Top 8 gamefi là gì tốt nhất

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu thông tin và kiến thức về gamefi là gì hay nhất và đầy đủ nhất

Qua bài viết này faravirusi.com xin chia sẻ với các bạn thông tin và kiến thức về gamefi là gì hay nhất và đầy đủ nhất

GameFi, đây là thuật ngữ khá rộng, là một trong những chủ đề nóng nhất trong ngành công nghiệp tiền điện tử trong thời gian gần đây. Theo báo cáo “Global Games Market Report” của newzoo thì dự báo thị trường trò chơi toàn cầu năm 2021 sẽ đạt doanh thu 175,8 tỷ USD. Đến cuối năm, sẽ có 2,9 tỷ người chơi trên toàn thế giới.

gamefi Global Games Market

Vớp thị trường game tiềm năng và phát triển mạnh như thế, blokchain game đang sẵn sàng cho bước đột phá. Những cái tên như Axie Infinity và tổng doanh thu bán tài sản trong game hơn 1 tỷ USD của nó đã thu hút sự quan tâm của ngành công nghiệp game truyền thống. Chúng ta hiện đang thấy những gã khổng lồ như Ubisoft bước vào lĩnh vực GameFi.

Vậy cùng BTA tìm hiểu xem các khái niệm hay đặc thù xung quanh GameFi nhé.

GameFi là gì?

GameFi là sự kết hợp của tài chính phi tập trung (Defi), non fungible token (NFT) và các game online dựa trên blockchain.

Khác với những game online truyền thống, hoạt động theo mô hình người chơi mua các bản nâng cấp để đạt được lợi thế so với những trò chơi khác. GameFi giới thiệu mô hình “Play to Earn”. Điều này đã cho phép các game thủ kiếm được thu nhập toàn thời gian bằng cách đóng góp thời gian và công sức.

Xem ngay: Play to Earn là gì? Chơi game kiếm tiền và tiềm năng trong tương lai

Sự khởi đầu và phát triển của GameFi

Thuật ngữ này có lẽ lần đầu tiên được sử dụng bởi Andre Cronje, founder của Yearn, trong một tweet vào tháng 9/2020. Kể từ đó, “GameFi” đã được sử dụng ngày càng thường xuyên để mô tả các trò chơi có các yếu tố tài chính được kích hoạt bởi công nghệ blockchain.

Gamification applied to monetary policies excites me so much.

Your funds are becoming gear to use in this defi game.

Till now we have been cloning tradfi, going forward we go into gamefi

— Andre Cronje (@AndreCronjeTech) September 10, 2020

Các tựa GameFi đầu tiên sử dụng Bitcoin blockchain, nhưng fee giao dịch và tốc độ thấp đã thúc đẩy việc áp dụng blockchain hỗ trợ smart contract. Đó là Ethereum.

Các nhà phát triển game đã sử dụng rộng rãi Ethereum và hiện tại nó vẫn phổ biến. Nhưng có vấn đề về hiệu suất do không gian block hạn chế. Lỗ hổng này được thấy rõ khi sự phổ biến của CryptoKitties làm tắc nghẽn mạng Ethereum vào 2017, khiến phí của Ethereum tăng vọt.

CryptoKitties đã tận dụng tiêu chuẩn ERC-721 mới được xác định để đại diện cho tài sản trong game ở dạng nonfungible token (NFT). Kể từ đó, sự quan tâm đến NFT ngày càng tăng và các blockchain được tối ưu hóa cho hiệu suất đã được tung ra, tạo ra sự đổi mới to lớn trong lĩnh vực GameFi theo cấp số nhân.

Dự án GameFi hoạt động như thế nào?

Dự án GameFi khác nhau thường có một số điểm chung:

 • Các vật phẩm trong game như avatar, đất đai, trang phục, vũ khí, vàng, token và vật nuôi được thể hiện dưới dạng NFT, chứng minh quyền sở hữu các đối tượng kỹ thuật số này.
 • Người chơi game có được những vật phẩm này thông qua chơi game và có thể giao dịch chúng trên NFT marketplace để kiếm lợi nhuận hoặc đổi chúng lấy crypto và sau đó đổi sang fiat.

GameFi được phân biệt với nhiều dạng khác nhau. Qua đó, cơ chế mà người chơi có thể tạo ra doanh thu thông qua cách chơi của họ sẽ khác nhau. Các blockchain game phổ biến nhất hiện nay sử dụng kết hợp các tính năng sau:

 • Play to Earn
 • Quyền sở hữu tài sản (Asset ownership)
 • Các tính năng của Defi
 • Công nghệ Blockchain
 • Không có hoặc ít chi phí trả trước

Play to Earn

Trong blockchain game, người chơi nhận được phần thưởng khi hoàn thành các mục tiêu trong trò chơi. Các khoản tiền được trao trong các danh hiệu Play to Earn này thường bắt nguồn từ một lượng dự trữ native token được giữ trong smart contract

 • Ví dụ: Trong game dựa trên Ethereum nổi tiếng, Axie Infinity. Một phần AXS token của trò chơi được dành để thưởng cho các hoạt động: Chiến thắng trong các trận chiến và giải đấu, Chăm sóc lô đất, Giao dịch trên Axie Infinity marketplace,…

gamefi-axie-infinity

Để hiểu rõ về khái niệm Play to Earn, BTA đã có một bài viết riêng biệt để làm rõ khái niệm này. Mọi người nên đọc tại đây.

Quyền sở hữu tài sản (Asset ownership)

Quyền sở hữu kỹ thuật số đối với các tài sản duy nhất tạo ra các cơ hội kinh tế mà trước đây không thể thực hiện được.

Ví dụ, trong CryptoKitties hoặc Axie Infinity, người chơi có thể lai tạo hai sinh vật do NFT đại diện để tạo ra sinh vật thứ 3. Sau đó, họ có thể tận dụng khả năng Play to Earn của một tựa game với tài sản mới này. Bán hoặc cho những người chơi khác sử dụng, chia nhỏ bất kỳ doanh thu nào được tạo ra giữa chủ sở hữu và người đi vay.

Khái niệm về quyền sở hữu các tài sản kỹ thuật số khan hiếm là khái niệm quan trọng, trở thành trung tâm của nhiều blokchain game. Công nghệ NFT đã mở rộng trên đó. NFT có thể đại diện cho tất cả các dạng tài sản, cả kỹ thuật số và vật lý, bao gồm cả các vật phẩm trong trò chơi.

Các tính năng của Defi

Ngoài việc cung cấp các tính năng thu nhập Play to Earn, một số dự án GameFi cung cấp thu nhập thụ động. Chúng có dạng các tính năng DeFi, bao gồm staking, yield farming, liquidity mining.

Công nghệ Blockchain

Các trò chơi GameFi ban đầu được xây dựng trên Bitcoin blockchain. Tuy nhiên, với việc mở rộng và tăng độ phức tạp, chúng trở nên cần thiết để chuyển sang các blockchain dựa trên việc xây dựng bằng DApp, như Ethereum.

Như mình đã đề cập ở phần khởi đầu của GameFi, vấn đề cần lưu ý ở Ethereum là phí nó vẫn cao và nó hỗ trợ tính bảo mật và phân quyền theo tốc độ. Do đó, nhiều ứng dụng GameFi đa thấy tiềm năng trên các blockchain khác như Solana, Wax,…

Không có hoặc ít chi phí trả trước

Có thể thấy, các trò chơi GameFi đều được download và chơi miễn phí. Điều này giúp chúng dễ tiếp cận hơn so với các trò chơi truyền thống.

Mặc dù không có chi phí trả trước, một số game có thể yêu cầu bạn mua token trong trò chơi, nhân vật và các vật phẩm khác để bắt đầu. Khoản chi này sẽ tạo lợi nhuận sau một thời gian.

GameFi Protocols phổ biến nhất hiện nay

Hầu hết các blockchain game hiện đại đều có thể được tìm thấy trên các mạng hỗ trợ smart contract. Ethereum là đầu tiên và vẫn là phổ biến nhất, và vướng phải các vẫn đề mình đề cập về không gian block của Ethereum bị hạn chế,…Do đó, nhiều nhà phát triển hiện đang chuyển từ layer cơ sở của Ethereum sang các mạng nhanh hơn, dung lượng cao hơn.

Đó là: Polygon, Solana, BSC, Polkadot, Wax,..Toàn những tên tuổi hàng đầu được nhắc nhiều trong thời gian gần đây.

Hướng dẫn cơ bản đề bắt đầu với GameFi

Mỗi blockchain game là khác nhau. Do đó, đây chỉ là một số yếu tố cần để bạn join thôi, còn chi tiết thì bạn cần thêm từ phí nhà phát triển game nhé.

 • Bước 1: Tạo ví tiền điện tử:

Để lưu trữ coin và NFT, thực hiện các giao dịch trong trò chơi. Ví cần tạo sẽ phụ thuộc vào blockchain mà trò chơi được xây dựng. Coin98 Wallet là lựa chọn hàng đầu cho mọi yêu cầu đó. Điền ID ref sau của BTA để ủng hộ team nhé: C98NBDN89Q

Nếu muốn xem hướng dẫn sử dụng ví thì bạn tham khảo bài viết về Coin98 Wallet tại đây.

 • Bước 2: Sở hữu một số loại tài sản nhất định để bắt đầu:

Ví dụ: Khi chơi Axie Infinity, bạn phải có ít nhất ba Axie trong ví của mình.

Các tựa game khác có thể yêu cầu mua tiền điện tử trong trò chơi. Nếu yêu cầu bạn có thể những coin/token này trên sàn Binance.

Tạo tài khoản Bianance tại đây: https://blogtienao.com/go/binance/

 • Bước 3: Connect ví với nền tảng GameFi

Các tựa GameFi phổ biến hiện nay đều được chơi trên trình duyệt. Bạn cần kết nối ví của bạn với chúng. Ví của bạn sẽ hoạt động như tài khoản của bạn và bất kỳ thao tác nào đạt được sẽ được lưu trữ trên ví của bạn.

Ví cũng đóng vai trò là kho vật phẩm và tùy thuộc vào khả năng tương tác, bất kỳ tài sản nào được giữ trong ví đều có thể được sử dụng để chơi game.

Tương lai của GameFi

GameFi đã đạt được sức hút đáng kể, với giá trị vốn hóa thị trường chung của các trò chơi hàng đầu đạt 31 tỷ USD tính đến thời điểm viết bài. Nhưng với quy mô khổng lồ, thị trường này có thể giải quyết được mang lại cơ hội phát triển lớn hơn nữa.

gaming token marketcap

Theo đánh giá, GameFi chỉ mới bắt đầu thu hút sự hấp dẫn đáng chú ý. Minh chứng cho sự phát triển là thành công của một trong những tựa game hàng đầu, Axie Infinity. Vào tháng 8/2021, trò chơi NFT dựa trên Ethereum Axie Infinity đã đạt doanh thu 1 tỷ đô la, dữ liệu từ CryptoSlam, 1/5 trong số đó xảy ra trong một tuần duy nhất và đã đạt hơn triệu người chơi hoạt động hàng ngày.

Top 8 gamefi là gì tổng hợp bởi Faravirusi.com

GameFi là gì? GameFi có phải là Metaverse hay không?

 • Tác giả: coin98.net
 • Ngày đăng: 02/28/2023
 • Đánh giá: 4.77 (453 vote)
 • Tóm tắt: GameFi là những dự án trò chơi điện tử kèm theo yếu tố tài chính, có thể xem đó là sự kết hợp giữa Game + DeFi (Decentralized Finance). Do đó, …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng nếu dự án đó ban đầu là những tựa game với Concept khá “đóng” thì dường như đó là một thách thức không hề nhỏ để phát triển theo hướng Metaverse. Vì giờ đây, concept ban đầu của Game cũng sẽ phải thay đổi sao cho phù hợp. Điều này cũng sẽ đặt …

GameFi Là Gì: Game Hoá Trải Nghiệm Kiếm Tiền Bằng Tiền Điện Tử

 • Tác giả: learn.bybit.com
 • Ngày đăng: 05/18/2022
 • Đánh giá: 4.41 (462 vote)
 • Tóm tắt: GameFi, một trong những từ chuyên môn phổ biến nhất trong lĩnh vực tiền điện tử, là từ ghép của “Game” và “Finance”, nghĩa là các hệ thống tài chính game hóa …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng nếu dự án đó ban đầu là những tựa game với Concept khá “đóng” thì dường như đó là một thách thức không hề nhỏ để phát triển theo hướng Metaverse. Vì giờ đây, concept ban đầu của Game cũng sẽ phải thay đổi sao cho phù hợp. Điều này cũng sẽ đặt …

Gamefi là gì? Hướng dẫn bắt đầu chơi Gamefi dành cho người mới

 • Tác giả: vietnix.vn
 • Ngày đăng: 12/03/2022
 • Đánh giá: 4.34 (536 vote)
 • Tóm tắt: Gamefi là gì? · Cơ chế hoạt động của Gamefi… · GameFi có phải Metaverse…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Nhưng nếu dự án đó ban đầu là những tựa game với Concept khá “đóng” thì dường như đó là một thách thức không hề nhỏ để phát triển theo hướng Metaverse. Vì giờ đây, concept ban đầu của Game cũng sẽ phải thay đổi sao cho phù hợp. Điều này cũng sẽ đặt …

What Is GameFi and How Does It Work?

 • Tác giả: academy.binance.com
 • Ngày đăng: 10/25/2022
 • Đánh giá: 4.06 (532 vote)
 • Tóm tắt: GameFi refers to play-to-earn blockchain games that offer economic incentives to players. They can earn crypto and NFT rewards that can be …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Introducing DeFi elements can also make crypto gaming more decentralized. Unlike traditional game studios that centralized control over their game updates, some GameFi projects allow the community to participate in their decision-making process. …

GameFi là gì? Lập trình game mảng blockchain

 • Tác giả: 200lab.io
 • Ngày đăng: 04/07/2023
 • Đánh giá: 3.95 (480 vote)
 • Tóm tắt: GameFi bản chất nó chỉ đơn giản là game + finance. GameFi có tính chất hệ thống tài chính (finance) mà ở đây có liên quan đến token và NFT.
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Introducing DeFi elements can also make crypto gaming more decentralized. Unlike traditional game studios that centralized control over their game updates, some GameFi projects allow the community to participate in their decision-making process. …

GameFi là gì? Cơ hội đầu tư đột phá giữa DeFi, NFT & Game Blockchain

 • Tác giả: marginatm.com
 • Ngày đăng: 05/05/2022
 • Đánh giá: 3.6 (525 vote)
 • Tóm tắt: GameFi là gì? … GameFi là một thuật ngữ chỉ sự kết hợp của “Game” và “Finance” – đề cập đến các trò chơi dựa trên blockchain cho phép người chơi nhận được các …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Các trò chơi GameFi ban đầu được xây dựng trên blockchain của Bitcoin. Tuy nhiên, sau đó các GameFi dần mở rộng và gia tăng về độ phức tạp, vì vậy chúng dần chuyển sang các blockchain dựa trên xây dựng bằng DApp, chẳng hạn như Ethereum. Vấn đề lớn …

GameFi là gì? Top 5 tựa game chơi để kiếm tiền cho người mới

 • Tác giả: gamefinity.com
 • Ngày đăng: 01/29/2023
 • Đánh giá: 3.45 (248 vote)
 • Tóm tắt: GameFi là gì? … GameFi là các trò chơi blockchain cho phép người chơi tham gia chơi để kiếm tiền. Với sự kết hợp giữa yếu tố game và finance, mô hình của GameFi …
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để kiếm được phần thưởng trong game bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ, chiến đấu với quái / người chơi khác, xây dựng các công trình. Một số tựa game đơn giản hơn sẽ cho phép người chơi kiếm được tiền thụ động mà không cần phải dành thời gian chơi …

GameFi là gì và những điều cần biết cho người mới

 • Tác giả: bap-software.net
 • Ngày đăng: 07/27/2022
 • Đánh giá: 3.23 (471 vote)
 • Tóm tắt: Không ít nhiều người tò mò về cụm từ GameFi là gì? Đó thực chất là thuật ngữ chỉ các game được phát triển trên nền tảng blockchain. Cụm từ GameFi…
 • Khớp với kết quả tìm kiếm: Để kiếm được phần thưởng trong game bạn cần hoàn thành các nhiệm vụ, chiến đấu với quái / người chơi khác, xây dựng các công trình. Một số tựa game đơn giản hơn sẽ cho phép người chơi kiếm được tiền thụ động mà không cần phải dành thời gian chơi …

Next Post

Top 7 domain là gì hot nhất, đừng bỏ qua

T5 Th4 20 , 2023
Dưới đây là danh sách domain là gì hay nhất được tổng hợp bởi faravirusi.com
Top 7 domain là gì hot nhất, đừng bỏ qua

You May Like