà Hoàng Minh Phương, đại diện bộ phận Chuyển đổi số của Goldsun Focus Media cũng chia sẻ: “Trước khi triển khai, mặc dù chúng tôi đã lên kế hoạch dự phòng cẩn thận, ở mỗi giai đoạn vẫn phát sinh những vấn đề mới, đặc biệt trong quá trình thử nghiệm nhân rộng với quy mô ngày càng lớn”. Những biến số này xuất phát từ thói quen sử dụng khác nhau, dẫn đến những vấn đề vận hành phần mềm và xử lý khối lượng dữ liệu lớn tại một thời điểm. Tuy nhiên, việc liên tục giám sát, đánh giá và linh hoạt, nhanh chóng trong phương pháp xử lý đã đưa dự án đạt thành công bước đầu trong việc ứng dụng công nghệ thay đổi phương pháp, quy trình làm việc, từ đó nâng cao chất lượng và tốc độ cung cấp dịch vụ.

Phần mềm nghiệm thu kênh quảng cáo tòa nhà ứng dụng công nghệ AI của công ty. Ảnh:Goldsun Focus Media

Xuyên suốt quá trình chuyển đổi số, Goldsun Focus Media đồng thời triển khai nhiều chương trình đào tạo năng lực số và khai mở tư duy, hướng tiếp cận mới cho nhân sự, như khóa học Design Thinking vừa diễn ra vào đầu năm. Doanh nghiệp coi con người là trọng tâm của mọi thay đổi.

“Trong quá trình triển khai, tinh thần của đội ngũ tham gia thử nghiệm rất cầu thị và đóng góp. Dù xuất hiện nhiều công việc cần xử lý, dòng thông tin giữa các bộ phận vẫn được thông suốt, giảm thiểu tắc nghẽn và được giải quyết nhanh chóng, định hình tổng thể khuôn khổ của hệ thống chung về sau”, đại diện đơn vị nói.

Tương lai cho ngành quảng cáo ngoài trời

Theo ước tính của Goldsun Focus Media, việc áp dụng công nghệ AI vào công tác nghiệm thu cho các nhãn hàng giúp tiết kiệm gần 46.000 giờ làm việc một năm – tương đương với hơn 2 tỷ đồng chi phí nhân sự mỗi năm.

Đơn vị cũng chia sẻ thêm về các kế hoạch ứng dụng những công nghệ trí tuệ nhân tạo vào lộ trình hiện đại hóa quảng cáo như Camera AI… Đại diện doanh nghiệp cho biết, dù nguồn lực về con người và công nghệ đã sẵn sàng, doanh nghiệp vẫn đang chờ một thời điểm thích hợp đưa vào triển khai dự án này, đảm bảo đáp ứng theo những yêu cầu của hệ thống, cũng như những quy định quản lý đối với ngành quảng cáo ngoài trời.

Bộ phận công nghệ cài đặt trình chiếu các thông điệp quảng cáo. Ảnh:Goldsun Focus Media

‘Trải qua hơn 16 năm tạo dấu ấn trong ngành truyền thông quảng cáo cùng hệ thống phủ rộng toàn quốc, Goldsun Focus Media tiếp tục mục tiêu ‘Sáng tạo độc đáo – tối ưu truyền thông’, góp phần nâng cao giá trị và vị thế của kênh quảng cáo ngoài trời, hướng tới một tương lai quảng cáo ngoài trời hiện đại và tiên tiến hơn”, đại diện doanh nghiệp nhấn mạnh.

Thế Đan

Nguồn: VnExpress

Next Post

Xe Huawei ra mắt bản nâng cấp: Công nghệ nhiều 'không đếm xuể', tầm hoạt động gây bất ngờ

T5 Th7 6 , 2023
Mẫu ô tô đầu tiên đến từ ông lớn công nghệ Huawei mới đây đã trình làng bản nâng cấp với những cải tiến về trang bị và công nghệ. Mới đây, Aito, một thương hiệu xe hơi được Huawei đầu tư, đã giới thiệu phiên bản nâng cấp giữa […]
Xe Huawei ra mắt bản nâng cấp: Công nghệ nhiều ‘không đếm xuể’, tầm hoạt động gây bất ngờ

You May Like